Cách làm sữa chua Hy Lạp dẻo ngon

Sự kiện: Món ngon cho bé

Sữa chua Hy Lạp thơm ngon, bổ dưỡng cho bé càng ăn càng mê đây!

Sữa chua Hy Lạp là món ăn ngon và bổ dưỡng, được sử dụng ngay trong bữa ăn chính. Loại sữa chua này làm từ sữa nguyên kem và được gạn bớt nước để thêm đặc và nhiều kem hơn. Cách làm hoàn toàn đơn giản và không khác mấy so với sữa chua thông thường.

Nguyên liệu

Mật ong

Sữa tươi

Sữa chua loại ngon

Lưu ý: Tỷ lệ sữa tươi so với sữa chua là 8:1

3 muỗng sữa chua

Dụng cụ: 1 nồi; 2 bát; 1 thìa; 1 cái sàng; 1 miếng vải thưa; 1 cái muôi; 1 cái khăn

Cách làm
 

 cach lam sua chua hy lap deo ngon - 1

Đổ sữa vào trong nồi và đun cho nóng ở nhiệt độ 170 – 180 độ C. Khuấy đều cho tới khi sữa bay hơi và trở thành dung dịch quánh. Sau đó, bắc ra và đổ ra bát thủy tinh hoặc đất nung, không sử dụng bát inox

 cach lam sua chua hy lap deo ngon - 2

Khi dung dịch sữa ấm vừa phải. Đổ sữa chua vào dung dịch sữa quánh và trộn đều.

 cach lam sua chua hy lap deo ngon - 3

Đậy khăn lên, giữ ấm khoảng 5-8h. Tránh đụng vào bát đựng hỗn hợp trong thời gian này.

 cach lam sua chua hy lap deo ngon - 4

Sau đó, lấy hỗn hợp ra

 cach lam sua chua hy lap deo ngon - 5

Đặt miếng vải thưa lên trên cái sàng được đựng trong bát

 cach lam sua chua hy lap deo ngon - 6

Đổ sữa chua vào để nước thừa chảy bớt, làm sữa chua thêm đặc và nhiều kem hơn. Tuy nhiên, đừng để quá lâu bởi nếu lượng nước mất quá nhiều, sữa chua sẽ trở thành phomat.

 cach lam sua chua hy lap deo ngon - 7

Để hỗn hợp lọc qua đêm và sáng hôm sau bạn sẽ có món sữa chua cô đặc, quánh ngon tuyệt.

 cach lam sua chua hy lap deo ngon - 8

Đổ một ít mật ong lên sữa chua và thưởng thức. 

Làm mẹ - Top hoa quả 'cấp cứu' khi trẻ bệnhTop hoa quả 'cấp cứu' khi trẻ bệnhNhững loại trái cây mang lại lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe trẻ em, các mẹ đã biết?
Theo Mẹ Chít (Theo HS) (Khampha.vn)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7