Cậu bé Malaysia 12 tuổi làm “cha” của 4 đứa trẻ

Mỗi ngày, cậu bé đều nấu nướng, mặc đồ, đưa bọn trẻ đến trường và chỉ đi ngủ sau 3 giờ sáng khi đã hoàn thành mọi công việc.

Trang Asiaone của Singapore dành một bài báo với tựa đề “Người cha 12 tuổi của 4 đứa trẻ” để nói về trường hợp đầy nghị lực của Abang (giấu tên), một cậu bé người Malaysia tuy còn nhỏ nhưng đã một tay cáng đáng cả gia đình.

 cau be malaysia 12 tuoi lam “cha” cua 4 dua tre - 1

Abang bên em trai nhỏ 30 tháng tuổi

Abang là một cậu bé sinh ra trong hoàn cảnh bất hạnh: cha ruột của em bị cáo buộc bởi tội lạm dụng, mẹ em gặp vấn đề về sức khoẻ còn bố dượng em thì đã bỏ đi sau khi để lại một khoản nợ khổng lồ. Đối với 4 đứa em nhỏ, trong đó có một cậu bé chỉ mới 30 tháng tuổi, Abang là người cha, người anh và thậm chí là cả người mẹ.

Mỗi ngày, Abang đều dậy sớm đưa các em đến trường. Sau giờ học tại trường, cậu bé lại chuẩn bị bữa ăn trưa, thường là cơm rang hoặc mì gói cho bốn em ruột của mình. Trong khi ba đứa em: 11 tuổi, 9 tuổi và 7 tuổi tự ăn cơm trưa, Abang sẽ ngồi xúc cơm cho em trai 30 tháng tuổi.

 cau be malaysia 12 tuoi lam “cha” cua 4 dua tre - 2

 cau be malaysia 12 tuoi lam “cha” cua 4 dua tre - 3

Mỗi ngày, cậu bé đều nấu nướng, mặc đồ, đưa bọn trẻ đến trường và chỉ đi ngủ sau 3 giờ sáng khi đã hoàn thành mọi công việc.

Công việc chăm sóc, dạy dỗ 4 đứa trẻ khiến cậu bé “xoay như chong chóng” và thường chỉ đi ngủ sau 3 giờ sáng, khi đã hoàn thành mọi việc. Cuộc sống vất vả là vậy nhưng ở trường, Abang vẫn là một học sinh xuất sắc, đặc biệt có năng khiếu ở môn toán.

Mẹ của Abang, chị Madam Nora cho biết "Abang đúng là siêu nhân của tôi. Con giúp đỡ tôi mọi việc trong gia đình, nhất là chăm sóc các em. Abang là cậu bé ngoan và chưa bao giờ làm tôi buồn lòng".

Câu chuyện về nghị lực sống của cậu bé đã khiến rất nhiều người cảm động. Nhiều tổ chức từ thiện tại Singapore và Malaysia cũng đã đề nghị được hỗ trợ về tài chính cho Abang sau khi bài viết được đăng tải ngày 19/7 vừa qua.  

Theo Anh Minh (asiaone) (khampha)
Làm mẹ - Bé trai được sinh ra với bộ gen tránh 200 bệnh

Bé trai được sinh ra với bộ gen tránh 200 bệnh

Bộ gen của em bé đầu tiên ở châu Âu được thiết kế đặc biệt, sau đó qua quá trình thụ tinh nhân tạo để sinh ra em.
Làm mẹ - Cảm động bé trai xin tiền mẹ mua bữa ăn cho người vô gia cư

Cảm động bé trai xin tiền mẹ mua bữa ăn cho người vô gia cư

Tình thương người của cậu bé chưa bị nhuốm suy nghĩ phân biệt giàu nghèo khiến nhiều người lớn phải ngưỡng mộ.
Làm mẹ - Bé trai 8 tuổi chịu bị bắt nạt hơn 2 năm để nuôi tóc dài

Bé trai 8 tuổi chịu bị bắt nạt hơn 2 năm để nuôi tóc dài

Đằng sau quyết định để tóc dài của cậu bé là một câu chuyện hết sức đặc biệt.
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7