Chiêu 'dằn mặt' trẻ của cô giáo mầm non
Ảnh minh họa.

Chiêu 'dằn mặt' trẻ của cô giáo mầm non

Thứ Ba, ngày 26/06/2012 19:00 PM (GMT+7)

Vô số chiêu 'xử' học trò của cô giáo là nỗi ám ảnh, sợ đến trường của trẻ mầm non.

Hãy đến với chuyên mục Làm Mẹ để hiểu hơn về Mẹ Và Bé, bí quyết Chăm Sóc Trẻ Sơ Sinh, cách Đặt Tên Cho Con. Chia sẻ cẩm nang Ăn Dặm, hay những câu Truyện Cổ Tích hay cho trẻ.

"Phạt đứng góc lớp, giam lỏng trong nhà vệ sinh, thậm chí tụt quần trẻ ngay trước mặt các bạn rồi dọa treo lên quạt trần...." - những chiêu "xử" học trò của cô giáo là nỗi ám ảnh, sợ đến trường của các bé mầm non.

Ở một số trường mầm non, ngay từ những buổi đầu đến lớp, ngoài việc giúp trẻ làm quen với môi trường xung quanh, kết thân với bạn bè, các cô giáo còn đưa ra quy định : có bất kỳ vấn đề gì ở lớp phải báo với cô để giải quyết, không được nói với bố mẹ (vì "ngại" phụ huynh tìm đến các cô phản ánh). Đây được xem là "kỷ luật thép" mà trò nào cũng phải tuân theo nếu không sẽ bị khiển trách trước lớp và bị phạt với nhiều hình thức...

"Hít le" trẻ

Đi học về, bé Bon (4 tuổi) thường kể tội các bạn ở lớp với mẹ. Ban đầu, chị Hương - mẹ của bé không hiểu tại sao con lại nói: "Hôm nay bạn A bị hít le" hay "Cả lớp Bon lêu bạn B". Nhiều lần hỏi ra chị mới biết, các bạn đó ở lớp không ngoan nên bị cô giáo bêu xấu trước lớp để các bạn "lêu lêu" (cười chê), còn "hít le" là bị cô lập, phải thui thủi một mình không được chơi với các bạn khác trong lớp. Chị Hương gặng hỏi con xem đã bị phạt như thế bao giờ chưa thì bé chỉ lắc đầu nguầy nguậy: "Bon sợ lắm! Bon chưa mắc tội bao giờ!". Nghe đến đó, chị thở phào nhẹ nhõm và dặn con tới lớp không được trái lời cô không thì khổ.

Chiêu 'dằn mặt' trẻ của cô giáo mầm non - 1
Bé ở trong lớp không ngoan thường bị cô giáo bêu xấu và nói các bạn hít le (Ảnh minh họa).

Đứng xó lớp, nhốt trong nhà vệ sinh

Đây là kiểu phạt phổ biến được một số cô giáo mầm non áp dụng khi trẻ không nghe lời để làm gương cho các bạn trong lớp. Các "tội" thường bị đứng xó lớp hoặc nhốt trong nhà vệ sinh như: biếng ăn, lười học, mất trật tự trong giờ, đánh bạn....

Nếu cô giáo nào thương trẻ hơn thì dùng cách ra hiệu cho cả lớp đồng thanh: "Bạn A. ơi, ăn mau lên!..." để bé này xấu hổ và không biếng ăn nữa.

Hình thức này chỉ mang tính chất cảnh cáo, nhiều trẻ được ưu tiên đứng xó lớp nhiều nên "lì đòn", không sợ phạt nên các cô giáo phải sử dụng nhiều chiêu "độc" hơn.

Giật ngửa bé để dẹp trật tự

Một số cô giáo còn có cách dẹp trật tự không giống ai. Thay vì nhắc nhở, quát mắng, cứ thấy bé nào quay ngang quay ngửa, nói chuyện trong giờ, cô không nói không rằng, lao thẳng đến túm hai vai rồi giật ngửa bé ra đằng sau. Các bé dù đang mải mê chuyện trò đến mấy, bị bất ngờ cũng giật mình khóc thét lên. Nhưng khi thấy cô vằn mắt, dọa nạt thì sợ đến mấy, đau đến mấy cũng phải im re.

Đánh vào lòng bàn tay, chân

Để ứng phó với những bé cá biệt trong lớp, không ít cô thường dùng thước bắt các con xòe ngửa tay hoặc giơ lòng bàn chân ra rồi đánh. Tùy từng tội mà phạt ít hay nhiều nhưng "ưu điểm" của hình phạt này là không để lại dấu vết và phụ huynh không phát hiện ra các vết bầm tím trên người trẻ. Còn các bé khi bị đánh đau thường sợ đòn roi nên bớt nghịch hơn vào lúc đó.

Chiêu 'dằn mặt' trẻ của cô giáo mầm non - 2
Để ứng phó với những bé cá biệt trong lớp, không ít cô thường dùng thước bắt các con xòe ngửa tay hoặc giơ lòng bàn chân ra rồi đánh. (Ảnh minh họa).

Tụt quần trước lớp, dọa treo lên quạt trần

Có cô giáo còn có kiểu phạt "rợn người" bằng cách tụt quần trẻ trước lớp rồi dọa treo lên quạt trần. Đơn cử nư trường hợp của bé T.Anh (4 tuổi tại một trường mầm non ở Hà Nội), buổi trưa bé cùng 5 bạn khác không ngủ, rủ nhau nghịch ngợm, quấy phá trong lớp khiến cô giáo bực tức. Rồi cô gọi các bạn cùng xem cô tụt quần cả 6 bé trước lớp rồi dọa sẽ treo hết lên quạt trần làm các bé xấu hổ, hoảng loạn, kêu khóc. Chỉ khi các bé khóc lặng đi, xin lỗi và hứa với cô không vi phạm nữa cô mới dừng lại. Cả lớp cũng được phen run rẩy, không ai dám ho he.

Khi được hỏi về những biện pháp "dẹp loạn" lớp của mình, cô giáo N. H (giáo viên tại một trường mầm non ở Hà Nội) cho biết: "Tôi cũng từng sử dụng một trong số những kiểu phạt trên đây, là người trong nghề tôi cũng từng chứng kiến nhiều cách "xử lý" học sinh ghê hơn thế này. Nếu đứng ngoài nhìn vào thì có thể nghĩ cô giáo ác, không thương các em nhưng ở vào vị trí của chúng tôi, khi chỉ vài cô vừa phải trông mấy chục trẻ, vừa dạy dỗ, vệ sinh, giải quyết hàng loạt vấn đề của các em. Vì vậy, bị áp lực là điều không tránh khỏi, với những cô mất bình tĩnh hoặc không kiềm chế được cảm xúc của bạn thân sẽ dễ có hành động không "đẹp", thậm chí ảnh hưởng tới trẻ."

Theo một số giáo viên mầm non, nếu không sử dụng các biện pháp mạnh sẽ không thể kiểm soát được lớp, với những trẻ hiếu động, nghịch ngợm thì việc áp dụng các hình phạt để làm gương cho các bạn khác là điều hết sức bình thường.

Mời các bạn cùng chia sẻ kinh nghiệm, cảm xúc làm mẹ và những câu chuyện hài hước, ngộ nghĩnh của bé  tại địa chỉ: lamme.eva@gmail.com Bài viết của bạn sẽ được đăng tải trên trang trong thời gian sớm nhất. Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. Eva.vn giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần.

(Theo Vietnamnet)
Xem bình luận Xem thêm bình luận
tuyenhnqv_1: ý kiến
0    0
con tôi cũng 4 tuổi vừa rồi có xin cho cháu đi học được một tuần đầu đến tuần thứ 2 thì buổi sáng cứ chở cháu đến cổng trường thì cháu nôn ói toàn bộ những gì có trong bao tử vài hôm đầu vì cho cháu ăn ở nhà cũng ói sạch hôm sau không cho ăn thì đến cổng trường cũng ói toàn đờm rãi nhìn cháu thương lắm. hỏi cháu và một số cháu học cùng thì ở lớp các cô giáo có hình phạt như nhốt vào nhà WC tụt quần bêu xấu. khi ăn cơm cháo bún lỡ có rơi ra ngoài thì phải nhặt lên và ăn cho hết không để rơi vãi và phải ăn cho nhanh nếu không sẽ bị phạt. khi cháu về nhà như người mất hồn uể oải mắt thâm quầng và buồn ngủ từ xớm. tôi sợ cháu bị sang chấn tâm lý nặng. nên có đi khám bác sỹ và cho hỏi có thuốc gì cho cháu uông để đở không nhưng bác sỹ nói nó còn nhỏ nên không thể uống được. hôm sau nhà tôi có lên nói với cô về tình trạng sức khỏe của cháu nên hồi này cháu đỡ hơn và không có tình trạng nôn ói và buồn nghủ nữa (cháu sinh ra thiếu tháng và chỉ có 2 kg nhưng nay cháu cũng được gần 16 kg)
Bình luận có 0 phản hồi Trả lời
Đỗ thị thủy: ác độc
0    0
nói chung là giờ các cô giáo mầm non kinh khủng lắm, làm cho trẻ sợ ko dám đến lớp nữa, cái gì chứ tụt quần trẻ trước lớp thi tôi ko thể chấp nhận được, ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển tinh thần của trẻ, cô giáo nào mà đối xử với con tôi việc như thế tôi xử lý luôn...
Bình luận có 0 phản hồi Trả lời
Bất bình: Bất bình!
0    0
Phụ huynh chúng tôi sợ giáo viên mầm non rồi đó! Sợ hơn cọp nữa, thà hành hạ chúng tôi chứ đừng hành hạ con chúng tôi. Các cô kinh khủng quá. Chắc các cô không có cảm giác hay đau lòng khi người khác hành hạ con mình đâu há? Nếu vậy, tốt nhất các cô đừng có chồng có con, nếu không sẽ bị quả báo đó.
Bình luận có 0 phản hồi Trả lời
thanh: Bình thường?
1    0
Nếu không có tình yêu trẻ và sự kiên nhẫn thì đừng làm nghề giáo viên mầm non nữa, đọc xong tôi không dám cho con mình đi học. Nếu người khác cũng đối xử với con các cô như thế các cô có chịu nổi không. đừng làm gì ảnh hưởng đến sự phát triển của các con, quá độc ác
Bình luận có 0 phản hồi Trả lời
Tôi: Ban Hoàng Thanh liệu phải GV mầm non?
0    1
Xin lỗi bạn HT nhưng tôi ko đồng ý với ý kiến của bạn nếu bạn là gv mầm non thì ko may cho trẻ nào là học sinh của bạn Chính những hình thức "Hit le" hay đánh đòn rằn mặt kể trên mà bị các cô giáo lạm dụng nhiều có thể lâu dần khiến các bé sợ sệt nhút nhát vì bị cô lập và các bạn chê cười dẫn đến tự ti và trầm cảm. Mà cái này nhiều bài báo đã cho ta thấy các cô giao "ra tay" thế nào Trẻ em luôn có nhu cầu thu thập và nhận biết thông tin mới nên trẻ hiếu động là đương nhiên, cần ở các cô giáo tính kiên nhẫn và tình yêu thương đặt lên đầu và mới cần các cô giáo dạy dỗ uốn nắn.
Bình luận có 0 phản hồi Trả lời
mai anh: giaovienmamnon
4    1
cũng dễ hiểu mà mọi người.1 cô trông khoảng tầm 40 trẻ là kỉ lục zùi,trẻ mà nghịch nữa thì chịu sao được,nhưng cũng phải tìm cách xử lí phù hợp là được.ở nhà tui trông có 2thăng cháu mà cũng chịu không nổi nữa là...trẻ con không nghịch mới lạ đó.thông cảm nhưng giáo viên đừng ác wá là được,đưng để các bé phải nhập viện để xử kí vết thương hoặc để lại nỗi đau tinh thần wá lớn cho các bé sau này.
Bình luận có 0 phản hồi Trả lời
Thông tin doanh nghiệp
Kem bôi giảm ho Pigeon xoa dịu cho bé Kem bôi giảm ho Pigeon xoa dịu cho bé
Thời tiết giao mùa là khoảng thời gian nhiều bé bị ho kéo...
Bột ăn dặm - "cứu cánh" khi mẹ bận rộn Bột ăn dặm - "cứu cánh" khi mẹ bận rộn
Bột ăn dặm cung cấp những chất dinh dưỡng cần thiết trong...
Khuyến mãi máy hút sữa cho mẹ ngày cuối cùng Khuyến mãi máy hút sữa cho mẹ ngày cuối...
Máy hút sữa giảm giá đến 15% chỉ còn duy nhất ngày cuối cùng...
Mẹo hay giúp bé ăn ngon, ngủ kỹ Mẹo hay giúp bé ăn ngon, ngủ kỹ
Vấn đề về tiêu hóa và giấc ngủ là những chủ đề chính được...
Mẹ học cùng bé, tăng tri thức mỗi ngày Mẹ học cùng bé, tăng tri thức mỗi ngày
Không chỉ chăm sóc bé về mặt sức khỏe, tâm lí, cha mẹ cũng...
Mẹ tiết kiệm tới 50% khi mua sắm trong dịp 20/10 Mẹ tiết kiệm tới 50% khi mua sắm trong...
Tặng ngay coupon 50.000 cho lần mua đầu tiên, tặng tiếp...
Trang trước, [1], 2, 3, 4, Trang sau
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang

Chiêu 'dằn mặt' trẻ của cô giáo mầm non


LAM ME | Chia sẻ Những Bí Quyết Làm Mẹ và chăm sóc con cái


Tin phụ nữ | Lam dep| Thoi trang| Điểm báo giá cả khuyến mại

vn, bao phu nu, ngoi sao, lich van nien, tin tuc, tin tuc trong ngay, phap luat, bao, bao gia dinh, dat ten cho con, thoi trang, thoi trang cong so, thoi trang thu dong 2014, lam dep, gia vang hom nay, facebook, anh dep, tinh yeu gioi tinh, tam su tinh yeu, truyen tinh yeu, hai hoai linh, Iphone 6, iphone 6 plus, guong mat than quen nhi
X
CNT2T3T4T5T6T7