Có "dại" mới bôi lá hẹ vào nướu bé?

Em chẳng dại và cũng không tin việc bôi lá hẹ vào nướu giúp bé không bị sốt khi mọc răng.

Hỏi:

Em và chị gái sinh con cách nhau hơn nửa tháng, chị gái em sinh trước còn em sinh sau. Con trai em hiện được 4 tháng 3 ngày tuổi, chưa mọc răng mà mới chỉ có dấu hiệu hay chảy nước dãi, nghiến lợi... Trong khi đó, bé Bún - nhóc nhà chị gái em - đã mọc răng và bị sốt mê mệt, nhìn thương lắm. 

Hôm trước, không biết mẹ chồng em kiếm đâu một nắm lá hẹ rồi về hì hụi giã, sau đó, bà chắt lấy nước và đòi bôi 'thuốc tự chế' này lên nướu cho cu Bin (con trai em). "Bôi nước lá hẹ lên nướu, bé mọc răng sẽ không bị sốt", bà tủm tỉm nói với em.

Vẫn biết mẹ chồng có ý tốt nhưng em không tin và cũng chẳng dại để bà làm-bác-sĩ cho Bin, vì mấy hôm trước em đọc được bài báo là có bé sơ sinh bị viêm ruột phải cấp cứu do bôi lá hẹ lên nướu rồi. Em kiên quyết phản đối thì bà lớn tiếng quát em rằng tin vớ tin vẩn, rằng đấy là cách dân gian đã được hàng tỷ người nuôi con nhỏ áp dụng hiệu quả, rằng em suốt ngày lý thuyết suông, bảo thủ không chịu tiếp thu ý kiến người có kinh nghiệm... Mắng em xong, bà đổ ngay cốc nước lá hẹ vào sọt rác và giận dỗi bỏ lên phòng.

Thật tình thì em lý thuyết suông hay mẹ chồng em cổ hủ? Các chị có bôi nước lá hẹ lên nướu/lợi của con trước khi bé mọc răng không? Hiệu quả thế nào ạ?

Tâm sự của độc giả gửi từ địa chỉ email: thuyhang92...@...

Làm mẹ - Bật điều hòa cho trẻ: Sai 1 ly, đi 1 dặmBật điều hòa cho trẻ: Sai 1 ly, đi 1 dặmMùa hè, bạn có cho bé dùng điều hòa? Bạn có chắc, đã chỉnh đúng nhiệt độ hợp với bé?
Tin hay – đừng bỏ lỡ
BÌNH LUẬN

Có "dại" mới bôi lá hẹ vào nướu bé?

(113 bình luận)
Xem bình luận Xem thêm bình luận
hưong: 0
1    0
bé nhà mình bôi lá hẹ trong vòng 3 tháng mười ngày .bé ko hề bị sột khi mọc răng
Bình luận có 0 phản hồi Trả lời
Trang: bé không sốt
0    0
Trang : không bôi lá hẹ bé vẫn kg sốt mình có 2 bé mà bé náo mình cũng kg bôi lá hẹ hết . Vậy mà có sốt đâu ? ăn thua là kháng thể của bé khỏe ?
Bình luận có 0 phản hồi Trả lời
tram: bôi l he vao nướu bé khi moc răng
1    0
Tram: Mình thấy cách bôi lá hẹ vào nướu bé khi bé được đúng 3 tháng 10 ngày là hiệu quả đó bạn ạ! Bé lớn nhà mình hồi trước mình không biết cách này nên khi mọc răng là sốt, bé thứ 2 nhà mình giờ được 9 tháng, lúc trước mình áp dụng cách này cho bé thứ 2 thấy hiệu quả đó.
Bình luận có 0 phản hồi Trả lời
Linh: rơ nướu lá hẹ
0    2
nhà mình cũng áp dụng rồi, là do bạn mình mách chứ bố mẹ 2 đằng có ai biết đâu, nhưng mà là hấp lá hẹ xong dùng nước rơ nướu bé, công nhận, bé ngay từ mọc cái răng đầu tiên, k sốt, k đi ngoài, k chảy dãi, may thía! :D
Bình luận có 0 phản hồi Trả lời
Mai: giúp bé không bị sốt khi mọc răng
2    1
mình cũng bôi lá hẹ cho 2 bé nhà mình, hai bé nhà mình mọc răng cũng không bị sốt,bôi khi bé được 3 tháng 10 ngày, trai 7 lá, gái 9 lá
Bình luận có 0 phản hồi Trả lời
Bui thi da thao: Boi la he
4    4
Thảo.mình thấy mẹo đó rất hay.trong cty mình ai cũng áp dụng mẹo này. Khi trẻ mọc răng không bị sốt. Mình có 2 bé rồi, bé nào mình cũng áp dụng cách này. Trai 7 lá,gái 9 lá...mình chỉ đâm và rơ tượng trưng hàm trên 1 đường, hàm dưới 1 đường là xong. Nghĩ tới cảnh con sốt mình sợ lắm.
Bình luận có 1 phản hồi Trả lời
Quyên: Bôi lá hẹ
Con gái mình nay đã 2 tuổi rồi hồi cháu 3 tháng 10 ngày đọc trên mạng thấy kinh nghiệm của các mẹ mình cũng đã lấy lá hệ bôi vào nưoú và khi con gái mọc răng chẳng có vấn đề gì cả bạn hãy thử xem nhé.
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
evaphu nubao giao duc, tre bieng an, bo oi minh di dau the, giao duc
X
CNT2T3T4T5T6T7