Con khóc khi đi nhà trẻ, làm sao đây?
Rất nhiều đứa trẻ khóc nức nở khi cha mẹ cho đi mẫu giáo (Ảnh minh họa).

Con khóc khi đi nhà trẻ, làm sao đây?

Thứ Bảy, ngày 26/02/2011 10:32 AM (GMT+7)

Đến tuổi đi học mẫu giáo con bạn phải tới trường với các bạn, nhưng bé lại chỉ muốn ở nhà, hễ cứ đi học là khóc đòi về. Cha mẹ cần khích lệ để trẻ có hứng thú đến lớp mà không phải cáu giận hay ép buộc trẻ.

Hãy đến với chuyên mục Làm Mẹ để hiểu hơn về Mẹ Và Bé, bí quyết Chăm Sóc Trẻ Sơ Sinh, cách Đặt Tên Cho Con. Chia sẻ cẩm nang Ăn Dặm, hay những câu Truyện Cổ Tích hay cho trẻ.

Trước khi cho con đi nhà trẻ,  hãy giới thiệu cho con về nơi con sẽ đến. Hãy mô tả lớp mẫu giáo thật sinh động, có sân chơi rộng, có rất nhiều bạn để con chơi thỏa thích… trong những lúc đó bố mẹ bận đi làm, chị đi học không thể ở nhà chơi với con được.

Bố mẹ hãy an ủi, động viên trẻ bằng cách dành ít thời gian ở lại cùng con trong lớp mẫu giáo vào những ngày đầu tới lớp. Nói chuyện thân mật với giáo viên để các bé cảm thấy những người này cũng giống như bố mẹ mình và không có gì phải đáng sợ. Với những bé khó hòa nhập, có thể bố mẹ cần phải làm điều này nhiều lần để giúp trẻ quen với lớp.

Con khóc khi đi nhà trẻ, làm sao đây? - 1
Bạn hãy khích lệ trẻ, giúp trẻ hòa nhập với bạn bè cùng lớp mẫu giáo (Ảnh minh họa).

Khi đưa con tới lớp, ra về, bố mẹ hãy chia tay con một cách thật tự nhiên và vui vẻ, có thể dùng một vài lời động viên bé để trẻ thấy rằng ở đây cũng không khác gì ở nhà, không có điều gì phải e sợ. Nếu bé khóc không chịu vào lớp bạn kiên quyết đưa trẻ vào lớp. Có thể nhờ các giáo viên ra nắm tay, dắt trẻ vào lớp để trẻ cảm thấy cô giáo đang chào đón mình, và cô giáo cũng thật gần gũi như mẹ, như chị ở nhà. Như vậy trẻ sẽ thoải mái hơn khi bước vào lớp học.

Nếu một đứa trẻ nhận thấy sự quan tâm, quyến luyến không nỡ rời con của cha mẹ, nó sẽ  không chịu rời bố mẹ hoà nhập vào môi trường mới.

(Theo LD)
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang

Con khóc khi đi nhà trẻ, làm sao đây?


LAM ME | Chia sẻ Những Bí Quyết Làm Mẹ và chăm sóc con cái


Tin phụ nữ | Lam dep| Thoi trang| Điểm báo giá cả khuyến mại

vn, bao phu nu, ngoi sao, lich van nien, tin tuc, tin tuc trong ngay, phap luat, bao, bao gia dinh, dat ten cho con, thoi trang, thoi trang cong so, thoi trang thu dong 2014, lam dep, gia vang hom nay, facebook, anh dep, tinh yeu gioi tinh, tam su tinh yeu, truyen tinh yeu, hai hoai linh, Iphone 6, iphone 6 plus, guong mat than quen nhi
X
CNT2T3T4T5T6T7