Dạy bé làm phép cộng cơ bản
Dạy bé làm phép cộng cơ bản

Dạy bé làm phép cộng cơ bản

Chủ Nhật, ngày 19/09/2010 05:00 AM (GMT+7)

Phép cộng là một khái niệm cần dạy bé ngay từ những năm đầu chưa đi học. Việc này giúp cho bé học toán tốt hơn, không sợ học toán.

Hãy đến với chuyên mục Làm Mẹ để hiểu hơn về Mẹ Và Bé, bí quyết Chăm Sóc Trẻ Sơ Sinh, cách Đặt Tên Cho Con. Chia sẻ cẩm nang Ăn Dặm, hay những câu Truyện Cổ Tích hay cho trẻ.

Hãy truy cập vào mục LÀM MẸ trên EVA.VN để có được những kiến thức bổ ích và cần thiết nhất trong việc NUÔI DẠY CON!

Để học toán toàn diện, bé cần bắt đầu với những khái niệm toán học cơ bản trong lớp học. Phép cộng được coi là một trong những khái niệm cơ bản nhất mà bé cần được học trong những năm đầu đời. Chúng ta không thể học phép trừ nếu không có phép cộng, cũng như không thể học phép chia nếu như không có phép nhân. Mặc dù nhận biết mặt các con số là điều đầu tiên nhưng song song với nó, bé cần có được khái niệm cơ bản nhất về phép cộng ở nhà. Đối với bé đã biết các con số và có thể đếm được, phép cộng là một khái niệm cần được dạy tiếp theo.

Một vài những lời khuyên dưới đây có thể giúp ích cho bạn khi dạy bé:

Đối với bé trước tuổi tới trường

Các bậc cha mẹ của những em bé đang trong tuổi lên 2 lên 3 đều biết rằng, để các bé ngồi chú ý nghe mẹ dạy là điều rất khó vì bé khá hiếu động. Đây không phải là một việc dễ dàng gì cả. Chính vì thế mà hãy dạy bé mọi lúc mọi nơi theo cách sáng tạo của riêng bạn. Vừa chơi vừa học chính là cách mà hầu như các bậc cha mẹ trên thế giới đều áp dụng.

Mỗi ngày, từng giờ từng phút, bạn đều có cơ hội để dạy bé. Trong công viên, bé đếm các con vịt đang bơi, đếm có bao nhiêu bạn đang chơi đu, rồi làm phép cộng xem tất cả có bao nhiêu con vịt và các bạn trong công viên… Trong lúc nấu ăn, mẹ có 2 cái cốc để trên bàn, con mang thêm ra một cái cốc nữa, hỏi có tất cả bao nhiêu cái cốc ở trên bàn?... Tận dụng từng giây phút để dạy bé chính là “vũ khí” của bạn đấy.

Ngoài ra, dùng đồ chơi của bé để dạy bé đếm và phép cộng cũng là một ý hay. Ví dụ, có 3 con gấu màu hồng và 2 con gấu màu xanh ở trên giường, bé đếm xem có tất cả bao nhiêu con gấu ở trên giường?...

Bạn ghi nhớ 3 điều nhé:

- Dạy bé đếm vật xung quanh

- Bắt đầu dạy bé về phép cộng từ những con số nhỏ

- Sử dụng hoạt động hàng ngày như một cơ hội để dạy bé

Dạy bé làm phép cộng cơ bản - 1
Bé học làm phép cộng từ những hoạt động đơn giản

Đối với bé từ lớp mẫu giáo tới lớp 3

Bé đã học được kĩ năng cơ bản về toán học và sẵn sàng để được hướng dẫn làm phép cộng với những cơn số lớn hơn. Bé cũng ý thức được việc học và bạn có thể ngồi dạy bé trong giờ học ở nhà. Bạn có thể giúp bé sử dụng que tính để tính toán hoặc tận dụng những đồng xu lẻ trong ví của bạn để bé đếm, cộng lại. Ngoài ra có thể sử dụng các quả bóng cotton, bút chì, bút bi… để làm phép cộng.

Bạn nên khiến thời gian mà bé học cùng bạn trở nên vui vẻ, không áp lực mà lại đạt được hiệu quả cao, bé nhớ lâu hơn.

2 điều bạn nên ghi nhớ:

- Hướng dẫn bé cộng với các con số lớn hơn.

- Khiến giờ học trở nên vui vẻ bằng các bài toán vui.

Bạn muốn có những kiến thức về cách dạy con ở mọi lứa tuổi, hãy truy cập DẠY CON!

An Nguyên (EVA.VN)
Thông tin doanh nghiệp
Bạt ngàn đồ chơi khuyến mãi tại DECA.VN Bạt ngàn đồ chơi khuyến mãi tại DECA.VN
Hàng trăm mẫu đồ chơi chất lượng và an toàn, của các thương...
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang

Dạy bé làm phép cộng cơ bản


LAM ME | Chia sẻ Những Bí Quyết Làm Mẹ và chăm sóc con cái


Tin phụ nữ | Lam dep| Thoi trang| Điểm báo giá cả khuyến mại

vn, bao phu nu, ngoi sao, lich van nien, tin tuc, tin tuc trong ngay, phap luat, bao, bao gia dinh, dat ten cho con, thoi trang, thoi trang cong so, thoi trang thu dong 2014, lam dep, gia vang hom nay, facebook, anh dep, tinh yeu gioi tinh, tam su tinh yeu, truyen tinh yeu, hai hoai linh, Iphone 6, iphone 6 plus, guong mat than quen nhi
X
CNT2T3T4T5T6T7