'Dế' cho học sinh tiểu học - lợi hay hại?
Ảnh minh họa.

'Dế' cho học sinh tiểu học - lợi hay hại?

Thứ Năm, ngày 09/02/2012 08:41 AM (GMT+7)

Cho trẻ dùng di động có nhiều tiện lợi trọng việc quản lý con, nhưng cũng lắm 'oái oăm' nếu cha mẹ lơ là.

Vào 9 giờ sáng thứ 3, 5, 7 hàng tuần, Topic Hỏi - đáp cùng mẹ Cún sẽ chia sẻ và giải đáp các thắc mắc của các mẹ về việc nuôi dạy và giáo dục con.

Có rất nhiều tranh cãi quanh chuyện có nên cho học sinh tiểu học dùng điện thoại di động? Dù nhiều ý kiến trái chiều, nhưng tựu chung lại, nhiều cha mẹ đều đồng ý rằng trong một số trường hợp, việc trang bị điện thoại di động cho trẻ ở độ tuổi tiểu học là cần thiết.

Ví dụ với những bậc cha mẹ bận rộn với công việc bên ngoài, không đón con được đúng giờ trẻ tan học, lúc đó không thể gọi cho giáo viên chủ nhiệm vì giáo viên cũng có những công việc riêng, cũng không thể liên tục gọi cho bác bảo vệ, lúc đó chiếc điện thoại là cứu cánh để cha mẹ có thể dặn dò con cái những điều cần thiết, để trẻ an tâm chờ đợi.

Tuy nhiên, cũng có những cha mẹ mặc dù nhu cầu liên lạc của họ với con cái không thực sự cần thiết, vì việc đến trường của con họ đã có người giúp việc hoặc người thân đưa đón, hoặc con cái họ được thuê đưa đón trọn gói, nhưng họ vẫn sẵn sàng bỏ ra những số tiền lớn sắm điện thoại cho trẻ, chỉ để thỏa mãn đòi hỏi của trẻ.

Thế nên, cũng không quá ngạc nhiên khi ngày càng nhiều học sinh tiểu học sử dụng điện thoại di động, nhiều trẻ sử dụng những chiếc điện thoại giá trị tới vài triệu đồng.

'Dế' cho học sinh tiểu học - lợi hay hại? - 1
Không quá ngạc nhiên khi ngày càng nhiều học sinh tiểu học sử dụng điện thoại di động, nhiều trẻ sử dụng những chiếc điện thoại giá trị tới vài triệu đồng. (Ảnh minh họa).

Thời đại của thông tin, ai cũng tất bật với việc phát triển sự nghiệp, kiếm nhiều tiền để thỏa mãn mọi nhu cầu sống hiện đại, không thể phủ nhận vai trò của điện thoại di động. Với người lớn, điện thoại cần thiết cho việc giao lưu, trao đổi công việc, nuôi dưỡng các mối quan hệ xã hội, vì vậy nó là nhu cầu không thể thiếu. Nhưng với trẻ bậc tiểu học, điện thoại có được coi là một nhu cầu?

Trước khi sắm “dế” cho trẻ, cha mẹ cần xác định xem đó có thật sự là một nhu cầu cần thiết không? Nếu thực sự cần liên lạc có thể sắm cho trẻ một chiếc điện thoại đơn chức năng, chỉ dùng để nghe gọi, kiểm soát số tiền trong tài khoản của trẻ, cũng như dạy trẻ dùng thế nào để không ảnh hưởng đến việc học, không làm phiền người xung quanh.

Cũng nên lưu ý, không cho trẻ dùng điện thoại có nhiều trò chơi, sẽ làm trẻ say mê chơi trò chơi mà xao lãng chuyện học hành. Không nên cho trẻ sử dụng điện thoại đắt tiền, tránh bị ăn cắp, cướp giật. Bên cạnh đó những tác hại không mong muốn có từ điện thoại như nhiễm sóng điện từ, ảnh hưởng đến trí não…, cũng là những điểm để cha mẹ cân nhắc trước khi quyết định có nên hay không cho trẻ sử dụng điện thoại di động.

Mẹ Cún (Eva.vn)
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang

'Dế' cho học sinh tiểu học - lợi hay hại?


LAM ME | Chia sẻ Những Bí Quyết Làm Mẹ và chăm sóc con cái


Tin phụ nữ | Lam dep| Thoi trang| Điểm báo giá cả khuyến mại

vn, bao phu nu, ngoi sao, lich van nien, tin tuc, tin tuc trong ngay, phap luat, bao, bao gia dinh, dat ten cho con, thoi trang, thoi trang cong so, thoi trang thu dong 2014, lam dep, gia vang hom nay, facebook, anh dep, tinh yeu gioi tinh, tam su tinh yeu, truyen tinh yeu, hai hoai linh, Iphone 6, iphone 6 plus, guong mat than quen nhi
X
CNT2T3T4T5T6T7