"Điểm danh" những món ăn dặm trẻ mê tít

Ngày 05/11/2013 10:20 AM (GMT+7)
Quả đào giàu beta-carotene và kali, lại có vị ngọt nhẹ nên rất thích hợp cho bé ăn dặm.

Đào là loại quả không quá đắt đỏ và cũng dễ tìm mua. Các mẹ có thể xay nhuyễn có thể cho bé ăn luôn hoặc kết hợp với nhiều loại hoa quả, rau thịt khi chế biến món ăn dặm cho bé. Khi mua đào tươi, nên chọn quả có màu cam pha hồng đẹp mắt. Tránh quả có vết tím bầm hoặc có nhược điểm khác. Một quả đào chín sẽ mềm tay khi bạn ấn vào nhưng không nhũn. 

Để rửa đào sạch, các mẹ lấy hỗn hợp 3 phần nước và 1 phần giấm trắng để loại bỏ vi khuẩn. Sau đó rửa sạch đào dưới vòi nước đang chảy rồi để khô.

Cách chế biến: Các mẹ bổ đào theo chiều dọc để lấy thịt đào, bỏ hạt. Sau đó cho đào vào máy xay, xay tới khi mịn. Thêm nước lọc để hỗn hợp đạt tới độ đặc – loãng như ý. Muốn đào đặc dành cho bé từ 10 tháng trở lên, các mẹ có thể dầm đào với khoai tây hấp chín thay vì nghiền nhuyễn.

BÀI LIÊN QUAN:

Bữa trưa của trẻ vòng quanh thế giới

Nuôi con mùa đông cần những thứ này!

10 loại rau nhiều...protein nhất cho bé

Mẹo trị táo bón cho bé nhanh 'quên sầu'

Con gái Linh Nga lộ mặt 'thiên thần'

Top thực phẩm nhiều vitamin D cho bé

'Choáng' bé 6 tuổi xinh như hotgirl

Cận cảnh một trường mẫu giáo Nhật 'xịn'

Mẹ chăm thì sướng, bố chăm thì...thường

Quả đào giàu beta-carotene và kali, lại có vị ngọt nhẹ nên rất thích hợp cho bé ăn dặm.

Đào là loại quả không quá đắt đỏ và cũng dễ tìm mua. Các mẹ có thể xay nhuyễn có thể cho bé ăn luôn hoặc kết hợp với nhiều loại hoa quả, rau thịt khi chế biến món ăn dặm cho bé. Khi mua đào tươi, nên chọn quả có màu cam pha hồng đẹp mắt. Tránh quả có vết tím bầm hoặc có nhược điểm khác. Một quả đào chín sẽ mềm tay khi bạn ấn vào nhưng không nhũn. 

Để rửa đào sạch, các mẹ lấy hỗn hợp 3 phần nước và 1 phần giấm trắng để loại bỏ vi khuẩn. Sau đó rửa sạch đào dưới vòi nước đang chảy rồi để khô.

Cách chế biến: Các mẹ bổ đào theo chiều dọc để lấy thịt đào, bỏ hạt. Sau đó cho đào vào máy xay, xay tới khi mịn. Thêm nước lọc để hỗn hợp đạt tới độ đặc – loãng như ý. Muốn đào đặc dành cho bé từ 10 tháng trở lên, các mẹ có thể dầm đào với khoai tây hấp chín thay vì nghiền nhuyễn.

BÀI LIÊN QUAN:

Bữa trưa của trẻ vòng quanh thế giới

Nuôi con mùa đông cần những thứ này!

10 loại rau nhiều...protein nhất cho bé

Mẹo trị táo bón cho bé nhanh "quên sầu"

Con gái Linh Nga lộ mặt "thiên thần"

Top thực phẩm nhiều vitamin D cho bé

"Choáng" bé 6 tuổi xinh như hotgirl

Cận cảnh một trường mẫu giáo Nhật "xịn"

Mẹ chăm thì sướng, bố chăm thì...thường

Hà My
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Ăn dặm