Đoán tính cách trẻ qua ngày tháng sinh
Bói vui tính cách trẻ. (Ảnh minh họa).

Đoán tính cách trẻ qua ngày tháng sinh

Thứ Tư, ngày 06/06/2012 16:30 PM (GMT+7)
Sự kiện: Bói vui

Đây chỉ là bài viết tham khảo, các mẹ đọc và 'test' thử xem sao nhé!

Hãy đến với chuyên mục Làm Mẹ để hiểu hơn về Mẹ Và Bé, bí quyết Chăm Sóc Trẻ Sơ Sinh, cách Đặt Tên Cho Con. Chia sẻ cẩm nang Ăn Dặm, hay những câu Truyện Cổ Tích hay cho trẻ.

Tính cách của trẻ dễ chịu hay khó dạy, ương bướng phần nhiều do ảnh hưởng của môi trường sống, lối giáo dục của cha mẹ hoặc người thân... Nhưng ngay khi trẻ chào đời, yếu tố di truyền từ cha mẹ và ngày, tháng, năm sinh cũng phần nào giúp ta hình dung tính cách trẻ.

Có một bài viết khá hay đoán tính cách trẻ qua ngày, tháng, năm sinh, các mẹ cùng đọc và test thử xem thế nào nhé!

Lưu ý: Bài viết chỉ có tính chất tham khảo.

Đầu tiên, các mẹ viết ngày, tháng, năm sinh của bé ra giấy, rồi làm phép cộng giữa các con số đến khi còn 1 chữ số

Ví dụ: Bé sinh ngày 11/02/1994 thì có đẳng thức: 1+1+2+1+9+9+4 = 27 => 2+7=9

Đoán tính cách trẻ qua ngày tháng sinh - 1
Ngày, tháng, năm sinh của trẻ giúp ta hình dung phần nào tính cách của chúng. (Ảnh minh họa).

Sau đây là các số và đặc điểm:

Số 1: Những đứa trẻ số 1 thường biểu lộ tính cách ngay từ khi mới sinh. Trẻ nghịch ngợm luôn tay luôn chân, hầu như không lúc nào chịu ngồi yên. Vì thế nên cố gắng tạo cho trẻ khoảng không gian rộng rãi để trẻ đùa nghịch.

Trẻ số 1 có tính tự lập rất cao, do đó, trẻ sẽ mất bình tĩnh khi bị đối xử quá nghiêm khắc và có tính chất ra lệnh. Chúng ta dễ có cảm giác rằng những đứa trẻ số 1 có tính cách mạnh mẽ và như vậy chúng không cần sự âu yếm nhiều. Nhưng thật ra trẻ số 1 lại rất tình cảm.

Nhìn chung, trẻ số 1 là những bé rất có triển vọng. Sau này lớn lên chúng sẽ chịu khó làm việc nếu chúng ta biết quan tâm đến chúng. Nếu trẻ được khuyến khích nâng đỡ, sau này cha mẹ sẽ thấy sự thành công rực rỡ của con mình.

Số 2: Từ khi còn nhỏ, trẻ số 2 đã tỏ ra rất dễ mến, dễ gần. Bé tốt bụng, hay nhường nhịn, giúp đỡ mọi người. Biết cách giấu tình cảm, thái độ của mình. Trẻ ngại làm phật lòng người khác. Do vậy sau này trẻ rất dễ trở thành người thiếu kiên quyết.

Vì luôn cố gắng được lòng người khác nên trẻ số 2 ngại va chạm với người khác, hay xấu hổ, ngượng nghịu. Cha mẹ cần tạo cho trẻ lòng tự tin, nhưng cách giáo dục phải hết sức tế nhị. Nếu biết cách giáo dục, trẻ sẽ có tương lai rất tốt.

Đoán tính cách trẻ qua ngày tháng sinh - 2
Trẻ số 2 dễ mến, dễ gần. (Ảnh minh họa).

Số 3: Đó là đứa trẻ tuyệt vời. Lớn lên bé sẽ có sức hấp dẫn đặc biệt với người khác giới. Trẻ số 3 thường chậm nói nhưng khi biết nói thì líu lo cả ngày, nhất là các bé gái. Khi kể chuyện, trẻ thường thêm thắt chút ít để người nghe phải chú ý đến mình.

Trẻ số 3 biến động, tinh nghịch nhưng chóng chán. Nhiệm vụ của cha mẹ , ông bà, cha mẹ, là rèn luyện cho trẻ có thói quen tập trung tư tưởng, chăm chỉ, kiên trì.

Trẻ số 3 rất tự trọng vì vậy khi phê bình chúng ta nên lựa lời thật khéo léo. Sau này lớn lên trẻ số 3 sẽ trở thành người trung thực, có trái tim biết yêu thương mãnh liệt và có sức thuyết phục lớn, dễ trở thành nghệ sĩ nỗi tiếng….

Số 4: Bạn có thể thấy bé hơi chậm hơn so với bạn bè đồng lứa. Nhưng thật ra, đó là bởi bé điềm đạm, chừng mực và rất nhất quán.

Trẻ số 4 bộc lộc tính tổ chức rất sớm ( ăn mặc cẩn thận, đồ chơi, sách vở xếp đặt đâu ra đấy), vì vậy, bạn chớ tự ý di chuyển chỗ xếp đồ chơi hoặc đồ dùng của bé.

Những đứa trẻ này thường biết cách làm cho mình vui và người khác vui, biết dỗ em và động viên bạn.Trẻ khá dễ tính, mộc mạc, đơn giản. Nhìn chung trẻ số 4 thường vất vả, vòng vèo mới đặt được vinh quang. Nhưng khi đạt được vinh quang rồi thì ắt sẽ làm rạng danh cha mẹ.

Số 5: Đứa trẻ số 5 tỏ ra nghịch ngợm, phá phách ngay từ khi còn bé tí... Trẻ thích mở cái nọ, vặn cái kia, tò mò muốn biết mọi vật xung quanh. Cái gì trẻ nhìn thấy đều muốn tận tay sờ mó, quan sát, đưa lên nghe ngóng.

Về thân thể, trẻ số 5 rất khỏe và không thích chơi lâu một trò chơi nào. Bạn có thể thấy trẻ rất ngang tàng, ngổ ngáo song đó là đứa trẻ rất thú vị và tài giỏi. Chúng trung thực, biết yêu quý mọi người. Sau này lớn lên có thể là một nhà báo giỏi...

Đoán tính cách trẻ qua ngày tháng sinh - 3
Đứa trẻ số 5 tỏ ra nghịch ngợm, phá phách ngay từ khi còn bé tí... (Ảnh minh họa).

Số 6: Trẻ số 6 rất thích có anh chị em. Trẻ rất thích được quan tâm, chăm sóc tới ai đó, muốn hòa đồng, chơi cùng những đứa trẻ khác. Trẻ số 6 đôi khi rất thất thường, vừa tỏ ra ngoan ngoãn vừa ương bướng. Có lúc rất chịu nghe lời, có lúc lại hờn dỗi ghê ghớm. Nhìn chung trẻ có thể làm bạn giận nhưng rồi lại làm bạn cười ngay.

Thông thường trẻ số 6 rất thành đạt trong cuộc đời... chúng là những người có trách nhiệm rất cao. Những đứa trẻ này cần cha mẹ giúp rèn luyện thái độ sao cho đúng mực. Trẻ số 6 bao giờ cũng là những đứa trẻ được thương yêu nhất, dễ trở thành những nhà lãnh đạo hoặc khoa học xuất chúng..

Số 7: Trẻ tỏ ra rất điềm đạm, bình tĩnh, ít nghịch ngợm, phá phách. Trẻ số 7 rất kiên định, biết rõ cái gì mình thích, cái gì mình không thích, và ít khi chịu tuân lệnh cha mẹ. Trẻ đặc biệt nhạy cảm và sáng tạo. Trẻ rất biết rõ thái độ của cha mẹ, ông bà và những người xung quanh và thường bực tức khi ai đó làm hỏng những gì của mình. Trẻ sinh hoạt rất điều độ theo giờ giấc quy định. Về mặt sức khoẻ, trẻ không khoẻ lắm nhưng trí thông minh và trí nhớ thì đặc biệt tốt. Càng lớn, trẻ càng thích ngồi chơi một mình.

Trẻ số 7 thường có năng khiếu tự nhiên, do đó nếu cha mẹ biết cách tạo ra lòng ham muốn sáng tạo cho trẻ vì rất có thể chúng sẽ là một nhà khoa học 'có tầm'.

Số 8: Đứa trẻ thường tỏ ra vô kỷ luật, ít chịu chấp hành sự hướng dẫn của cha mẹ và người lớn. Trẻ thích làm mọi việc theo ý mình. Bạn cần khéo léo giúp cháu hiểu rằng người có quyền quyết định trong gia đình là cha mẹ. Nếu cháu nhận thức được mọi việc thì mọi việc sẽ tốt đẹp.

Trẻ rất tự lập, nhưng hơi ích kỷ, hay ghen, đòi hỏi cao, ngang ngạnh, thậm chí cố chấp. Nhưng nếu được giáo dục tốt thì trẻ sẽ trở thành người dũng cảm, có bản lĩnh trung thực và thích hợp với những ngành mạo hiểm và thử thách lòng gan dạ như công an, vận động viên…

Số 9: Có thể nói không ngoa rằng trẻ số 9 là những “nhà giáo” tuyệt vời cho cha mẹ. Trong quá trình nuôi dạy con, bạn biết thêm được rất nhiều. Trẻ có sức hấp dẫn lớn, nhiều tài lẻ, trí tưởng tượng phong phú. Rất nhạy cảm và rất nhanh trí, ít khi chịu chấp nhận thất bại. Vì vậy những đứa trẻ số 9 thích hợp với nhiều loại nghề khác nhau. Bạn hãy để cho con tự phát triển sở thích của mình.

Trẻ số 9 ít khi thể hiện nhu cầu tình cảm của mình mặc dù luôn yêu thương người khác và muốn được người khác quan tâm. Đây là những đứa trẻ rất hiếu thảo, sau này khi về già cha mẹ, ông bà sẽ được nhờ cậy bé.

Trẻ số 9 thích hợp với những công việc mang tính xã hội và tiếp xúc với nhiều người khác như chăm sóc khách hàng, bác sĩ…

(Sưu tầm)
BÌNH LUẬN

Đoán tính cách trẻ qua ngày tháng sinh

(13 bình luận)
Xem bình luận Xem thêm bình luận
Tính cách: sao đây?
3    32
Vậy thì trẻ co số 0 thì sao? ví dụ : số cuối là 37 tức là 3=7 =10 = 0 thì sao?
Bình luận có 1 phản hồi Trả lời
yen: !!
neu la 37=3+7=10=1+0=1
Nhung Le: Sai với con nhưng đúng với... bố
3    0
Chẹp! mình thấy cái vụ bói toán này không giống với con trai mình tí nào, mà giống với bố cháu hơn.
Bình luận có 0 phản hồi Trả lời
Bich Dao: Bill của mình số 9!
3    0
Hihi! Con trai mình mới 7 tháng tuổi, mình cũng mong con lớn lên sẽ hiếu thảo với ông bà cha mẹ với mình thế là đủ. Đọc song mình cũng thấy ấm lòng!
Bình luận có 0 phản hồi Trả lời
Thóc Khánh Vân: Thóc nhà tớ số 8
2    0
Hihi, tớ thấy số 8 dành cho Thóc nhà tớ chuẩn quá. Bướng bỉnh lắm các bạn nhé. Nếu Thóc thích làm gì thì không ai ngăn cản được ấy, hic.
Bình luận có 0 phản hồi Trả lời
Bông và Bo: mình thấy cũng còn tuy
2    0
Mình thấy từ số 1 - 9 số nào cũng hay cả, tập trung vào hoặc trẻ thích hiếu động hoặc không, nhà mình hai đứa khác nhau hoàn toàn bông thì nhẹ nhàng... còn Bo thì nghịch thôi rồi, ăn uống chúng cũng khác nhau một đứa số 7 và một đứa số 9
Bình luận có 0 phản hồi Trả lời
LinhPhương: Ngô ngọt
0    2
có vẻ đúng, ngô ngọt nhà mình số 5! trộm vía, rất thú vị và tài giỏi
Bình luận có 0 phản hồi Trả lời
Thông tin doanh nghiệp
Kem bôi giảm ho Pigeon xoa dịu cho bé Kem bôi giảm ho Pigeon xoa dịu cho bé
Thời tiết giao mùa là khoảng thời gian nhiều bé bị ho kéo...
Bột ăn dặm - "cứu cánh" khi mẹ bận rộn Bột ăn dặm - "cứu cánh" khi mẹ bận rộn
Bột ăn dặm cung cấp những chất dinh dưỡng cần thiết trong...
Khuyến mãi máy hút sữa cho mẹ ngày cuối cùng Khuyến mãi máy hút sữa cho mẹ ngày cuối...
Máy hút sữa giảm giá đến 15% chỉ còn duy nhất ngày cuối cùng...
Mẹo hay giúp bé ăn ngon, ngủ kỹ Mẹo hay giúp bé ăn ngon, ngủ kỹ
Vấn đề về tiêu hóa và giấc ngủ là những chủ đề chính được...
Mẹ học cùng bé, tăng tri thức mỗi ngày Mẹ học cùng bé, tăng tri thức mỗi ngày
Không chỉ chăm sóc bé về mặt sức khỏe, tâm lí, cha mẹ cũng...
Mẹ tiết kiệm tới 50% khi mua sắm trong dịp 20/10 Mẹ tiết kiệm tới 50% khi mua sắm trong...
Tặng ngay coupon 50.000 cho lần mua đầu tiên, tặng tiếp...
Trang trước, [1], 2, 3, 4, Trang sau
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang

Đoán tính cách trẻ qua ngày tháng sinh


LAM ME | Chia sẻ Những Bí Quyết Làm Mẹ và chăm sóc con cái


Tin phụ nữ | Lam dep| Thoi trang| Điểm báo giá cả khuyến mại

vn, bao phu nu, ngoi sao, lich van nien, tin tuc, tin tuc trong ngay, phap luat, bao, bao gia dinh, dat ten cho con, thoi trang, thoi trang cong so, thoi trang thu dong 2014, lam dep, gia vang hom nay, facebook, anh dep, tinh yeu gioi tinh, tam su tinh yeu, truyen tinh yeu, hai hoai linh, Iphone 6, iphone 6 plus, guong mat than quen nhi
X
CNT2T3T4T5T6T7