Dùng thuốc đặt hậu môn hạ sốt là hại con?

Các chị ơi, tư vấn giúp em với!

Hỏi:

Con gái em hiện nay được 22 tháng tuổi. Do được sinh non ở tuần 33 nên bé hay ốm vặt.

Khi bé được 14 tháng tuổi, vợ chồng em có đi du lịch Sài Gòn và cho bé đi cùng - đây là lần đầu tiên bé được đi xa. Suốt chuyến đi gần 1 tuần lễ, bé rất khỏe mạnh nhưng ngay đêm về đến nhà thì bé nóng đầu, sốt cao - đỉnh điểm lên tới gần 40 độ.

Để hạ sốt, em có pha paracetamol cho bé uống nhưng cứ uống là bé khóc ngằn ngặt, nôn ói hết ra ngoài. Con không thể uống được hạ sốt nên em đành dùng thuốc đặt hậu môn. Từ đó, cứ mỗi lần con sốt là em lại áp dụng 'chiêu' này. Thông thường chỉ cần đặt 1 - 2 lần là khỏi. Tuy nhiên, 2 lần sốt cao gần đây nhất, em đã phải dùng thuốc hàm lượng cao đặt cho con nhưng con vẫn sốt kéo dài kèm theo đi ngoài ra máu tận 3-4 ngày mới khỏi. Thấy tình hình thế, mẹ chồng em có ra chỉ định 'CẤM' không sử dụng thuốc nữa nếu không sẽ hại con.

Các chị ơi, các chị có dùng thuốc đặt hậu môn hạ sốt cho bé không? Tư vấn giúp em với!

Thư độc giả: Huyền Vy (vydanghuyen...@...)

Làm mẹ - Bí kíp giúp con “sống sót” qua dịch sởiBí kíp giúp con “sống sót” qua dịch sởiĐể bệnh sởi không "hỏi thăm" con, cũng dễ thôi chị em ạ!
Làm mẹ - Không uống sữa ngoài, con lùn tịt?Không uống sữa ngoài, con lùn tịt?Các chị ơi, em đang hoang mang quá, 'cứu' em với.
Làm mẹ - Tips chăm con chỉ mẹ 'giỏi' mới biếtTips chăm con chỉ mẹ 'giỏi' mới biếtMột số bệnh phổ biến của trẻ em được trị rất đơn giản nhưng nhiều mẹ không hay.
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Xem bình luận
hung: abc
0    0
Con bạn bị ra máu có thể là do bạn dùng không đúng cách. Nguyên tắc trước khi đặt thuốc là phải nhúng viên thuốc vào nước sôi để tăng tác dụng bôi trơn của thuốc, tránh làm tổn thương niêm mạc hậu môn. Nếu thực hiện đúng hướng dẫn thì chẳng có vấn đề gì cả.
Bình luận có 0 phản hồi Trả lời
bé bự: thuốc hạ sốt đặt hậu môn
2    0
THUỐC NÀY BẢN THÂN NÓ KHÔNG GÂY TỔN THƯƠNG HẬU MÔN DC LÀ DO BẠN ĐẶT THUỐC KHÔNG ĐÚNG CÁCH THÔI,THUỐC CÓ LỢI KO CẦN TRẺ HỢP TÁC MÀ TA CÓ THỂ CHỦ ĐỘNG DÙNG CHO TRẺ KHI SỐT CAO,QUẤY KHÓC KO UỐNG DC.TỐT NHẤT NÊN HỎI BS NHI KHOA ĐỂ BIẾT CHÍNH SÁC LIỀU DÙNG NHÉ BẠN.(LIỀU DÙNG DC TÍNH BẰNG mg/kg của trẻ nhé)
Bình luận có 0 phản hồi Trả lời
Trang: BL
2    0
mình dùng thuốc đặt hậu môn cho cả 2 đứa con mà có sao đâu. Đừng lo bạn ạ
Bình luận có 0 phản hồi Trả lời
Vũ: Quá liều
0    0
Bạn dùng quá liều cho con mới bị ra máu thế đấy. Hạn chế thôi
Bình luận có 0 phản hồi Trả lời
Mẹ ong: Kêu ca được gì
0    2
Ra máu thì đưa con đi khám, kêu ca được gì
Bình luận có 0 phản hồi Trả lời
Tin tức thị trường
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7