'Gặp mẹ trong mơ' thành 'hit' Đồ Rê Mí
Nhật Tiến với ca khúc Gặp mẹ trong mơ đầy cảm xúc.

'Gặp mẹ trong mơ' thành 'hit' Đồ Rê Mí

Thứ Hai, ngày 23/07/2012 08:54 AM (GMT+7)
Sự kiện: Đồ Rê Mí 2013

Cậu bé Nhật Tiến lại một lần nữa là ngôi sao sáng nhất chương trình Đồ Rê Mí 2012.

Những hình ảnh và video của chương trình Đồ Rê Mí 2013 sẽ được cập nhật nhanh nhất trên chuyên mục Làm mẹ của website Eva.

Show Hát Ru của chương trình Đồ Rê Mí 2012 phát sóng tối Chủ Nhật vừa qua là một show diễn nhiều đột phá, đặc biệt là tiết mục “Gặp mẹ trong mơ” của bé Lê Trần Nhật Tiến – tiết mục lấy đi không ít nước mắt của ban giám khảo và khán giả. Bản thân giám khảo Châu Anh cũng đã giành cho cậu bé này lời nhận xét ưu ái: “Sau nhiều năm rồi mới có được những cảm xúc… kinh khủng đến vậy”.

Thí sinh khóc, giám khảo khóc, khán giả… cũng khóc!

Đêm thi Hát Ru tiếp tục là một Show diễn mới, một khoảng lặng cần thiết của Đồ Rê Mí 2012. Những bài hát ru với giai điệu nhẹ nhàng, thân thuộc, đồng thời cũng là thử thách không hề dễ dàng cho các bé nhí hoàn toàn ngây thơ và trong sáng. Đặc biệt với những bé thí sinh vốn đã quen với những bài hát sôi động, nhiều “lửa”, Show Hát Ru cũng là một chướng ngại vật khó nhằn.

Nhật Tiến hát đầy xúc cảm ca khúc Gặp mẹ trong mơ

Điểm sáng nhất của Show Hát Ru – Đồ Rê Mí 2012 là màn biểu diễn đầy cảm xúc của cậu bé 9 tuổi đến từ Hà Tĩnh – Lê Trần Nhật Tiến. Với giọng hát có nội lực, chiều sâu và khả năng trình diễn cũng như biểu cảm tốt, Nhật Tiến được giao cho bài hát “Gặp Mẹ Trong Mơ”.

Tiết mục được dàn dựng dựa trên câu chuyện cổ tích Việt Nam nổi tiếng – Sự tích cây vú sữa. Ở đó, Nhật Tiến hóa thân thành cậu bé mải chơi, lười biếng, không chịu nghe lời mẹ. Đến khi trở về nhà, người mẹ đã ra đi mãi mãi, cậu con trai hư chỉ biết hối hận, nhớ đến mẹ qua những lời ca của bài hát “Gặp Mẹ Trong Mơ”… và qua những giọt nước mắt.

'Gặp mẹ trong mơ' thành 'hit' Đồ Rê Mí - 1

Phần biểu diễn đầy nước mắt của Nhật Tiến

Sau nửa đầu bài hát diễn ra khá “suôn sẻ”, Nhật Tiến bắt đầu khóc nức nở từ nửa sau của bài hát. Vẫn tiếp tục và hoàn thành bài hát của mình, tuy chưa trọn vẹn về mặt âm nhạc do nhiều câu hát bị nghẹn và cao độ chênh vênh, nhưng phần thi của Nhật Tiến được đánh giá là đã đạt đến độ hoàn hảo của cảm xúc, chắc hẳn đã chạm được tới trái tim của ban giám khảo và không ít khán giả truyền hình. Tiết mục khiến cả ba vị giám khảo “rưng rưng” nước mắt. Thậm chí, nhiều khán giả có mặt tại trường quay cũng không thể cầm lòng trước một phần trình diễn đã đạt đến đỉnh cảm xúc như vậy. 

'Gặp mẹ trong mơ' thành 'hit' Đồ Rê Mí - 2

Giám khảo Trấn Thành xúc động với màn biểu diễn của Nhật Tiến

Giám khảo Thái Thùy Linh gọi Nhật Tiến là “nghệ sỹ giàu nhất Việt Nam” với một “kho vô tận cảm xúc rất thật”. Theo vị giám khảo này, yếu tố cần nhất trong âm nhạc mà không thể học hay trau dồi được chính là cảm xúc. Đặc biệt, trong Show Hát Ru, để có thể ru em ngủ ngon, các bé cần một giọng hát cảm xúc hơn là một giọng hát tròn trịa, sạch sẽ.

Đặc biệt, giám khảo Châu Anh là “nạn nhân” bị chinh phục nhiều nhất bởi “Gặp Mẹ Trong Mơ” phiên bản Đồ Rê Mí. Không thể ngừng rơi lệ, giành cho Nhật Tiến vô vàn những cái ôm ghì thật chặt, giám khảo Châu Anh còn nhờ màn trình diễn thăng hoa này của cậu bé, gửi đến người mẹ của mình những lời yêu thương mà từ khi bé đến giờ, chị chưa lần nào nói được một câu rõ ràng.

'Gặp mẹ trong mơ' thành 'hit' Đồ Rê Mí - 3

Thân mẫu của giám khảo Châu Anh dưới hàng ghế khán giả cũng xúc động trước phần biểu diễn và những lời yêu thương chân thành từ con gái.

Để minh chứng cho lời khẳng định “Show này là show diễn của con” từ giám khảo Trấn Thành, cả ba vị giám khảo quyết định giành tặng Nhật Tiến nốt nhạc ba sao. Sau hai show diễn ở vòng 3, tổng cộng Nhật Tiến đang sở hữu 5 ngôi sao – bằng với thành tích của “Bánh rán” Bảo Trân.

Những màn trình diễn ấn tượng khác

Cả 6 tiết mục của Show Hát Ru – vòng 3 Đồ Rê Mí 2012 đều là những phần trình diễn được đầu tư giàn dựng công phu từ nội dung, sân khấu, ánh sáng, phục trang và trang điểm thí sinh. Dựa trên những câu chuyện cổ tích quen thuộc hoàn toàn ăn nhập với chủ đề “Hát Ru”, những phần biểu diễn của các bé đều đã thỏa mãn được phần “nhìn” và phần “nghe” của đa số khán giả.

Bảo Trân - Chúc bé ngủ ngon

'Gặp mẹ trong mơ' thành 'hit' Đồ Rê Mí - 4
Công chúa Bảo Trân với ca khúc Chúc Bé Ngủ Ngon

Hai tiết mục “Qu’est Cera Cera” của bé Bích Hằng và “Lullaby by Brahms” của bé Gia Linh cũng giành được nhiều lời khen từ ban giám khảo. “Đôi bạn cùng tiến” này tiếp tục cho thấy sự tiến bộ rõ nét trong giọng hát và khả năng làm chủ sân khấu. Mặc dù gặp một vài “trục trặc” như “ông già Noel” trong tiết mục của Gia Linh bị ngã khi đang biểu diễn hay Bích Hằng mắc phải vài lỗi nho nhỏ về kỹ thuật thanh nhạc, hai cô bé này vẫn giữ được bình tĩnh. Bên cạnh tiết mục nổi bật của Nhật Tiến, Gia Linh và Bích Hằng cũng đã “chiêu đãi” khán giả những màn trình diễn xuất sắc.

Bích Hằng 'chiêu đãi' khán giả những màn trình diễn xuất sắc

Gia Linh giành được nhiều lời khen của giám khảo

'Gặp mẹ trong mơ' thành 'hit' Đồ Rê Mí - 5

Tiết mục của Bích Hằng trong vai cậu bé người gỗ Pinocchio 

'Gặp mẹ trong mơ' thành 'hit' Đồ Rê Mí - 6

“Nàng công chúa tuyết” Gia Linh đem đến không gian Giáng Sinh… giữa mùa hè.

Ru Em” – dân ca Xê Đăng được Như Ngọc trình bày vừa phải, tròn trịa.

Ngược lại, Băng Giang, Như Ngọc và Bảo Trân lại cho thấy sự thiếu ổn định về phong độ. Khuôn mặt buồn và căng thẳng, trong khi ban giám khảo và khán giả đang chờ đợi những cảm xúc nhẹ nhàng và thư thái hơn. Trong show diễn ngỡ như là thế mạnh của mình, Như Ngọc lại cho thấy sự tiết chế cảm xúc không cần thiết. Tiết mục “Ru Em” – dân ca Xê Đăng được Như Ngọc trình bày vừa phải, tròn trịa.

'Gặp mẹ trong mơ' thành 'hit' Đồ Rê Mí - 7

Như Ngọc bất ngờ trình diễn thiếu cảm xúc – điểm luôn luôn là thế mạnh của cô bé này

“Thủy thủ mặt trăng” Băng Giang lại “thực hiện nhiệm vụ” hát ru không mấy thành công. Bản thân cô thủy thủ này cũng không hài lòng với màn trình diễn hơi “mất tập trung” của mình. Bài hát “Ngôi sao xinh” – Twinkle Twinkle Little Stars – của Băng Giang thiếu đi những lấp lánh, lung linh cần có không chỉ ở giọng hát mà còn ở biểu cảm khuôn mặt – trong khi đây lại là điểm mạnh của cô bé này ở tất cả các show diễn khác.  

'Gặp mẹ trong mơ' thành 'hit' Đồ Rê Mí - 8

“Thủy thủ mặt trăng” Băng Giang biểu diễn căng thẳng và “mất tập trung”, trong khi cần “lung linh” và tươi sáng hơn.

Băng Giang chưa mấy thành công với Twinkle Twinkle Little Stars

Sau Show hát ru, Nhật Tiến và Bảo Trân đang “hòa nhau” với tổng cộng 5 ngôi sao. Gia Linh, Bích Hằng và Như Ngọc đang đuổi theo sát nút với 4 ngôi sao và 3 ngôi sao. Băng Giang đang tạm thời yếu thế hơn một chút với chỉ 2 ngôi sao. Tuy nhiên, những bứt phá bất ngờ vẫn đang ở phía trước.

Show diễn Nhạc Kịch phát sóng vào lúc 20h tối Chủ Nhật, ngày 29/7 trên kênh VTV3 hứa hẹn sẽ là một show diễn không thể bỏ qua.

Mời các bạn cùng chia sẻ kinh nghiệm, cảm xúc làm mẹ và những câu chuyện Ngộ nghĩnh trẻ thơ tại địa chỉ lamme.eva@gmail.com. Bài viết của bạn sẽ được đăng tải trên trang trong thời gian sớm nhất. Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. Eva.vn giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần.

(Eva.vn)
BÌNH LUẬN

'Gặp mẹ trong mơ' thành 'hit' Đồ Rê Mí

(10 bình luận)
Xem bình luận Xem thêm bình luận
ha linh: Cậu bé rất cảm xúc!
11    4
Các bạn thật nhẫn tâm khi nói về một cậu bé như vậy. Phải chăng xã hội bây giờ vô cảm rồi, nhiều bài hát nôi tiếng thế giới vẫn được hát đi hát lại nhiều lần mà người nghe vẫn xúc động. Bé Nhật Tiến đã chạm đến cảm xúc của người nghe!
Bình luận có 0 phản hồi Trả lời
Bình Yên Thư: giả
13    17
mình cảm thấy giả tạo sao sao ấy!
Bình luận có 0 phản hồi Trả lời
Truc Quynh: Găp Mẹ trong mơ
11    5
Mình chỉ thấy ý nghĩa lời của bài hát hay thôi !Còn ca sĩ nhí này hát cũng ko hay lắm.
Bình luận có 0 phản hồi Trả lời
Nguyễn Xê: Vẫn mong
5    5
Cũng như nhiều người mẹ khác, tôi không cầm được nước măt khi nghe Nhật Tiến hát. Vẫn mong xã hội còn có nhiều những đứa con thương mẹ.
Bình luận có 0 phản hồi Trả lời
halinh : Gặp Mẹ Trong Mơ
9    5
bài hát Gặp Mẹ Trong Mơ được cậu bé Mông Cổ thể hiện thành công, đã chấn động biết bao con tim, đã đi vào lòng người một cách sâu lắng, giờ DoReMi lấy làm bản sao không hay chút nào, giọng ca của cậu bé Mông Cổ vang xa hơn, ấm áp hơn nhiều...
Bình luận có 0 phản hồi Trả lời
vuonghongtham07: đồ rê mí
9    2
Nhật Tiến hát hay và rất giàu cảm xúc chúc em thành công trong những vòng thi tiết theo
Bình luận có 0 phản hồi Trả lời
XEM VIDEO KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC
Thông tin doanh nghiệp
Kem bôi giảm ho Pigeon xoa dịu cho bé Kem bôi giảm ho Pigeon xoa dịu cho bé
Thời tiết giao mùa là khoảng thời gian nhiều bé bị ho kéo...
Bột ăn dặm - "cứu cánh" khi mẹ bận rộn Bột ăn dặm - "cứu cánh" khi mẹ bận rộn
Bột ăn dặm cung cấp những chất dinh dưỡng cần thiết trong...
Khuyến mãi máy hút sữa cho mẹ ngày cuối cùng Khuyến mãi máy hút sữa cho mẹ ngày cuối...
Máy hút sữa giảm giá đến 15% chỉ còn duy nhất ngày cuối cùng...
Mẹo hay giúp bé ăn ngon, ngủ kỹ Mẹo hay giúp bé ăn ngon, ngủ kỹ
Vấn đề về tiêu hóa và giấc ngủ là những chủ đề chính được...
Mẹ học cùng bé, tăng tri thức mỗi ngày Mẹ học cùng bé, tăng tri thức mỗi ngày
Không chỉ chăm sóc bé về mặt sức khỏe, tâm lí, cha mẹ cũng...
Mẹ tiết kiệm tới 50% khi mua sắm trong dịp 20/10 Mẹ tiết kiệm tới 50% khi mua sắm trong...
Tặng ngay coupon 50.000 cho lần mua đầu tiên, tặng tiếp...
Trang trước, [1], 2, 3, 4, Trang sau
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang

'Gặp mẹ trong mơ' thành 'hit' Đồ Rê Mí


LAM ME | Chia sẻ Những Bí Quyết Làm Mẹ và chăm sóc con cái


Tin phụ nữ | Lam dep| Thoi trang| Điểm báo giá cả khuyến mại

vn, bao phu nu, ngoi sao, lich van nien, tin tuc, tin tuc trong ngay, phap luat, bao, bao gia dinh, dat ten cho con, thoi trang, thoi trang cong so, thoi trang thu dong 2014, lam dep, gia vang hom nay, facebook, anh dep, tinh yeu gioi tinh, tam su tinh yeu, truyen tinh yeu, hai hoai linh, Iphone 6, iphone 6 plus, guong mat than quen nhi
X
CNT2T3T4T5T6T7