Làm cha mẹ chuyên nghiệp: Quẳng gánh lo đi… đâu?
Hội thảo diễn ra ấm cúng với sự tham gia của các phụ huynh

Làm cha mẹ chuyên nghiệp: Quẳng gánh lo đi… đâu?.

Thứ Tư, ngày 06/06/2012 09:24 AM (GMT+7)

Các chuyên gia đưa ra lời khuyên: nếu con rơi vào trạng thái khủng hoảng, các bậc cha mẹ nên chuyển giao những nỗi lo đó cho các chuyên gia để cùng giải quyết.

Hãy đến với chuyên mục Làm Mẹ để hiểu hơn về Mẹ Và Bé, bí quyết Chăm Sóc Trẻ Sơ Sinh, cách Đặt Tên Cho Con. Chia sẻ cẩm nang Ăn Dặm, hay những câu Truyện Cổ Tích hay cho trẻ.

Nằm trong hoạt động chào mừng ngày quốc tế thiếu nhi, đồng thời tạo cơ hội giao lưu trao đổi giữa chuyên gia và các bậc cha mẹ trong việc dạy dỗ con cái, sáng ngày 2/6 vừa qua, công ty CPTT&ĐT Nam Hương đã tổ chức buổi hội thảo chuyên đề Proparent mang tên: “Quẳng gánh lo đi… đâu?” tại nhà hàng Con gà trống (285/C145, CMT8, P.12, Q.10).

Buổi hội thảo diễn ra ấm cúng với sự tham dự của các bậc phụ huynh cùng chuyên gia nghiên cứu trẻ em Lê Thị Phương Nga và chuyên gia tâm lý Nguyễn Thị Tâm – Giám đốc tâm lý Hồn Việt. Bên cạnh đó, chương trình còn có sự tham gia của gia đình nghệ sĩ NSƯT Mạnh Dung, gia đình Á hậu Vy Thị Đông và Hoa khôi thể thao – Á hậu Quý bà Thế giới Thu Hương.

Làm cha mẹ chuyên nghiệp: Quẳng gánh lo đi… đâu? - 1

Á hậu Vy Thị Đông cùng con gái tại hội thảo

Mở đầu chương trình, chuyên gia nghiên cứu trẻ em Lê Thị Phương Nga đã có những trao đổi khá thiết thực với các bậc cha mẹ về hàng loạt nỗi lo đang chiếm lĩnh, trong đó không thiếu những băn khoăn, lo nghĩ quanh chuyện dạy dỗ con cái. Theo chuyên gia Phương Nga, gần 80% năng lượng của chúng ta thường bị tiêu hao vào những nỗi lo cùng các cảm xúc tiêu cực như: thất vọng, giận dữ... và điều này thật tệ hại. Làm thế nào để tiết kiệm năng lượng một cách khôn ngoan? Làm thế nào để luôn trẻ trung, giữ được sự hồn nhiên, lạc quan, yêu cuộc sống và truyền tình yêu ấy sang con cái? Nói cách khác, bạn nên vứt bỏ những gánh lo đi đâu để 80% năng lượng kia sẽ không phung phí một cách vô ích? Câu trả lời dần được tháo gỡ qua những phân tích và ví dụ lấy từ thực tế sinh động. Vấn đề vai trò của năng lượng trong việc giáo dục con cái được đem ra bàn luận, tạo được nhiều lôi cuốn cho phụ huynh tham dự.

Làm cha mẹ chuyên nghiệp: Quẳng gánh lo đi… đâu? - 2

Chuyên gia nghiên cứu trẻ em Lê Thị Phương Nga bắt đầu bài giảng

Làm cha mẹ chuyên nghiệp: Quẳng gánh lo đi… đâu? - 3

Hội thảo diễn ra ấm cúng với sự tham gia của các phụ huynh

Cũng theo chuyên gia Phương Nga, không ai không muốn con mình hạnh phúc nhưng làm thế nào để mang lại hạnh phúc cho con là câu hỏi không hề đơn giản. Nhiều cha mẹ có điều kiện vật chất rất tốt nhưng con vẫn hư do chưa biết mang lại cho con những thứ con cần. Chuyên gia Phương Nga cho rằng có 3 điều cơ bản cha mẹ cần trang bị cho con đó là: một nhân cách tốt – kiến thức, kỹ năng tốt và phải biết yêu thương.

Làm cha mẹ chuyên nghiệp: Quẳng gánh lo đi… đâu? - 4

Chuyên gia tâm lý Nguyễn Thị Tâm – TGĐ Tâm lý Hồn Việt

Sau phần trao đổi của chuyên gia nghiên cứu trẻ em Phương Nga, chuyên gia tâm lý Nguyễn Thị Tâm cũng đã tiếp tục có những trò chuyện xoay quanh nỗi lo thực tế từ các bậc cha mẹ. Theo chị, câu chuyện dạy con là câu chuyện của cảm xúc và các bậc cha mẹ nên duy trì những cảm xúc tích cực. Các bậc cha mẹ nên học cách lắng nghe và đối thoại với con, có kỹ năng hiểu được con. Cũng như chuyên gia Phương Nga, chuyên gia tâm lý Nguyễn Thị Tâm đề cao việc dạy con cách yêu thương và quản lý cảm xúc. Về câu hỏi “quẳng gánh lo đi…đâu?”, chị cũng đưa ra lời khuyên cho các bậc cha mẹ nếu con rơi vào trạng thái khủng hoảng, các bậc cha mẹ nên chuyển giao những nỗi lo đó cho các chuyên gia để cùng giải quyết.

Chương trình cũng đã có những trao đổi khá sinh động và thiết thực từ Hoa khôi thể thao Thu Hương – TGĐ Công ty CPTT&ĐT Nam Hương, đơn vị tổ chức hội thảo cùng các bậc cha mẹ về những khó khăn cụ thể và cách giải quyết vấn đề.

Làm cha mẹ chuyên nghiệp: Quẳng gánh lo đi… đâu? - 5

Hoa khôi thể thao Thu Hương – TGĐ Công ty CPTT&ĐT Nam Hương

Hội thảo khép lại thành công, để lại nhiều dấn ấn trong lòng phụ huynh tham dự. NSƯT Mạnh Dung, dù đã hơn 70 tuổi nhưng vẫn giữ được phong thái trẻ trung, khỏe mạnh đã chia sẻ: “Trước khi tới đây, tôi cũng không biết mình sẽ được nghe trò của mình (chuyên gia Phương Nga – pv) nói gì nhưng ngồi đây, tôi được nghe những kiến thức mình chưa có, hoặc hiểu chưa được rõ. Trong cuộc sống đã đi qua, chúng tôi đã kiểm nghiệm và thấy rằng cuộc đời chúng ta chỉ có cái gì tươi vui, hồn nhiên, sống với mọi người chân thành - tất cả sự yêu thương và chân thành ấy sẽ giúp chúng ta có thể sống trẻ, sống khỏe đẹp”.

Làm cha mẹ chuyên nghiệp: Quẳng gánh lo đi… đâu? - 6

NSƯT Mạnh Dung giao lưu cùng các khách mời

Chị Lan Phương, hiện công tác tại công ty Golf Tour Việt cũng cho biết: “Chương trình rất hữu ích, những chia sẻ của các chuyên gia giúp mình rất nhiều. Trước đây mình cũng có nhiều suy nghĩ tiêu cực trong việc dạy con và không biết cách giải quyết vấn đề, quẳng gánh lo đi đâu. Thế nên, mình rất tâm đắc bài nói của chuyên gia Phương Nga về việc đừng vứt 80% năng lượng của mình một cách vô ích. Bé nhà mình hơn 1 tuổi nhưng mình học được rằng không nên nói không với con nhiều quá và bắt ép con làm theo ý mình. Chương trình hay, hiệu quả tiếc là trước đây mình chưa được tham gia nhiều”.

Làm cha mẹ chuyên nghiệp: Quẳng gánh lo đi… đâu? - 7

Chị Lan Phương, khách mời tham dự chương trình

“Học để biết yêu thương mình và cho con sự yêu thương”, đó là điều đúc rút từ chương trình hội thảo vừa qua cho các bậc cha mẹ. Hy vọng chương trình tiếp tục tổ chức nhiều hội thảo hơn nữa nhằm tạo sân chơi, giao lưu học hỏi hữu ích cho các bậc cha mẹ để những gánh lo không còn ngự trị, chỉ còn lại tình yêu thương dành cho con, cho bản thân mình và cho cuộc sống.

Làm cha mẹ chuyên nghiệp: Quẳng gánh lo đi… đâu? - 8

Làm cha mẹ chuyên nghiệp: Quẳng gánh lo đi… đâu? - 9

Làm cha mẹ chuyên nghiệp: Quẳng gánh lo đi… đâu? - 10

Các bé hào hứng tại khu vực vui chơi dành cho trẻ em

Ảnh: MinhWay

Thủy Nguyên
Thông tin doanh nghiệp
Kem bôi giảm ho Pigeon xoa dịu cho bé Kem bôi giảm ho Pigeon xoa dịu cho bé
Thời tiết giao mùa là khoảng thời gian nhiều bé bị ho kéo...
Bột ăn dặm - "cứu cánh" khi mẹ bận rộn Bột ăn dặm - "cứu cánh" khi mẹ bận rộn
Bột ăn dặm cung cấp những chất dinh dưỡng cần thiết trong...
Khuyến mãi máy hút sữa cho mẹ ngày cuối cùng Khuyến mãi máy hút sữa cho mẹ ngày cuối...
Máy hút sữa giảm giá đến 15% chỉ còn duy nhất ngày cuối cùng...
Mẹo hay giúp bé ăn ngon, ngủ kỹ Mẹo hay giúp bé ăn ngon, ngủ kỹ
Vấn đề về tiêu hóa và giấc ngủ là những chủ đề chính được...
Mẹ học cùng bé, tăng tri thức mỗi ngày Mẹ học cùng bé, tăng tri thức mỗi ngày
Không chỉ chăm sóc bé về mặt sức khỏe, tâm lí, cha mẹ cũng...
Mẹ tiết kiệm tới 50% khi mua sắm trong dịp 20/10 Mẹ tiết kiệm tới 50% khi mua sắm trong...
Tặng ngay coupon 50.000 cho lần mua đầu tiên, tặng tiếp...
Trang trước, [1], 2, 3, 4, Trang sau
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang

Làm cha mẹ chuyên nghiệp: Quẳng gánh lo đi… đâu?


LAM ME | Chia sẻ Những Bí Quyết Làm Mẹ và chăm sóc con cái


Tin phụ nữ | Lam dep| Thoi trang| Điểm báo giá cả khuyến mại

vn, bao phu nu, ngoi sao, lich van nien, tin tuc, tin tuc trong ngay, phap luat, bao, bao gia dinh, dat ten cho con, thoi trang, thoi trang cong so, thoi trang thu dong 2014, lam dep, gia vang hom nay, facebook, anh dep, tinh yeu gioi tinh, tam su tinh yeu, truyen tinh yeu, hai hoai linh, Iphone 6, iphone 6 plus, guong mat than quen nhi
X
CNT2T3T4T5T6T7