Lập trình giấc ngủ của bé
Lập trình giấc ngủ của bé

Lập trình giấc ngủ của bé

Thứ Ba, ngày 09/03/2010 10:00 AM (GMT+7)

Lập trình giấc ngủ của bé giúp bé mới sinh trở nên độc lập từng ngày.

Hãy đến với chuyên mục Làm Mẹ để hiểu hơn về Mẹ Và Bé, bí quyết Chăm Sóc Trẻ Sơ Sinh, cách Đặt Tên Cho Con. Chia sẻ cẩm nang Ăn Dặm, hay những câu Truyện Cổ Tích hay cho trẻ.

Linh hoạt là từ khóa khi nói đến những lịch trình đi ngủ cho bé yêu mới sinh của bạn. Các bé mới sinh sẽ dành hầu như toàn bộ thời gian để ngủ. Các bé sẽ được lập trình giấc ngủ cứ 2 – 3 tiếng giữa các bữa ăn, vào ban đêm và ban ngày.

Bé yêu của bạn sẽ cần đến sự quan tâm chăm sóc của bạn suốt đêm để cho bé ăn sữa và ru bé ngủ cho đến khi bé được 6 tháng. Một số bé vẫn tiếp tục thức giấc vào ban đêm để đòi ăn, một số bé khác chỉ sau 6 tháng sẽ không ăn đêm nữa.

Lịch trình cho giấc ngủ của bé sơ sinh có thể khác và đa dạng hơn so với các bé lớn hơn và so với bố mẹ. Phương pháp bạn sẽ thực hiện phụ thuộc nhiều vào những cách lựa chọn giấc ngủ của mẹ, chẳng hạn như bé sẽ ngủ ở đâu, trên giường riêng, ngủ cùng bố mẹ hay nằm trong cũi.

Lập trình giấc ngủ của bé - 1

Mẹ có thể chọn cách cho bé nằm cùng mẹ.

Nhiều ông bố bà mẹ chọn cho bé một lịch trình hoặc không chọn lịch trình nào cả vì bé đóng vai trò quan trọng hàng đầu. Nhiều ông bố bà mẹ khác lại thấy rằng một lịch trình đơn giản, linh hoạt dường như rất hữu ích cho bé, đồng thời giúp họ cảm thấy mọi thứ đều có thể nằm trong tầm kiểm soát của họ.

Thực tế đây hoàn toàn không phải là một lịch trình với thời gian và kế hoạch hết sức nghiêm ngặt. Mẹ có thể thấy rằng bé yêu của mình sẽ không thích nghi với những kế hoạch đó thậm chí cả kế hoạch tốt nhất được đặt ra. Trong những tháng đầu đời, cách tốt nhất là phải thật chậm rãi, từ từ để mẹ và bé hiểu nhau, từ đó sẽ có những bước tiến triển tốt nhất cho cả hai mẹ con.

Ăn, chơi và ngủ

Đối với trẻ mới sinh, mẹ sẽ thấy linh hoạt hơn khi bé ngủ và ăn. Các chuyên gia sức khỏe trẻ sơ sinh tin rằng, khi mẹ cảm thấy ổn thỏa, mẹ cũng sẽ làm những thứ theo lịch trình tương tự mỗi ngày như: ăn, chơi và ngủ.

Khi bé thức giấc:

• Cho bé ăn.

• Thay tã giấy.

• Dành thời gian nói chuyện và chơi với bé.

• Đặt bé nằm xuống và ru ngủ.

Lập trình giấc ngủ của bé - 2

Bé rất thích được mẹ âu yếm vuốt ve.

Vào ban đêm, bạn có thể không chơi với bé thay vì tập trung vào việc cho bé ngủ thật say.
Đối với trẻ nhỏ, thời gian chơi có thể chỉ đơn thuần là âu yếm, vuốt ve hoặc đôi khi là duỗi chân tay, đạp vào chăn. Các bé nhỏ sẽ thấy mệt sau khoảng 10 – 20 phút. Bạn có thể theo dõi khi nào bé mệt bằng cách biểu hiện và ngôn ngữ cơ thể, sau đó cho bé ngừng chơi và ru bé ngủ.

Thời gian ngủ ban ngày

Để cho bé thức nhiều hoặc thức cả ban ngày sẽ không giúp bé ngủ ngon hơn vào ban đêm. Ngủ ngày cũng rất quan trọng. Nhưng quan trọng nhất là không nên để bé ngủ lâu hơn 4 tiếng một giấc trong ngày. Mỗi lần thức dậy bé cần mẹ cho ăn ngay.

Ăn và ngủ

Thông thường, các bé sơ sinh cần được cho bú sau 2 – 4 tiếng. Bé yêu của bạn sẽ ngủ ngon hơn sau khi được mẹ cho bú no.

Ngồi dậy

Các bé sơ sinh chưa biết ngồi, thế nên bé rất cần mẹ giúp đỡ bế bé dậy. Nếu bé đã được mẹ cho ăn no, mẹ bế bé lên âu yếm và vuốt ve cho bé. Mẹ cũng có thể thử vừa bế đứng vừa cho ăn, đu đưa dần đưa bé vào giấc ngủ.

Quấn tã

Quấn tã cho bé sơ sinh bằng vải cotton mềm và nhẹ hoặc bằng vải mu xơ lin sẽ khiến bé dễ cử động hơn. Các chuyên gia cho rằng, quấn tã đúng cách có thể làm bé không khóc và bị thức giấc. Đó là vì quấn tã giúp ổn định phần lưng của bé, đồng thời tay bé sẽ không quờ quạng khiến bé bị giật mình.

Moody Babe (Raising children network)
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang

Lập trình giấc ngủ của bé


LAM ME | Chia sẻ Những Bí Quyết Làm Mẹ và chăm sóc con cái


Tin phụ nữ | Lam dep| Thoi trang| Điểm báo giá cả khuyến mại

vn, bao phu nu, ngoi sao, lich van nien, tin tuc, tin tuc trong ngay, phap luat, bao, bao gia dinh, dat ten cho con, thoi trang, thoi trang cong so, thoi trang thu dong 2014, lam dep, gia vang hom nay, facebook, anh dep, tinh yeu gioi tinh, tam su tinh yeu, truyen tinh yeu, hai hoai linh, Iphone 6, iphone 6 plus, guong mat than quen nhi
X
CNT2T3T4T5T6T7