Ngậm đắng để mẹ kế đánh con
Làm thế nào để cứu con?

Ngậm đắng để mẹ kế đánh con

Thứ Hai, ngày 24/06/2013 11:19 AM (GMT+7)

Tôi giận run người khi nhìn những vết máu tụ tím bầm trên người con.

Hãy đến với chuyên mục Làm Mẹ để hiểu hơn về Mẹ Và Bé, bí quyết Chăm Sóc Trẻ Sơ Sinh, cách Đặt Tên Cho Con. Chia sẻ cẩm nang Ăn Dặm, hay những câu Truyện Cổ Tích hay cho trẻ.

Tôi và chồng bằng tuổi, kết hôn đã được 5 năm và có với nhau một mặt con. Bé Minh, con trai tôi trộm vía rất ngoan ngoãn hiền lành. Đàn bà bằng tuổi chồng, lại qua một kì sinh nở nên tôi xuống sắc thấy rõ. Lúc nào cũng ở nhà chăm con, cơm nước, tôi chẳng còn thời gian chăm sóc cho bản thân. Có lẽ cũng vì vậy, cuộc sống vợ chồng tôi dần trở nên nhạt nhẽo và buồn tẻ. Anh thường xuyên lấy cơ đi sớm về khuya chẳng quan tâm đến tôi. Những lúc ở nhà, chồng tôi cũng chỉ quấn lấy con, viện cớ chơi với con mà thoái thác ở bên cạnh vợ.  Biết mình bây giờ chẳng còn được son sắt như thời con gái, tôi buồn lắm nhưng cũng đành nín nhịn. Thôi thì thấy bố còn yêu con là tôi vui rồi, vả lại, anh kiếm được nhiều tiền, vẫn chu cấp đầy đủ cho tôi. Tôi trách anh không quan tâm vợ thì anh lại bảo tôi “sướng không biết đường sướng”.

Một năm trước, sóng gió xảy đến với gia đình chúng tôi. Trong một lần đi chơi với bạn bè, chồng tôi quen một cô gái trẻ rồi lên giường với cô ta. Không như những người đàn ông khác ngoại tình lén lút, chồng tôi dẫn ngay cô bồ 9x của mình về nhà và đòi ly hôn với tôi. Tôi còn nhớ rõ ngày hôm đó, ngày tôi vẫn đang mặc bộ đồ ở nhà lem luốc, bàn tay còn vương cọng rau nhặt dở nhìn chồng “đường hoàng” đưa “mẹ mới” của Minh – con trai tôi về nhà. Vậy là chúng tôi ly hôn. Vì tôi không có việc làm, bố mẹ già chỉ ở nhà trông vào quán nước nhỏ, kinh tế gia đình chẳng đủ nuôi thân, tòa tuyên bố chồng tôi được quyền nuôi con. Tôi đau đớn đến tưởng như cuộc đời mình thế là  chấm hết. Đàn bà một đời chồng, lúc ra đi tay trắng đến đứa con cũng chẳng còn.

Ngậm đắng để mẹ kế đánh con - 1
Vì không có việc làm, tòa không cho tôi quyền nuôi con (ảnh minh họa)

Những ngày đầu xa con, tôi nhớ đến quay quắt. Tôi sốt ruột chỉ mong đến cuối tuần để qua nhà chồng thăm con. Mỗi lần tôi qua, cô bồ 9x của chồng tôi luôn mặt mày xưng xỉa lườm nguýt, chỉ để cho tôi gặp con chưa được 1 tiếng đã đuổi về.

Thời gian gần đây, cứ mỗi lần qua chơi với Minh, càng ngày tôi càng thấy cháu ít nói dần, chẳng được vui vẻ như trước. Tuy nhiên cứ đến lúc tôi về con lại khóc lóc thảm thiết, luôn miệng kêu đau đầu rồi cứ níu tay mẹ không muốn cho tôi đi. Hôm vừa rồi, khi kiếm tra người con, tôi phát hoảng khi thấy rất nhiều những vết máu tụ tím bầm ở hai bên hông và mông con. Gặng hỏi mãi, Minh mới lí nhí cho biết vì con hư nên mẹ kế hay cấu. Cháu bảo hay bị mẹ sai đi bê nước, lau nhà. Mỗi lần con làm không tốt, mẹ kế lại cốc đầu hoặc dùng tay cấu vào người con.

Tôi giận run người. Con trai tôi mới có 4 tuổi, Minh hiền lành ngoan ngoãn như vậy mà người ta nỡ lòng nào cấu vèo con đến bầm người thế kia. Gặng hỏi con sao không gọi điện cho mẹ, con trai tôi nói không gọi được. Kiểm tra điện thoại, tôi mới biết, bồ mới của chồng tôi đã lén cài đặt chế độ chuyển cuộc gọi. Khiến mẹ không liên lạc được với con, con đau chẳng gọi được cho mẹ. Tôi bực bội gọi điện cho chồng về “ba mặt một lời”. Vậy mà trước mặt chồng tôi, cô ta tỏ ra cực kì tội nghiệp, khóc lóc đến nỗi tôi còn tưởng con trai mình đánh cô ta chứ chẳng phải ngược lại. Nhìn những vết tím trên người con, chồng tôi vẫn một mực cho rằng con hư thì mẹ đánh chút để dạy bảo “là chuyện bình thường”. Anh ta còn nói “Mẹ kế thì bao giờ chẳng bị người ta ghét bỏ đặt điều. Cô ấy phải chịu thiệt thòi vì lấy tôi đã phải nuôi con chồng".  Nghe chồng nói, tôi nghẹn lời.

Giờ đây, vợ chồng họ cấm cả tôi không được qua thăm con. Tôi chỉ dám tranh thủ những lúc con đi nhà trẻ để qua trường gặp con một lát. Sáng nay, Minh lại thút thít kể với tôi rằng vì con ăn chậm nên mẹ kế đổ hết bát cháo đi rồi lấy thước gỗ đánh con. Tôi nhìn con mà thương trào nước mắt. Chỉ tại tôi đã không thông minh tỉnh táo để giữ chồng cho mình, giữ bố cho con. Chỉ vì tôi đã quá dại dột, đem hết tuổi trẻ và thời thanh xuân dâng hiến cho anh ta, một lòng một dạ chăm con thờ chồng mà việc học hành sự nghiệp dang dở. Tôi giờ thất nghiệp thậm chí còn chẳng có tiền nuôi thân. Liệu có cách nào để tôi giành lại quyền nuôi con?

Tâm sự của độc giả ở địa chỉ mail xuan_le72...@...........

Hà My ghi (Khampha.vn)
BÌNH LUẬN

Ngậm đắng để mẹ kế đánh con

(73 bình luận)
Xem bình luận Xem thêm bình luận
An binh: Ngậm đắng để mẹ kế đánh con
0    0
Làm mẹ bạn hãy biết cách để bảo vệ con mình, loại đàn ông như chồng bạn đáng để cho chó nó ăn. chụp hình con bị hành hạ, nếu có thể ghi âm đc tại nhà thì càng tốt. gửi đơn đến Tòa án khiếu nại. Đăng tên thàng chồng khốn nạn để xã hội lên tiếng
Bình luận có 0 phản hồi Trả lời
như le: Ngậm đắng để mẹ kế đánh con
0    0
Đọc mà tức nghẹn họng.Chị phải mạnh mẽ lên chứ, có như vậy mới bảo vệ đc con của mình.Hãy tìm việc làm rồi đón con về đi chị
Bình luận có 0 phản hồi Trả lời
hảo hảo: Ngậm đắng để mẹ kế đánh con
0    0
chị không biết tố cáo a?chị chịu không đc phép thăm con a?chị không dám đứng lên bảo vệ đứa con bé bỏng của mình thì còn làm dc gì cho đời nữa mà than vãn.tố cáo họ đi và giành quyên nuôi con đi.để lâu tôi nghiệp thằng bé!
Bình luận có 0 phản hồi Trả lời
Haiyen: Hiền mà không đúng lúc thì chỉ là nhu nhược
0    0
Con mình thì không ai có quyền cấm thăm nom nhỉ , sao chị phải nhẫn nhịn như thế nhie , chụp hình lại mà tố cáo
Bình luận có 0 phản hồi Trả lời
Ngọc: Cố gắng lên bạn!
1    0
Đọc mà nghe xót lòng quá. Theo tôi bạn nên âm thầm chụp lại những chứng cứ rồi kiện ra tòa. Đừng để tinh thần con bạn bị ảnh hưởng nữa. Mong bạn cứng rắn và thành công, Tôi cũng là mẹ đơn thân nuôi con, trong khi đi làm hàng tháng có 3tr đồng và phải sống phòng trọ, chồng không chu cấp 1 đồng, nhưng khi con giật mình hay ngủ mớ cũng gọi mẹ ơi thì tôi không thể giao con. Mong bạn giành được phần thắng. Chúc bạn vui
Bình luận có 0 phản hồi Trả lời
TRẦN THANH TÂM: GIỮ LẤY CON
1    0
EM DẠI DỘT, KHỜ KHẠO NGAY TỪ KHI ĐỂ CHỒNG DẮT BỒ VỀ NÀH, HIỀN TỚI MỨC KHỜ DẠI HỌ COI THƯỜNG NÊN EM MẤT CON, VẬY THÔI, CON CÒN NHỎ ĐƯỢC Ở BNE6 MẸ, KHÔNG PHÁP LUẬT NÀO CHIA LÌA MẸ- CON; TRỪ KHI EM BỊ TÂM THẦN HAY BỆNH TẬT NẶNG KHÔNG NUÔI CON ĐƯỢC, CÒN EM DÙ CÔNG VIỆC BẤP BÊNH MÀ CÓ CÔNG VIỆC LÀ NUÔI ĐƯỢC CON, NEY61 KHÔNG ĐƯỢC RA TÒA, LÀM LỚN CHUYỆN HỌ SỢ NGAY, CHỒNG EM CÁO GIÀ NHƯNG CÔ BỒ THÌ NÔNG NỖI THÔI,...
Bình luận có 0 phản hồi Trả lời
Thông tin doanh nghiệp
Mẹo hay giúp bé ăn ngon, ngủ kỹ Mẹo hay giúp bé ăn ngon, ngủ kỹ
Vấn đề về tiêu hóa và giấc ngủ là những chủ đề chính được...
Mẹ học cùng bé, tăng tri thức mỗi ngày Mẹ học cùng bé, tăng tri thức mỗi ngày
Không chỉ chăm sóc bé về mặt sức khỏe, tâm lí, cha mẹ cũng...
Mẹ tiết kiệm tới 50% khi mua sắm trong dịp 20/10 Mẹ tiết kiệm tới 50% khi mua sắm trong...
Tặng ngay coupon 50.000 cho lần mua đầu tiên, tặng tiếp...
Chăm sóc da bé đúng cách khi giao mùa Chăm sóc da bé đúng cách khi giao mùa
Thời điểm giao mùa hanh khô là lúc làn da mỏng manh của bé...
Ưu đãi mua sắm dịp 20/10, tiết kiệm tới 50% Ưu đãi mua sắm dịp 20/10, tiết kiệm tới...
Deca.vn tặng coupon 50.000 cho lần mua đầu tiên, tặng tiếp...
Bé ngủ ngon nhờ gối hỗ trợ chống trào ngược Bé ngủ ngon nhờ gối hỗ trợ chống trào...
Loại gối này hỗ trợ chống trào ngược sau khi ăn, giúp tăng...
Trang trước, [1], 2, 3, 4, Trang sau
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang

Ngậm đắng để mẹ kế đánh con


LAM ME | Chia sẻ Những Bí Quyết Làm Mẹ và chăm sóc con cái


Tin phụ nữ | Lam dep| Thoi trang| Điểm báo giá cả khuyến mại

vn, bao phu nu, ngoi sao, lich van nien, tin tuc, tin tuc trong ngay, bao, bao gia dinh, dat ten cho con, thoi trang, thoi trang cong so, thoi trang thu dong 2014, lam dep, gia vang hom nay, facebook, anh dep, tinh yeu gioi tinh, tam su tinh yeu, truyen tinh yeu, hai hoai linh, Iphone 6, iphone 6 plus, guong mat than quen nhi 2014, sieu mau ha anh, chung ket nhan to bi anngày phụ nữ Việt Nam
X
CNT2T3T4T5T6T7