Ngậm đồ chơi giúp trẻ khám phá nhiều hơn

Bố mẹ đừng quá lo sợ việc trẻ ngậm đồ trong miệng bởi khả năng tiếp nhận thông tin của trẻ qua miệng còn cao hơn ngón tay.

Từ khi trẻ biết cầm nắm đồ vật, nhiều mẹ lo lắng vì bất kể cái gì bé cũng cho vào miệng. Tuy nhiên bố mẹ cần rằng đây là hiện tượng rất bình thường, là dấu hiệu của sự thích thú đối với thế giới xung quanh của trẻ. 

Trẻ học cách làm quen với các cử động của tay như với, giật, nắm nhưng vẫn chưa thể cảm nhận được mọi vật qua các ngón tay. Và bằng cách cho đồ vật vào miệng, trẻ sẽ có cơ hội so sánh các thuộc tính của nó như cứng hay mềm, nóng hay lạnh, ngon hay dở...Khi ấy, bố mẹ đừng vội ngăn cản nhé, thay vào đó hãy cố gắng để mắt đến trẻ nhiều hơn và đảm bảo rằng những thứ bé cho vào miệng đều an toàn.

Để hiểu rõ hơn về thói quen ngậm đồ trong miệng của trẻ, các mẹ hãy theo dõi clip dưới đây nhé.

Làm mẹ - Cách pha sữa công thức chuẩn nhất cho bé theo WHOCách pha sữa công thức chuẩn nhất cho bé theo WHOTổ chức Y tế Thế giới WHO hướng dẫn rửa, tiệt trùng và pha sữa công thức chuẩn nhất cho bé theo cách dưới đây.
Làm mẹ - Cách người Nhật nuôi con khỏe mạnh nhất thế giớiCách người Nhật nuôi con khỏe mạnh nhất thế giới5 bài học về dinh dưỡng đáng ngưỡng mộ dưới đây là lí do vì sao người Nhật nuôi được những em bé khỏe mạnh nhất thế giới.
Làm mẹ - Những hoạt động phù hợp cho trẻ 12-18 tháng tuổiNhững hoạt động phù hợp cho trẻ 12-18 tháng tuổiỞ mỗi một mốc phát triển khác nhau, trẻ cần những hoạt động khác nhau để phát triển thể chất và tinh thần.
Theo NNM (Khám Phá)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
XEM VIDEO KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
evaphu nubao giao duc, tre bieng an, bo oi minh di dau the, giao duc
X
CNT2T3T4T5T6T7