Nỗi đau còn lại của bé bị thiêu sống
Khuôn mặt bé Linh biến dạng khi bị cha thiêu sống

Nỗi đau còn lại của bé bị thiêu sống

Thứ Sáu, ngày 22/06/2012 13:40 PM (GMT+7)

Nhìn khuôn mặt đã biến dạng méo mó, đôi bàn tay cụt ngón của cậu bé mà nhói lòng xót xa!

Hãy đến với chuyên mục Làm Mẹ để hiểu hơn về Mẹ Và Bé, bí quyết Chăm Sóc Trẻ Sơ Sinh, cách Đặt Tên Cho Con. Chia sẻ cẩm nang Ăn Dặm, hay những câu Truyện Cổ Tích hay cho trẻ.

Sau khi bị người cha mất nhân tính thiêu sống, thể chất và tinh thần bé Linh bị thương tổn nghiêm trọng. Toàn bộ khuôn mặt bị biến dạng, đôi bàn tay đã cụt hết ngón và hộp sọ cũng trơ ra...

Một ngày đầu tháng 6, cách ngày Quốc tế thiếu nhi 5 ngày, chúng tôi đã có dịp ghé thăm bé Vũ Quốc Linh. Có khách đến nhà, em vui lắm! Em hát líu lo và vui vẻ như chưa hề trải qua nỗi đau bị cha thiêu sống. Nhưng dù em cố gắng yêu đời, luôn miệng nói chuyện với khuôn mặt biến dạng méo mó thì người vô tình nhất cũng khó cầm lòng, nghẹn ngào xót xa.

Nỗi đau còn lại của bé bị thiêu sống - 1
Ảnh chụp bé Linh trước khi bị người cha mất nhân tính thiêu sống.

Chị Lê Thị Hà, mẹ của Linh nói: “Ban đầu nhìn con như thế em cứ khóc cả ngày. Bây giờ, ngày nào cũng sống cùng nỗi đau của con, em không còn nước mắt để khóc nữa. Chỉ mong có một phép màu để một ngày nào đó, mở mắt ra em thấy con mình lành lặn như em đã sinh ra cháu …”.

Đôi tay bé bỏng của Linh không còn ngón nào. Tôi định đưa tặng cháu một món quà mà phải dừng suy nghĩ đó lại, trong lòng đau thắt. Đưa cho cháu mà cháu không cầm được, tôi không nỡ. Đành để lại cho mẹ cháu. Cháu có thể chơi được, có thể không?!

Nỗi đau còn lại của bé bị thiêu sống - 2
Đôi tay bé bỏng của Linh không còn ngón nào...

Nỗi đau còn lại của bé bị thiêu sống - 3
... và khuôn mặt em cũng biến dạng trở nên méo mó

Tháng 4/2011, dư luận bàng hoàng vì việc: Vũ Văn Quang, cha đẻ của cháu Vũ Quốc Linh (Thôn 4, xã Tế Tân, huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hóa) đã tẩm xăng và thiêu sống con. Dù được cứu chữa nhưng toàn bộ khuôn mặt, đầu bé đã bị những tổn thương khủng khiếp: mồm, mũi, tai, mắt, da đầu cháy hết. Nhìn hộp sọ của cháu, những người thần kinh yếu, những người từng làm mẹ sẽ không kìm nổi cảm xúc.

Chị Hà, mẹ bé kể: “Suốt một thời gian dài, cháu không thể nhắm mắt nên không thể ngủ được. Ban ngày có các anh các chị đến chơi, cháu còn quên đau. Cứ đêm xuống là cháu ngứa, rát, gào khóc. Cháu cứ gọi mẹ ơi”.

Những ngày nắng, nóng, 2 mẹ con chị 'vật lộn' với nhau vô cùng khổ sở. Linh cứ luôn miệng kêu: “Mẹ ơi con sợ nóng lắm!”. Chị vừa cố gắng dỗ con, vừa làm đủ mọi cách để con dịu đi... vừa khóc. Bé không chơi được, không ăn, không ngủ được. 4 tuổi rưỡi mà cậu có 12 kg. “Đó là lúc cháu ăn được, ngủ được, lúc này chắc cháu không được như thế”, chị Hà cho biết.

Họ hàng bên ngoại nhà chị Hà, cứ gom được một khoản nào đó là lại đưa hai mẹ con qua bệnh viện đa khoa Thanh Hóa khám, chữa cho Linh. Chính vì thế mà việc khắc phục hậu quả nỗi đau của cháu tiến hành rất chậm. “Tất cả các viện cũng giảm chi phí cho mẹ con em nhiều, vài người đã đến và cho cháu tiền, nhưng so với chi phí cần để làm các đợt phẫu thuật cho cháu thì không thấm vào đâu”.

Linh hay ốm hơn những đứa trẻ khác. Tháng có 30 ngày thì đến 28 ngày cháu bị ốm. Người cháu lúc nào cũng ngứa ngáy. Ngồi với chúng tôi mà cháu cứ luôn mồm kêu: “Con gì nó cứ cắn thịt con đau lắm!”.

Nỗi đau còn lại của bé bị thiêu sống - 4
Những ngày nắng, nóng, 2 mẹ con chị 'vật lộn' với nhau vô cùng khổ sở. Linh cứ luôn miệng kêu: “Mẹ ơi con sợ nóng lắm!”.

Khi xảy ra chuyện, bé Linh được nhiều cá nhân, tổ chức giúp đỡ để phẫu thuật phục hồi chức năng của các cơ quan trong cơ thể. Nhưng sau vụ xử án người cha mất nhân tính, tháng 11/2011, mọi người dường như quên mất mẹ con cháu.

Các bác sỹ điều trị cho cháu cho biết: Việc điều trị cho Linh mất khoảng 15 năm để khôi phục tất cả các chức năng vận động và làm phẫu thuật thẩm mỹ cho bé. Tổng chi phí cho các khâu mất khoảng 2 – 3 tỷ đồng nếu điều trị ở Việt Nam. Chi phí này sẽ là gần 10 tỷ đồng nếu điều trị ở nước ngoài.

Chị Hà nói đầy mệt mỏi: “Em không thể đi làm, cũng không biết nhờ ai giúp đỡ. Hai mẹ con chỉ biết ôm nhau và em vẫn chờ một phép màu nào đó”.

Nông Cống ngày 22/6/2012

Nỗi đau xót của người mẹ

Và nỗi bất hạnh của người con!

Tôi tên là Lê Thị Hà (mẹ của cháu Vũ Quốc Linh), thôn 4, xã Tế Tân, huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hóa.

... Hiện giờ sức khỏe của cháu Linh đã tạm ổn định, nhưng những vết bỏng toàn thân cháu đã biến dạng, nhất là khuôn mặt, giờ không ai nhận ra cháu nữa.

Giờ cháu không thể đi thẳng, mắt không thể nhắm và hai bàn tay đã cháy hết các ngón không thể tự sinh hoạt được. Tối đến cháu khó ngủ vì những vết bỏng ngứa, rát nên gần như đêm nào 2 mẹ con cũng thức trắng.

Có những hôm Linh đòi mẹ dẫn đi chơi, nhưng vừa ra đường con lại nằng nặc đòi về vì các bạn nhìn thấy con đều sợ, không dám đến gần. Những lúc đó, tôi đau xót vô cùng nhưng chỉ còn biết động viên bản thân phải cố gắng vì mình, vì con.

Vì con luôn đau ốm nên tôi không thể đi làm. Chỉ ước ao có một 'phép màu' đến với con.

Trích đăng thư của chị Lê Thị Hà

Nỗi đau còn lại của bé bị thiêu sống - 5
Thư của chị Lê Thị Hà

Chia sẻ, đóng góp của các nhà hảo tâm xin gửi về địa chỉ mẹ cháu Vũ Quốc Linh:

Chị Lê Thị Hà, Thôn 4, xã Tế Tân, huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hóa.

Số điện thoại: 0917308685

Thanh. T (Eva.vn)
Xem bình luận Xem thêm bình luận
Me Nhim: Đau lòng và xót xa
0    0
Nhìn cháu như vậy ai mà không khỏi đau lòng? Người cha không phải là con người. Mong sẽ có những điều tốt đẹp đến với hai mẹ con chị.
Bình luận có 0 phản hồi Trả lời
thu hai: xót xa
1    0
tại sao lại có 1 người cha như vậy chứ? chỉ khổ đứa bé còn quá nhỏ đã phải chịu nỗi đau như vậy? ước gì có một phép màu để em lại như xưa.!
Bình luận có 0 phản hồi Trả lời
Mẹ Ỉn: Thuơng con quá
0    0
con đáng thuơng quá
Bình luận có 0 phản hồi Trả lời
thanhthanh: đau xót quá
0    0
hy vọng có môt phép màu sẽ đên vơi em.
Bình luận có 0 phản hồi Trả lời
Kenny: Thật đau xót!
1    1
Là một người mẹ trẻ tôi thật sự đau xót khi nhìn thấy bé, tôi bật khóc khi nghĩ đến những cơn đau hành hạ thân xác nhỏ bé này. Chỉ một vết mổ để lấy con ra mà tôi đã từng nghĩ ´chắc mình sẽ đau đớn thế này rồi từ từ chết đi chứ kg vượt qua được´. Thế mà bé đã phải chịu đựng tất cả nỗi đau này. Mong con có đủ nghị lực vượt qua tất cả nha bé Linh!
Bình luận có 0 phản hồi Trả lời
giang: Đau lòng quá .
0    0
thương con quá . Hai mẹ con cố gắng lên nhé . Mọi người hãy chung tay giúp đỡ mẹ con Linh. Chúng ta đọc bài viết mà còn không thể cầm lòng thì mẹ cháu chịu sao thấu nỗi đau này.....
Bình luận có 0 phản hồi Trả lời
Thông tin doanh nghiệp
Mẹ học cùng bé, tăng tri thức mỗi ngày Mẹ học cùng bé, tăng tri thức mỗi ngày
Không chỉ chăm sóc bé về mặt sức khỏe, tâm lí, cha mẹ cũng...
Mẹ tiết kiệm tới 50% khi mua sắm trong dịp 20/10 Mẹ tiết kiệm tới 50% khi mua sắm trong...
Tặng ngay coupon 50.000 cho lần mua đầu tiên, tặng tiếp...
Chăm sóc da bé đúng cách khi giao mùa Chăm sóc da bé đúng cách khi giao mùa
Thời điểm giao mùa hanh khô là lúc làn da mỏng manh của bé...
Ưu đãi mua sắm dịp 20/10, tiết kiệm tới 50% Ưu đãi mua sắm dịp 20/10, tiết kiệm tới...
Deca.vn tặng coupon 50.000 cho lần mua đầu tiên, tặng tiếp...
Bé ngủ ngon nhờ gối hỗ trợ chống trào ngược Bé ngủ ngon nhờ gối hỗ trợ chống trào...
Loại gối này hỗ trợ chống trào ngược sau khi ăn, giúp tăng...
Nhiệt kế điện tử - tiện ích gấp đôi khi bé sốt Nhiệt kế điện tử - tiện ích gấp đôi khi...
Nhiệt kế điện tử cho kết quả chỉnh xác hơn nhiệt kế truyền...
Trang trước, [1], 2, 3, 4, Trang sau
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang

Nỗi đau còn lại của bé bị thiêu sống


LAM ME | Chia sẻ Những Bí Quyết Làm Mẹ và chăm sóc con cái


Tin phụ nữ | Lam dep| Thoi trang| Điểm báo giá cả khuyến mại

vn, bao phu nu, ngoi sao, lich van nien, tin tuc, tin tuc trong ngay, bao, bao gia dinh, dat ten cho con, thoi trang, thoi trang cong so, thoi trang thu dong 2014, lam dep, gia vang hom nay, facebook, anh dep, tinh yeu gioi tinh, tam su tinh yeu, truyen tinh yeu, hai hoai linh, Iphone 6, iphone 6 plus, guong mat than quen nhi 2014, sieu mau ha anh, chung ket nhan to bi anngày phụ nữ Việt Nam
X
CNT2T3T4T5T6T7