Phát khóc vì bé không chịu bú bình
Con không bú bình khiến tôi rất stress. (Ảnh minh họa).

Phát khóc vì bé không chịu bú bình

Thứ Hai, ngày 21/05/2012 11:09 AM (GMT+7)

Lúc mới sinh, mọi người khuyên tôi cho con bú bình ngay từ đầu, nếu có sữa mẹ thì vắt ra.

Những kiêng kỵ và kinh nghiệm nuôi con bằng sữa mẹ bổ ích sẽ được cập nhật thường xuyên trên mục Làm mẹ. Mời các bạn đón đọc!

Lúc mới sinh, mọi người khuyên tôi cho con bú bình ngay từ đầu, nếu có sữa mẹ thì vắt ra bình, đừng cho bú trực tiếp, sau này con quen được mẹ ôm ấp sẽ khó khăn khi đi làm lại hoặc khi cần cai sữa. Tôi đã bỏ ngoài tai lời khuyên ấy vì không cho bú trực tiếp làm sao cảm nhận được tình mẫu tử tuyệt vời thế nào? Các bệnh viện thậm chí còn yêu cầu các bà mẹ ôm ấp và cho bé bú mẹ ngay sau khi mới sinh kia mà? Tôi hạnh phúc với cảm giác ôm con trong lòng, nghe hơi ấm của con lan sang mình và cảm nhận được điều ngược lại khi ngắm nhìn ánh mắt con trong veo. Có lẽ niềm hạnh phúc của hai mẹ con sẽ kéo dài mãi nếu tôi không phải đi làm lại sau bốn tháng nghỉ sinh.

Ngay từ đầu, tôi đã cho bé vừa bú mẹ vừa bú bình nhưng bé chỉ chịu bú mẹ. Nghĩ thời gian ở nhà còn dài nên tôi "du di" cho bé bú mẹ nhiều hơn. Tháng cuối, tôi giảm dần số lần cho con bú mẹ. Những ngày đầu, mỗi lần ngậm "ti" cao su, cu cậu cứ ọe lên ọe xuống tìm cách đẩy ra. Sau đó, khi đút bình sữa vào miệng bé (tôi vắt sữa ra bình) là cu cậu la muốn bể nhà, ai nấy đều xót ruột khi bé khóc. Còn tôi, stress liên tục vì bé không chịu bú bình. Cả tháng trời vẫn như thế. Do bú ít hơn nên bé không tăng cân.

Phát khóc vì bé không chịu bú bình - 1
Ngay từ đầu, tôi đã cho bé vừa bú mẹ vừa bú bình nhưng bé chỉ chịu bú mẹ. (Ảnh minh họa).

Đi tư vấn, bác sĩ bảo: cứ đút bằng... muỗng nếu mẹ đi làm mà bé không chịu bú bình! Trời ạ, đút 90ml sữa mà thằng bé "nhai" hết... 45 phút thì cả ngày làm sao uống đủ nhu cầu? Người giữ bé cũng đâu thể ngồi đút sữa cho bé liên tục. Tôi không biết phải làm sao để vừa đi làm vừa nuôi con cho ổn thỏa. Càng gần đến ngày đi làm, đầu óc tôi càng căng thẳng, thậm chí mất ăn mất ngủ vì chuyện cho con bú thế nào nếu giao cho người khác giữ. Tôi không muốn nghĩ đến tình huống xấu nhất là phải nghỉ việc để ở nhà chăm con, dù kinh tế gia đình không phải là rào cản khiến tôi lo ngại. Thấy nhiều người nuôi con dễ dàng, còn tôi sao khó quá!

Tập cho bé bú bình mới là bước đầu tiên. Sẽ còn nhiều khó khăn hơn thế trong "cuộc chiến nuôi con". Tôi không thể hiểu nổi tại sao thế hệ mẹ, dì của tôi nuôi một lèo bốn, năm đứa con mà chẳng hề hấn gì, chuyện ăn uống càng không phải là "vấn nạn" ghê gớm đến mức ám ảnh như chúng tôi bây giờ. Đến các trung tâm dinh dưỡng hoặc các bệnh viện nhi mới thấy trường hợp như tôi rất nhiều. Không chỉ là chuyện không bú bình, nhiều bé lười bú hoặc bú mà không tăng cân...

Cho con bú mẹ là cách nuôi con được khuyến khích nhiều nhất. Tôi phải làm sao đây?

(Theo M&B)
BÌNH LUẬN

Phát khóc vì bé không chịu bú bình

(11 bình luận)
Xem bình luận Xem thêm bình luận
hằng: chúc bé hay ăn chóng lớn
0    0
bé nhà em cũng vậy nè.chẳng chịu bú bình đút vào bé chỉ nhai nhai xong lại nhè ra.chẳng biết làm sao bây giờ nữa...
Bình luận có 0 phản hồi Trả lời
trần mỹ tiên: lời nói chân thành gửi chị.
0    0
chị hãy pha thêm một ít sữa có thêm đường để riêng bên ngoài. trước khi cho bé bú nhún đầu có núm vú vào phần sữa để riêng đó cứ từ từ bé ngậm hết ngọt thì nhún tiếp, cứ cho bé cắn hay ngậm thoải mái. có thể cho bé uống lúc hơi buồn ngủ hoặc lúc bé đói bé sẽ vừa ngậm, cắn và vừa mút thôi. con em cũng vậy tập hơi cực nhưng có nước đường ngọt nó ngậm và làm quen hà. nhớ là vẫn cho bú mẹ chứ đừng cắt luôn sữa mẹ nghe kẽo bé sẽ theo sữa bình mà bỏ sữa mẹ luôn đó.
Bình luận có 0 phản hồi Trả lời
Minh Nguyệt: Bú bình
0    3
Hồi Bống nhà mình được 4 tháng mình cũng chật vật cả tuần mà chẳng cho bé ăn bằng bình được chút sữa nào. Đến hôm mình mỏi quá đành cho bé nằm và cho chơi với bình, bé có vẻ thích và 3 ngày sau bú bình được luôn. Đến bây giờ thì cốc, bình, ống hút hay gì gì cũng uống được nhưng thích nhất vẫn là nằm bú bình đó. Bạn thử xem sao (bé nhà mình bú sữa mẹ hoàn toàn 4 tháng đầu đó). Chúc bạn thành công!
Bình luận có 0 phản hồi Trả lời
nicenice83: Hãy kiên nhẫn
4    1
Bé nhà mình giờ được gần 3 tháng rồi, còn không đầy một tháng nữa mình cũng đi làm. Một tuần nay mình tập cho con ti bình, con cũng không chịu ti, cứ cho con ti bình là con cắn vài cái rồi ọe ra hết cả sữa mẹ lẫn sữa bú bình, mình đành đút bằng muỗng thì con ăn ngon lành. Mình cũng lo như bạn nhưng mình nghĩ phải kiên nhẫn thôi, tập cho con ti bình những lúc cu cậu lơ mơ ngủ ý, thi thoảng cũng mút mút vài cái, lâu dần thành quen. Chúc hai mẹ con khỏe mạnh.
Bình luận có 0 phản hồi Trả lời
LyLy: Bé bú bình
8    5
Còn bé nhà mình thì được tập bú bình từ lúc mới sinh, song song với bú mẹ. có lẽ vì vậy mà khi mình đi làm thì không gặp vấn đề gì cả. Tuy nhiên, bây giờ do con thường xuyên bú bình nên mình bị mất sữa và bé hầu như không bú mẹ nữa. Sách báo thường hay khuyến cáo nên cho bé bú mẹ hoàn toàn trong sáu tháng đầu, mà nếu như thế thì khi các mẹ đi làm sẽ gặp tình trạng như bạn vậy. Mình cũng lo là con mình sẽ thiếu sức đề kháng, nhưng trộm vía là cu tý nhà mình tuy bú bình nhưng khỏe mạnh và lên cân rất tốt, bây giờ bé gần 6 tháng rồi và cân nặng 9,5kg đấy.
Bình luận có 0 phản hồi Trả lời
Bon: Bạn quá lo lắng
7    3
Bạn lo lắng bị thừa rồi 1. Nuôi con cả đời, có mấy tháng bú mớm, ôm ấp là chuyện nhỏ. 2. Khi xa mẹ, phản xạ tự nhiên thì bé sẽ quấy, nhưng tất nhiên đói thì bé cũng phải chấp nhận hoàn cảnh. Khi có bạn bên cạnh thì bé ỷ lại vậy thôi, không có là phải uống tất. 3. Không nhất thiết là bú bình, con tôi từ nhỏ tôi đút bằng muỗng, có sao đâu, không hại răng của bé, ít nuốt không khí thì đở no hơi. 4. Bạn phải tập suy nghỉ rằng "Mình phải thương mình trước, lo lắng chỉ mệt mõi, mà mệt mõi thì không đủ sức nuôi con". Tốt nhất là "quẳng bớt gánh lo để vui sống". Điều này rất quan trọng khi làm mẹ
Bình luận có 0 phản hồi Trả lời
Thông tin doanh nghiệp
Khuyến mãi máy hút sữa cho mẹ ngày cuối cùng Khuyến mãi máy hút sữa cho mẹ ngày cuối...
Máy hút sữa giảm giá đến 15% chỉ còn duy nhất ngày cuối cùng...
Mẹo hay giúp bé ăn ngon, ngủ kỹ Mẹo hay giúp bé ăn ngon, ngủ kỹ
Vấn đề về tiêu hóa và giấc ngủ là những chủ đề chính được...
Mẹ học cùng bé, tăng tri thức mỗi ngày Mẹ học cùng bé, tăng tri thức mỗi ngày
Không chỉ chăm sóc bé về mặt sức khỏe, tâm lí, cha mẹ cũng...
Mẹ tiết kiệm tới 50% khi mua sắm trong dịp 20/10 Mẹ tiết kiệm tới 50% khi mua sắm trong...
Tặng ngay coupon 50.000 cho lần mua đầu tiên, tặng tiếp...
Chăm sóc da bé đúng cách khi giao mùa Chăm sóc da bé đúng cách khi giao mùa
Thời điểm giao mùa hanh khô là lúc làn da mỏng manh của bé...
Ưu đãi mua sắm dịp 20/10, tiết kiệm tới 50% Ưu đãi mua sắm dịp 20/10, tiết kiệm tới...
Deca.vn tặng coupon 50.000 cho lần mua đầu tiên, tặng tiếp...
Trang trước, [1], 2, 3, 4, Trang sau
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang

Phát khóc vì bé không chịu bú bình


LAM ME | Chia sẻ Những Bí Quyết Làm Mẹ và chăm sóc con cái


Tin phụ nữ | Lam dep| Thoi trang| Điểm báo giá cả khuyến mại

vn, bao phu nu, ngoi sao, lich van nien, tin tuc, tin tuc trong ngay, bao, bao gia dinh, dat ten cho con, thoi trang, thoi trang cong so, thoi trang thu dong 2014, lam dep, gia vang hom nay, facebook, anh dep, tinh yeu gioi tinh, tam su tinh yeu, truyen tinh yeu, hai hoai linh, Iphone 6, iphone 6 plus, guong mat than quen nhi, sieu mau ha anh, chung ket nhan to bi anngày phụ nữ Việt Nam
X
CNT2T3T4T5T6T7