Phát khóc vì bé không chịu bú bình
Con không bú bình khiến tôi rất stress. (Ảnh minh họa).

Phát khóc vì bé không chịu bú bình

Thứ Hai, ngày 21/05/2012 11:09 AM (GMT+7)

Lúc mới sinh, mọi người khuyên tôi cho con bú bình ngay từ đầu, nếu có sữa mẹ thì vắt ra.

Những kiêng kỵ và kinh nghiệm nuôi con bằng sữa mẹ bổ ích sẽ được cập nhật thường xuyên trên mục Làm mẹ. Mời các bạn đón đọc!

Lúc mới sinh, mọi người khuyên tôi cho con bú bình ngay từ đầu, nếu có sữa mẹ thì vắt ra bình, đừng cho bú trực tiếp, sau này con quen được mẹ ôm ấp sẽ khó khăn khi đi làm lại hoặc khi cần cai sữa. Tôi đã bỏ ngoài tai lời khuyên ấy vì không cho bú trực tiếp làm sao cảm nhận được tình mẫu tử tuyệt vời thế nào? Các bệnh viện thậm chí còn yêu cầu các bà mẹ ôm ấp và cho bé bú mẹ ngay sau khi mới sinh kia mà? Tôi hạnh phúc với cảm giác ôm con trong lòng, nghe hơi ấm của con lan sang mình và cảm nhận được điều ngược lại khi ngắm nhìn ánh mắt con trong veo. Có lẽ niềm hạnh phúc của hai mẹ con sẽ kéo dài mãi nếu tôi không phải đi làm lại sau bốn tháng nghỉ sinh.

Ngay từ đầu, tôi đã cho bé vừa bú mẹ vừa bú bình nhưng bé chỉ chịu bú mẹ. Nghĩ thời gian ở nhà còn dài nên tôi "du di" cho bé bú mẹ nhiều hơn. Tháng cuối, tôi giảm dần số lần cho con bú mẹ. Những ngày đầu, mỗi lần ngậm "ti" cao su, cu cậu cứ ọe lên ọe xuống tìm cách đẩy ra. Sau đó, khi đút bình sữa vào miệng bé (tôi vắt sữa ra bình) là cu cậu la muốn bể nhà, ai nấy đều xót ruột khi bé khóc. Còn tôi, stress liên tục vì bé không chịu bú bình. Cả tháng trời vẫn như thế. Do bú ít hơn nên bé không tăng cân.

Phát khóc vì bé không chịu bú bình - 1
Ngay từ đầu, tôi đã cho bé vừa bú mẹ vừa bú bình nhưng bé chỉ chịu bú mẹ. (Ảnh minh họa).

Đi tư vấn, bác sĩ bảo: cứ đút bằng... muỗng nếu mẹ đi làm mà bé không chịu bú bình! Trời ạ, đút 90ml sữa mà thằng bé "nhai" hết... 45 phút thì cả ngày làm sao uống đủ nhu cầu? Người giữ bé cũng đâu thể ngồi đút sữa cho bé liên tục. Tôi không biết phải làm sao để vừa đi làm vừa nuôi con cho ổn thỏa. Càng gần đến ngày đi làm, đầu óc tôi càng căng thẳng, thậm chí mất ăn mất ngủ vì chuyện cho con bú thế nào nếu giao cho người khác giữ. Tôi không muốn nghĩ đến tình huống xấu nhất là phải nghỉ việc để ở nhà chăm con, dù kinh tế gia đình không phải là rào cản khiến tôi lo ngại. Thấy nhiều người nuôi con dễ dàng, còn tôi sao khó quá!

Tập cho bé bú bình mới là bước đầu tiên. Sẽ còn nhiều khó khăn hơn thế trong "cuộc chiến nuôi con". Tôi không thể hiểu nổi tại sao thế hệ mẹ, dì của tôi nuôi một lèo bốn, năm đứa con mà chẳng hề hấn gì, chuyện ăn uống càng không phải là "vấn nạn" ghê gớm đến mức ám ảnh như chúng tôi bây giờ. Đến các trung tâm dinh dưỡng hoặc các bệnh viện nhi mới thấy trường hợp như tôi rất nhiều. Không chỉ là chuyện không bú bình, nhiều bé lười bú hoặc bú mà không tăng cân...

Cho con bú mẹ là cách nuôi con được khuyến khích nhiều nhất. Tôi phải làm sao đây?

(Theo M&B)
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang

Phát khóc vì bé không chịu bú bình


LAM ME | Chia sẻ Những Bí Quyết Làm Mẹ và chăm sóc con cái


Tin phụ nữ | Lam dep| Thoi trang| Điểm báo giá cả khuyến mại

vn, bao phu nu, ngoi sao, lich van nien, tin tuc, tin tuc trong ngay, phap luat, bao, bao gia dinh, dat ten cho con, thoi trang, thoi trang cong so, thoi trang thu dong 2014, lam dep, gia vang hom nay, facebook, anh dep, tinh yeu gioi tinh, tam su tinh yeu, truyen tinh yeu, hai hoai linh, Iphone 6, iphone 6 plus, guong mat than quen nhi
X
CNT2T3T4T5T6T7