"Quy tắc đồ lót" mọi cha mẹ Việt cần dạy con để bảo vệ trẻ khỏi xâm hại tình dục

Tình trạng lạm dụng tình dục trẻ em đang ngày càng gia tăng. Đừng bao giờ nghĩ rằng "lạm dụng tình dục sẽ không thể xảy ra với con mình".

Theo thống kê của Hiệp hội Quốc gia Phòng Chống Bạo hành trẻ em (NSPCC) độ tuổi trung bình của trẻ em bị xâm hại tình dục là 9 tuổi. Cứ 4 bé gái thì có 1 bé bị xâm hại tình dục, 6 bé trai thì có 1 bé bị xâm hại tình dục. 93% nạn nhân quen kẻ xâm hại mình, trong đó, 47% kẻ xâm hại đến từ họ hàng, gia đình.

Theo số liệu từ Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội (LĐTB-XH), trong 5 năm (2011-2015), tại Việt Nam có 5.300 vụ xâm hại tình dục trẻ em.

Khi đọc những câu chuyện tương tự như vậy, hẳn chúng ta - những người làm cha mẹ không tránh khỏi mối lo lắng: Làm sao đây để bảo vệ con em mình trước những thủ đoạn ngày càng trở nên tinh vi như vậy? Câu trả lời là: Hãy dạy cho trẻ cách tự bảo vệ lấy mình. Bởi không phải lúc nào người lớn chúng ta cũng có thể ở bên cạnh để theo dõi, để mắt đến bé. 

 "quy tac do lot" moi cha me viet can day con de bao ve tre khoi xam hai tinh duc - 1
 "quy tac do lot" moi cha me viet can day con de bao ve tre khoi xam hai tinh duc - 2
 "quy tac do lot" moi cha me viet can day con de bao ve tre khoi xam hai tinh duc - 3

PANTS rules là một trong những chiến dịch tuyên truyền của Hiệp hội Quốc gia Phòng Chống Bạo hành Trẻ em (NSPCC) được vận động và có sức ảnh hưởng đối với tất cả các bậc cha mẹ trên toàn thế giới nhằm giúp bảo vệ trẻ khỏi xâm hại tình dục. 

Giáo dục giới tính càng sớm càng tốt. Ngay từ khi trẻ bắt đầu có nhận thức về thế giới xung quanh, nhận thức về cơ thể mình là khi cha mẹ bắt đầu lồng ghép giáo dục giới tính cho con. Mặc quần áo cho con cũng lồng ghép giáo dục giới tính, rằng quần áo là bảo vệ và che chắn cơ thể. Dạy cho trẻ biết phân biệt Cha mẹ với người khác và chỉ Cha mẹ những người yêu thương con nhất được phép hỗ trợ những công việc vệ sinh cá nhân như ai được phép tắm cho con, được phép thay quần áo, thay bỉm cho con...

Tóm lại trẻ cần nhận thức và yêu quý bản thân sinh mạng của mình. Giáo dục giới tính không chỉ đơn thuần là sự bảo vệ về thân thể mà còn là sự hiểu biết về phát triển cơ thể của bản thân, và trên hết là sự phát triển cảm xúc cá nhân. Hiểu và làm chủ được cảm xúc cá nhân trẻ sẽ có cơ hội phát triển hoàn thiện và có sự nhận thức đúng đắn về giới tính.

Tình trạng lạm dụng tình dục trẻ em đang ở mức ngày càng gia tăng. Đừng bao giờ nghĩ rằng "xâm hại tình dục sẽ không thể xảy ra với con mình". Bố mẹ hãy chủ động dạy con thuộc nằm lòng Quy tắc quần lót (PANTS rules). 

 "quy tac do lot" moi cha me viet can day con de bao ve tre khoi xam hai tinh duc - 4
 "quy tac do lot" moi cha me viet can day con de bao ve tre khoi xam hai tinh duc - 5
 "quy tac do lot" moi cha me viet can day con de bao ve tre khoi xam hai tinh duc - 6
 "quy tac do lot" moi cha me viet can day con de bao ve tre khoi xam hai tinh duc - 7
 "quy tac do lot" moi cha me viet can day con de bao ve tre khoi xam hai tinh duc - 8
 "quy tac do lot" moi cha me viet can day con de bao ve tre khoi xam hai tinh duc - 9

Theo Hà My (Khám Phá)
Làm mẹ - 13 quy tắc mọi cha mẹ phải thuộc lòng để tránh con bị lạm dụng tình dục

13 quy tắc mọi cha mẹ phải thuộc lòng để tránh con bị lạm dụng tình dục

Cha mẹ cần nhớ dạy con những quy tắc dưới đây để tránh trẻ bị lạm dục tình dục.
Làm mẹ - Chàng trai chơi trò hôn các bà mẹ trước mặt con bị dân tình ầm ầm phản đối

Chàng trai chơi trò hôn các bà mẹ trước mặt con bị dân tình ầm ầm phản đối

Với cách thức thử đoán tuổi đứa trẻ, nếu đúng thì sẽ được hôn các bà mẹ, chàng trai này đã thực hiện một đoạn clip gây sốt.
Làm mẹ - Thư gửi con gái nhân ngày con hỏi về "Tình dục" của anh Chánh Văn

Thư gửi con gái nhân ngày con hỏi về "Tình dục" của anh Chánh Văn

Nhà văn Hoàng Anh Tú - anh Chánh của báo Hoa học trò năm nào vừa có một bài viết đầy ý nghĩa trên facebook dành cho con gái nhỏ.
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7