Sao đến giờ bé vẫn chưa biết đi?
Sao đến giờ bé vẫn chưa biết đi?

Sao đến giờ bé vẫn chưa biết đi?

Chủ Nhật, ngày 31/01/2010 09:55 AM (GMT+7)

Nếu con bạn vẫn bò, trườn, hoặc lê trong khi trẻ nhà khác đã biết đi, bạn nên xem xét sự phát triển hệ vận động của bé.

Hãy đến với chuyên mục Làm Mẹ để hiểu hơn về Mẹ Và Bé, bí quyết Chăm Sóc Trẻ Sơ Sinh, cách Đặt Tên Cho Con. Chia sẻ cẩm nang Ăn Dặm, hay những câu Truyện Cổ Tích hay cho trẻ.

Bác sĩ Andrew Adam, trưởng Khoa nhi Bệnh viện Trẻ em Schneider tại New York, cho biết “18 tháng chưa biết đi thì rất có thể bị rơi vào tình trạng vận động không bình thường.

Nguyên nhân

Nếu các mặt khác con bạn vẫn phát triển bình thường, thì rất có thể con bạn vẫn chưa nhận được nhiều khuyến khích từ bố mẹ hoặc không có cơ hội để tập đi.

Sao đến giờ bé vẫn chưa biết đi? - 1

Bố mẹ hãy dành thời gian khuyến khích bé tập đi.

Bác sĩ trị liệu Gay Girolami khuyên “hãy xem xét các yếu tố gia đình và môi trường”. Có thể bạn sống trong một gia đình thực sự bận rộn và con bạn không được bố mẹ cho tập nhảy bằng các đầu ngón chân thường xuyên. Khi bé sắp đến tuổi biết đứng bé sẽ gặp vấn đề vì cơ thể và các cơ xương chậu chưa đủ sức để hoạt động.

Ngoài ra, các yếu tố môi trường cũng có tác động nhất định. Bác sĩ Girolami cho biết “hầu hết trẻ đều rất háo hức muốn đi” nhưng một đứa trẻ lúc nào cũng được địu sau lưng, được bế hoặc ngồi trên xe thường có ít cơ hội để tập đi. Do đó bạn phải khuyến khích bé nhiều hơn để phát triển các kỹ năng đi của bé.

Sao đến giờ bé vẫn chưa biết đi? - 2

Không nên bế bé, địu bé nhiều quá mà nên để bé tự do phát triển.

Giảm trương lực cơ (hypotonia) và tăng trương lực cơ (hypertonia) có thể khiến trẻ gặp khó khăn khi tập đi. Nếu trương lực cơ quá thấp, trẻ sẽ gặp khó khăn khi cân bằng và điều khiển trọng lực cơ thể. Nếu trương lực cơ quá cao, hoặc một nhóm cơ nhất định hoạt động quá mức cũng có thể khiến các chi bị co cứng và khó giữ thăng bằng. Trong một số trường hợp đặc biệt, các bác sĩ chuẩn đoán đây là các vấn đề về hông khi trẻ không biết đi đúng tuổi.

Chậm biết đi cũng có thể là do thần kinh trẻ chậm phát triển.

Moody Babe (Babycenter)
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang

Sao đến giờ bé vẫn chưa biết đi?


LAM ME | Chia sẻ Những Bí Quyết Làm Mẹ và chăm sóc con cái


Tin phụ nữ | Lam dep| Thoi trang| Điểm báo giá cả khuyến mại

vn, bao phu nu, ngoi sao, lich van nien, tin tuc, tin tuc trong ngay, phap luat, bao, bao gia dinh, dat ten cho con, thoi trang, thoi trang cong so, thoi trang thu dong 2014, lam dep, gia vang hom nay, facebook, anh dep, tinh yeu gioi tinh, tam su tinh yeu, truyen tinh yeu, hai hoai linh, Iphone 6, iphone 6 plus, guong mat than quen nhi
X
CNT2T3T4T5T6T7