Tắm lá mùi con không lo 'dính' sởi?

Mẹ chồng mấy hôm nay cứ hì hục đun nước hạt mùi già tắm cho cháu để “tránh bệnh sởi”, em bực mình quá!

Em sinh cháu cho ông bà mới được 2 tháng nay. Vì là con đầu cháu sớm nên bố mẹ chồng em cưng bé Tít như “nâng trứng hứng hoa”. Khu phố nhà em đã có 3 bé bị lây bệnh sởi vậy nhưng Tít vẫn chưa thể tiêm phòng sởi bởi chưa đủ tháng tuổi. Tình hình diễn biến của bệnh sởi ngày càng lan rộng khiến bố mẹ chồng em như ngồi trên đống lửa. Ông bà đi ra đi vào phòng em và con liên tục, đồng thời yêu cầu em không được cho cháu ra ngoài, không cho tiếp xúc với ai khiến em vô cùng mệt mỏi.

Mẹ chồng em mấy hôm nay không hiểu nghe được ai mách bài thuốc gia truyền. Bà mang về lỉnh kỉnh những túi hạt khô và rau mùi, đun lấy nước và dứt khoát đòi lấy nước này để tắm cho cháu hàng ngày. Khi em hỏi “mẹ làm gì vậy” thì bà hớn hở trả lời “tắm nước lá mùi và hạt mùi già hàng ngày để phòng bệnh sởi phát sinh”.

Vẫn biết mẹ chồng có ý tốt và lo cho Tít nhưng em không hài lòng khi bà thích tự làm bác sỹ cho con em. Mấy hôm trước em cũng đã từng đọc rất nhiều bài báo trẻ bị viêm da vì tắm nước lá nên càng không “dại”. Em kiên quyết phản đối thì mẹ chồng giận dỗi và lu loa cho cả khu phố nghe là em “trứng đòi khôn hơn vịt”.

Thật tình em không nghĩ mình lếu láo hay khó tính gì. Các chị ơi, có đúng là tắm hạt mùi già con sẽ tránh được bệnh sởi không ạ? Các chị có ai đã từng tắm cho con, liệu có hiệu quả không ạ?

Thắc mắc của độc giả ở địa chỉ mail sun_flower.......@...............

Làm mẹ - Hạ sốt cho bé bằng... tất ướtHạ sốt cho bé bằng... tất ướtCác bà mẹ Tây có nhiều bí kíp hạ sốt cho bé lạ và hiệu quả mà mẹ Việt không thể ngờ.
Làm mẹ - Tắm nước dừa bé trắng da, ngược đời!Tắm nước dừa bé trắng da, ngược đời!Mẹ chồng dứt khoát đòi mua nước dừa với sữa tươi tắm cho cháu để da trắng, em bực quá.
Làm mẹ - Có dầu dừa con hết đau mọc răngCó dầu dừa con hết đau mọc răngMách mẹ những tác dụng tuyệt vời bất ngờ của dầu dừa đối với trẻ sơ sinh và mẹ.
Tin hay – đừng bỏ lỡ
BÌNH LUẬN

Tắm lá mùi con không lo 'dính' sởi?

(44 bình luận)
Xem bình luận Xem thêm bình luận
ha: Tắm lá mùi cho con
0    0
mẹ Hao sao chửi người khác như vậy nhĩ, vô văn hóa quá,trên mạng nói mùi làm gì mà trị sởi được.cố gắn đọc lại đi mẹ nó ơi
Bình luận có 0 phản hồi Trả lời
phạm thị mai dung: dở hơi
5    0
Được mẹ chồng tốt như thế còn chê bai đúng là bạn có vấn đề. Mình ước gì cũng có bố mẹ chồng như vậy....đúng thật là được voi đòi tiên..dở hơi
Bình luận có 0 phản hồi Trả lời
yến: dở hơi
5    0
cô này làm sao ấy, tắm nước lá cho con là tốt, chỉ có điểu mình phải rửa sạch, y như rửa rau ăn ấy. cô cứ đi hỏi bác sỹ xem nhé. người ta chỉ bảo tắm nước là viêm da vì rửa k sạch thôi. còn cô làm mẹ kiểu gì mà trong khu phố đã có đến 3 cháu bị sởi, ông bà k cho cháu ra khỏi nhà vì sợ lây bệnh, vậy mà cô còn "khó chịu" cô có biết hơn 100 cháu tử vong vì dịch sởi rồi k? cô cũng đừng coi thường kinh nghiệm dân gian, cái gì dân gian đã đúc rút ra là có đấy cô ạ.
Bình luận có 0 phản hồi Trả lời
hằng: dở hơi
0    0
con mình từ lúc sinh ra đến giờ chỉ tắm nước lá, chưa một lần tắm nước trắng không nhưng chả thấy viêm da gì sất. trộm vía bé cứng cáp, da dẻ hồng hào, 8 tháng 12,3kg. bạn đừng có khinh thường kinh nghiệm của các cụ
Bình luận có 0 phản hồi Trả lời
shop tròn vuông: thông cảm với băn khoăn của bạn
1    0
theo mình được biết tắm hạt mùi là khi đã bị sởi rồi nhưng sởi chưa bay hết thì tắm hạt mùi cho bay hết chứ không được biết là phòng chống được. Tuy nhiên trong tình cảnh này thì cũng cứ theo đại là tắm hạt mùi cho con cho thêm phần yên tâm . (chỉ có lợi cho mấy người buôn bán hạt mùi tha hồ trục lợi :(( ) cũng nên thông cảm cho mẹ viết bài này bởi con bạn nhỏ quá đúng là tắm lá cũng có phần e ngại
Bình luận có 1 phản hồi Trả lời
Phuong: Fản cảm
Sao mẹ này ở đâu ra mà nói chuyện láo toét thế?Bạn là gì mà nói ng ta ngu?http://hn.eva.vn/lam-me/tam-nuoc-hat-mui-phong-soi-cho-lam-au-c10a176864.html Mời các mẹ vào đọc hộ e bài báo mới ra hnay nói về hạt mùi cái.Con e 2y rồi nhưng vẫn tắm lá chè xanh xuốt,chứ cái này thì fải nghiên cứu
hao: đúng là ngu hết chỗ nói
0    0
Bạn này đúng là ngu dốt thật, nên mạng mà xem thông tin.Ngu hết biết chỗ nói.
Bình luận có 0 phản hồi Trả lời
Tin tức thị trường
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7