Tên con trai nên đặt 3 chữ, không nên đặt 4 chữ?

Sự kiện:

Đặt tên cho con

Nghe bảo số lẻ là dương, số chẵn là âm nên con trai đặt tên số lẻ chữ, con gái đặt tên số chẵn chữ mới đẹp. Em băn khoăn quá!!!

Hỏi:

Các chị em có ai gặp rắc rối trong chuyện đặt tên cho con không ạ? Em sinh con trai được 10 ngày rồi mà cả nhà mới quyết được tên ở nhà cho bé, còn tên khai sinh thì hai vợ chồng vẫn đang tranh cãi, chưa chốt được.

 ten con trai nen dat 3 chu, khong nen dat 4 chu? - 1

Nghe bảo số lẻ là dương, số chẵn là âm nên con trai đặt tên số lẻ chữ, con gái đặt tên số chẵn chữ mới đẹp. Em băn khoăn quá!!! (Ảnh minh họa)

Chồng em họ Nguyễn, em họ Trần. Em thì thích đặt tên con trai phải có 4 chữ vì muốn tên con vừa mang họ bố, vừa mang họ mẹ. Chẳng hạn đặt tên con là Bình mà chỉ có 3 chữ là Nguyễn Trần Bình thì nghe cụt lủn, buồn cười quá, ít ra cũng phải là Nguyễn Trần Thanh Bình hay Nguyễn Trần Quốc Bình chẳng hạn.

Chồng em thích con trai phải tên 3 chữ, vì nghe bảo số lẻ là dương, số chẵn là âm nên con trai đặt tên số lẻ chữ, con gái đặt tên số chẵn chữ mới đẹp. Vả lại, con trai tên 3 chữ nghe ngắn gọn, mạnh mẽ, quyết đoán, tên 4 chữ chỉ hợp với con gái thôi.

Ở đây có mẹ nào đặt tên con trai 4 chữ không ạ? Đặt tên 4 chữ hay 3 chữ có liên quan gì đến phong thủy ngũ hành không, các mẹ cho em lời khuyên với!

Độc giả ở địa chỉ ...minhhong92@gmail.com

=> Mời độc giả chia sẻ ý kiến ở phần Bình luận. 

(Khám phá)
Làm mẹ - 8 luật ngầm "không ai ép" nhưng nên nhớ khi đặt tên cho con

8 luật ngầm "không ai ép" nhưng nên nhớ khi đặt tên cho con

Chẳng ai bắt buộc bố mẹ phải làm theo những luật này nhưng sự thực là nếu không cân nhắc tới 8 điều sau đây, cái tên của bé có thể...
Làm mẹ - Ông bố lên mạng nhờ đặt tên cho con và cái kết ‘ngã ngửa’

Ông bố lên mạng nhờ đặt tên cho con và cái kết ‘ngã ngửa’

Anh Huy Đức (Sài Gòn) và vợ đã được trận cười đã đời khi nhận được sự giúp đỡ trong việc đặt tên cho con từ cư dân mạng.
Làm mẹ - 15 kiêng kỵ khi đặt tên cho con cần nhớ để tránh điềm xấu

15 kiêng kỵ khi đặt tên cho con cần nhớ để tránh điềm xấu

Để cái tên không mang lại rắc rối, bất lợi cho cả cuộc đời của con, bố mẹ nên ghi nhớ 15 điều cần tránh khi đặt tên cho con dưới...
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7