Tháng thứ 5, tớ cơ bắp ra phết
Ảnh minh họa.

Tháng thứ 5, tớ cơ bắp ra phết

Thứ Hai, ngày 09/04/2012 07:59 AM (GMT+7)

Bây giờ tớ lẫy cũng “chuyên nghiệp” lắm rồi, “địa hình” nào cũng chơi hết.

Mời bạn đón đọc Nhật ký của bé vào 11h00, sáng thứ 2 và thứ 5 hàng tuần.

Có chuyện này rất hay tớ phải khoe đầu tiên. Tháng này tớ được đi chụp ảnh nghệ thuật trong studio hẳn hoi nhé! Tớ mặc quần bò với áo phông, trông oai như người lớn ấy. Vào studio, tớ tạo dáng các kiểu: nào nằm sấp chống tay lên, mắt nhìn xa xa; nào nằm ngửa trên tấm thảm lông trắng tuyệt đẹp, dang tay dang chân, miệng cười toe toét; nào nằm lọt thỏm trong cái giỏ mây bọc vải lông, ló đầu ra nhìn máy ảnh cười. Ông thợ già chụp lia lịa, lại còn khen tớ giỏi vì mới có hơn bốn tháng đã biết ngẩng đầu cao lâu thật lâu. Chụp xong tớ mệt ngoài, lăn kềnh ra ngủ. Bố mẹ chọn giúp tớ pose đẹp nhất rồi cho phóng to thu nhỏ các kiểu, vừa treo trong nhà, vừa cất trong ví, lại còn gửi tặng ông bà, cô bác gần xa nữa chứ. Tớ thích lắm, cứ như ngôi sao nhỏ ý các cậu nhỉ?

Bây giờ tớ lớn rồi, cầm nắm đồ vật rất giỏi, lại còn biết chuyền từ tay này sang tay khác nữa. Túm được cái gì tớ cũng cho ngay vào miệng mút chùn chụt. Tớ thích nhất mấy cái hộp vải vuông vuông nhiều màu sắc, hình vẽ, tiếng động, cứ mân mê cả buổi không chán. Tớ thích cả trò chơi phát ra tiếng kêu của các loài động vật: con mèo kêu “ứ ngào, ứ ngào”, con cừu kêu “berr berr”, con bò kêu “uhm uhm”. Mỗi lần nghe các tiếng ấy, mắt tớ sáng rực lên, chân tay đạp loạn xạ. Ah mà tớ biết cười to thành tiếng rồi nhé, đặc biệt là khi giật mình, ví dụ lúc chơi trò ú òa với bà này; rồi khi mẹ đùa, đang bế tớ bất ngờ ngồi thụp xuống đất; hay khi papa thổi vào bụng tớ “pẹt pẹt” lúc thay tã. Nhìn mọi người nhai cơm nhồm nhoàm tớ cũng rất khoái, cười khanh khách.

Tháng thứ 5, tớ cơ bắp ra phết - 1
Tháng này tớ được làm người mẫu ảnh. (Ảnh minh họa).

Tớ rất thích có người chơi cùng. Thỉnh thoảng lắm mới chịu chơi một mình, thường là lúc tớ tỉnh táo, no nê, nhưng cũng chỉ được 15 phút thôi. Hễ ai đang chơi với tớ mà đứng dậy bỏ đi thì phải biết, tớ vứt hết đồ chơi, khóc thét lên, giãy đành đạch, mắt nhắm tịt lại. Thậm chí chỉ cần mọi người nhấp nhổm thôi là tớ đã mếu rồi cơ. Nếu có ai quay lại, tớ sẽ nín bặt và cười toe toét dù mắt vẫn lem nhem nước. Phải làm thế thì bố mẹ và nhất là bà ngoại tớ mới sợ, không dám bỏ mặc tớ một mình chứ, khà khà.

Nói đến chuyện chơi mới nhớ, dạo này tớ cơ bắp ra phết! Nằm sấp, tớ chống thẳng hai tay, nâng người lên cao. Nằm ngửa, tớ gồng mình, hóp bụng, nâng đầu, vai và chân lên như đang tập thể dục ấy. Tớ thích được bố mẹ kéo tay cho ngồi dậy, thích đứng nghiêng ngả trên đùi papa nữa. Bây giờ tớ lẫy cũng “chuyên nghiệp” lắm rồi, “địa hình” nào cũng chơi hết. Thảm cứng thì dễ, tớ nghiêng người cái là xong ngay. Trong cũi khó hơn vì đệm vừa mềm lại vừa chật. Tớ phải gồng mình, cong người lật, nhưng đến lưng chừng thì nặng quá nên toàn rơi bịch lại. Tớ tức đỏ cả mặt, làm đi làm lại mấy lần mới được.

Nghe có vẻ hay thế chứ thực ra tớ mới chỉ biết nằm ngửa rồi lật úp xuống thôi, chưa biết làm ngược lại, mà cũng chỉ quen lật một chiều sang bên trái. Cho nên bố mẹ toàn phải lắc lắc đồ chơi dụ tớ ngoái theo. Khi nào tớ mất thăng bằng thì đẩy tớ lật ngửa ra để tập. Thế mà mãi tớ vẫn chưa tự làm được các cậu ạ. Có lần vui lắm nhé, tớ định lật sấp nhưng chẳng may làm mạnh quá nên thành hai vòng luôn, rốt cục lại trở về tư thế nằm ngửa. Tớ sợ hết hồn, khóc ầm lên. Bố mẹ chạy vào thấy vậy vỗ tay khen tớ giỏi, chắc tưởng tớ biết lật ngược lại đây mà. Được thể tớ cười tít mắt, ra vẻ ta đây giỏi thật!

Ban ngày tớ vẫn lười ăn và thường xuyên cắn ti mẹ. Ban đêm đói bụng, tớ lục đục khóc đòi bú suốt làm cả nhà mất ngủ. Nghĩ là tớ ngứa răng nên bố mẹ mua cho tớ nhiều vòng nhựa xanh đỏ rất xinh, bên trong chứa đầy nước mát lạnh để tớ cắn cho dễ chịu. Sáng nào mẹ cũng dùng gạc lạnh vừa làm vệ sinh, vừa mátxa lợi cho tớ, thích lắm nhé!

Chuyện tập ngủ tháng này của tớ cũng có nhiều cái mới. Sau khi thất bại với phương pháp “Để khóc” (“Cry it out”), mẹ tớ lại học được phương pháp “Ngủ không khóc” mới. Một giờ trước khi ngủ, mẹ cho tớ nghe nhạc êm dịu và đọc truyện cổ tích cho tớ nghe. Sau đó mẹ lau mặt mũi tay chân cho tớ bằng nước ấm, thay tã và thay pyjama cho tớ. Rồi mẹ đặt tớ lên giường, tắt đèn và ôm ấp tớ một lúc lâu. Mẹ hay xoa lưng, xoa tóc cho tớ, thơm vào tay, vào má, vào bụng tớ. Tớ thích lắm, cười rất tươi, giơ bàn tay bé xíu của mình lên sờ khắp mặt mẹ và ôm chặt lấy cánh tay mẹ. Tớ yêu mẹ lắm!!! Tớ cũng thích lúc này nhất trong ngày...

Tháng thứ 5, tớ cơ bắp ra phết - 2

Bây giờ tớ lẫy cũng “chuyên nghiệp” lắm rồi, “địa hình” nào cũng chơi hết. (Ảnh minh họa).

Sau đó mẹ bắt đầu cho tớ tu ti để ru tớ ngủ. Thường thì tớ ngủ ngay. Tuy nhiên, hôm nào không đói lắm tớ quay mặt đi, lè nhè khóc.  Mẹ phải bế tớ lên, vừa đi lại vừa hát ru thì tớ mới chịu ti. Không đợi tớ ngủ say, chỉ cần tớ lim dim là mẹ đặt luôn vào cũi. Ban đầu tớ phát hiện ra ngay, cái drap giường lạnh làm tớ giật mình. Vả lại lúc ngủ chưa say tớ tinh lắm, chỉ cần thay đổi độ cao là tớ biết liền. Thế là tớ khóc toáng lên, nức nở giận dỗi. Mẹ sợ quá lật đật bế tớ lên ru lại, đợi một lúc lâu mới dám cho vào cũi.

Cứ tưởng thế là mẹ từ bỏ ý định tập cho tớ tự ngủ rồi, hóa ra không phải các cậu ơi! Hình như mẹ đã phát hiện ra lí do vì sao tớ giật mình thức giấc nên mẹ mua drap giường bằng vải flannel rất ấm và cho tớ mặc túi ngủ từ đầu luôn. Tớ không bị lạnh lúc đặt vào cũi nữa nên ngủ ngon lành. Lúc nào tớ ngọ nguậy, mẹ liền vỗ vỗ vào mông tớ, miệng kêu “suỵttttttt”. Thế là tớ lại chìm vào giấc ngủ. Tớ nghe lỏm bố mẹ bàn nhau, dần dần sẽ cho tớ vào cũi sớm lên, lúc tớ đang mơ màng chứ chưa nhắm mắt lại, tiến tới cho vào lúc tớ đang thức hẳn luôn để tớ tự  ngủ. Bố mẹ tớ bảo cố gắng tập cho tớ như vậy để ban đêm thức dậy tớ biết tự ngủ lại không cần ai giúp. Như thế tớ bớt giật mình hơn, ngủ được sâu và dài hơn. Bố mẹ tớ cũng không bị mất ngủ nữa. Nhưng nói thật nhé, tập cho tớ không dễ đâu. Từ từ tớ sẽ tìm cách “vô hiệu hóa” bài tập “ngủ không khóc” này của mẹ cho mà xem. Các cậu đợi nhé!

Tuy vậy, bây giờ tớ cũng bắt đầu thích kiểu ru ngủ mới của mẹ. Chỉ cần mẹ tắt đèn là tớ ngáp ngắn ngáp dài. Hôm nào bố cho ngủ tớ nhớ mẹ lắm, tớ ngủ không ngon và không sâu. Bố tớ hát không hay nên thường bật aquarium lên cho tớ nghe, rồi bế tớ đi lại trong phòng, vừa đi vừa rung rung và kêu suỵt suỵt. Như thế tớ cũng ngủ được nhưng tớ vẫn quen kiểu của mẹ hơn.

Thôi tớ chuẩn bị đi ngủ đây. Lại sắp được mẹ âu yếm rồi, thích quá!

Mời các bạn cùng chia sẻ kinh nghiệm, cảm xúc làm mẹ và những câu chuyện hài hước, ngộ nghĩnh của bé  tại địa chỉ: lamme.eva@24h.com.vn

Chunaicon (Eva.vn)
BÌNH LUẬN

Tháng thứ 5, tớ cơ bắp ra phết

(3 bình luận)
Xem bình luận
Thu Ha: Con yêu
0    0
Bài viết hay quá, bé Chích Bông nhà mình được gần 6 tháng rồi, dạo này hay mút tay chùn chụt. Mấy hôm nay con yêu bị ho, thương con yêu lắm
Bình luận có 0 phản hồi Trả lời
Tranhang: Thật đáng yêu!
0    0
ôi bài viết của con thật đáng yêu! Mình cũng đang nuôi con trong bụng được hơn 4 tháng rồi, mong ngày con trưởng thành đầy đủ và chào đời 1 cách ngoạn mục. Chúc con yêu bình an! :D
Bình luận có 1 phản hồi Trả lời
Thông tin doanh nghiệp
Kem bôi giảm ho Pigeon xoa dịu cho bé Kem bôi giảm ho Pigeon xoa dịu cho bé
Thời tiết giao mùa là khoảng thời gian nhiều bé bị ho kéo...
Bột ăn dặm - "cứu cánh" khi mẹ bận rộn Bột ăn dặm - "cứu cánh" khi mẹ bận rộn
Bột ăn dặm cung cấp những chất dinh dưỡng cần thiết trong...
Khuyến mãi máy hút sữa cho mẹ ngày cuối cùng Khuyến mãi máy hút sữa cho mẹ ngày cuối...
Máy hút sữa giảm giá đến 15% chỉ còn duy nhất ngày cuối cùng...
Mẹo hay giúp bé ăn ngon, ngủ kỹ Mẹo hay giúp bé ăn ngon, ngủ kỹ
Vấn đề về tiêu hóa và giấc ngủ là những chủ đề chính được...
Mẹ học cùng bé, tăng tri thức mỗi ngày Mẹ học cùng bé, tăng tri thức mỗi ngày
Không chỉ chăm sóc bé về mặt sức khỏe, tâm lí, cha mẹ cũng...
Mẹ tiết kiệm tới 50% khi mua sắm trong dịp 20/10 Mẹ tiết kiệm tới 50% khi mua sắm trong...
Tặng ngay coupon 50.000 cho lần mua đầu tiên, tặng tiếp...
Trang trước, [1], 2, 3, 4, Trang sau
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang

Tháng thứ 5, tớ cơ bắp ra phết


LAM ME | Chia sẻ Những Bí Quyết Làm Mẹ và chăm sóc con cái


Tin phụ nữ | Lam dep| Thoi trang| Điểm báo giá cả khuyến mại

vn, bao phu nu, ngoi sao, lich van nien, tin tuc, tin tuc trong ngay, phap luat, bao, bao gia dinh, dat ten cho con, thoi trang, thoi trang cong so, thoi trang thu dong 2014, lam dep, gia vang hom nay, facebook, anh dep, tinh yeu gioi tinh, tam su tinh yeu, truyen tinh yeu, hai hoai linh, Iphone 6, iphone 6 plus, guong mat than quen nhi
X
CNT2T3T4T5T6T7