Thư gửi cô giáo lớp 1 của con tôi
Con vào lớp 1, tôi lo lắm! (Ảnh minh họa).

Thư gửi cô giáo lớp 1 của con tôi

Thứ Ba, ngày 28/08/2012 10:33 AM (GMT+7)

Thưa cô, hôm nay tôi trao vào tay cô cả 'gia tài', cả tâm hồn và trái tim của tôi.

Eva sẽ liên tục cập nhất những thông tin hữu ích nhất về Tuyển sinh lớp 1, giúp các bậc phụ huynh chọn trường, chọn lớp cho con hiệu quả.

Cũng là một sớm mai, nhưng không phải trên con đường làng thơm mùi lúa mà trên con phố đông đúc người qua, mẹ dắt tay con vào lớp 1.

Khi trao con cho cô giáo, người sẽ dẫn con đi những bước đầu tiên trên con đường tìm kiếm tri thức, lòng mẹ không khỏi âu lo.

Đây là bức thư mà mẹ muốn gửi đến cô giáo của con, cô giáo lớp 1.

Thưa cô,

Hôm nay, tôi trao con trai tôi cho cô, đứa trẻ với tâm hồn nguyên sơ như trang giấy trắng. Trong những tháng ngày đầu đời, tôi đã cố gắng gieo hạt mầm tử tế và thánh thiện cho cháu bằng gọi dạ bảo vâng, bằng những chuyến đi từ thiện đầu tiên. Những ngày tháng tới đây, cô sẽ là người vun trồng cho hạt mầm ấy thành cây vững vàng.

Xin cô hãy mở rộng vòng tay đón cháu vào mái trường, vào lớp học mà cô là người thuyền trưởng tài hoa lèo lái.

Thư gửi cô giáo lớp 1 của con tôi - 1
Thưa cô, nếu con tôi có hư, xin cô cứ đánh cháu nhưng sau đó hãy giải thích rõ cho cháu hiểu nguyên nhân (Ảnh minh họa).

Thưa cô,

Nếu cháu có học chậm một chút so với các bạn vì tôi không cho cháu học chữ trước khi vào lớp 1 thì xin cô hãy kiên nhẫn, giúp cháu đừng sợ hãi những con chữ đầu đời, xin đừng đánh cháu để cháu nhớ những con chữ hay bài toán cô nhé.

Nếu cháu có mải chuyện với bạn học kề bên, xin cô đừng mắng cháu là đồ mỏ nhọn mà hãy dạy cho cháu biết cần im lặng khi đang trong lớp học.

Nếu cháu có lỡ bĩnh ra quần, xin cô đừng mắng cháu là đồ đần thối hay bé hư hỏng mà hãy dặn dò cháu lần sau nhớ ra toilet và báo với cô.

Nếu cháu có lỡ tay đánh bạn thì xin cô hãy phạt cháu thật nghiêm khắc để cháu hiểu rằng kẻ mạnh thật sự là người nâng đỡ người khác chứ không phải đánh người. Và nếu cháu có lỡ bị bạn đánh thì xin cô hãy dạy cháu biết cách tự vệ bằng cách phản ứng lại bằng lời nói văn minh, báo với người lớn và xin cô hãy phân xử thật công bằng nếu chúng nó đánh nhau.

Thưa cô,

Nếu vạn bất đắc dĩ phải đánh cháu, xin cô hãy bắt cháu nằm dài ra, đánh vào mông và nói rõ với cháu rằng cô đánh cháu là vì lý do gì chứ xin đừng vì chút bực bội cá nhân nào đó mà trút dồn vào ngọn roi thù hằn lên người cháu cô nhé.

Xin cô đừng tát vào má cháu, đôi gò má phúng phính kia sẽ sớm phai vết hằn tay cô nhưng tâm hồn non trẻ của cháu sẽ đau mãi.

Thưa cô,

Là mẹ, tôi biết rằng sẽ khó có bất kỳ người phụ nữ nào thương con tôi như chính tôi. Nhưng tận đáy lòng, tôi khao khát cô sẽ là mẹ hiền của cháu, như lời bài hát: Khi ở trường cô giáo như mẹ hiền.

Xin cô hãy lắng nghe những tiếng nói không lời của cháu, nhìn mặt cháu thật kỹ để biết cơn sốt nào đang nóng trong người cháu, cơn đau nào đang đau trong dạ dày cháu để báo cho gia đình biết.

Xin cô hãy lắng nghe tiếng lòng của cháu những khi cháu bị "đầu gấu" lớp trên bắt nạt hoặc bị bạn đánh mà không dám thưa cô để cô thấu hiểu và giải quyết những mầm bạo lực, giúp cháu có một môi trường học tập thật trong lành.

Xin cô hãy để lại những muộn phiền ngoài cửa lớp, để lại những định kiến về phụ huynh (nếu có) để mỗi đứa trẻ đều là một thiên thần và cô yêu chúng như yêu chính những đứa trẻ của mình.

Thưa cô,

Nếu có yêu thương cháu nhiều hơn các bạn, xin cô đừng bày tỏ ra bên ngoài vì như thế cháu sẽ dễ ỷ lại.

Nếu cô có ghét bỏ cháu, xin cô hãy giấu sự ghét bỏ ấy vào lòng và đừng bày tỏ ra ngoài vì như thế cháu sẽ vô cùng mặc cảm.

Nếu có bất công, xin cô đừng cho các cháu cảm thấy, vì mỗi một sự bất công của cô hôm nay sẽ gieo vào lòng cháu hạt giống phản kháng và mặc cảm ngày mai.

Thưa cô,

Từng là giáo viên, tôi biết rõ những nỗi vất vả của các cô, xin cho người mẹ này được chia sẻ với cô những nỗi vất vả ấy.

Tôi hiểu có những lúc cô sẽ mệt mỏi, sẽ muộn phiền, sẽ gắt gỏng vì các cháu không ngoan, vì bài vở và thành tích bị đè nặng lên đôi vai gầy của cô.

Tôi hiểu sẽ có những lúc cô không giữ được bình tĩnh và chỉ muốn quát tháo rồi đánh đập lũ quỷ nhỏ nghịch phá.

Tôi hiểu sẽ có những lúc áp lực thành tích buộc cô phải dùng kỷ luật sắt, bắt trẻ phải đi học thêm và thậm chí hành hạ trẻ nếu trẻ không vâng lời, là một "đứa trẻ cá biệt"...

Nhưng xin cô, nếu có những lúc ấy, xin cô hãy nghĩ đến tâm hồn của trẻ ngày mai, hạt giống người tử tế đang phụ thuộc tay cô gieo trồng, chăm bón.

Hôm nay, tôi trao vào tay cô cả gia tài của tôi, cả tâm hồn và trái tim của tôi, xin cô hãy chăm sóc tâm hồn cháu, để tôi đón về một đứa trẻ biết yêu thương và trân trọng tri thức, biết ham học và biết san sẻ với bạn bè, biết kính trên nhường dưới và luôn xử sự công bằng bình đẳng!

Xin gửi đến cô lòng biết ơn của một người mẹ, vì những điều tuyệt vời mà cô sẽ làm cho con tôi.

Hồng Hạnh (Theo Tuổi trẻ cuối tuần).
BÌNH LUẬN

Thư gửi cô giáo lớp 1 của con tôi

(2 bình luận)
Xem bình luận
Hoàng Phước Nhân: Chân thành cảm ơn
1    0
trời ơi! hôm rồi chuẩn bị cho thằng nhóc vào lớp 1 tâm trạng tui cũng rối bới với bao câu hỏi, lo toan ngổn ngang. cảm ơn chị đã viết lên tâm trạng của những người như chúng ta trong thế thái nhân tình của cuộc sống đầy, đầy xô bồ, vị vật chất như hiện nay. bài viết của chị làm tôi liên tưởng đến bài viết gửi thầy hiệu trưởng nhân ngày đưa con đến trường của cố tổng thống Lincon
Bình luận có 0 phản hồi Trả lời
trần thị thúy: cảm ơn bài viêt xúc động
6    0
Là một người mẹ có con vao lơp 1 tôi vô cung xúc đong khi đọc bài viêt này.Tâm trạng của người mẹ này chắc hẳn là tâm trạng của tất cả các bà mẹ có con vào lơp 1-tràn đầy tình yêu thương và lo lắng cho thiên thần nhỏ của mình.cảm ơn chị đã viết nên nỗi lòng của tôi ,của chúng ta
Bình luận có 0 phản hồi Trả lời
Thông tin doanh nghiệp
Mẹo hay giúp bé ăn ngon, ngủ kỹ Mẹo hay giúp bé ăn ngon, ngủ kỹ
Vấn đề về tiêu hóa và giấc ngủ là những chủ đề chính được...
Mẹ học cùng bé, tăng tri thức mỗi ngày Mẹ học cùng bé, tăng tri thức mỗi ngày
Không chỉ chăm sóc bé về mặt sức khỏe, tâm lí, cha mẹ cũng...
Mẹ tiết kiệm tới 50% khi mua sắm trong dịp 20/10 Mẹ tiết kiệm tới 50% khi mua sắm trong...
Tặng ngay coupon 50.000 cho lần mua đầu tiên, tặng tiếp...
Chăm sóc da bé đúng cách khi giao mùa Chăm sóc da bé đúng cách khi giao mùa
Thời điểm giao mùa hanh khô là lúc làn da mỏng manh của bé...
Ưu đãi mua sắm dịp 20/10, tiết kiệm tới 50% Ưu đãi mua sắm dịp 20/10, tiết kiệm tới...
Deca.vn tặng coupon 50.000 cho lần mua đầu tiên, tặng tiếp...
Bé ngủ ngon nhờ gối hỗ trợ chống trào ngược Bé ngủ ngon nhờ gối hỗ trợ chống trào...
Loại gối này hỗ trợ chống trào ngược sau khi ăn, giúp tăng...
Trang trước, [1], 2, 3, 4, Trang sau
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang

Thư gửi cô giáo lớp 1 của con tôi


LAM ME | Chia sẻ Những Bí Quyết Làm Mẹ và chăm sóc con cái


Tin phụ nữ | Lam dep| Thoi trang| Điểm báo giá cả khuyến mại

vn, bao phu nu, ngoi sao, lich van nien, tin tuc, tin tuc trong ngay, bao, bao gia dinh, dat ten cho con, thoi trang, thoi trang cong so, thoi trang thu dong 2014, lam dep, gia vang hom nay, facebook, anh dep, tinh yeu gioi tinh, tam su tinh yeu, truyen tinh yeu, hai hoai linh, Iphone 6, iphone 6 plus, guong mat than quen nhi 2014, sieu mau ha anh, chung ket nhan to bi anngày phụ nữ Việt Nam
X
CNT2T3T4T5T6T7