Top 10 đồ chơi cho trẻ khuyết tật
Top 10 đồ chơi cho trẻ khuyết tật

Top 10 đồ chơi cho trẻ khuyết tật

Thứ Bảy, ngày 10/07/2010 05:00 AM (GMT+7)

Trẻ khuyết tật đặc biệt theo cách riêng của các em. Các em cần có sự chăm sóc và yêu thương trợ lực của gia đình để phát triển. Các em cũng có những nhu cầu của riêng mình.

Cùng chia sẻ và học hỏi kinh nghiệm làm cha mẹ với Eva.vn bạn nhé!

Hãy truy cập vào chuyên mục LÀM MẸ trên EVA.VN để có được những thông tin bổ ích nhất giúp cho con yêu của bạn ngoan ngoãn và thông minh hơn.

Dù không nói được hoặc nói được thì trẻ cũng rất thích đồ chơi. Không có trẻ nào lại không thích đồ chơi cả. Những đồ chơi có khi chính là những người bạn thân thiết của trẻ. Nó giúp trẻ bớt cô đơn, nó nói chuyện với trẻ theo cách riêng mà chỉ trẻ mới biết. Đồ chơi dành cho trẻ đặc biệt cũng cần đặc biệt như chính bản thân trẻ vậy.

Dưới đây là 10 đồ chơi bạn có thể mua cho trẻ khuyết tật:

1. Xếp hình

 Xếp hình giúp trẻ đặc biệt phát triển về kĩ năng vận động. Loại đồ chơi này thường nhiều màu sắc và xếp theo abc với các kích thước và hình dạng khác nhau.

2. Bút chì vẽ nhiều màu

Đây là công cụ tốt nhất giúp trẻ điếc và câm. Bút chì màu dùng để vẽ sẽ giúp trẻ bày tỏ được ý muốn, ước nguyện của bản thân. Bên cạnh đó, những bức tranh và màu sắc do trẻ vẽ có thể giúp cho các bác sĩ tâm lí hiểu được điều trẻ muốn nói. 

Top 10 đồ chơi cho trẻ khuyết tật - 1
Trẻ khuyết tật cũng cần có đồ chơi như bao trẻ bình thường khác

3. Những câu chuyện nhắc lại và có giai điệu

Phát triển những lời nói, câu từ rất quan trọng đối với trẻ đặc biệt. Điều này cần làm sớm nhất khi có thể.

4. Trộn và ghép đồ chơi với nhau

Bên cạnh việc phát triển kĩ năng nói, trẻ cần hình thành các kĩ năng khác về nhận thức. Trẻ có thể phân loại các loại đồ chơi với nhau thành từng nhóm để nhận biết theo hình dáng, màu sắc, công dụng.

5. Bàn game

Giúp trẻ phát triển kĩ năng nhận thức và kĩ năng vận động.

6. Đồ chơi phát sáng

Đồ chơi này sẽ kích thích thị lực của trẻ. Điều này vô cùng quan trọng đối với trẻ tự kỉ, thêm vào đó, những đồ chơi vừa phát sáng lại vừa phát ra tiếng động sẽ khiến trẻ tập trung hơn.

Top 10 đồ chơi cho trẻ khuyết tật - 2
Trẻ cần được hòa nhập với cộng đồng

7. Dụng cụ âm nhạc

Đồ chơi mô phỏng dụng cụ âm nhạc như trống, ghita, piano đều hữu ích trong việc phát triển khả năng hứng thú của trẻ đặc biệt đối với một vật gì đó. Những đồ chơi này đồng thời cũng giúp trẻ phát triển khả năng sáng tạo và những kĩ năng nhận thức, vận động.

8. Kéo co

Trò chơi cổ điển nhưng nó giúp trẻ có được những vận động sáng tạo và hữu ích để luyện thể dục.

9. Sách với những bức tranh

Tranh ảnh luôn là cách tốt nhất để giúp trẻ phát triển trí tưởng tượng. Những quyển sách chứa những điều bí ẩn và có nền màu khác nhau sẽ giúp trẻ xây dựng được khả năng hiểu biết.

10. Máy tính tiền cổ

Đây là một đồ chơi hoàn hảo cho trẻ đặc biệt. Đồ chơi được mô tả như một chiếc máy tính tiền cổ giúp trẻ hình thành tư duy toán học và có trí nhớ tốt.

Tham khảo kiến thức chăm sóc con yêu từ 3-5 TUỔI nhé.

An Nguyên (Theo Parenting)

Mời các bạn cùng chia sẻ kinh nghiệm, cảm xúc làm mẹ và những câu chuyện Ngộ nghĩnh trẻ thơ tại địa chỉ lamme.eva@gmail.com. Bài viết của bạn sẽ được đăng tải trên trang trong thời gian sớm nhất. Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. Eva.vn giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần.

Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang

Top 10 đồ chơi cho trẻ khuyết tật


LAM ME | Chia sẻ Những Bí Quyết Làm Mẹ và chăm sóc con cái


Tin phụ nữ | Lam dep| Thoi trang| Điểm báo giá cả khuyến mại

vn, bao phu nu, ngoi sao, lich van nien, tin tuc, tin tuc trong ngay, phap luat, bao, bao gia dinh, dat ten cho con, thoi trang, thoi trang cong so, thoi trang thu dong 2014, lam dep, gia vang hom nay, facebook, anh dep, tinh yeu gioi tinh, tam su tinh yeu, truyen tinh yeu, hai hoai linh, Iphone 6, iphone 6 plus, guong mat than quen nhi
X
CNT2T3T4T5T6T7