Trẻ càng bướng bỉnh càng có khả năng thành công cao

Mới đây, một nghiên cứu đã đưa ra kết luận rằng những đứa trẻ cứng đầu, bướng bỉnh có nhiều khả năng thành công khi trưởng thành.

Những đứa trẻ cứng đầu, bướng bỉnh luôn khiến bố mẹ phiền lòng. Khi ấy, các bé thường bị chỉ trích là hư đốn và không nhận được nhiều sự yêu thương từ người khác. Thế nhưng, một nghiên cứu mới được công bố trên Tạp chí Tâm lý học phát triển của Anh đã cho ra một kết quả bất ngờ về những đứa trẻ khó bảo.

 tre cang buong binh cang co kha nang thanh cong cao - 1

Một nghiên cứu đã đưa ra kết luận rằng những đứa trẻ cứng đầu, bướng bỉnh có nhiều khả năng thành công khi trưởng thành (Ảnh minh họa)

Bước đầu, các nhà nghiên cứu đã thu thập dữ liệu từ nghiên cứu MAGRIP được thực hiện với các em học sinh lớp 6 tại Luxembourg. Nghiên cứu này được thực hiện vào năm 1968 với các vấn đề chính ảnh hưởng đến trí thông mình của trẻ như hoàn cảnh gia đình, tình trạng kinh tế xã hội và một bảng câu hỏi về cảm xúc hàng ngày của học sinh cũng như thói quen hàng ngày.

Sau đó, để kiểm tra mối liên hệ giữa các đặc điểm tính cách, hành vi với sự thành công trong công việc, một nhóm nghiên cứu đã tiếp tục thu thập thông tin của những đối tượng đã từng thuộc diện theo dõi từ nghiên cứu năm 1968. Trong nghiên cứu này, các nhà khoa học quan tâm đến tâm lý và sự cứng đầu của trẻ -  được ghi nhận bởi các giáo viên, cùng với sự phản kháng đối với cha mẹ và xu hướng phá vỡ các luật lệ của trẻ. 

Chính vì thế, các nhà nghiên cứu tập trung vào 745 đối tượng và tiến hành so sánh quá trình cũng như tính cách của những đối tượng này từ khi 12 tuổi đến thời điểm 52 tuổi để đánh giá xem trong quãng thời gian 40 năm đó, họ có thành công hay không.

Cuối cùng kết quả cho thấy: những đứa trẻ bướng bỉnh, cứng đầu có nhiều khả năng thành công trong công việc sau khi trưởng thành. Những trẻ này có khả năng cạnh tranh mạnh hơn và dễ bẻ cong các quy tắc để tạo lợi thế cho mình. Thậm chí chúng có thể đòi hỏi nhiều hơn khi trưởng thành. Chẳng hạn, khi trao đổi về vấn đề lương, họ có xu hướng đòi hỏi nhiều hơn. Thậm chí, họ sẵn sàng đấu tranh cho lợi ích của bản thân ngay cả khi điều đó ảnh hưởng tới đồng nghiệp.

Chính các nhà nghiên cứu cũng cảm thấy bất ngờ trước kết quả này.

Theo NNM (sciencealert) (Khám phá)
Làm mẹ - Con gái đầu lòng thường thành công nhất trong nhà

Con gái đầu lòng thường thành công nhất trong nhà

“Ruộng sâu trâu nái không bằng con gái đầu lòng” đã được khoa học chứng minh là điều có thật.
Làm mẹ - Dấu hiệu trẻ là người thành công trong sự nghiệp sau này

Dấu hiệu trẻ là người thành công trong sự nghiệp sau này

Những đặc điểm ở một đứa trẻ có sự nghiệp thành công sau này có thể bộc lộ từ rất sớm.
Dạy con - Những thói quen bố mẹ cần làm để trẻ tự tin thành công

Những thói quen bố mẹ cần làm để trẻ tự tin thành công

Mách cha mẹ những bí quyết để con yêu tự tin thành công trong học tập, cuộc sống.
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7