Trẻ ghi nhớ tốt qua các hành động lặp đi lặp lại

Sự kiện: Mẹ và bé

Các hành động lặp đi lặp lại của trẻ không chỉ giúp cơ bắp khỏe mạnh mà còn nâng cao sự tập trung chú ý và tăng khả năng ghi nhớ của trẻ.

Bạn đã phát chán khi phải đọc đi đọc lại nhiều lần một câu chuyện cho bé nghe hay không hiểu lí do vì sao bé lại thích tỉ mẩn xếp hình rồi lại phá hủy nó đi để xếp lại từ đầu. Lí giải vấn đề này, nhiều nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc thực hiện các hành động lặp lại như vậy sẽ giúp trẻ ghi nhớ tốt, rèn luyện khả năng tập trung, tăng sự vận động thể chất và tư duy trí óc. Do vậy, bố mẹ đừng bao giờ ngăn cấm hay cảm thấy chán nản mỗi khi bé yêu cầu lặp lại một hành động nào đó nhé.

Bố mẹ hãy xem đoạn clip dưới đây để hiểu thêm về vấn đề này nhé

Làm mẹ - Tiếng hát của mẹ giúp bé giảm căng thẳngTiếng hát của mẹ giúp bé giảm căng thẳngCác nghiên cứu chỉ ra rằng, trẻ bị căng thẳng sẽ bình tĩnh lại khi nghe thấy giọng hát của mẹ.
Làm mẹ - Trẻ thông minh nhờ sách về thế giới thực vậtTrẻ thông minh nhờ sách về thế giới thực vậtCác cuốn sách về thế giới muôn loài, về vũ trụ bao la sẽ giúp trẻ khám phá và học hỏi được nhiều hơn.
Làm mẹ - Bắt tín hiệu của trẻ qua các dấu hiện nhận biết thông thườngBắt tín hiệu của trẻ qua các dấu hiện nhận biết thông thườngViệc quan sát trẻ sẽ là cơ sở để hiểu được nhu cầu và hành vi của trẻ.
Theo NNM (Khám Phá)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
XEM VIDEO KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
evaphu nubao giao duc, tre bieng an, bo oi minh di dau the, giao duc
X
CNT2T3T4T5T6T7