"Bẫy cấp 3" bị cấm chiếu là thiệt thòi cho khán giả
Một cảnh nóng trong phim

"Bẫy cấp 3" bị cấm chiếu là thiệt thòi cho khán giả

Thứ Tư, ngày 09/05/2012 16:48 PM (GMT+7)
Sự kiện: Phim Việt Nam

Đây là lời khẳng định của Nhà sản xuất phim.

Eva.vn cập nhật những bộ phim Việt Nam hay nhất hiện nay tại chuyên mục Phim hay

Ngay sau khi có thông tin bộ phim Bẫy cấp 3 sẽ gặp khó khăn trong con đường ra rạp, Eva đã có cuộc trao đổi với nhà sản xuất phim Trần Trọng Dần để nghe anh phản hồi về thông tin này cũng như những chia sẻ của anh về quan điểm làm điện ảnh thời đại mới.

Đến giờ phút này nhà sản xuất đã chính thức nhận được văn bản cấm chiếu Bẫy cấp 3 chưa?Các anh sẽ xử lý ra sao trước văn bản này?

Thực sự tôi đang rất buồn khi nhận được thông tin Cục điện ảnh không cho phát hành bộ phim, nhưng Cục cũng chưa có hướng gì cho chúng tôi để khắc phục, chính vì thế chúng tôi cũng đang xem xét xem nên đi theo đường lối nào.

Nếu giả sử bộ phim không được ra rạp thật thì thiệt hại kinh tế có lớn không?

Thiệt hại thì đương nhiên là lớn rồi, nhưng chúng tôi tiếc cái công của những người tâm huyết theo đuổi và góp sức cho bộ phim này nhiều hơn. Và tôi nghĩ thiệt thòi nhất có lẽ sẽ thuộc về khán giả, họ đã không có quyền tự do lựa chọn phim.

Ý của tôi là nếu mình cứ làm hoài một thể loại phim thì sẽ rất nhàm chán, và khán giả sẽ không có được lựa chọn phong phú. Vì thế nếu mình xây dựng một bộ phim với thể  loại mới tức là mình đã làm cho thực đơn phim ảnh của khán giả được phong phú hơn, có nhiều sự lựa chọn hơn,  đồng nghĩa với việc các nhà sản xuất sẽ phải đua nhau làm những bộ phim hay và chất lượng hơn.

"Bẫy cấp 3" bị cấm chiếu là thiệt thòi cho khán giả - 1

Nhà sản xuất Trần Trọng Dần (phải)

Ví dụ như thành công của bộ phim Ngôi nhà trong hẻm mà tôi làm trước đó, tôi không nói về doanh thu mà muốn nói tới thể loại phim, một thể loại mới hoàn toàn nó đã thu hút được rất nhiều những khán giả mới thích thể loại phim kinh dị này tới rạp. Và đứng trên phương diện người làm nghề, tôi cho rằng khi mình lôi kéo được một đối tượng khán giả mới, thích một thể loại phim khác lạ như phim có hơi hướng kinh dị thì đó là một thành công.

Đó chính là “mùi vị” mới của điện ảnh, tất nhiên những cái mới thường sẽ tạo ra dư luận thích và không thích đối với một số người vì họ chưa quen với thể loại đó. Thứ 2 nữa là chúng tôi cũng chưa biết cái ranh giới giữa việc làm thế nào thì được phát hành còn làm thế nào thì sẽ bị cấm, ví dụ như phim Ngôi nhà trong hẻm tưởng là rùng rợn lắm rồi nhưng khán giả vẫn chê là làm chưa tới tầm, vì thế tới Bẫy cấp 3 khi dựng phim chúng tôi đã dựng nó kinh dị hơn thì lại không được phát hành.

Nhưng một trong những nguyên nhân khiến phim không được phát hành vì nhiều cảnh giường chiếu và bạo lực?

Phía Cục điện ảnh cho rằng phim cho tuổi teen mà lại có những cảnh khát khao giường chiếu và bạo lực quá nhiều. Nhưng thực sự trong phim cảnh nóng không nhiều, nhóm làm phim của tôi rất tôn trọng khán giả và dựng những cảnh đó hoàn toàn nghệ thuật. Tôi nghĩ những cảnh nóng trong phim này hoàn toàn không bằng cảnh nóng của những bộ phim đã phát hành trước đây, còn bạo lực thì cũng thua xa.

Đây là bộ phim của đạo diễn Việt kiều Mỹ, vậy có khi nào nó mang hơi hướng Mỹ quá nên bị cho là không phù hợp với người Việt không?

Đây là thể loại phim giải trí nó hơi nhảm nhảm, lạ lùng, vui vẻ và có chút rùng rợn nên không thể nói nó mang hơi hướng Mỹ hay Việt Nam. Do đó, tôi không nghĩ là có chuyện văn hóa hay phong tục gì ở đây. Chỉ đơn giản là một bộ phim giải trí.

"Bẫy cấp 3" bị cấm chiếu là thiệt thòi cho khán giả - 2

Một cảnh rùng rợn trong Bẫy cấp3

Vậy theo anh những lí do mà Cục không cho phát hành có chính đáng hay không?

Cái đó thì tôi không trả lời được, tôi nghĩ tôi chỉ biết làm công việc của mình và những người trong Cục điện ảnh họ làm công việc của họ vậy thôi. Ai làm công việc của người đó, nhiệm vụ của họ là bảo vệ văn hóa thì tôi nghĩ họ có lí do để họ làm vậy.

Nước nào cũng có luật lệ riêng, và mình làm ở thị trường nào mình phải theo thị trường đó.

Vậy thì có bất công hay không nếu bộ phim này không được trình chiếu?

Thực sự thì tôi cũng không biết trả lời câu này thế nào nhưng tôi cũng có một chút không hài lòng với cách làm việc của Cục điện ảnh về việc họ đã tiết lộ một vài chi tiết của bộ phim, trong khi tôi chỉ nhận được một lá thư nói rằng bộ phim không được phát hành vì không phù hợp với văn hóa Việt Nam. Tôi có đọc trên mạng thì lại có nội dung là một thành viên trong hội đồng duyệt phim tiết lộ cho báo chí những chi tiết về bộ phim khiến tôi thấy nó không đúng. Tại sao họ không nói thẳng với tôi mà lại đi tiết lộ với báo chí, tôi thấy rất tức cười về chuyện này.

"Bẫy cấp 3" bị cấm chiếu là thiệt thòi cho khán giả - 3

Một chi tiết bị cho là bạo lực trong phim

Anh nghĩ anh có rút kinh nghiệm cho những lần sản xuất phim sau không?

Đây không phải là bài học tốt để rút kinh nghiệm. Nói thật phim điện ảnh nó tồn  tại lâu dài và vĩnh viễn hơn cả thời gian tôi làm trong ngành này, hơn cả thời gian những người làm ở Cục điện ảnh, cho nên 5 hay 10 năm về sau xem lại phim này thì sẽ thấy những quyết định này chỉ là nhỏ thôi. Dù quyết định này rất tai hại cho những người đầu tư và tội nghiệp cho những người làm phim. Thậm chí còn làm ảnh hưởng tới một số dự án khác mà người nước ngoài muốn đầu tư làm phim vào Việt Nam. Tôi nghĩ cái này mới là quan trọng và nó cũng là một là sự thiệt thòi cho khán giả. Điện ảnh Việt Nam sẽ không ngừng lớn mạnh chứ không dừng lại vì những quyết định như thế này.

Anh có thể tiết lộ kinh phí của bộ phim này?

Đây là một bộ phim có chi phí đầu tư khá cao có thể so sánh với Ngôi nhà trong hẻm thì cũng lớn hơn rất nhiều đấy.

Xin cảm ơn anh!

"Bẫy cấp 3" bị cấm chiếu là thiệt thòi cho khán giả - 4

Một trong những cảnh nhạy cảm trong phim

Hải Ngọc (Eva.vn)
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang

"Bẫy cấp 3" bị cấm chiếu là thiệt thòi cho khán giả


Lang Sao : Bật mí Chuyện Đời Tư của các Ngôi Sao VN, TG


Tin phụ nữ | Lam dep| Thoi trang| Điểm báo giá cả khuyến mại

vn, bao phu nu, ngoi sao, lich van nien, tin tuc, tin tuc trong ngay, phap luat, bao, bao gia dinh, dat ten cho con, thoi trang, thoi trang cong so, thoi trang thu dong 2014, lam dep, gia vang hom nay, facebook, anh dep, tinh yeu gioi tinh, tam su tinh yeu, truyen tinh yeu, hai hoai linh, Iphone 6, iphone 6 plus, guong mat than quen nhi
X
CNT2T3T4T5T6T7