Ca sĩ Phương Thảo: Ra khỏi sân khấu là cô đơn ùa về
Ca sĩ Phương Thảo

Ca sĩ Phương Thảo: Ra khỏi sân khấu là cô đơn ùa về

Chủ Nhật, ngày 09/10/2011 09:35 AM (GMT+7)

Trong suốt cuộc trò chuyện, không ít lần cô đã khóc, cho dù cuộc chia tay đã diễn ra được gần 2 năm.

Làng sao Eva.vn cập nhật nhanh nhất các tin tức điện ảnh, chuyện hậu trường Showbiz và thông tin nóng hổi về các Ngôi saongười nổi tiếng Châu Á và thế giới.

Ly hôn sau 5 năm gắn bó, quãng thời gian đó đã để lại nỗi đau dài trong lòng cô ca sĩ có chất giọng ngọt ngào Phương Thảo.
 
Chia tay vì mỗi người mỗi nơi?

Năm ngoái ra một lúc 2 album và năm nay chị cũng đang ấp ủ nhiều dự định trong âm nhạc. Hình như "đen tình thì đỏ... nghiệp". Điều này thật đúng với Phương Thảo thì phải?
 
- Đúng là Phương Thảo đi diễn nhiều hơn và thấy tình hình tài chính không ảnh hưởng đến "sô chậu" mấy. Không biết đó có phải là sự trùng lặp không nhưng đúng là trong thời gian độc thân thì Thảo làm được nhiều việc hơn cho âm nhạc. Khi chỉ có một mình thì Thảo có nhiều thời gian hơn để làm việc hơn. Và âm nhạc luôn luôn là người bạn đáng tin nhất để mình chia sẻ bất cứ khi nào, nhất là lúc mình buồn.

Cách đây 2 năm, khi trò chuyện với chị, tôi đã nói cảm giác lo ngại của mình về hôn nhân của chị khi mỗi người mỗi nơi thì sẽ khó mà toàn vẹn được. Và đó có phải là lý do chính để vợ chồng chị không còn đi chung một con đường?

- Đúng là có lúc tôi đã từng rất tự tin về chuyện tình cảm của mình, nhưng hôn nhân là điều không ai có thể nói trước được. Sự xa cách cực kỳ ảnh hưởng đến đời sống gia đình. Khi mình kết thúc một cuộc sống độc thân thì sẽ có một người ở bên cạnh mình mọi lúc mọi nơi, hay chí ít là khi mình cần. Nhưng tôi lấy chồng lại có nghĩa là bắt đầu một cuộc sống độc thân khác vì chồng đi làm xa.

Sao khi đó chị không yêu cầu chồng mình làm ở Hà Nội hoặc ngược lại, chị sẽ theo anh ấy?

- Đàn ông, sự nghiệp vẫn là quan trọng nên Phương Thảo không thể bắt họ phải bỏ sự nghiệp để ở bên mình, nhất là khi anh ấy lại là một doanh nhân. Lúc đó tôi thấy cũng bình thường vì Việt Nam và Lào không quá xa, mà công việc của anh ấy bên đó cũng rất tốt. Hơn nữa, tôi cũng được "xoa dịu" bằng việc anh ấy nói, bay đi bay lại giữa hai nước chỉ mất có 50 phút thì tuần nào cũng về được. Một tháng đầu thì thấy đúng nhưng sau đó thì cứ thưa dần. Có khi một tháng, có khi lâu hơn và cũng có khi hẹn nhưng lại không về được... Cứ thế, tình cảm vợ chồng trở nên xa cách dần đi.

Ca sĩ Phương Thảo: Ra khỏi sân khấu là cô đơn ùa về - 1

Đúng là có lúc tôi đã từng rất tự tin về chuyện tình cảm của mình, nhưng hôn nhân là điều không ai có thể nói trước được

Nếu có con, chắc gì đã không ly hôn

"Chỉ cần bước chân ra khỏi sân khấu đó thôi là cảm giác cô đơn đã ùa đến rồi. Về đến nhà, để lấn át cảm giác đó, Thảo thường mở nhạc thật to, hoặc lên giường mở ti vi xem cho mỏi mắt để ngủ. Bây giờ thì cảm giác cô đơn đỡ hơn nhưng nó không mất đi được”.

Quyết định ly hôn hẳn là đã để lại cho chị nhiều nỗi buồn. Khoảng thời gian đó nó diễn ra với chị như thế nào?

- Bây giờ tôi không muốn nói nhiều đến chuyện cũ nữa vì nó từng đã rất đẹp đẽ. Nếu cứ nói đến thì sẽ làm tổn thương và ảnh hưởng đến cuộc sống của cả hai người. Dù kết thúc buồn nhưng Thảo vẫn luôn trân trọng những gì đã có với nhau.

Khi ly hôn, có người quyết định rất nhanh, nhưng ngược lại, có người lại giằng xé rất lâu. Với chị thì sao?

- Thảo nghĩ rằng, ly hôn sẽ không bao giờ là quyết định dễ dàng với tất cả mọi người. Khi yêu thì chỉ một mình mình quyết định là đủ, nhưng khi chia tay, nó không chỉ là suy nghĩ và cân nhắc của một mình mà còn của nhiều người khác nữa, trong đó quan trọng nhất là bố mẹ. Vì người ta sống không chỉ cho mình mà còn cho những người mà mình yêu quý nữa. Nhưng khi đã không cố được nữa thì đành chịu thôi.

Lúc đó bố mẹ có gây sức ép với chị không?

- Bố mẹ khuyên và vun vào cho chúng tôi nhưng khi không được nữa thì đành phải để con cái tự quyết định. Nhưng thôi, mình nói chuyện khác đi chị.

Chuyện buồn thì không ai muốn nhắc lại, nhưng có một câu này tôi nhất định phải hỏi chị rằng, chị có nghĩ, nếu giữa hai người có một đứa con thì việc chia tay  đã không xảy ra?

- Cũng có nhiều người nói với Thảo như vậy lắm nhưng đó là điều mà Thảo chưa từng nghĩ đến và cũng không phải là vấn đề để Thảo nuối tiếc. Kế hoạch sinh con cũng đã được đặt ra nhưng khi sắp bắt đầu thực hiện thì tình cảm lại bị đổ vỡ. Và rõ ràng, có rất nhiều gia đình tan vỡ khi họ đã có con cái tử tế đấy thôi.

Ca sĩ Phương Thảo: Ra khỏi sân khấu là cô đơn ùa về - 2

Thảo nghĩ rằng, ly hôn sẽ không bao giờ là quyết định dễ dàng với tất cả mọi người

Không yêu để khỏa lấp nỗi buồn

Bây giờ thì cuộc sống và trạng thái tâm lý của chị thế nào?

- Hiện tại có thể nói là giai đoạn lạc quan nhất của Thảo. Nếu bây giờ có một người đàn ông đến và chinh phục thì tôi có thể bắt đầu cân nhắc được rồi. Lúc mới chia tay, bạn bè khuyên Thảo phải khoác chiếc áo mới thì mới thay được cái áo cũ nhưng Thảo không thích như vậy. Đó không phải là tính cách của Thảo. Hơn nữa, nếu yêu trong tâm trạng đó thì rất dễ sai lầm. Phải không lưu luyến gì nữa thì khi mình quyết định việc gì mới không ân hận.

Vậy thì có thể nói, đến thời điểm này thì chị không còn lưu luyến gì với cuộc tình trước nữa?

- Chắc chắn là như vậy.

Nhưng con chim bị thương thì rất sợ cành cong?

- Chắc chắn rồi, tình cảm sẽ bị tổn thương nhiều. Nó giống như một vết sẹo không bao giờ xóa hẳn đi được, nhưng nó sẽ mờ đi.

Phụ nữ sau ly hôn thường khắt khe hơn với tình  yêu. Chị chậm mở lòng để  đón tình yêu mới phải chăng cũng vì tâm lý đó?

- Chuyện tình cảm thì không ai có thể nói trước được. Không ai có thể nói, ngày mai tôi sẽ chín chắn hơn ngày hôm qua. Trước khi lấy chồng thì Thảo cũng đã có một, hai mối tình rồi mới kết hôn. Và khi đó Thảo nghĩ rằng đã mình đã chọn đúng người để kết hôn nhưng cuối cùng nó lại như thế này. Duy có một điều có thể nói chắc chắn rằng, trong tình cảm, Thảo sẽ vẫn nghĩ một cách nghiêm túc và sẽ không mù quáng. Hôn nhân là do số phận an bài, không phải do khôn dại mà được hạnh phúc hay bất hạnh.

Bây giờ nếu có yêu ai đó, chắc là chị sẽ không thể để chồng một nơi, vợ một nơi như trước nữa?
- Thực ra, khi yêu và kết hôn thì anh ấy ở Hà Nội đấy chứ. Cưới được một thời gian thì bỗng nhiên anh ấy lại được điều chuyển công tác sang Lào. Cho nên Thảo mới nói, cuộc sống không ai nói trước được điều gì.

Vẫn chờ một tình yêu lớn
 
Sau ly hôn thì chị có thấy mình khác đi không?

-Thực ra, giai đoạn tiền ly hôn cũng diễn ra dài nên khi nó trở thành quyết định chính thức thì Thảo không bị "sốc" mà đón nhận bình tĩnh hơn. Bản tính của Thảo cũng là người mạnh mẽ. Bây giờ, mỗi khi rảnh là Thảo lại lên chùa và ngồi hàng tiếng đồng hồ. Sau mỗi lần như thế lại thấy mình rất nhẹ nhõm.

Ca sĩ Phương Thảo: Ra khỏi sân khấu là cô đơn ùa về - 3

Chính những đổ vỡ, bất hạnh đã cho Thảo một chân lý, những gì đau buồn nhất mình đã trải qua rồi thì không có gì là không đối mặt được cả

Nhưng đó chỉ là giải pháp tạm thời. Tôi hình dung rằng, mỗi khi  đi diễn về, nỗi cô đơn khi phải sống một mình sẽ quay ra xâm chiếm chị...

-Cảm giác đó thì thường xuyên. Chỉ cần bước chân ra khỏi sân khấu đó thôi là cảm giác cô đơn đã ùa đến rồi. Về đến nhà, để lấn át cảm giác đó, Thảo thường mở nhạc thật to, hoặc lên giường mở ti vi xem cho mỏi mắt để ngủ. Bây giờ thì cảm giác cô đơn đỡ hơn nhưng nó không mất đi được.

Như vậy thì Phương Thảo  đang yếu đuối đi chứ có mạnh mẽ hơn đâu?

-Thực ra, bản chất của người mạnh mẽ là yếu đuối. Trước đây, Thảo sống chưa nhiều va vấp thì sự yếu đuối đó luôn lấn át mình, làm cho mình bị chi phối. Còn bây giờ, Thảo trưởng thành hơn nên cũng biết cách để trấn át nỗi buồn. Chính những đổ vỡ, bất hạnh đã cho Thảo một chân lý, những gì đau buồn nhất mình đã trải qua rồi thì không có gì là không đối mặt được cả. Thảo đã vượt qua nỗi buồn của mình bằng cách đó.

Bây giờ thì chị đã có ai chưa?

-Nếu có thì Thảo sẽ khoe chứ. Nhưng như chị nói đấy, khi đã là vết thương lòng thì nó không dễ để vượt qua. Cũng có lúc Thảo muốn mình sống đơn giản đi, đừng nguyên tắc quá để mọi thứ nhẹ nhàng hơn, nhưng mà không làm được như vậy.

Nhưng thường thì những người độc thân lại có rất nhiều người tìm đến?

-Khi ly hôn thì phụ nữ có nhiều cơ hội hơn đàn ông. Thảo không phải là người vô duyên đến mức không có ai quan tâm. Cũng đã có nhiều người đến với Thảo nhưng để có một người bên cạnh thì dễ, để thực sự tin tưởng thì không đơn giản. Thảo sẽ không chọn một người đàn ông để mình bớt cô đơn. Nếu chọn như thế thì Thảo sẽ càng cảm thấy cô đơn hơn. Thảo chỉ yêu khi có một người đàn ông làm cho mình thực sự tôn trọng và tin tưởng. Còn bây giờ, trong đầu Phương Thảo không có ý định lập gia đình nữa. Chỉ yêu thôi.

Vì chị sợ?

-Nói sợ cũng đúng. Nhưng có lẽ là mất niềm tin. Thảo đã từng nghĩ làm nghề vừa đủ thôi nên sau thành công ở giải Sao Mai 2003, Thảo không nỗ lực nhiều với nghề mà luôn xác định, việc quan trọng nhất là lo cho gia đình và những đứa con. Nhưng rõ ràng là cuộc sống đôi khi điều đơn giản nhất cũng trở nên khó khăn vô cùng... (nói đến đây, Phương Thảo đã không kìm được xúc động. Những giọt nước mắt vô tình đã "tố cáo" sự lạc quan và mạnh mẽ mà cô vừa nói).

Giờ chị có bị cảm giác mất niềm tin vào đàn ông không?

-Nói không thì không đúng đâu. Nhưng sau những giây phút nản lòng đó, Thảo vẫn tin tưởng rằng, khi vẫn còn những người phụ nữ nghiêm túc và coi tình yêu là thiêng liêng thì sẽ vẫn gặp những người đàn ông đồng cảm được với họ. Và biết đâu đấy, nếu có một người đàn ông đủ lớn để kéo tôi từ bỏ tất cả sự nghiệp thì tôi sẽ làm.

- Xin cảm ơn chị về cuộc trò chuyện!

(Theo GĐ & XH)
Thông tin doanh nghiệp
Bột ăn dặm - "cứu cánh" khi mẹ bận rộn Bột ăn dặm - "cứu cánh" khi mẹ bận rộn
Bột ăn dặm cung cấp những chất dinh dưỡng cần thiết trong...
Khuyến mãi máy hút sữa cho mẹ ngày cuối cùng Khuyến mãi máy hút sữa cho mẹ ngày cuối...
Máy hút sữa giảm giá đến 15% chỉ còn duy nhất ngày cuối cùng...
Mẹo hay giúp bé ăn ngon, ngủ kỹ Mẹo hay giúp bé ăn ngon, ngủ kỹ
Vấn đề về tiêu hóa và giấc ngủ là những chủ đề chính được...
Mẹ học cùng bé, tăng tri thức mỗi ngày Mẹ học cùng bé, tăng tri thức mỗi ngày
Không chỉ chăm sóc bé về mặt sức khỏe, tâm lí, cha mẹ cũng...
Mẹ tiết kiệm tới 50% khi mua sắm trong dịp 20/10 Mẹ tiết kiệm tới 50% khi mua sắm trong...
Tặng ngay coupon 50.000 cho lần mua đầu tiên, tặng tiếp...
Chăm sóc da bé đúng cách khi giao mùa Chăm sóc da bé đúng cách khi giao mùa
Thời điểm giao mùa hanh khô là lúc làn da mỏng manh của bé...
Trang trước, [1], 2, 3, 4, Trang sau
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang

Ca sĩ Phương Thảo: Ra khỏi sân khấu là cô đơn ùa về


Lang Sao : Bật mí Chuyện Đời Tư của các Ngôi Sao VN, TG


Tin phụ nữ | Lam dep| Thoi trang| Điểm báo giá cả khuyến mại

vn, bao phu nu, ngoi sao, lich van nien, tin tuc, tin tuc trong ngay, phap luat, bao, bao gia dinh, dat ten cho con, thoi trang, thoi trang cong so, thoi trang thu dong 2014, lam dep, gia vang hom nay, facebook, anh dep, tinh yeu gioi tinh, tam su tinh yeu, truyen tinh yeu, hai hoai linh, Iphone 6, iphone 6 plus, guong mat than quen nhi
X
CNT2T3T4T5T6T7