Đức Trí: 'Hồ Ngọc Hà vẫn là một ngôi sao'
Đức Trí: 'Hồ Ngọc Hà vẫn là một ngôi sao'

Đức Trí: 'Hồ Ngọc Hà vẫn là một ngôi sao'

Thứ Hai, ngày 27/12/2010 09:00 AM (GMT+7)

Khẳng định mình và "người một thời" - Hồ Ngọc Hà - vẫn là một cặp trong âm nhạc, nhạc sĩ trẻ Đức Trí cho tới lúc này, vẫn coi Hà Hồ là ngôi sao không chỉ trong mắt anh, mà còn là nữ ca sĩ duy nhất sở hữu đủ yếu tố cần và đủ cho thị trường âm nhạc nhiều hỗn độn.

Làng sao Eva.vn cập nhật nhanh nhất các tin tức điện ảnh, chuyện Hậu Trường Showbiz và thông tin nóng hổi về các Ngôi Sao, Người Nổi Tiếng Châu Á và thế giới.

- Anh nhìn thấy thị trường nhạc Việt lúc này như thế nào so với những ngày đầu tiên anh trở về nước sau khóa học tại trường âm nhạc Berklee nổi tiếng của Mỹ?

Thị trường đang càng lúc càng kinh khủng hơn. Có lẽ nào chúng ta đang ở đỉnh cao của sự thoái trào chăng? Không có bất cứ một xu hướng nào chính trong âm nhạc. Xã hội hiện đại cộng với sự phát triển của công nghệ làm cho dòng chảy thông tin đi rất nhanh, nhưng đồng thời phần nội dung lại không kịp sản sinh theo kịp sự đói khát thông tin của mọi người. Mà ai cũng biết rồi đấy, phần nội dung thường không làm ra lợi nhuận so với thương hiệu nghệ sĩ… Và cũng giống như các nhà sản xuất âm nhạc khác, tôi chỉ làm cầm chừng để tồn tại, đủ sống... Chẳng ai dại dột đưa ra kế hoạch này, dự án âm nhạc kia… theo kiểu như muối bỏ bể

- Nếu gọi đúng tên cảm giác của một nhà sản xuất âm nhạc như anh bây giờ - có phải là cảm giác chán nản?

Những gì ấp ủ thì vẫn ủ, chúng chẳng bao giờ chết đi cả, chỉ là không đúng thời điểm để công bố thôi. Với những người làm sản xuất âm nhạc như tôi, không nhất thiết làm cái gì cũng phải báo cáo, cũng phải cho người ta xem. Chúng tôi đang chơi trong một cuộc chơi đúng nghĩa, còn khán giả là những người mà chúng tôi muốn mời họ đến để dạo chơi, để thưởng ngoạn sau khi chúng tôi đã bày biện sẵn mọi thứ trong khu vườn âm nhạc.

Đức Trí: 'Hồ Ngọc Hà vẫn là một ngôi sao' - 1

- Vậy sự khởi sắc của thị trường theo anh là khoảng bao nhiêu năm nữa theo tính toán?

Cái đó thì vô chừng, nhưng may mắn ít nhất cũng phải 5-10 năm tới. Giáo dục âm nhạc đang bỏ ngỏ, còn lớp trẻ kế tục lại thích đi hát, làm ca sĩ hơn là học nhạc hoặc làm nhạc sĩ… trong khi chúng ta hiện lại không có bất cứ chuẩn mực nào cho các ca sĩ trẻ nhìn và làm theo cả. Chưa biết bò mà đã lo học chạy thì bạn biết rồi đấy…

- Chẳng phải chúng ta đang có quá nhiều cuộc thi âm nhạc, quá nhiều gương mặt mới được tung hê như những “diva thế hệ mới”, liệu anh có đang bi quan quá?

Thứ nhất tôi thấy kỳ lạ là rất nhiều người đang nhầm lẫn về những cuộc thi âm nhạc hiện nay - đó thực chất là các show truyền hình để giải trí, và chưa chắc đó là thước đo giá trị… Nếu bạn thích show giải trí ấy thì bạn xem nếu không thích thì thôi. Thứ hai là vì tất cả đều là giải trí nên hư danh rất nhiều. Nhưng vì hiện tại trào lưu “hư danh” đang trỗi dậy mạnh mẽ nên nhiều người không nhận thức được đâu là nghệ thuật và đâu là giải trí. Chúng ta đang thiếu sự dìu dắt ban đầu, chia sẻ thẩm mỹ âm nhạc ban đầu của những người có trải nghiệm thật sự để người trẻ biết rõ đâu là giá trị thật.

- Chung quy anh có bất cứ sự ngạc nhiên nào về tình trạng tồi tệ của thị trường nhạc Việt như anh nói?

Tôi vẫn luôn ngạc nhiên về thị trường nhạc Việt mặc dù có thể đoán được nó đang ở đâu và đi về đâu... nên đôi khi tôi lại đón nhận mọi thứ một cách bình lặng... Chỉ có một điều tôi hơi bị mệt là phải thuyết phục được các cộng sự của mình tin rằng những gì mà chúng ta đang nhìn thấy là không thật, và rằng những giá trị vĩnh hằng trong âm nhạc sẽ không bao giờ bị mất đi cả. Thuyết phục để họ vẫn đi tiếp cùng tôi…

Đức Trí: 'Hồ Ngọc Hà vẫn là một ngôi sao' - 2

- Anh nói thế vì anh cũng có cơ sở cho sự “tồn tại” của mình, ví dụ như muốn nhờ Đức Trí phối một ca khúc nào đó thì giá không thể thấp hơn 400-500 USD chẳng hạn?

Những nhà sản xuất âm nhạc họ bỏ ra nhiều nhưng thực tế không thu lại được bao nhiêu, nên đừng bao giờ mong sẽ lấy lại những gì mình đã bỏ ra. Nhưng tôi không chấp nhận bỏ cuộc vì nếu ai cũng bỏ cuộc, mọi thứ sẽ càng trở nên lạc đường… Tôi nghiêm túc mà nói tự xếp mình vào loại thu nhập thấp. Tôi nhận giá cao như thế một phần cũng muốn loại bớt những ai “chỉ cần cái tên Đức Trí đặt vào sản phẩm cho sang...", hoặc những ai tôi không thích làm…

Từ lúc về Music Faces (2006) cho đến giờ, hầu như tôi rất ít nhận phối bài kiểu đó, lâu thật lâu mới có một bài. Tôi biết nếu bán rẻ cái tên mình, kiếm được nhiều tiền nhanh thì mình cũng chỉ đơn giản là mưu sinh như bao nghề khác. Tôi là người có đến 60% sáng tạo và 40% kinh doanh trong người, nên tôi hiểu cái gì dùng nhanh sẽ hết nhanh thôi. Có những dự án âm nhạc tôi không lấy một đồng cũng là vì lẽ đó. Còn thu nhập cơ bản của tôi vẫn đến từ công ty, từ tiền tác quyền âm nhạc và một vài công việc biên tập âm nhạc bên ngoài…

- Anh và êkíp từng tạo nên một Hồ Ngọc Hà lừng lẫy, nhưng lâu quá rồi không thấy một ai khác “xuất thần” nữa từ êkíp của Đức Trí. Anh có đang trong hành trình tìm kiếm?

Tôi và êkíp mở công ty ra không phải để “đẻ” ra ngôi sao. Tôi làm việc ở Music Faces vì sự yêu thích và niềm hạnh phúc trong công việc. Tôi không muốn làm ra những sản phẩm âm nhạc mà công chúng đang chờ đợi ở “phần ngọn”, vì nếu muốn với cái tên của Music Faces chắc sẽ không khó kéo về những người mẫu veddett hay các Idol để đào tạo và lăng xê… Những gì đã thành công với Hồ Ngọc Hà, chúng tôi hoàn toàn không muốn lặp lại với bất cứ ai khác. Hiện nay trong tay êkíp của tôi có những nhân tố mới là ca sĩ trẻ Anh Khang, Quân Rapsoul, Suboi…

Và chúng tôi đang thách thức chính mình trong việc lôi kéo công chúng tin vào tài năng của họ... Chúng tôi muốn làm điều đó để về sau này khi nhắc đến Music Faces, mọi người nhớ đến đã có thời kỳ, Music Faces tiên phong trong lĩnh vực Hip-hop với thương hiệu Soul Faces. Bây giờ nhắc đến ai là nữ rapper số 1 Việt Nam, cái tên Suboi sẽ được nhắc đến đầu tiên - cũng là một thành công của chúng tôi. Chúng tôi vẫn đang tiếp tục làm việc với những thách thức, và đã là thách thức thì không bao giờ đơn giản.

Đức Trí: 'Hồ Ngọc Hà vẫn là một ngôi sao' - 3
(Đức Trí và ca sĩ Phương Thanh trong buổi họp báo công bố sản phẩm âm nhạc mới nhất của họ là album Nào ai có biết vừa phát hành giữa tháng 12/2010)

- Trước kia khi còn làm cho Hồ Ngọc Hà, đương nhiên chuyện anh yêu thích giọng hát cô ấy, xem cô ấy là ngôi sao là bình thường. Nhưng ngày hôm nay, anh còn xem Hồ Ngọc Hà là ngôi sao của thị trường nhạc Việt?

Hồ Ngọc Hà vẫn là một ngôi sao, và Music Faces vẫn đang cộng tác với Hà. Đã có lần trong show Con đường âm nhạc có người hỏi tôi, anh nghĩ thế nào về việc các ca sĩ đến với Music Faces rồi ra đi, tôi trả lời rằng "Đến hay đi không quan trọng, quan trọng là việc họ đã để lại gì...". Thế mà bỗng dưng có một bài báo đăng là "Đức Trí ủng hộ Hồ Ngọc Hà rời Music Faces...”, nghe buồn cười... mà chúng tôi cũng không biết đi đâu bào chữa cho hết... Tôi xem giọng hát của Hà là một giọng hát khác lạ với tất cả các ca sĩ khác, có những cái rất riêng mà khi Hà cất giọng lên là nhận ra ngay. Tôi cho rằng Hà là một trong số ít những người có khả năng về nhịp và tiết tấu tốt nhất trong các ca sĩ đương thời. Chưa kể Hà có một ngoại hình chuẩn và “ăn đèn” khi bước ra sân khấu. Có cả hai yếu tố là giọng hát và ngoại hình thì Hà đều có đủ là lý do để tôi vẫn xem Hà là ngôi sao.

- Quay lại với chuyện riêng tư một chút, kể từ khi lập gia đình, cuộc sống của một nghệ sĩ như Đức Trí thay đổi những gì?

Trước tôi sống không cần đến giới hạn, đôi khi phóng túng và không cần đến bất cứ thời khóa biểu nào cho cuộc sống cá nhân… Nhưng có gia đình rồi, mọi việc đều phải có kế hoạch đàng hoàng. Có những công việc ngày xưa tôi không thích thì tôi không làm, nhưng giờ vì trách nhiệm gia đình, có những lúc không thích tôi vẫn phải làm dù cho cảm giác không thoải mái đi chăng nữa. Giống như ngày trước tôi không bao giờ nhận lời quảng cáo… nhưng giờ nếu được người ta mời quảng cáo mà có thu nhập mang về cho gia đình tôi cũng không ngại. Một người đàn ông làm bất cứ việc gì đó vì gia đình thì đều nên làm.

- Còn câu chuyện của một người ba như Đức Trí thì sao?

Tôi là một người rất thương con gái, có những lúc tôi còn lấy con gái ra để làm mục tiêu mới trong đời mình. Tôi nói điều này có thể nhiều người sẽ thấy ngạc nhiên, nhưng đôi khi tôi đã chấp nhận quên mình đi chỉ vì con gái bé bỏng. Còn chuyện hàng tuần đi chơi với gia đình và con gái là bình thường. Nhưng xin lỗi tôi không thể tiết lộ gì thêm nữa đâu...

(Theo Xzone, VMG)
Thông tin doanh nghiệp
Khuyến mãi máy hút sữa cho mẹ ngày cuối cùng Khuyến mãi máy hút sữa cho mẹ ngày cuối...
Máy hút sữa giảm giá đến 15% chỉ còn duy nhất ngày cuối cùng...
Mẹo hay giúp bé ăn ngon, ngủ kỹ Mẹo hay giúp bé ăn ngon, ngủ kỹ
Vấn đề về tiêu hóa và giấc ngủ là những chủ đề chính được...
Mẹ học cùng bé, tăng tri thức mỗi ngày Mẹ học cùng bé, tăng tri thức mỗi ngày
Không chỉ chăm sóc bé về mặt sức khỏe, tâm lí, cha mẹ cũng...
Mẹ tiết kiệm tới 50% khi mua sắm trong dịp 20/10 Mẹ tiết kiệm tới 50% khi mua sắm trong...
Tặng ngay coupon 50.000 cho lần mua đầu tiên, tặng tiếp...
Chăm sóc da bé đúng cách khi giao mùa Chăm sóc da bé đúng cách khi giao mùa
Thời điểm giao mùa hanh khô là lúc làn da mỏng manh của bé...
Ưu đãi mua sắm dịp 20/10, tiết kiệm tới 50% Ưu đãi mua sắm dịp 20/10, tiết kiệm tới...
Deca.vn tặng coupon 50.000 cho lần mua đầu tiên, tặng tiếp...
Trang trước, [1], 2, 3, 4, Trang sau
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang

Đức Trí: 'Hồ Ngọc Hà vẫn là một ngôi sao'


Lang Sao : Bật mí Chuyện Đời Tư của các Ngôi Sao VN, TG


Tin phụ nữ | Lam dep| Thoi trang| Điểm báo giá cả khuyến mại

vn, bao phu nu, ngoi sao, lich van nien, tin tuc, tin tuc trong ngay, bao, bao gia dinh, dat ten cho con, thoi trang, thoi trang cong so, thoi trang thu dong 2014, lam dep, gia vang hom nay, facebook, anh dep, tinh yeu gioi tinh, tam su tinh yeu, truyen tinh yeu, hai hoai linh, Iphone 6, iphone 6 plus, guong mat than quen nhi, sieu mau ha anh, chung ket nhan to bi anngày phụ nữ Việt Nam
X
CNT2T3T4T5T6T7