Khánh Thi: Nhiều người bảo tôi đi hát là "khùng"
Khánh Thi

Khánh Thi: Nhiều người bảo tôi đi hát là "khùng"

Thứ Bảy, ngày 07/04/2012 08:36 AM (GMT+7)
Sự kiện: Khánh Thi 2013

Bây giờ gặp tôi đi hát, nhiều người nói: “Bị khùng rồi”. Nhưng với tôi, nếu có đam mê sao mình không thực hiện khi còn có thể. - Khánh Thi cho biết.

Làng sao Eva.vn cập nhật nhanh nhất các tin tức điện ảnh, chuyện hậu trường Showbiz và thông tin nóng hổi về các Ngôi saongười nổi tiếng Châu Á và thế giới.

Bước Nhảy Hoàn Vũ năm 2012, Khánh Thi không chỉ nổi bật ở cương vị giám khảo mà còn gây xôn xao khi cất tiếng hát mở màn cho chương trình. Nữ hoàng dancesport tuyên bố đã đầu tư rất nhiều tiền bạc và công sức để làm… “lính mới” trong nghề ca sĩ.

Nhiều người bảo Khánh Thi “khùng”, nhưng với cô đó là đam mê, cũng vẫn là ngọn lửa đã thôi thúc Khánh Thi làm nhiều cú rẽ ngang đột ngột trên đường công danh và cả đường tình.

Khánh Thi tên thật là Nguyễn Hồng Thi sinh năm 1981 tại Hà Nội trong một gia đình theo nghệ thuật (bố mẹ đều là nghệ sĩ của Đoàn Nghệ thuật Tổng cục Chính trị).

Học múa từ năm lên 7 tuổi nhưng đến năm 2000, Khánh Thi bỏ ngang, trở thành bạn nhảy của Chí Anh rồi cả hai đi du học 5 năm. Họ trở thành cặp đôi vàng của dancesport đỉnh cao Việt Nam. Nhưng tháng 3, năm 2009 hai người đã chia tay.

Khánh Thi chuyển hướng sang ca hát và ra mắt MV đầu tay Bỏ mặc mùa đông năm 2011. Cô đã làm giám khảo ba mùa của chương trình Bước Nhảy Hoàn Vũ.

Khánh Thi cười, giọng cười vang như giọng nói. Và lúc nào cũng vậy, trò chuyện với kiện tướng dancesport số 1 Việt Nam đều thấy rất thoải mái vì cô biết cách để hóa giải những tin đồn thất thiệt, theo cách nhẹ nhàng, hoặc ít nhất làm người đối diện cảm thấy thế.

Nhưng Khánh Thi hay xúc động và khi xúc động thì giọng nói dễ lạc đi. Nhưng rồi bất ngờ cô lại cười vang khi thấy mình… sắp khóc.

Khánh Thi: Nhiều người bảo tôi đi hát là "khùng" - 1

Nhiều người bảo tôi “khùng”

-    Mẹ chị từng đi hát, chị cũng được gia đình cho đi học múa từ khi còn trẻ, chị nghĩ ca hát và nghệ thuật thực tế được nuôi dưỡng trong chị từ khi nào, bởi những điều gì?

Tôi được sinh ra trong một gia đình làm nghệ thuật, từ bé đã biết đến giai điệu, ca từ và những thứ đó ngấm vào máu mình. Trước đây sống trong quân đội, cuối tuần thường có đoàn chiếu phim lưu động đến chiếu cho quân dân khu tập thể xem.

Trước giờ chiếu, các bạn nhỏ trong khu thường ra sân bãi tổ chức văn nghệ với nhau: nào múa, nào hát… vui lắm. Đến năm lên 7 tuổi, bố tôi cho đi học thêm võ, tham gia câu lạc bộ ca hát của NSND Tường Vi cùng với Giáng Son, và Linh Nga.

-    Tốt nghiệp trường múa với tấm bằng xuất sắc, được nhiều đoàn mời về với vị trí ưu tiên nhưng chị lại rẽ ngang sang dancesport, rồi đang ở đỉnh cao của dancesport chị lại rẽ sang ca nhạc. Chị lý giải gì về những sự rẽ ngang đó?

Sự chuyển hướng này không hẳn đột ngột. Tôi từ bé luôn làm những điều mình thích. Lúc học múa được ưu ái nhiều nhưng khi thấy dancesport hấp dẫn quá, tôi từ bỏ tất cả để đi du học. May là sau này tôi đã chứng minh được khả năng của mình trong lĩnh vực này và đã có tên tuổi ở Việt Nam.

Bây giờ gặp tôi đi hát, nhiều người nói: “Bị khùng rồi”. Nhưng với tôi, nếu có đam mê sao mình không thực hiện khi còn có thể. Đã trải qua khó khăn khi đến với dancesport, tôi hiểu khi bắt đầu một lĩnh vực mới, mọi thứ khắc nghiệt ra sao. Nhưng đã xuất phát thì chỉ biết cố gắng hết sức thôi.

-    Ngoài múa, dancesport, hát, chị còn đóng phim (trong một phim tốt nghiệp của bạn), diễn hài nữa. Người ta bảo “một nghề cho chín còn hơn chín nghề”, sao chị… đa đoan và có phần “tham lam” vậy?

Tôi không quan tâm người ta nghĩ và nói gì. Tất cả những gì tôi làm đều mang ý nghĩa chia sẻ và làm việc chuyên nghiệp.

- Chị từng bảo con người chị dancesport vẫn là chính, và đó cũng là cái làm nên thương hiệu Khánh Thi hôm nay, nhưng rồi chị rẽ ngang sang ca hát. Giờ show nhiều hơn, tiền cũng dễ kiếm hơn… chị có tuyên bố lại về với dancesport không?

Chẳng phải vì cái gì kiếm tiền dễ hơn, dancesport ngấm vào máu Khánh Thi rồi. Làm ca sĩ khó lắm, không như mọi người nghĩ đâu, không phải là danh xưng để người ta gắn mác lên mình.

Khánh Thi: Nhiều người bảo tôi đi hát là "khùng" - 2

Nó là cái áo sặc sỡ mang màu sắc giai điệu mà người khoác lên cảm nhận thế nào, nó sẽ ra màu sắc đó. Tôi vẫn tiếp tục khẳng định vai trò và đóng góp đặc biệt cho dancesport, còn với ca hát, lính mới như tôi phải tích cực rèn luyện, học hỏi thế hệ đi trước.

Tự may áo da bọc thép

-    Đi hát, dù gì người ta nhìn vào cũng thấy là nghề ăn trắng, mặc trơn hơn là cái nghề suốt ngày lăn lê trên sàn tập?

Không thấy ăn trắng mặc trơn đâu mà chỉ thấy sức lực, tiền bạc đang được tập trung quá mức (cười).

-    Chị từng nói dancesport là một trải nghiệm nghiệt ngã, nghiệt ngã đến mức người ta không thể bỏ cuộc giữa chừng vì tiếc công theo nó. Giờ bước vào ca nhạc, là một nhân vật trong giới đó, chị thấy sự nghiệt ngã có khác hoặc ít hay nhiều hơn?

Tôi đã nói vậy với dancesport, còn giới showbiz thì tôi tự nói với bản thân mình, “cố gắng lì lợm và tự may áo da bọc thép”. Áo tốt thì trụ lâu (cười).

-    Sự thô ráp của thể thao và sự màu mè của giới showbiz có khi nào làm chị choáng? Chị từng gặp chuyện buồn nào từ khi bước chân vào giới showbiz, nơi mà cái ảo đôi khi thừa mứa, còn cái thật thì phải rất tinh mới nhìn ra?

Tôi không bình luận nhiều về chuyện này vì ai cũng hiểu nó là cái gì. Khi người ta đã dám làm, đồng nghĩa dám chấp nhận. Trước đây tôi cũng bị stress chứ. Nhiều khi chỉ là tin đồn thôi cũng khiến cho tôi buồn.

Nhưng bây giờ, tôi tự lập cho mình một thói quen, có nghe nhưng vẫn tiếp tục bước. Đương nhiên làm sao có thể vui khi bỗng nhiên người ta lấy chuyện của mình ra mà mổ xẻ.

- Chị nghĩ bản lĩnh và sự từng trải của mình có đủ để giúp chị không phải khóc khi những thị phi, thậm chí có điều chẳng thể ngờ cứ rơi thẳng vào xuống mình? (Chẳng hạn chuyện chị khóc vì kỷ niệm xưa với Chí Anh trong ngày ra mắt MV đầu tay, người ta bảo chị lợi dụng tên tuổi của Chí Anh để đẩy tên mình)?

Chẳng ai cấm mình khóc, tôi lại là người… mít ướt. Tôi cầu toàn đến mức nếu một bài hát hay một điệu nhảy không được như ý, tôi cũng ngồi khóc một mình.

Khóc rồi nghĩ xem ngày mai mình phải cố gắng thế nào chứ không phải ủ rũ suốt. Vậy nên khóc không phải yếu đuối mà vì tuyến lệ nằm cùng… tuyến cảm xúc nên cứ có cảm xúc là nó tự do ùa chảy thôi, biết làm sao!

Khánh Thi: Nhiều người bảo tôi đi hát là "khùng" - 3

-    Chị từng thừa nhận “tôi đàn ông lắm”, nhưng hình ảnh Khánh Thi trong MV Bỏ mặc mùa đông lại là cô gái đầy nữ tính, dịu dàng. Con người thật của chị là như thế nào?

Tôi là vậy mà, vẫn còn nóng tính và thẳng thắn lắm. Nhưng MV là sản phẩm nghệ thuật, mà sản phẩm thì ra đời liên tục và luôn thay đổi màu sắc nên tôi chỉ có thể nói đó là màu sắc cho sản phẩm lần này.

-    Gần 30 tuổi mới bắt đầu một ngã rẽ mới mà chị có vẻ đi trái quy luật nữa vì người ta bảo “thầy già, con hát trẻ” mà. Chị có lo lắng gì không?

Thì thích hát và muốn được hát, được nhảy phụ họa cho chính giọng hát của mình, còn nếu nói có run hay lo lắng không thì có đấy. Vì mình tự phụ họa cho mình khó lắm. Nhưng gừng càng già càng cay mà.

Vẫn đang yêu nhưng tình yêu nằm ở hướng khác


-    Nói đến sự bắt đầu hơn 10 năm trước của chị, sự đam mê, sẻ chia tưởng thế là tận cùng, thế mà vẫn không đủ cho cái gọi là tình yêu? Tình yêu đúng là hữu hạn và ngắn ngủi, chị có buồn không?

Cái duyên trời định, tôi không sống với ảo tưởng, hoài niệm mà sống cho thực tại và tôi vẫn đang… yêu, nhưng tình yêu của tôi nằm ở hướng khác. Tôi rất hài lòng về cuộc sống và công việc lúc này.

-    Trước khi yêu Chí Anh, chị đã có một mối tình, nhưng người thứ hai có khi mới cho chị biết thế nào là tình yêu đích thực? Qua một mối tình sâu sắc rồi, chị nghĩ giờ yêu có khác không?

Với mỗi người tôi từng yêu, tất cả đều mang lại cảm giác ấm áp và trân trọng, họ luôn chia sẻ và làm tôi hạnh phúc.

Chuyện hợp tan, tan hợp là không thể tránh khỏi nhưng chắc chắn bên tôi sẽ luôn có đàn ông và tôi cũng tin rồi sẽ có người mang lại cho tôi hạnh phúc. Cho dù tôi vẫn chờ duyên trời định.

-    Khi bắt đầu bước vào dancesport 10 năm trước, chị đã cùng Chí Anh đến Châu Âu, kiếm tiền để trả cho những buổi học đắt đỏ 70 EUR (khoảng 2 triệu đồng hiện nay)/ tiết học. Còn giờ bắt đầu một lĩnh vực mới, không còn tình yêu đồng hành, có lúc nào chị mệt mỏi vì phải cố gắng quá sức không?

Lần này xin cho tôi không nhắc tới chuyện xưa nữa. Tôi đi hát, ca sĩ hát một mình là đúng rồi, tính chất công việc khác nhau. Dancesport là hình tượng couple (cặp đôi), còn ca sĩ là single (một mình) mà.

-    Điều hành ba trung tâm dancesport, huấn luyện viên dancesport đỉnh cao, đi hát nữa… chị phân định thời gian thế nào để không bị cuốn vào đó?

Trung tâm của tôi đã đi vào ổn định, các giải đấu mang tên Khánh Thi cũng đã chạy rồi.

Tôi có nhiều giáo viên từng hỗ trợ mình ở các giải đấu, giờ các bạn tiếp tục giúp tôi làm cho câu lạc bộ thêm mạnh nên tôi dành thời gian tập trung vào ca hát. Năm 2012, tôi sẽ mở trung tâm thứ tư ở đây.

Khánh Thi: Nhiều người bảo tôi đi hát là "khùng" - 4

-    Có những người phụ nữ quá hoàn hảo nên họ kén chọn người yêu cũng hơi phù phiếm. Còn chị thì sao?

Tôi lãng mạn chứ không phù phiếm. Tôi thích đi du lịch với người yêu, mà nhiều khi trong túi không cần rủng rỉnh tiền. Tôi cần cái tình hơn. Phụ nữ bây giờ quá chủ động và tự lập, dù vậy tôi vẫn thấy mình yếu mềm.

-    Các cụ bảo “Trai Đinh, Nhâm, Quý thì tài. Gái Đinh, Nhâm, Quý thì hai lần đò”, chị có bao giờ băn khoăn vì điều đó không?

Tôi mê tín lắm đấy. Ngày xưa tôi nói với mẹ nếu hai lần đổ thì sợ lắm. Mẹ bảo cứ lấy chồng sau 24 tuổi (cười).

Tôi và mẹ bây giờ nhìn nhau cười vì tôi đã 30 tuổi rồi mà vẫn một mình. Nhưng nói thế thôi chứ với tôi, hai hay ba lần đổ vỡ không sao cả. Tôi vẫn sẽ lấy chồng, dù ở bất kỳ thời điểm nào tôi còn cảm thấy mình được yêu và yêu được.

-    Từng được phong là nữ hoàng trong một ngành nghệ thuật, bây giờ chị lại sẵn sàng làm “lính mới” trong nghề ca sĩ, chị cảm thấy cảm giác đổi ngôi cao thấp này như thế nào?

Tôi tự tin nhưng nghĩ mình không lố, run nhưng không đổ thừa vì tôi may mắn khi những sự kiện và thời điểm xuất hiện đều là chương trình riêng, địa điểm uy tín để khán giả đủ cảm nhận, trân trọng nghệ sĩ trình diễn.

Tôi là lính mới, và như trong thể thao thường gọi là bắt đầu từ vòng loại thì chỉ có cách chứng tỏ mình là người có khả năng lọt vào vòng trong mà thôi.

Cảm ơn những chia sẻ của chị!

(Theo Mốt & Cuộc sống)
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang

Khánh Thi: Nhiều người bảo tôi đi hát là "khùng"


Lang Sao : Bật mí Chuyện Đời Tư của các Ngôi Sao VN, TG


Tin phụ nữ | Lam dep| Thoi trang| Điểm báo giá cả khuyến mại

vn, bao phu nu, ngoi sao, lich van nien, tin tuc, tin tuc trong ngay, phap luat, bao, bao gia dinh, dat ten cho con, thoi trang, thoi trang cong so, thoi trang thu dong 2014, lam dep, gia vang hom nay, facebook, anh dep, tinh yeu gioi tinh, tam su tinh yeu, truyen tinh yeu, hai hoai linh, Iphone 6, iphone 6 plus, guong mat than quen nhi
X
CNT2T3T4T5T6T7