"Kiều nữ" Ngọc Lan: Tôi sẽ 'cưa' thầy giáo của mình
Diễn viên Ngọc Lan

"Kiều nữ" Ngọc Lan: Tôi sẽ 'cưa' thầy giáo của mình

Chủ Nhật, ngày 12/02/2012 05:07 AM (GMT+7)
Sự kiện: Valentine 2014

Theo tôi, bạn nữ nên ngõ lời trước vì nếu bạn nam quá nhút nhát mà không dám mở lời, bạn nữ vì cái tôi quá lớn mà chờ đợi thì cả hai sẽ đánh mất đi tình yêu vốn dĩ rất đẹp. Với tôi, yêu thì nói là yêu chứ không có gì phải ngại cả - "kiều nữ" Ngọc Lan bộc lộ quan điểm về tình yêu.

Eva.vn cập nhật tin tức, quà tặng, lời chúc Valentine hay và độc đáo mang đến cho bạn ngày lễ tình yêu 14/2 ngọt ngào.

Có lẽ sức hút của tôi đã giảm

Chị yêu nghề và cứ mãi miết với công việc, đến một lúc nào đó chị mệt mỏi và muốn nghỉ ngơi?

Với tôi, lao động là hạnh phúc. Vì vậy, nếu còn sức lực thì tôi sẽ tận dụng cơ hội để làm việc. Mà công việc của tôi là đem sự giải trí đến với tất mọi người, chính vì vậy, tết là thời điểm mà tôi làm việc nhiều nhất , đó cũng chính là niềm hạnh phúc của tôi. Hiện tại, tôi chưa thấy mình mệt mỏi hay muốn nghỉ ngơi.

Ở lĩnh vực phim ảnh thời gian gần đây thấy chị có vẻ trầm lặng. Chị đang dành năng lượng đột phá trong năm mới hay lĩnh vực kịch nói gây hứng thú cho chị hơn?

Nếu nói trầm lặng thì có lẽ sức hút của tôi với khán giả đã có phần giảm sút. Vì phim của tôi phát sóng liên tục từ hồi tháng 10 cho đến cuối năm. Mở màn là ngày ta yêu nhau, rồi đến Lòng dạ đàn bà,…và phát sóng liên tục trên các kênh truyền hình HTV,…

Hoạt động nghệ thuật nhưng thông tin của chị lại thưa thớt trên báo chí. Chị không nghĩ đến việc PR tên tuổi?

Đúng. Vì tôi nghĩ thôi thì mình thế nào thì cứ để khán giả họ tự nhận xét chứ tôi không quen nói quá nhiều về những gì mình làm. Nếu khả năng tôi làm tốt, làm được thì khán giả họ sẽ nhận thấy. Còn nếu khán giả chưa thấy chứng tỏ tôi làm chưa tốt và tôi sẽ cố gắng để làm tốt hơn nữa.

Bên cạnh sự đầu tư cho vai diễn thì nhiều diễn viên rất quan tâm đến việc xây dựng hình ảnh. Có vẻ Ngọc Lan không quan tâm lắm điều này?

Không phải là không quan tâm. Vấn đề quan trọng là làm thế nào để khán giả không thất vọng về mình. Tôi muốn khán giả nhìn tôi không phải từ vẻ bề ngoài như hôm nay Ngọc Lan đi xe gì? Ngọc Lan mặc đồ hiệu gì? Mà tôi muốn khán giả nhìn tôi với suy nghĩ là hôm nay Ngọc Lan đóng vai đó như thế nào. Hay về lĩnh vực sân khấu thì họ sẽ có những nhận xét như hôm nay diễn xuất của Ngọc Lan tốt hơn hay dỡ hơn xuất diễn trước.

"Kiều nữ" Ngọc Lan: Tôi sẽ 'cưa' thầy giáo của mình - 1

Sức hút của Ngọc Lan đã giảm?

Tôi từng bị gọi là 'thợ diễn'

Nhiều người vẫn quan niệm rằng diễn viên ngoài vẻ đẹp ngoại hình, diễn xuất tốt thôi chưa đủ mà yếu tố thông minh, khéo léo cộng thêm may mắn sẽ quyết định cho sự thành công. Theo chị, yếu tố thành công của chị là gì?

Thành công đến với tôi phần lớn là do may mắn. Từ ngày bước chân vào nghề tôi không phải trải qua những tháng ngày làm diễn viên quần chúng. Khi mà đi quay, tôi thấy những anh chị hay các em đóng vai quần chúng cực khổ lắm. Phải nói là họ rất đam mê mới làm được những công việc đó. Những diễn viên quần chúng đôi khi ngồi cả một ngày trời ở phim trường mà không được quay. Đến cuối cùng đạo diễn kêu cắt thì họ lẳng lặng đi về. Tôi rất may mắn khi bước chân vào nghề đã được vai có đất diễn mà không bị gọi là diễn viên quần chúng.

Cùng với may mắn, trên con đường sự nghiệp của tôi luôn có người giúp đỡ mà nhiều người vẫn hay gọi nôm na là “quới nhân”. Họ là những bậc đàn anh đàn chị dẫn dắt cho tôi bước chân vào con đường này, họ đã chỉ dạy cho tôi rất nhiều.

Từ một người mẫu trở thành diễn viên chuyên nghiệp là một chặng đường dài và khó khăn. Bước chân vào nghiệp diễn chị có ngại mình sẽ bị gán cho những cái mác như ‘bình hoa di động’ như nhiều chân dài lấn sân phim ảnh trước đó?

Tôi rất sợ điều đó vì tôi từng nhìn thấy hình ảnh đó trên màn hình. Tính tôi rất hay quan sát và nhận xét khi xem phim hay làm bất cứ điều gì mặc dù tôi vẫn biết khả năng diễn xuất của mình cũng có giới hạn chứ không phải là hay. Có một bài báo cũng đã lâu lắm rồi phản ánh về những “thợ diễn” trong đó có tôi. Lúc đó tôi rất buồn. Mặc dù bộ phim đó của tôi có thể nói là 50/50, có người không thích nhưng cũng có người thích. Tôi đã trăn trở rất nhiều về vấn đề đó và nghĩ chẳng lẽ mình lại đi vào vết xe của những người đi trước đó. Qua bài báo đó, tôi đã thức tỉnh và cố gắng nhiều hơn để cho người ta không thể nói tôi như vậy.

Chọn xuất hiện ở nhiều vai diễn thay vì tham gia vào các sự kiện giải trí. Có vẻ Ngọc Lan tự tách mình ra khỏi sự cạnh tranh khốc liệt của giới showbiz hay là biện pháp an toàn “chậm mà chắc”?

Đối với tôi, từ lúc đặt chân vào nghề thì tôi đã xác định cho mình hướng đi chậm mà chắc. Tôi luôn nghĩ chuyện gì đến sẽ đến, cứ cố gắng làm sao để mọi người không dòm ngó quá nhiều đến mình là được. Tôi rất sợ có một ngày lên mạng đọc được một thông tin nào về mình rồi mọi người vô bàn tán. Tôi không thích sự bon chen vì tôi biết sức mình cũng có hạn. Vả lại, tôi không thích ở những nơi đông người, nhất là những nơi xa hoa quá vì tôi cảm giác những nơi đó xa xỉ đối với tôi. Tôi thích những gì gần gũi và đơn giản.

Cá tính và thẳng thắn có lẽ là lý do mà chị thường được giao cho những vai diễn đanh đá đôi khi quái chiêu? Có vẻ chị không có duyên với những vai ủy mị?

Tôi cũng khá căng thẳng vì năm vừa rồi có quay bộ phim Những bông hoa lưu lạc. Tôi không hiểu sao đạo diễn và nhà sản xuất lại muốn tôi thể hiện vai diễn ngược hoàn toàn với những vai trước đây tôi từng thể hiện. Vai diễn đó rất hiền, chịu đựng và giỏi kinh doanh trong khi trước đó tôi vừa thể hiện vai Ngày ta yêu nhau rất đanh đá, mưu mô và tính toán. Song song đó là phim Lòng dạ đàn bà lại thể hiện sự nham hiểm. Vì vậy khi tham gia diễn xuất vai diễn trong phim Những bông hoa lưu lạc thì tôi lại bị gồng, vì vậy, tôi sợ khán giả sẽ nói tôi chỉ thích hợp đóng vai ác thôi.

"Kiều nữ" Ngọc Lan: Tôi sẽ 'cưa' thầy giáo của mình - 2

Tôi đã từng bị gọi là "thợ diễn".

Mặc dù đã có bề dày kinh nghiệm diễn xuất nhưng xem ra việc thoát khỏi cảm xúc nhân vật với Ngọc Lan vẫn còn khó khăn?

Tôi nghĩ nếu sống trong nhân vật của mình thì mình mới làm tốt được nhân vật đó. Khi bước ra sân khấu hay phim trường thì bạn không còn là bạn nữa. Có những thước phim khi diễn xong thì cảm xúc vẫn còn lãng đãng trong đầu. Tôi là người rất nhạy cảm, vì vậy, khi để tâm vào việc gì thì tôi lại rất khó dứt ra. Có lần tôi quay bộ phim Ngõ vắng với anh Trí Quang. Bộ phim đó có cảnh cô gái mang thai với chàng trai mà gia đình không chấp thuận vì hoàn cảnh quá nghèo. Vì vậy mà ba của cô gái đánh đến nổi sảy thai. Sau khi quay bộ phim đó đi về, trên đường về tôi vừa chạy xe vừa rấm rức khóc vì thương cho hoàn cảnh của hai nhân vật mà mình và anh Trí Quang thể hiện.

Một năm vừa qua có thể nói là một năm bùng nổ của những tên tuổi tưởng đâu bị lãng quên với những dự án dài hơi hứa hẹn công phá trong năm 2012. Là một diễn viên thuộc lớp đàn chị, chị có nghĩ đến một lúc nào đó mình nên nhìn lại và định hướng một hướng đi hay chiến lược để làm mới mình cũng như thu hút sự chú ý của khán giả và giới truyền thông?

Tôi nghĩ là không cần thiết. Tính tôi thế nào thì đã thể hiện trong cách làm việc của mình rồi. Vả lại, hướng đi của tôi bây giờ không ảnh hưởng gì, tại sao lại phải rẽ sang một hướng khác trong khi mình đang đi trên con đường mà được sự trân trọng và ủng hộ của mọi người.

Tôi sẽ "cưa" thầy giáo của mình...

Sau biến cố tình cảm, đến thời điểm này chị có sẵn sàng cho một niềm vui mới?

Khán giả bây giờ họ rất thông minh. Mà internet bây giờ cũng phổ biến đặc biệt là trang mạng xã hội facebook. Ở đó, mọi người có thể chia sẻ với nhau tất cả mọi thứ và những tâm tư tình cảm của tôi đều thể hiện rõ qua những status. Vì vậy, xin cho tôi không nói về chuyện này nữa mà khán giả và những người hâm mộ nếu muốn tìm hiểu chuyện tâm tư tình cảm của tôi thì có thể lên facebook. Vả lại, qua biến cố vừa qua, tôi rất ngại phải chia sẻ chuyện tình cảm của mình với báo chí vì nhiều người không hiểu lại cho rằng giới nghệ sĩ lăng nhăng hay dễ đổ vỡ. Vì vậy, tôi xin không chia sẻ thêm chuyện tình cảm của mình trên báo chí.

Nếu phải chọn lựa giữa tình yêu và nghệ thuật thì chị sẽ chọn cái nào?

Nếu kêu tôi bỏ thì tôi không bỏ được. Nghệ thuật ngoài là đam mê còn là công việc của tôi. Nếu kêu tôi bỏ nghệ thuật để chạy theo tiếng gọi của tình yêu thì tôi lấy gì sống. Mà một người sống mà không có đam mê và mục đích thì liệu rằng người yêu tôi có cam chịu được khi thấy tôi suy sụp vì không có công việc hay không và tôi cam đoan rằng người ăn đời ở kiếp với tôi sẽ không bắt tôi phải chọn lựa.

Người ấy có ý kiến gì về những vai diễn của chị không mà đặc biệt là những cảnh nóng hay phải hôn trên phim?

Người yêu của tôi rất ít quan tâm đến điện ảnh của nước nhà mà đặc biệt là các cô diễn viên. Khi yêu nhau anh ấy còn không biết tôi là diễn viên nữa. Tôi cũng có gợi ý anh ấy xem phim mình đóng nhưng anh ấy cũng không có thời gian để xem. Khi đã là người yêu, mỗi khi nhận kịch bản hay vai diễn, tôi đều đưa cho anh ấy xem và anh thường đưa ra những nhận xét rất khách quan với cương vị là khán giả cho vai diễn mà tôi sẽ nhận.

Còn những vai diễn mà tôi đã thể hiện rồi thì hầu như anh chưa xem. Đôi khi cũng chỉ xem thoáng qua thôi. Với anh, tôi làm gì anh cũng đều hài lòng. Những bộ phim tôi từng tham gia thường không có cảnh nào quá nóng hay chỉ là hôn hít bình thường, đôi khi là cảnh quay giường chiếu nhưng anh ấy hiểu được họ phải quay như thế nào nên anh không có ý kiến gì với những cảnh quay đó.

"Kiều nữ" Ngọc Lan: Tôi sẽ 'cưa' thầy giáo của mình - 3

Nếu lúc đó tôi học lớp 12, tôi sẽ 'cua' thầy của mình.

Còn không lâu nữa là đến ngày lễ tình nhân (14/2), chị có dự định gì cho ngày này?

Chúng tôi yêu xa. Không riêng gì ngày 14/2 mà tất cả các ngày khác trong năm, chúng tôi đều dành những món quà về mặt tinh thần. Không biết bạn đã trải qua tình yêu xa chưa nhưng yêu xa có cái khổ nhưng cũng có cái thú vị của nó. 14/2 năm ngoái tôi có xuất diễn tại sân khấu kịch Hoàng Thái Thanh còn 14/2 năm nay tôi sẽ đón valentine ở Đà Lạt cùng với ekip chụp hình.

Chị mong ước gì nhất trong ngày lễ tình nhân?

Không chỉ riêng gì cho bản thân mà tôi mong ước cho những đôi yêu nhau sẽ nhận được tình cảm quý giá và hạnh phúc nhất trong ngày này.

Món quà đáng nhớ nào mà chị từng nhận được vào ngày valentine?

Tôi không có một ký ức gì vào ngày này. Tôi vào nghề đã 8 năm rồi. 8 năm trước tôi còn quá nhỏ để cảm nhận về ngày lễ tình nhân, còn 8 năm nay có lẽ công việc đã làm cho tôi quên mất ngày 14/2 là ngày dành cho các cặp tình nhân. Cũng như vừa rồi, khi ekip chụp ảnh hỏi tôi ngày 13, 14 và 15/2 rảnh không để đi Đà Lạt chụp ảnh tôi cũng chỉ nhìn qua lịch rồi nhận lời chứ cũng không nhớ đó là ngày lễ tình nhân nữa.

Mối tình đầu của chị diễn ra như thế nào?

Năm tôi học lớp 9 thì ở trường có một thầy giáo mới tốt nghiệp về trường. Công việc của thầy là giữ phòng thí nghiệm của trường mà phòng thí nghiệm và phòng y tế cạnh nhau. Khi phát hiện ra có thầy, hễ có cơ hội là tôi kiếm chuyện bệnh để xuống phòng y tế nằm. Không hiểu sao lúc đó tôi rất thích nhìn thầy. Không biết đó có phải là tình cảm đầu đời của tôi hay không? Tiếc là năm đó thầy không có tiết nào dạy lớp tôi. Lúc đó tôi mới học lớp 9 thôi chứ nếu học lớp 12 là "cua" thầy rồi vì tính tôi khá nhanh và dạn dĩ nữa.

Với chị, việc nam hay nữ mở lời trước không quan trọng?

Đúng. Theo tôi, bạn nữ nên ngõ lời trước vì nếu bạn nam quá nhút nhát mà không dám mở lời, bạn nữ vì cái tôi quá lớn mà chờ đợi thì cả hai sẽ đánh mất đi tình yêu vốn dĩ rất đẹp. Với tôi, yêu thì nói là yêu chứ không có gì phải ngại cả.

"Kiều nữ" Ngọc Lan: Tôi sẽ 'cưa' thầy giáo của mình - 4

Tôi không ngại phải mở lời trước.

Trương Trúc Mai (Eva.vn)
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang

"Kiều nữ" Ngọc Lan: Tôi sẽ 'cưa' thầy giáo của mình


Lang Sao : Bật mí Chuyện Đời Tư của các Ngôi Sao VN, TG


Tin phụ nữ | Lam dep| Thoi trang| Điểm báo giá cả khuyến mại

vn, bao phu nu, ngoi sao, lich van nien, tin tuc, tin tuc trong ngay, phap luat, bao, bao gia dinh, dat ten cho con, thoi trang, thoi trang cong so, thoi trang thu dong 2014, lam dep, gia vang hom nay, facebook, anh dep, tinh yeu gioi tinh, tam su tinh yeu, truyen tinh yeu, hai hoai linh, Iphone 6, iphone 6 plus, guong mat than quen nhi
X
CNT2T3T4T5T6T7