Lãnh đạo VTV trả lời vụ clip "đá xoáy"
Lãnh đạo VTV lên tiếng vụ clip Quỳnh Sao

Lãnh đạo VTV trả lời vụ clip "đá xoáy"

Thứ Năm, ngày 01/03/2012 16:06 PM (GMT+7)

"Đây không thể coi là một sự cố, và trong chuyện này nhà đài cũng không làm gì sai", Phó Tổng giám đốc đài truyền hình Việt Nam (VTV), ông Nguyễn Thành Lương chia sẻ.

Vietnam’s Got Talent là chương trình tìm kiếm tài năng ở Việt Nam theo phiên bản Got Talent là nổi tiếng của thế giới. Vietnam’s Got Talent được dự đoán sẽ vô cùng hấp dẫn ở nước ta. Hãy đón đọc những thông tin mới nhất về Vietnam’s Got Talent trên Làng sao Eva.vn.

Câu chuyện của cô bé Quỳnh Anh trong cuộc thi Vietnam's Got Talent đang trở thành điểm nóng dư luận xã hội. Nhất là khi VTV "bồi" thêm tiểu phẩm hài Thư giãn cuối tuần có nội dung "ná ná" với phần thi của Quỳnh Anh, đẩy em bé vào tình trạng bị tổn thương. Quan điểm của nhà đài thế nào khi cho phát sóng chương trình này?

Vietnam's Got Talent chỉ là một cuộc chơi, đã là cuộc chơi thì có người thắng, người thua. Tôi thấy, nhiều người khi "Ở nhà nhất mẹ nhì con" nhưng khi ra ngoài thì chỉ ở mức bình thường thôi. Không nên quá nặng nề.

Có thể lúc này ta thắng nhưng lúc sau ta lại thua. Cái chính là mình phải biết động viên và biết chấp nhận.

Còn nói nhà đài chiếu lại tiểu phẩm hài trong Thư giãn cuối tuần để ném đá Quỳnh Anh là sai. Nhà đài không làm gì cả.

Nếu nói như vậy thì các Bộ trưởng trong chương trình Táo quân họ sẽ thế nào? Tại sao lại tự có tật giật mình như vậy nhỉ (cười lớn...).

VTV chỉ phản ánh một hiện tượng, một tình trạng thực tế trong xã hội. Việc bố mẹ khen, bênh con cái là điểm chung của nhiều người trong xã hội rồi chứ không riêng gì ai. Gia đình tôi cũng thế, tôi cũng là người bênh con. Nếu như vậy, khi xem tiểu phẩm này, tôi cũng nghĩ đó chính là tôi à?

Tôi nhắc lại quan điểm của nhà đài là không có chuyện ném đá. Không bao giờ có chuyện đó đâu.

Nhưng VTV cho phát lại tiểu phẩm hài với nội dụng gần như chỉ đích danh nhân vật trong câu chuyện vào đúng thời điểm sự cố Quỳnh Anh đang rất nóng, khiến dư luận không khỏi nghi ngờ, có phải VTV đang cố tình "quăng bom nhạo báng" một cô bé?

Lãnh đạo VTV trả lời vụ clip "đá xoáy" - 1
Sự việc bị đẩy đi quá xa là do VTV cố "bồi" thêm tiểu phẩm hài gặp nhau cuối tuần?

-  Không có chuyện đó. Đơn giản đó chỉ là một chương trình vui chơi giải trí, mình có thể nêu nên một sự việc hoặc một hiện tượng xã hội đang xảy ra, không nên tự nghĩ đó là mình.

Nói như dư luận nói thì tôi cũng là người bênh con và xem tiểu phẩm nói về cô Quỳnh Nga, Quỳnh Sao gì đó thì mình cũng nghĩ mình là Quỳnh Chi, hay Quỳnh Anh à.

Là một chương trình truyền hình mang tầm cỡ quốc gia, VTV phát sóng những chương trình vui chơi, giải trí gây cười cũng là hợp lý. Nhưng có phải ai cũng cười, cái gì cũng cười? Cụ thể trong trường hợp này VTV đang cười một hiện tượng hay cười một cô bé?

- Nếu bạn có hỏi người viết kịch bản, họ cũng sẽ trả lời họ không biết cô bé đó là ai? Họ cũng chả biết chương trình Vietnam's Got Talent là cái gì cả và họ cũng không xem chương trình Vietnam's Got Talent đó.

VTV là chương trình mang tầm cỡ quốc gia nên chắc chắn không bao giờ có chuyện ném đá một đối tượng nào, không bao giờ làm chuyện đó. VTV chỉ phản ánh lại về một hiện tượng chứ không nhắm vào bất cứ một cá nhân nào.

Người viết kịch bản có thể không biết về nhân vật Quỳnh Anh, không biết về chương trình Vietnam's Got Talent đang diễn ra. Nhưng là người chịu trách nhiệm sản xuất nội dung VTV phải nắm rõ nội dung của những chương trình đang trình chiếu. Chắc chắn VTV phải biết có một chương trình Vietnam's Got Talent như thế, một sự kiện Quỳnh Anh như thế nhưng vẫn cho phát sóng tiểu phẩm hài. Trong trường hợp này VTV có phải kiểm duyệt nội dung trước khi đưa lên không? Dụ ý của VTV là gì, thưa ông?

- Đó là hai chương trình hoàn toàn khác nhau, không nối tiếp nhau. Ví dụ, sau chương trình đó mà Vietnam's Got Talent chiếu thêm một tiểu phẩm đó thì mới có thể liên tưởng như thế được. Nhưng đây là hai chương trình khác nhau. Có thể, đó chỉ là trường hợp ngẫu nhiên mà khi xem khiến người ta liên tưởng đến thôi.

Về phía nhà đài tuyệt đối không có chỉ đạo hay ý đồ gì khi làm về chương trình đó.

Lãnh đạo VTV trả lời vụ clip "đá xoáy" - 2
Hình ảnh trong đoạn clip

Nhưng trong hoàn cảnh sự kiện Quỳnh Anh đang rất nóng, việc nhà đài cho phát sóng tiếp tiểu phẩm hài có nội dung "sao y bản chính" như vậy có nên không? Có công bằng với một cô bé 15 tuổi hay không?

- Nếu mình coi đó là chuyện bình thường thì sẽ là bình thường, nếu coi nó là nặng nề thì nó lại nặng nề.

Tôi cho rằng nghĩ đó là mình thì sẽ là mình thôi. Còn nếu không để ý đến nó thì lại không có vấn đề gì cả.

Sau sự cố, Quỳnh Anh đã gửi đơn lên kêu cứu UB Quốc Hội, gia đình em cho biết hiện tại em đang rất sốc và có thể tự tử. Nếu có chuyện đó xảy ra, theo ông, VTV có phải chịu trách nhiệm liên đới?

- Điều đó thì phải do gia đình thôi. Cái chính là gia đình phải biết động viên em vượt qua.

Ông đã nhận được lá đơn kêu cứu đó chưa? Nhà đài sẽ xử lý sự cố này như thế nào?

- Chúng tôi đang chờ công văn bên phía Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội gửi sang. Khi có công văn chúng tôi sẽ trả lời cụ thể.

Nhưng theo quan điểm của tôi, đó không phải là sự cố gì cả. Chúng tôi sẽ không xử lý gì, không ai bị xử lý có chăng là họp lại ban biên tập để rút kinh nghiệm. Vì chúng tôi không làm sai gì, chương trình không vi phạm gì cả.

Dư luận đang chờ đợi một động thái tích cực từ phía nhà đài. Một lời xin lỗi có là hơi quá với nhà đài trong trường hợp này?

- VTV không việc gì phải xin lỗi, chúng tôi có làm gì sai đâu mà phải xin lỗi. Nếu xin lỗi thì hóa nhà đài sai à? Không có chuyện đó. Việc đã xảy ra rồi, có người nói hay có người nói dở, đó là tiếng nói của dư luận.

 Xin cảm ơn ông!

(Theo PNT)
Xem bình luận Xem thêm bình luận
bùi hạnh: VTV làm sao có chuyện sai
10    7
có bạn cho rằng VTV trả lới thiếu trách nhiệm vô ý ....điêu đó ko phải là sai mà cũng chưa hoàn toàn gọi là đúng...chẳng có gì gọi là tự nhiên cả ... nếu biết trước mọi chuyện sẽ xảy ra ntn thì gia đình quỳnh anh tại sao lại đi giưới thiệu về con mình phô trương quá như vậy...mới chỉ đạt được có mấy giải nhỏ mà cứ tưởng mình đã làm ca sĩ diễn viên rồi đó....các bạn xem đi...đối với những người tham gia gottalen.họ cũng là 1 con người họ cũng muốn thử sức nhưng họ có phô trương có tân bốc mình cao quá ko...chẳng ai giám tự tin nói mình đk ntn nthế kia cả....chp dù VTV có cố ý như thế.....nhưng đó cũng chỉ là 1 bài học để nhắc nhở cho các bậc phụ huynh và tất cả mọi người bik và hiểu đk điều gì mà thoy chứ chẳng nói xấu ai cả....nếu nhu Q.A có nguy cơ tự tử thì đó cũng chính la lỗi của gia đình mak thoy chứ chẳng phải do ai cả....nếu bà mẹ của Q.A ko đứng ra phát biểu những lời đó.ko tâng bốc và phô trương con mình lên nhue thế thì chẳng có chuêện gì xảy ra cả..đúng ko..tôi nói chỉ muốn góp ý với gia đình Q.A như thế. cố động viên con mình đi chứ đừng nên đi đổ lỗi cho người khác
Bình luận có 0 phản hồi Trả lời
longnguyen: buồn cho xã hội việt nam
21    11
khi đọc những dòng bình luận của những người đồng tình với vtv tôi chợt trhấy xã hội ngày càng vô tình đành rằng mẹ bé q.anh sai nhưng đâu cân thiết phải chế diễu bé Q.anh như vậy bé đó làm gì sai chứ làm thiệt hại tiền bạc của vtv sao làm doanh thu của vtv đi xuống sao. Hay là muốn chứng minh cho gia đình bé Q.anh thấy không nên động vào vtv, không nên làm mất lòng vtv. Đường đường là giám đốc DTH , một người lớn m,à có thể ăn nói vô cảm như vậy hay phải chăng vtv đang cay cú vì bị mẹ của Q.anh làm bẽ mặt. nếu như tvt tầm thương như vậy hay chính xác là ông giám đố ích kỷ tầm thường như vậy thì có lẽ đừng nên bao gio phát sóng nũa.thử hỏi có chường trình nào đi trả thù 1 đứa bé 15 tuổi không cuộc sống của bé sẽ thế nào khi đến lớp bị các bạn chễ nhạo Q.anh còn đủ tự tin đến trương thiết nghĩ vtv nên nhìn nhận đúng vần đề sai của mình đừng nên nói ngang, đưng nói ct chỉ ngẫu nhiên như vậy dẫu biết bà mẹ Q.anh sai nhưng cũng không nên đỗi xử với 1 đứa bé 15 tuổi như vậy
Bình luận có 1 phản hồi Trả lời
Nganha: Buc minh
9    12
That buc minh. Neu so con tu tu thi phai phe binh nha do dau tien. Ai bao bat con m ra gio, k chiu dc gio lai dua ra. Chang le vi so em be do chet ma cho giai nhat sao???? Neu k dc nhat se soc va tu tu...the thi cam tre con duoi 18t thi nhe.
Bình luận có 1 phản hồi Trả lời
Kenny Dong: Nếu cần phải nói thẳng
13    2
Theo tôi tại nhà đài là cơ quan truyền thông nên vào lúc thời điểm này không được đổ thêm dầu vào lửa . Chứ còn như tôi thấy thì nên nói thẳng vào cái mặt đanh đá của gia đình này thì mới được . Mình quăng bom mà dư luận đụng đến lại xù lông nhím . Một gia đình phi giáo dục
Bình luận có 2 phản hồi Trả lời
hoa: that tuyet
16    8
toi rat dong y voi y kien trong tieu pham hai. that bat binh khi 1 bac lam cha me ma lai tan boc con minh len may nhu the lam sao con biet minh se sai dieu gi
Bình luận có 0 phản hồi Trả lời
chien: ủng hộ VTV
20    7
chảng có gì phải xin lỗi và dư luận ủng hộ VTV đó là một hiện tượng cần phải lên án nhất là các bà mẹ cho con hát những bài người lớn rồi tung lên mạng nhìn thì hay đấy nhưng có hợp k?đây cũng là hiện tượng con hát mẹ khen hay thôi cần để các bà mẹ nhìn lại cách giáo dục con mình.VTV luôn hay
Bình luận có 2 phản hồi Trả lời
Thông tin doanh nghiệp
Khuyến mãi máy hút sữa cho mẹ ngày cuối cùng Khuyến mãi máy hút sữa cho mẹ ngày cuối...
Máy hút sữa giảm giá đến 15% chỉ còn duy nhất ngày cuối cùng...
Mẹo hay giúp bé ăn ngon, ngủ kỹ Mẹo hay giúp bé ăn ngon, ngủ kỹ
Vấn đề về tiêu hóa và giấc ngủ là những chủ đề chính được...
Mẹ học cùng bé, tăng tri thức mỗi ngày Mẹ học cùng bé, tăng tri thức mỗi ngày
Không chỉ chăm sóc bé về mặt sức khỏe, tâm lí, cha mẹ cũng...
Mẹ tiết kiệm tới 50% khi mua sắm trong dịp 20/10 Mẹ tiết kiệm tới 50% khi mua sắm trong...
Tặng ngay coupon 50.000 cho lần mua đầu tiên, tặng tiếp...
Chăm sóc da bé đúng cách khi giao mùa Chăm sóc da bé đúng cách khi giao mùa
Thời điểm giao mùa hanh khô là lúc làn da mỏng manh của bé...
Ưu đãi mua sắm dịp 20/10, tiết kiệm tới 50% Ưu đãi mua sắm dịp 20/10, tiết kiệm tới...
Deca.vn tặng coupon 50.000 cho lần mua đầu tiên, tặng tiếp...
Trang trước, [1], 2, 3, 4, Trang sau
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang

Lãnh đạo VTV trả lời vụ clip "đá xoáy"


Lang Sao : Bật mí Chuyện Đời Tư của các Ngôi Sao VN, TG


Tin phụ nữ | Lam dep| Thoi trang| Điểm báo giá cả khuyến mại

vn, bao phu nu, ngoi sao, lich van nien, tin tuc, tin tuc trong ngay, bao, bao gia dinh, dat ten cho con, thoi trang, thoi trang cong so, thoi trang thu dong 2014, lam dep, gia vang hom nay, facebook, anh dep, tinh yeu gioi tinh, tam su tinh yeu, truyen tinh yeu, hai hoai linh, Iphone 6, iphone 6 plus, guong mat than quen nhi, sieu mau ha anh, chung ket nhan to bi anngày phụ nữ Việt Nam
X
CNT2T3T4T5T6T7