Lục Tiểu Linh Đồng và đám cưới "có một không hai"
Lục Tiểu Linh Đồng và đám cưới "có một không hai"

Lục Tiểu Linh Đồng và đám cưới "có một không hai"

Thứ Hai, ngày 27/12/2010 09:00 AM (GMT+7)

Lục Tiểu Linh Đồng và Vu Hồng đã nên vợ thành chồng trong một đám cưới mà cô dâu và chú rể mỗi người ở một nơi.

Làng sao Eva.vn cập nhật nhanh nhất các tin tức điện ảnh, chuyện Hậu Trường Showbiz và thông tin nóng hổi về các Ngôi Sao, Người Nổi Tiếng Châu Á và thế giới.

Năm 1986, bộ phim truyền hình Tây du ký của đạo diễn Dương Khiết chính thức ra mắt khán giả Trung Quốc. Năm 1990, lần đầu tiên bộ phim được đến với khán giả Việt Nam. Hơn 20 năm qua, cùng với sự phát triển mạnh mẽ của nền công nghệ làm phim truyền hình, không thiếu những phiên bản Tây du ký đã ra đời, với trình độ kỹ xảo ngày càng hiện đại, hóa trang và phục trang ngày càng nổi bật. Nhưng, chưa có bộ phim nào qua mặt được bản 1986, và chưa có một diễn viên nào vượt qua được Lục Tiểu Linh Đồng với nhân vật Tề Thiên Đại Thánh Tôn Ngộ Không.

Lục Tiểu Linh Đồng và đám cưới "có một không hai" - 1

Lục Tiểu Linh Đồng trong vai Tôn Ngộ Không

Không điển trai như những tài tử xứ Hàn, không phải là người hùng cơ bắp của Hollwyood, càng  không có dáng vẻ thư sinh tình tứ của những tài tử người Hoa, nhưng cái tên Lục Tiểu Linh Đồng vẫn luôn được lưu giữ trong lòng của những khán giả qua nhiều thế hệ, từ những ông cụ tóc đã điểm bạc, những lớp khán giả Việt Nam lần đầu tiên được xem Tây du ký nay đã trưởng thành, hay những em nhỏ ra đời sau Tây du ký đến cả 20 chục năm. Với tất cả những lớp khán giả như thế, Lục Tiểu Linh Đồng chưa bao giờ già. Vì Mỹ Hầu Vương – Tề Thiên Đại Thánh – Tôn Ngộ Không của ông,  sau hơn 20 năm kể từ ngày được biết đến, vẫn mãi  luôn đầy ấn tượng, dũng mãnh, trong lòng người xem.

Ngày 24/12/2010, Lục Tiểu Linh Đồng trở lại Việt Nam sau chuyến đi thăm lần đầu tiên vào năm 1998. 4 chữ Lục Tiểu Linh Đồng cùng những câu chuyện xung quanh Mỹ Hầu Vương đã không còn xa lạ với hàng triệu khán giả VN, nhưng có thể có những câu chuyện mà nhiều người chưa từng biết đến.

Lục Tiểu Linh Đồng và những trăn trở Tây du ký

Lục Tiểu Linh Đồng và đám cưới "có một không hai" - 2

4 thầy trò Đường Tăng

Cuộc đời của Lục Tiểu Linh Đồng gắn với vai diễn Tôn Ngộ Không và Tây du ký từ thửo còn thơ. Gia đình ông 4 đời ăn cơm nghệ thuật, và từ cụ tổ, ông nội, cha của Lục Tiểu Linh Đồng đều đã từng diễn qua nhân vật Tôn Ngộ Không qua các loại hình như kinh kịch, kịch nói… nhưng Lục Tiểu Linh Đồng là người thành công nhất với vai diễn này.

Ông tâm sự: “Từ nhỏ, mỗi lần xem  bố diễn vai Tôn Ngộ Không, trong tôi cháy bỏng một niềm khát khao với nhân vật này. Những gì tôi đã thể hiện trong phim, không chỉ là sự học hỏi từ thế hệ đi trước trong gia đình, sự đúc kết kinh nghiệm cá nhân, quá trình luyện tập gian khổ, miệt mài, mà còn có cả tình yêu đối với tác phẩm và nhân vật. Không phải vì thành công với Tôn Ngộ Không, Tây du ký mà tôi yêu thích nhân vật, bộ phim, mà ngược lại, chính tình cảm và những kỷ niệm sâu sắc với nhân vật, nguyên tác đã giúp tôi nhập vai một cách xuất sắc hơn”.

Lục Tiểu Linh Đồng và đám cưới "có một không hai" - 3

Hơn 20 năm, Lục Tiểu Linh Đồng đã trở thành Tôn Ngộ Không bất tử trong lòng khán giả

Diễn vai Tôn Ngộ Không trong các bộ phim truyền hình, điện ảnh, thủ vai tác giả của nguyên tác Tây du ký Ngô Thừa Ân trong bộ phim “Ngô Thừa Ân và Tây du ký”, viết sách “Lục Tiểu Linh Đồng bình Tây Du”… những dấu ấn và bước ngoặt trong cuộc đời của Lục Tiểu Linh Đồng đều gắn với hình tượng Mỹ hầu vương oai nghiêm mà gần gũi. Đã đi một chặng đường hơn nửa đời người và gần 30 năm ăn cơm nghệ thuật, đến nay, Lục Tiểu Linh Đồng đã tạm hài lòng với những gì mà ông đã và đang làm với Tây du ký.

Hiện giờ, với Tây du ký, Lục Tiểu Linh Đồng không còn mong muốn gì hơn, ngoài nỗi lòng đau đáu: “Mỗi lần nghe thấy, xem đến một tác phẩm Tây  du ký bị bóp méo, cải biên quá mức, tôi thấy lòng mình trăn trở, đau như cắt, và… lực bất tòng tâm. Những câu chuyện như Đường Tăng đại náo thiên đình vì yêu một nàng tiên trên trời, Tôn Ngộ Không có duyên tình với Bạch Cốt Tinh hay Nhền Nhện Tinh có thể  đem lại đôi ba tiếng cười của những khán giả trẻ, nhưng đó lại là sự xúc phạm lớn đến nguyên tác, đến tác giả Ngô Thừa Ân và đến những thế hệ yêu khán giả yêu quý một Tây du ký trong sáng, cao quý với tất cả những ý nghĩa về cuộc sống, về nhân sinh quan của nó.

Lục Tiểu Linh Đồng và đám cưới "có một không hai" - 4

Lục Tiểu Linh Đồng trong vai Ngô Thừa Ân (Phim Ngô Thừa Ân và Tây du ký)

Tệ hại hơn, vì đồng tiền, có những nơi đã cải biên Tây du ký thành những tác phẩm chỉ dành cho người lớn. Tôi đau lòng khi biết những câu chuyện này và giờ, khi đã hoàn thành rất nhiều tâm nguyện liên quan đến Tây du ký, tôi chỉ mong người đời sẽ không bóp méo tác phẩm, và những thế hệ độc giả sau này sẽ được biết đến tác phẩm như nguyên tác của tác giả Ngô Thừa Ân”.

Lục Tiểu Linh Đồng và những “cản trở” từ  Tây du ký

Lục Tiểu Linh Đồng và đám cưới "có một không hai" - 5

Lục Tiểu Linh Đồng và 2 giải thưởng Kim Ưng dành cho Nam diễn viên chính và Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất

Là một diễn viên thực lực, nhưng những thành công vang dôi trong vai diễn Tôn Ngộ Không lại tạo không ít những khó khăn cho Lục Tiểu Linh Đồng trong hành trình khẳng định khả năng diễn xuất của Lục Tiểu Linh Đồng. Trong mắt khán giả, Lục Tiểu Linh Đồng chính là Mỹ hầu vương, và Mỹ hầu vuơng cũng chính là Lục Tiểu Linh Đồng, do đó, dù trước và sau Tây du ký 86, Lục Tiểu Linh Đồng có tham gia khá nhiều tác phẩm điện ảnh và truyền hình với nhiều vai diễn lớn nhỏ, và đạt không ít các giải thưởng danh giá trong làng nghệ Hoa ngữ, như giải thưởng Bách Hoa, giải thưởng Kim Ưng … cùng rất nhiều các giải thưởng do các chuyên gia, báo chí và khán giả bình chọn.

Đặc biệt, năm 2008, Lục Tiểu Linh Đồng được bình chọn là một trong số ít nghệ sĩ có ảnh hưởng lớn tới nền nghệ thuật Trung Quốc trong 30 năm thực hiện cải cách. Đây là giải thưởng khiến ông cảm động nhất. Điều này đã chứng tỏ thực lực của một diễn viên với nhiều thể loại, vai diễn khác nhau… nhưng thực tế, khán giả nhanh chóng lãng quên và vẫn gọi Lục Tiểu Linh Đồng bằng cái tên trìu mền: Mỹ hầu vương.

Lục Tiểu Linh Đồng và đám cưới "có một không hai" - 6

Lục Tiểu Linh Đồng của hiện tại

Có thể nói, ít nhiều bị bó hẹp trong hình tượng của nhân vật Tôn Ngộ Không, nhưng Lục Tiểu Linh Đồng không lấy làm buồn. Ông tâm sự: “Đã sống và chọn con đường làm nghệ thuật, ai cũng mong có được tác phẩm để đời.Có rất nhiều người đã lao động cả đời nhưng chưa chắc đã may mắn làm được như vậy. Tôi tự hào và hài lòng vì đã có được một vai diễn để khán giả luôn yêu quý và nhớ tới. Với tôi, 1 đã là đủ!”.

Lục Tiểu Linh Đồng và những người bạn tri kỷ

Lục Tiểu Linh Đồng và đám cưới "có một không hai" - 7

Từ trái sang phải: Trì Đồng Thoại, Mã Đức Hoa, Diêm Hoài Lễ, Lục Tiểu Linh Đồng

Tây du ký không chỉ đem đến cho Lục Tiểu Linh Đồng sự thành công vang dội, định hình con đường sự nghiệp cho ông trong nhiều năm về sau, mà còn giúp Lục Tiểu Linh Đồng kết nhiều mối duyên lành.

Đó là tình bạn sâu sắc với những thành viên trong đoàn làm phim Tây du ký, đặc biệt là những diễn viên thể hiện các vai sư phụ và huynh đệ của Tôn Ngộ Không, như Từ Thiếu Hoa, Trì Đồng Thoại, Mã Đức Hoa, Diêm Hoài Lễ. Lục Tiểu Linh Đồng chia sẻ: “Nghệ sĩ chúng tôi thời đó không phần biệt giàu nghèo, nổi tiếng. Tất cả chỉ chung một tâm niệm để cố gắng và hỗ trợ nhau hoàn thành tốt nhất vai diễn. Chia nhau những bình nước ít ỏi khi đi qua sa mạc, những hộp cơm đã nguội vì mải làm việc mà bỏ bữa, hay đắp chung chiếc chăn khi lặn lội lên Cửu Trại Câu lạnh giá quay phim.  Phim đóng máy, chúng tôi vẫn là những người anh em tốt trong suốt mấy chục năm qua. Không có điều kiện để gặp nhau nhiều, nhưng chỉ một người cần, chúng tôi nhất định sẽ có mặt. Sự ra đi của Diêm Hoài Lễ là một mất mát lớn đối với tôi, và qua đó, tôi hy vọng tất cả đòan làm phim Tây du ký sẽ luôn khỏe mạnh, để chúng tôi có thể có cuộc đoàn tụ trong 10, 20 năm nữa. Tôi cảm ơn Tây du ký, đã cho tôi những tri kỷ mà đời người không phải ai cũng may mắn có được”.

Lục Tiểu Linh Đồng và “món nợ đám cưới”

Ngoài những tri kỷ, Tây du ký đã đem đến cho Lục Tiểu Linh Đồng  người vợ xinh đẹp – thư ký trường quay Vu Hồng, người đã từng kiêm nhiệm vai diễn Hoàng hậu trong tập Công chúa Thiên Trúc của bộ phim.

Lục Tiểu Linh Đồng và đám cưới "có một không hai" - 8

Lục Tiểu Linh Đồng cùng Vu Hồng trên trường quay Tây du ký 1986

Nếu như bây giờ, đoàn làm phim có một cặp đôi yêu nhau, hẳn sẽ được tận dụng để làm quảng bá, nhưng cách đây hơn 20 năm, cũng như rất nhiều ekip sản xuất phim của nhà nước khác, đoàn làm phim Tây du ký cấm các thành viên trong đoàn yêu nhau để tránh ảnh hưởng tới công việc chung. Vậy là hai người phải yêu trong giấu diếm. Chuyện tình này bắt đầu từ năm 1985  và chỉ đến khi đoàn làm phim đóng máy vào năm 1987, Lục Tiểu Linh Đồng cùng Vu Hồng mới công khai chuyện tình cảm.

Ngày cưới được ấn định vào ngày 12/6/1988, trùng hợp là ngày diễn ra lễ trao giải Kim Ưng lần thứ 6, và Lục Tiểu Linh Đồng chính là nam diễn viên xuất sắc nhất của năm. Những tưởng “song hỷ lâm môn” sáng làm đám cưới, tối được nhận giải thì bất ngờ, trước đó không lâu Lục Tiểu Linh Đồng nhận được sự điều động sang Singapore thực hiện tuyên truyền cho Tây du ký. Thời đó, chỉ thị của nhà nước là mệnh lệnh bất di bất dịch, và vào ngày 12/6/1988, Lục Tiểu Linh Đồng đã không thể ở Bắc Kinh để nhận giải thưởng của mình, và cũng không thể tổ chức đám cưới theo đúng dự kiến.

Tuy nhiên, Vu Hồng và Lục Tiểu Linh Đồng đã không thay đổi quyết định của mình, Singapore vẫn cứ đi, công việc vẫn phải làm và đám cưới vẫn cử hành, nhưng theo một cách rất riêng.

Lục Tiểu Linh Đồng và đám cưới "có một không hai" - 9

Lục Tiểu Linh Đồng và Vu Hồng

8 giờ tối, tại Bắc Kinh, trước đông đảo nghệ sĩ, quan khách và báo giới tham gia lễ trao giải Kim Ưng lần thứ 6, thay vì tuyên bố “Lục Tiểu Linh Đồng là nam diễn viên chính xuất sắc nhất của năm”, thì người chủ trì chương trình đã tuyên bố : “Hôm nay, Lục Tiểu Linh Đồng và Vu Hồng làm lễ kết hôn”. Cùng lúc đó, tại Singapore, trong hội trường, trước rất nhiều đồng nghiệp và khán giả, Diêm Hoài Lễ - nam diễn viên thủ vai Sa Tăng đã nói: “Hôm nay, lúc này, “sư huynh” Tôn Ngộ Không của tôi chính thức kết hôn” – Vậy là, Lục Tiểu Linh Đồng và Vu Hồng đã nên vợ thành chồng trong một đám cưới mà cô dâu và chú rể mỗi người ở một nơi.

Sau đó, cái thời người nghệ sĩ còn giản đơn, chân chất,  hai người cũng không tổ chức đám cưới. Lục Tiểu Linh Đồng tâm sự  Do đó, lúc nào tôi cũng cảm thấy mình nợ cô ấy. Thôi thì đợi đến đám cưới vàng, chúng tôi sẽ tổ chức một đám cưới thật to”.

Tây du ký đã đưa đến cho Lục Tiểu Linh Đồng mối duyên trọn đời, và trong blog cá nhân của mình tại mạng Sina, “Mỹ Hầu Vương” chia sẻ: “Với hôn nhân của mình, tôi vẫn nói một câu: Nếu tôi là một cánh diều, thì cô ấy là người thả diều. Người thả diều luôn biết lúc nào cần níu chặt, lúc nào cần thả lỏng dây để cánh diều bay cao, bay xa mà không bao giờ bị đứt dây. Vì cô ấy như vậy, nên tình cảm của chúng tôi vẫn vững bền đến ngày hôm nay. Từ tận đáy lòng, tôi biết ơn vợ mình một cách chân thành và sâu sắc”.

Hỏi đáp nhanh với Lục Tiểu Linh Đồng:

 1. Bộ phim điện ảnh yêu thích nhất: Lâm Tắc Từ, Titanic
 2. Điểm mạnh trong tính cách: Sự chân thành
 3. Điểm yếu trong tính cách: Dễ bị kích động
 4. Bộ phim truyền hình yêu thích nhất: Tháng ngày nồng cháy
 5. Bài hát yêu thích: Hỏi đường tại phương nao (bài hát chủ đề của Tây du ký 86), Tay trong tay
 6. Đạo diễn yêu thích: James Cameron, Tạ Tấn
 7. Nam diễn viên yêu thích: Triệu Đan, Charles Chaplin
 8. Nữ diễn viên yêu thích: Các nữ diễn viên đã từng hợp tác
 9. Phương châm sống: Đơn giản, nhẹ nhàng
 10. Người biết ơn nhất: Đạo diễn Dương Khiết
 11. Người yêu nhất: Gia đình và những khán giả yêu thích Tây du ký
 12. Người kính trọng nhất: Những người biêt giúp đỡ người khác
 13. Loại người ghét nhất: Người không giữ chữ tín
 14. Kỷ niệm khó quên nhất: Khi đoàn làm phim Tây dy ký, Ngô Thừa Ân và Tây du ký đóng máy
 15. Điều hạnh phúc nhất: Tác phẩm được người xem đón nhận
 16. Điều cảm động nhất: Được bình chọn là một trong các diễn viên có sức ảnh hưởng lớn nhất sau 30 năm Trung Quốc cải cách mở cửa
 17. Điều đáng tiếc nhất: Công viên Tây du ký không thể thành sự thật
 18. Điều đáng ghét nhất: Tác phẩm Tây du ký bị bóp méo
 19. Điều mong muốn nhất: Tác phẩm Tây du ký luôn được yêu thích và không bị cải biên thái quá
 20. Đồ ăn yêu thích: Các món phương Nam
 21. Mùa yêu thích: Mùa xuân
 22. Loại sách yêu thích: Sách mô tả về chân dung các nhân vật nổi tiếng
 23. Bạn diễn yêu thích nhất: Ba bạn diễn Từ Thiếu Hoa, Diêm Hoài Lễ, Mã Đức Hoa trong phim Tây du ký 1986
 24. Nơi muốn đến: Nepal
 25. Vai diễn hài lòng nhất: Tôn Ngộ Không (Tây du ký 1986), vai phản diện Hoa Thiết Cán (Phim Liên Thành Quyết)
Lam Ngọc (Tổng hợp)
Thông tin doanh nghiệp
Khuyến mãi máy hút sữa cho mẹ ngày cuối cùng Khuyến mãi máy hút sữa cho mẹ ngày cuối...
Máy hút sữa giảm giá đến 15% chỉ còn duy nhất ngày cuối cùng...
Mẹo hay giúp bé ăn ngon, ngủ kỹ Mẹo hay giúp bé ăn ngon, ngủ kỹ
Vấn đề về tiêu hóa và giấc ngủ là những chủ đề chính được...
Mẹ học cùng bé, tăng tri thức mỗi ngày Mẹ học cùng bé, tăng tri thức mỗi ngày
Không chỉ chăm sóc bé về mặt sức khỏe, tâm lí, cha mẹ cũng...
Mẹ tiết kiệm tới 50% khi mua sắm trong dịp 20/10 Mẹ tiết kiệm tới 50% khi mua sắm trong...
Tặng ngay coupon 50.000 cho lần mua đầu tiên, tặng tiếp...
Chăm sóc da bé đúng cách khi giao mùa Chăm sóc da bé đúng cách khi giao mùa
Thời điểm giao mùa hanh khô là lúc làn da mỏng manh của bé...
Ưu đãi mua sắm dịp 20/10, tiết kiệm tới 50% Ưu đãi mua sắm dịp 20/10, tiết kiệm tới...
Deca.vn tặng coupon 50.000 cho lần mua đầu tiên, tặng tiếp...
Trang trước, [1], 2, 3, 4, Trang sau
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang

Lục Tiểu Linh Đồng và đám cưới "có một không hai"


Lang Sao : Bật mí Chuyện Đời Tư của các Ngôi Sao VN, TG


Tin phụ nữ | Lam dep| Thoi trang| Điểm báo giá cả khuyến mại

vn, bao phu nu, ngoi sao, lich van nien, tin tuc, tin tuc trong ngay, phap luat, bao, bao gia dinh, dat ten cho con, thoi trang, thoi trang cong so, thoi trang thu dong 2014, lam dep, gia vang hom nay, facebook, anh dep, tinh yeu gioi tinh, tam su tinh yeu, truyen tinh yeu, hai hoai linh, Iphone 6, iphone 6 plus, guong mat than quen nhi
X
CNT2T3T4T5T6T7