Lưu Hương Giang: Rất ngưỡng mộ các bà mẹ đơn thân
Lưu Hương Giang: Rất ngưỡng mộ các bà mẹ đơn thân

Lưu Hương Giang: Rất ngưỡng mộ các bà mẹ đơn thân

Thứ Năm, ngày 20/01/2011 09:22 AM (GMT+7)

Những ngày cận Tết, Lưu Hương Giang đang tất bật chuẩn bị đồ đạc để cùng những người thân đón một cái Tết nhiều niềm vui. Khi kể cho phóng viên nghe bước ngoặt mới kể từ khi có bầu, Hương Giang không ngớt cười hạnh phúc.

Làng sao Eva.vn cập nhật nhanh nhất các tin tức điện ảnh, chuyện Hậu Trường Showbiz và thông tin nóng hổi về các Ngôi Sao, Người Nổi Tiếng Châu Á và thế giới.

Sẽ cố gắng  trở thành bà mẹ sôi nổi

Thời gian gần đây, rất hiếm khi thấy Lưu Hương Giang xuất hiện trên các sân khấu ca nhạc, có phải vì bạn đang có bầu hay vì một lý do nào khác?

- Một phần là do tôi đang mang bầu nên cũng hạn chế đi diễn, không muốn xuất hiện nhiều. Thực ra vẫn có một số ca sĩ khi mang bầu vẫn đi hát, hát đến khi gần sinh như chị Lệ Quyên, chị Phương Thanh... trước đây. Tuy nhiên, do dòng nhạc tôi theo đuổi khá sôi động, không thể đứng im để hát nên cũng hơi bất tiện khi đi diễn. Mặc dù không đi diễn nhưng tôi vẫn có những dự án âm nhạc của riêng mình. Dự án âm nhạc đó theo một hướng phù hợp với hoàn cảnh của tôi bây giờ.

Trong số các cặp đôi của showbiz Việt, Lưu Hương Giang – Hồ Hoài Anh được xem là cặp đôi khá đẹp. Họ đẹp vì xứng đôi vừa lứa. Đẹp vì cả hai đều là những người rất biết cư xử với nhau. Có lẽ vì thế, tin Lưu Hương Giang có bầu đã làm rất nhiều anh chị em nghệ sĩ và giới yêu nhạc vui mừng cho họ.

Các ca sĩ khi mang bầu thường có những “dự án nằm”, như chuẩn bị hàng loạt album. Lưu Hương Giang cũng đang thực hiện những dự án như thế?

- Hiện tại tôi đang thực hiện một số album singel lẻ; Ra Tết tôi sẽ tung dần. Tung cho đến khi sinh em bé sẽ thành một album tổng hợp. Lẽ ra, tôi đã ra một album trong đợt sinh nhật vừa rồi nhưng vì album nhấn mạnh về phần hình ảnh mà ekip lại không muốn đưa hình ảnh chủ nhân đang mang bầu vào album nên mới hoãn lại.

Lưu Hương Giang: Rất ngưỡng mộ các bà mẹ đơn thân - 1

Dù đang mang bầu nhưng Lưu Hương Giang vẫn cùng ông xã vượt giá lạnh tham gia ngày hội Singer's day.

Theo những chia sẻ của bạn thì việc mang bầu dường như là một việc “khá khủng khiếp” với bạn?

- (cười). Đúng là cũng khá “kinh khủng”. Thế nên mới biết phụ nữ mang bầu khổ đến mức nào. Có một thời gian dài cái gì tôi cũng sợ. Sợ từ tiếng chuông điện thoại cho đến tiếng còi xe. Lúc nào cũng có cảm giác như người bị say xe, tình trạng kéo dài suốt mấy tháng liền. Ai đến thăm tôi cũng bảo là nhìn tôi mang bầu mà thấy sợ, họ không dám mang bầu vì thấy giai đoạn nghén kinh khủng quá. Nhưng giờ thì mọi việc đã ổn hơn rồi.

Vậy khoảng thời gian nào bạn sẽ sinh em bé?

- Tôi sẽ sinh vào đầu tháng 5.

Bạn sẽ làm gì sau khi sinh con?

- Chắc chắn sẽ có một số thay đổi bởi tôi chưa làm mẹ bao giờ nên chưa hình dung nuôi con sẽ vất vả thế nào. Rút kinh nghiệm từ những bà mẹ xung quanh, tôi sẽ cố gắng để trở thành một bà mẹ sôi nổi chứ không dịu dàng. Và sẽ không chỉ là mẹ mà còn là bạn của con mình cả trên đường đời. Thêm nữa là sẽ cố gắng “vững chân” trên con đường âm nhạc, cố gắng không thay đổi bản thân cả về hình thức bên ngoài.

Bạn có cho bé nghe những ca khúc của ông xã và của chính bạn ngay khi bé còn nằm trong bụng mẹ?

- Tất nhiên là có. Hồi chị Hương mang bầu hay cho bé Mimi nghe nhạc Rock nên giờ tính khí của cô bé cũng quậy lắm. Tôi và ông xã thường cho bé nghe nhạc cổ điển, như nhạc của Mozart, Tchaikovsky... Nghe nói khi có bầu cho bé nghe nhạc cổ điển thì tính tình bé sẽ điềm đạm, đằm thắm.

Lưu Hương Giang: Rất ngưỡng mộ các bà mẹ đơn thân - 2
Vợ chồng Lưu Hương Giang - Hồ Hoài Anh.

Rất ngưỡng mộ các bà mẹ đơn thân

Nhiều người nói, kể từ khi vợ có bầu Hồ Hoài Anh đã chăm chút cho bạn từng ly từng tí. Bạn có nghĩ mình vượt qua được dường ấy khó khăn là nhờ ông xã?

- Có trải qua những tháng ngày này tôi mới thực sự thấy ngưỡng mộ những người mang bầu và sinh con một mình. Những lúc như thế này mà không có người đàn ông bên cạnh thì người phụ nữ sẽ rất tủi thân, cô đơn. Không những vậy, trong nền văn hóa Á Đông, người phụ nữ đơn thân vẫn còn chịu búa rìu dư luận, điều đó khiến họ chịu rất nhiều áp lực khi mang thai. Thậm chí đối với nhiều nghệ sĩ còn bị độc giả, khán giả... lên án với mức nặng hơn, dồn người phụ nữ đang trong thế yếu vào phía chân tường. Nhưng họ đã vượt qua được và điều đó làm tôi cảm thấy ngưỡng mộ, khâm phục. Trái ngược với mình có đầy đủ mọi thứ.

Trong số các bà mẹ singel mum của showbiz, bạn cảm thấy ngưỡng mộ ai nhất?

- Tôi không biết hết tên của các bà mẹ đơn thân của showbiz nhưng tôi thấy ngưỡng mộ Hiền Thục, Thái Thùy Linh, Hồ Ngọc Hà... Đặc biệt là Hồ Ngọc Hà. Những người đó phải cực kỳ bản lĩnh mới dám để những áp lực đó không ảnh hưởng đến cuộc sống của mình khi mang bầu và sinh con. Nếu đặt tôi vào trường hợp của Hồ Ngọc Hà chưa chắc tôi đã vượt qua được. Những người yếu, nhất là trong giới nghệ sĩ, khi bị dồn vào chân tường có thể làm những hành động không kiểm soát được. Người ngoài cuộc không thể hiểu hết nội tâm của những người này như thế.

Nếu đặt bạn vào vị trí của Hồ Ngọc Hà trong thời gian qua, bạn sẽ xử sự như thế nào?

- Thực ra, tôi không muốn nhắc nhiều đến chuyện đã qua của Hà và cũng không muốn vì chuyện này mà mọi người lại hiểu nhầm là tôi “cố vin” vào Hà để tạo độ hot. Còn nếu trả lời thật lòng thì tôi thấy Hà cư xử rất thông minh. Để đến bây giờ mọi người đã quên hết mọi chuyện và khi cô ấy trở lại thì mọi chuyện vẫn ổn như trước.
 
Tuy nhiên, ứng xử thế nào thì cũng tùy vào bản lĩnh của mỗi người. Nhiều người không có bản lĩnh, khi bị dư luận, truyền thông nói nhiều, không chịu được nên “nhảy xổ” ra nói này nói nọ lại càng khiến cho sự việc rối ren thêm. Những lúc khó khăn là những lúc mình cần tỉnh táo nhất, đừng để bị “cuống” dẫn đến có những phát ngôn hoặc hành động không hay. Bởi có đôi co hay tranh luận ở thời điểm đó thì cũng không giải quyết được gì mà lại nhận thêm phần thua thiệt về mình.

Tuy nhiên, nếu tôi là Hà thì tôi sẽ không khởi kiện. Đấy, lúc người ta bị dồn vào đường cùng họ bị cuống lên mới hành động như vậy. Nói chung mỗi người sẽ có những phản ứng khác nhau.

Lưu Hương Giang: Rất ngưỡng mộ các bà mẹ đơn thân - 3

Luống cuống khi biết mình sắp được làm mẹ

Theo bạn thì xuất phát từ đâu, mới lần đầu làm bố mà Hồ Hoài Anh đã rất kinh nghiệm trong việc chăm vợ?

- Chắc mọi người hay vào blog cá nhân hoặc nick chat của tôi và đọc được những lời ca ngợi chồng của tôi trên status. Thực ra những lời ca ngợi chồng rất ngọt ngào đó như là một sự động viên để anh ấy có động lực chăm sóc tôi. Tuy nhiên, tôi là người may mắn vì đã gặp được người đàn ông biết cách chăm sóc mình. Vì những lúc mang thai,  phụ nữ rất khó tính. Không phải bà vợ nào cũng may mắn có được một người chồng biết cách chăm sóc.
 
Riêng ông xã nhà tôi, dù rất bận rộn nhưng luôn luôn có mặt những lúc tôi cần. Trong quá trình tôi “bầu bí”,  anh ấy chưa hề để xảy ra một sự bất đồng nào giữa hai đứa. Thế nên nhiều người cứ trêu hai người chăm sóc nhau cứ như đã có con rồi.

Ông xã và bạn nổi tiếng là người trực tính. Phải chăng vì sắp được làm bố, làm mẹ nên cả bạn và ông xã thấy phải thay đổi?

- Cũng không hẳn vậy. Kể từ lúc yêu cho đến nay chúng tôi quen biết nhau cũng đã 5-6 năm. Trong thời gian đó chắc chắn tính tình con người sẽ phải thay đổi theo thời gian. Nếu lúc mới yêu, tôi chỉ 21, 22 tuổi, còn bồng bột, nông cạn thì nay tôi đã 26, 27 tuổi rồi, tôi sẽ phải chín chắn hơn. Sự thay đổi đó là lẽ tất yếu. Có thể, khi 21, 22 tuổi, không đồng ý điều gì tôi sẽ phản ứng lại ngay nhưng bây giờ trong môi trường này, tôi không thể cư xử như vậy được, đặc biệt là phát ngôn.

Và bạn cảm thấy ông xã mình thay đổi nhiều nhất là điều gì?

- Anh ấy thay đổi rất là nhiều, làm việc cũng chăm chỉ hơn trước. Nhìn vào khối lượng công việc anh ấy phải làm trong một ngày đôi lúc tôi cảm thấy thương vô cùng. Nhất là vào những ngày cuối năm, làm ca sĩ đã bận, nhạc sĩ như anh ấy lại càng bận hơn. Ôm đồm nhiều việc như thế nhưng anh ấy vẫn luôn dành thời gian để chăm sóc vợ.

Khi nghe tin bạn có bầu, cảm xúc của ông xã thế nào?

- Khó tả lắm. Suốt mấy ngày trời, hai đứa cứ đi vào đi ra, nhìn nhau vì không tin chuyện có bầu là sự thật. Mỗi gia đình có một cách nói chuyện riêng và anh ấy cũng có cách nói chuyện, chia sẻ hạnh phúc riêng đối với tôi. Và vì không tin nên hai vợ chồng phải chở nhau đi thử lần hai mới tin. Khi biết đã thực sự có bầu, hai vợ chồng cứ luống cuống như một đứa trẻ. Trong những ngày đó tôi được chiều hết cỡ (cười), muốn làm gì cũng được, yêu cầu gì cũng được đáp ứng.

Lưu Hương Giang: Rất ngưỡng mộ các bà mẹ đơn thân - 4

Nếu không lo cho gia đình thì đã vào Nam

Có chị và chồng là nhạc sĩ, lại nhận được sự hậu thuẫn rất lớn từ phía gia đình, vậy mà sự nghiệp âm nhạc của bạn vẫn chưa thực sự có những bước ngoặt đáng kể?

- Bản thân tôi thấy mình cũng có sự tiến triển đáng kể cùng với ê kip làm việc của mình. Nhiều người cứ nghĩ bên cạnh tôi có những hậu thuẫn tốt thì đáng lẽ tôi sẽ phải phát triển hơn những gì tôi hiện có; Nhưng có ở vào hoàn cảnh của tôi mọi người mới hiểu. Đôi khi chính sự hậu thuẫn đó  lại làm tôi bị chi phối bởi tôi là người hay lo nghĩ cho người khác.
 
Ví dụ, theo lẽ thường chị Hương phải lo lắng cho tôi nhưng vì thấy chị ấy quá nhiều việc nên tôi không muốn vì tôi mà chị ấy phải dở dang công việc của mình thế nên tôi lại tự thân vận động. Thậm chí, đôi lúc tôi còn lơ là công việc của bản thân để giúp đỡ cho chị ấy trong một số việc. Hoặc như ông xã sáng tác được một ca khúc hay nào đó tôi lại bảo ông xã dành cho ca sĩ để lấy mối quan hệ. Tôi không muốn mang tiếng là bao nhiêu ca khúc hay lại “giành cho người nhà”. Cũng bởi thế mà nhiều người cứ trêu là “có tiếng mà không có miếng”. Vả lại mỗi ca sĩ có cách làm việc khác, tôi không áp đặt cách xây dựng hình ảnh của ca sĩ khác lên bản thân tôi.

Bạn có nghĩ rằng, với dòng nhạc bạn theo nếu chuyển hướng vào Nam bạn sẽ khác hơn?

-  Đó là điều chắc chắn. Nếu tôi vào TP Hồ Chí Minh và những yếu tố như gia đình... không níu kéo, chi phối, chắc chắn tôi sẽ khác bây giờ. Vào Nam, tôi “như cá gặp nước” chứ ở ngoài này tôi thấy mình bị hạn chế rất nhiều.

Trước đây, có điều kiện để dành mình cho nghề sao bạn lại quyết định dành cho gia đình?

- Mỗi người có một cách sống. Tôi thường cảm thấy không yên tâm khi mọi việc không do chính tay mình lo lắng, sắp đặt... Mặc dù là con út nhưng trong tôi lúc nào cũng muốn mình là đầu tầu, là người bao bọc cho những người xung quanh. Trong lớp, trong gia đình... tiếng nói của tôi vì thế mà luôn được tín nhiệm.

(Theo Gia đình )
Bạt ngàn đồ chơi khuyến mãi tại DECA.VN Bạt ngàn đồ chơi khuyến mãi tại DECA.VN
Hàng trăm mẫu đồ chơi chất lượng và an toàn, của các thương...
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang

Lưu Hương Giang: Rất ngưỡng mộ các bà mẹ đơn thân


Lang Sao : Bật mí Chuyện Đời Tư của các Ngôi Sao VN, TG


Tin phụ nữ | Lam dep| Thoi trang| Điểm báo giá cả khuyến mại

vn, bao phu nu, ngoi sao, lich van nien, tin tuc, tin tuc trong ngay, phap luat, bao, bao gia dinh, dat ten cho con, thoi trang, thoi trang cong so, thoi trang thu dong 2014, lam dep, gia vang hom nay, facebook, anh dep, tinh yeu gioi tinh, tam su tinh yeu, truyen tinh yeu, hai hoai linh, Iphone 6, iphone 6 plus, guong mat than quen nhi
X
CNT2T3T4T5T6T7