Mai Phương Thúy bị phản đối vì… lố bịch?
Mai Phương Thúy

Mai Phương Thúy bị phản đối vì… lố bịch?

Chủ Nhật, ngày 10/07/2011 08:26 AM (GMT+7)
Sự kiện: Mai Phương Thúy

Cách giải thích của Mai Phương Thúy sau sự cố "vô lễ" trong quảng cáo dầu gội đầu làm nhiều người phản đối.

Làng sao  Eva.vn cập nhật nhanh nhất các tin tức điện ảnh, chuyện hậu trường và thông tin nóng hổi về các Ngôi sao nổi tiếng Việt Nam và thế giới.

Sau khi bị phản đối vì xuất hiện trong một quảng cáo với ngôn ngữ thiếu lễ phép, Mai Phương Thúy đã có đôi lời giãi bày với công chúng. Tuy nhiên, phần đa công chúng đều cho rằng lời giải thích của Hoa hậu có phần lố bịch.

Hoa hậu Mai Phương Thúy mới đây có tham gia quảng cáo cho một nhãn hàng dầu gội đầu. Tuy nhiên, trong clip quảng cáo phát trên tivi, người đẹp không được đánh giá cao về nhan sắc và thậm chí còn bị phê phán vì cách nói năng thiếu lễ độ với người lớn.

Clip quảng cáo này nói về việc một người con trai dẫn bạn gái (Mai Phương Thúy đóng) về ra mắt bố mẹ. Khi gặp cô gái, mẹ chàng trai rất thích thú và ngỡ ngàng về mái tóc của cô nên đã hỏi: "Cháu duỗi tóc ở tiệm à?". Sau câu hỏi của mẹ chồng tương lai, Mai Phương Thúy trả lời: "À không, chỉ là R (tên nhãn hàng)"!

Mai Phương Thúy bị phản đối vì… lố bịch? - 1
Phát ngôn của Mai Phương Thúy làm nhiều người không vừa lòng

Ngay sau khi đoạn quảng cáo này được phát sóng, khán giả đã phàn nàn và lên án Hoa hậu Mai Phương Thúy khi cô ứng xử thiếu lễ độ với người lớn tuổi. Bởi bất cứ một người Việt Nam nào cũng đều biết nguyên tắc tối thiểu trong giao tiếp với người lớn tuổi là phải ăn nói lễ phép, ít nhất cũng phải có chủ ngữ hoặc “dạ”, “vâng”. Với một  Hoa hậu trước giờ vẫn được đánh giá cao bởi trình độ học vấn như Mai Phương Thúy thì lại càng phải lấy điều đó làm lề lối.

Sau khi bị phản đối dữ dội, Mai Phương Thúy đã đăng đàn giải thích về sự cố này. Được biết, có khá nhiều phóng viên gửi câu hỏi cho Mai Phương Thúy về vấn đề này nhưng Hoa hậu lấy lí do bận chưa thể trả lời. Tuy nhiên, sau đó, Hoa hậu đã giải thích sự việc trên một trang báo khá thân thiết với cô. Theo như nhận định của những phóng viên đã từng đặt câu hỏi cho Mai Phương Thúy, bài phỏng vấn  trên tờ báo vừa rồi rất nhẹ và không xoáy sâu vào vấn đề. Nhiều nhận định cho rằng, Hoa hậu đã có sự bắt tay với phóng viên để giải quyết khủng hoảng.

Tuy nhiên, phần giãi bày của Mai Phương Thúy trên tờ báo kia không lấy lòng được công chúng. Thậm chí cô còn bị phản đối nhiều hơn. Bởi đa phần công chúng cho rằng Mai Phương Thúy đang ngụy biện một cách… lố bịch.

Hãy làm một phép phân tích  những lời giãi bày của Mai Phương Thúy sẽ thấy có rất nhiều mâu thuẫn:

1. Khi Mai Phương Thúy nói: "Thực ra khi kí hợp đồng quảng cáo cho nhãn hàng này, Thúy chỉ kí điều khoản về việc Thúy phải làm và phạm vi sử dụng hình ảnh. Kịch bản thế nào là do bên nước ngoài lo, họ cũng là người quay…

Chính xác là khi sang đến Thái Lan, khi đọc kịch bản xong, Thúy có thắc mắc ngay. Đoàn sang Thái Lan chỉ có hai người Việt Nam là Thúy và copywriter của nhãn hàng. Thúy có nói rằng lời thoại như vậy là không hợp lý. Bản thân Thúy là người miền Bắc, mỗi câu nói với những người hơn tuổi Thúy đều có kính ngữ và cũng rất lễ phép.

Tuy nhiên lúc đó, copywriter nói với Thúy, họ là nhãn hàng lớn, khi lên kịch bản hay làm gì, họ đã đều tính toán kĩ rồi. Còn giờ nếu Thúy khăng khăng không chịu nói lời thoại này, thì họ sẽ phải ngừng quay quảng cáo này, anh copywriter sẽ phải bay về Việt Nam, họp với chủ nhãn hàng để bàn lại về kịch bản".

Thử phân tích sẽ thấy, khi tham gia một quảng cáo, tất nhiên với số tiền quảng cáo không nhỏ, người đại diện sẽ được tìm hiểu rất kỹ về nhãn hàng, về kịch bản. Với một kịch bản quảng cáo tương đối ngắn, nói rằng người đại diện chưa được xem thì rất khó tin. Nhất là khi người đại diện đó là một nhân vật nổi tiếng và lúc nào cũng cần bảo vệ danh tiếng của mình.

Thêm nữa, quảng cáo là một trong những hoạt động tiêu tốn nhiều tiền nhất của các doanh nghiệp. Bởi vậy, họ chẳng dại gì mà đi làm một quảng cáo để bị công chúng phản đối nhiều (trừ một vài trường hợp cố ý. Nhưng R là một thương hiệu lớn và lâu năm, họ sẽ không đánh đổi danh dự, uy tín bằng những quảng cáo phản cảm). Được biết, các nhãn hàng, khi thâm nhập thị trường các nước, họ tìm hiểu rất kỹ về văn hóa, phong tục tập quán của đất nước đó để cho ra những đoạn quảng cáo phù hợp. Tất nhiên cũng có trường hợp các nhãn hàng mắc sai lầm nhưng họ rất nhanh chóng khắc phục sự cố để lấy lòng công chúng.

Mai Phương Thúy bị phản đối vì… lố bịch? - 2

Điển hình như quảng cáo của một hãng dầu gội đầu có đoạn một chuyên gia người Nhật nói: “Là người Nhật, tôi luôn tỉ mỉ đến từng chi tiết…”. Một bài báo đã phản ánh rằng: nếu là người Nhật,  họ sẽ không bao giờ nói câu đó. Và ngay lập tức, nhãn hàng này đã chỉnh sửa lại lại lời thoại.  

Bởi thế, việc Mai Phương Thúy nói rằng có góp ý với nhãn hàng nhưng không mang lại hiệu quả điều rất khó thuyết phục. Đặt ở trường hợp xấu nhất là phải dừng quảng cáo để làm lại kịch bản thì Mai Phương Thúy cũng không thể bị coi là phá vỡ hợp đồng như lời cô nói. Vì có lẽ chẳng một nhãn hàng nào lại đổ lỗi cho người đại diện là “phá vỡ hợp đồng” chỉ vì người đó có một góp ý mang tính xây dựng.

Còn đặt trường hợp, đúng là nhãn hàng dầu gội đầu này ép Mai Phương Thúy phải đọc theo kịch bản có sẵn như vậy thì xem ra nhãn hàng này đã coi thường khán giả Việt Nam. Chuyện này có đúng hay không, có lẽ công chúng cần câu trả lời xác thực từ phía đại diện nhãn hàng.

Nhưng thiết nghĩ, ngay cả trong trường hợp bị coi là “phá vỡ hợp đồng”, Mai Phương Thúy cũng không nên tham gia quảng cáo. Người đẹp cho biết ngay từ đầu cô đã dự đoán được phản ứng của công chúng. Nếu đã dự đoán được mà vẫn cố tình tham gia, phải chăng Mai Phương Thúy cũng đồng hành cùng nhãn hàng để coi thường khán giả. Hay là với cô, việc được công chúng yêu mến hay bị công chúng phản đối không hề quan trọng? Hay là vì hợp đồng quảng cáo béo bở này, Mai Phương Thúy có thể làm tất cả?

2. Khi Mai Phương Thúy nói: "Quả thực Thúy bận quá đến mức còn chưa xem quảng cáo đó lên sóng như thế nào nên cũng chưa kịp tìm hiểu mọi người nói gì về quảng cáo ấy".

Việc  này có thể khiến nhiều người nghĩ rằng Mai Phương Thúy không mấy mặn mà lắm với việc bị công chúng phản đối ra sao. Bởi vì quảng cáo này đã được phát cách đây cả tháng trời và nó chỉ dài có chưa đầy 30 giây. Đó là chưa kể, nó được phát đi phát lại trên truyền hình với tần số rất lớn.

3. Khi Mai Phương Thúy nói: Ngày trước Thúy quay phim “Âm tính” trong Sài Gòn cũng vậy. Ví dụ Thúy nói lời thoại là “Chú đang làm gì ạ?”, đạo diễn lập tức bắt Thúy phải sửa thành: “Chú đang làm gì?”.

Một khán giả miền Nam có nick Chichip phản đối bằng comment: “Bạn Thúy! người miền Nam không có từ ạ nhưng cũng có từ khác lễ phép và dễ thương hơn câu của bạn nhiều. Ví dụ như: 'Dạ không! Chỉ là R thôi bác' .Mình nghĩ câu này còn hay hơn câu: 'Ồ không! Chỉ là R ạ' của bạn đấy. Không nên lôi Nam-Bắc ra đây mà so sánh!".

4. Khi Mai Phương Thúy nói: Đây cũng chỉ là suy đoán của Thúy thôi, nhưng Thúy nghĩ nhãn hàng lớn như vậy, họ làm gì, quyết định như thế nào chắc cũng có lý do hết rồi.

Một người đã từng quay hàng chục quảng cáo cho các nhãn hiệu lớn như Mai Phương Thúy có lẽ nào chỉ làm việc trên sự suy đoán. Chẳng lẽ Mai Phương Thúy lại thiếu chuyên nghiệp vậy sao?

(Theo 2Sao)
Xem bình luận Xem thêm bình luận
hiep: Bình luận
1    15
Theo tôi chúng ta không nên quá khắt khe và để ý quá nhiều đến vấn đề này. Xã hội còn rất nhiều vấn đề bức xúc cần phải quan tâm lắm. Với lại tôi thấy ngoài xã hội cách trả lời với mẹ chồng của nhiều nàng dâu còn kinh khủng hơn nhiều,dây chỉ là sơ suất nhỏ không đáng để bình luận.
Bình luận có 0 phản hồi Trả lời
NYLim: Không thích
7    4
Vòng chung kết HHVN 2006 khi MPT tra lời phần câu hỏi ứng xử đã tỏ ra là người kém hiểu biết và giọng nói có vẻ cộc lốc.... vậy mà chẳng hiểu sao cũng trở thành HH. Thất vọng....
Bình luận có 0 phản hồi Trả lời
DIANNA ROSE: nen phe phan
2    2
tôi ko đồng ý với y kiến của bạn hellen.Đằng rằng chúng ta ko tránh khỏi việc từng ăn nói vô lễ nhưng khi người lớn nhắc nhở chúng ta sẽ phải xin lỗi vì điều đó còn HH của chúng ta thì sao?Đây la clip quảng cáo kịch bản là bạn gái ra mắt bố mẹ bạn trai chẳng lẽ HHVN đến nhà bạn trai cũng nói chuyện với thái độ như thế với bố mẹ bạn trai sao?Nếu (giả thuyết) HH yêu người miền nam thì cô ấy sẽ cư xử ra sao?
Bình luận có 0 phản hồi Trả lời
nguyenthem: Mai Phuong Thuy
6    1
Tôi xem quảng cáo mà thấy cô bạn gái về ra mắt mẹ chồng như vậy thi không bao giờ cho con trai tôi lấy cái thứ đó. Hỗn xược quá đi
Bình luận có 0 phản hồi Trả lời
Tũn Tũn: Chả thích MPT
12    2
bạn Thúy nói là do ekip làm việc toàn người miền Nam nên bắt bạn phải nói câu đó theo cách của người miền Nam? Xin thưa, người miền Nam bọn tớ cũng ko có cái kiểu ăn nói vô lễ như thế. Nói như bạn thì toàn bộ dân miền Nam đều là vô lễ, láo toét hết à? Đừng có đổ thừa cho việc Nam hay Bắc. Chân dài bao nhiêu thì óc ngắn bấy nhiêu! Chả cần biết bạn là HHVN hay cái quái gì, ai cũng vậy thôi. Thật lố bịch!
Bình luận có 0 phản hồi Trả lời
nhoc: nói sai sự thật
8    1
tôi không đồng ý với bạn helen. Tại sao lại nói "chẳng qua vì cô ấy là hoa hậu nên mới bị để ý như vậy thôi?" Tôi nghĩ dù là ai cũng vậy, sai thì nhận lỗi và sửa lỗi chứ không nên thoái thác như vậy. Nói dối người khác nghĩa là bạn không trọng người ta rồi. Tôi nghỉ MPT nợ một lời xin lỗi tới công chúng.
Bình luận có 0 phản hồi Trả lời
Thông tin doanh nghiệp
Đèn sưởi phòng tắm, mùa đông này cả nhà cùng ấm! Đèn sưởi phòng tắm, mùa đông này cả nhà...
Đèn sưởi tắm là sản phẩm đang được nhiều gia đình lựa chọn...
Kem bôi giảm ho Pigeon xoa dịu cho bé Kem bôi giảm ho Pigeon xoa dịu cho bé
Thời tiết giao mùa là khoảng thời gian nhiều bé bị ho kéo...
Bột ăn dặm - "cứu cánh" khi mẹ bận rộn Bột ăn dặm - "cứu cánh" khi mẹ bận rộn
Bột ăn dặm cung cấp những chất dinh dưỡng cần thiết trong...
Khuyến mãi máy hút sữa cho mẹ ngày cuối cùng Khuyến mãi máy hút sữa cho mẹ ngày cuối...
Máy hút sữa giảm giá đến 15% chỉ còn duy nhất ngày cuối cùng...
Mẹo hay giúp bé ăn ngon, ngủ kỹ Mẹo hay giúp bé ăn ngon, ngủ kỹ
Vấn đề về tiêu hóa và giấc ngủ là những chủ đề chính được...
Mẹ học cùng bé, tăng tri thức mỗi ngày Mẹ học cùng bé, tăng tri thức mỗi ngày
Không chỉ chăm sóc bé về mặt sức khỏe, tâm lí, cha mẹ cũng...
Trang trước, [1], 2, 3, 4, Trang sau
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang

Mai Phương Thúy bị phản đối vì… lố bịch?


Lang Sao : Bật mí Chuyện Đời Tư của các Ngôi Sao VN, TG


Tin phụ nữ | Lam dep| Thoi trang| Điểm báo giá cả khuyến mại

vn, bao phu nu, ngoi sao, lich van nien, tin tuc, tin tuc trong ngay, phap luat, bao, bao gia dinh, dat ten cho con, thoi trang, thoi trang cong so, thoi trang thu dong 2014, lam dep, gia vang hom nay, facebook, anh dep, tinh yeu gioi tinh, tam su tinh yeu, truyen tinh yeu, hai hoai linh, Iphone 6, iphone 6 plus, guong mat than quen nhi
X
CNT2T3T4T5T6T7