MC Phan Anh: Gia đình là bến đỗ duy nhất
MC Phan Anh

MC Phan Anh: Gia đình là bến đỗ duy nhất

Thứ Ba, ngày 13/12/2011 14:22 PM (GMT+7)

Khán giả biết đến Phan Anh với vai trò là một MC của nhiều chương trình lớn xuất hiện liên tục trên truyền hình trong thời gian gần đây như Vietnam Idol, Cặp đôi hoàn hảo…

Cặp đôi hoàn hảo là chương trình truyền hình được yêu thích. Đó là sự kết hợp những ca sĩ nổi tiếng và các nhân vật có tiếng tăm ở những lĩnh vực khác.

Thế nhưng, chàng MC có gương mặt của một tài tử điện ảnh lại khẳng định: “Nghề tay phải của tôi là một người đàn ông của gia đình”.

Có rất nhiều cơ hội thành công ở Sài Gòn, nhưng MC Phan Anh chưa bao giờ có ý định chuyển hẳn vào TP.HCM sinh sống.

Với Phan Anh, Hà Nội vẫn luôn là nơi không thể rời xa. Vì nơi đó có gia đình, họ hàng, có những người thân yêu, có tuổi thơ và có những kỉ niệm gắn bó không thể nào quên được. “Tôi có thể thực hiện những hành trình xa hơn và dài hơi hơn, nhưng bến đỗ để trở về thì chỉ có một” – Phan Anh nói vậy.

Những ký ức về người cha quá cố


Năm 2010 là một năm rất buồn với Phan Anh, khi người cha thân yêu của Phan Anh đã ra đi mãi mãi sau một thời gian ngắn chống chọi với căn bệnh ung thư. Với chàng MC của chương trình Cặp đôi hoàn hảo, đó là một mất mát không thể bù đắp được.

Một thời gian dài đã trôi qua, đủ để làm nỗi đau đó dịu đi, nhưng việc chia sẻ về khoảng thời gian ở bên cha mình và giúp đỡ ông chống đỡ với bệnh tật vẫn là một việc thật khó khăn với Phan Anh:

Tôi vẫn nhớ rất rõ về lần đầu tiên khi nghe tin cha bị bệnh là lúc chuẩn bị lên máy bay đi công tác. Nhưng lúc đó, những chuẩn đoán của các bác sĩ còn chưa chính xác tuyệt đối. Ngay cả ba tôi còn tếu táo: “Nếu không may thì ít nhất ba cũng còn sống được cả tháng nữa. Chúng tôi không thể ngờ lời nói đùa đó lại trở thành sự thật.

Trong thời gian cha tôi nằm viện, tôi có liên lạc với một số bệnh viện ở Trung Quốc, Singapore và họ đều khẳng định là bệnh của cha tôi có hi vọng, bác sĩ ở Việt Nam thì tiên đoán rất xấu, nhưng tôi vẫn tin là có phép màu xảy ra. Không có lý do gì số phận lại mang cha tôi đi sớm như vậy, ông là người tốt và đáng được hưởng hạnh phúc nhiều hơn…

Tôi tin gần như tuyệt đối, rồi tìm cách chạy chữa cho ba tạm thời bằng một số bài thuốc bí truyền trước khi đưa ba ra nước ngoài. Thế nhưng, rồi cũng như định mệnh, tôi đi chùa Hương cầu an lành cho cha, có xin một quẻ về tình hình sức khỏe của người, quẻ không tốt và sáng hôm sau cha tôi ra đi vĩnh viễn.

Tôi thực sự ân hận về sự ngu ngốc của mình, có thể, nếu tôi có những quyết định khác đi, cha tôi đã sống được lâu hơn. Giá như tôi kiên quyết tiếp cận những giải pháp khoa học tiên tiến nhất, biết đâu đó… Tôi bị sốc, nhưng tỉnh táo, không thất vọng, đối diện với sự thật, đối diện với những nỗi đau hàng đêm”.

MC Phan Anh: Gia đình là bến đỗ duy nhất - 1

Năm 2010 là một năm rất buồn với Phan Anh, khi người cha thân yêu của Phan Anh đã ra đi mãi mãi

Sau sự ra đi của người cha thân yêu, có một thời gian dài Phan Anh sống khép kín, gần như không giao tiếp với ai, kể cả với những người bạn, đồng nghiệp thân thiết. Sau nhiều tháng đó, khi đi làm trở lại, gặp lại bạn bè, đồng nghiệp, ai cũng nói Phan Anh đã thay đổi rất nhiều sau biến cố lớn của gia đình. Tất cả mọi người đều đọc được một nỗi buồn khó tả trong đôi mắt luôn vốn thông minh và có phần “nghịch ngầm” của Phan Anh.

Phan Anh nói rằng đến tận phút cuối, khi sự sống của cha chỉ còn được tính bằng từng ngày, từng giờ, Phan Anh vẫn không thể tin rằng bệnh tật sẽ cướp đi vĩnh viễn người cha thân yêu nhất của mình. Một thời gian dài sau khi ba mất, Phan Anh chỉ ở nhà, quanh quẩn bên những người thân của mình, động viên mẹ và những người thân vượt qua nỗi buồn đó.

Luôn hoạt bát, vui tươi trên truyền hình, nhưng cũng là một người giàu cảm xúc, một thời gian dài sau khi ba qua đời, Phan Anh rất dễ khóc. Những hình ảnh, những kỉ niệm về người cha thân thương cứ lần lượt hiện về.

Có một lần khi soi gương, Phan Anh đã quyết định để râu. Nhờ đó, Phan Anh có cảm giác cha vẫn ở đâu đó bên cạnh mình chứ chưa hề đi xa. Cảm giác đó khiến Phan Anh an lòng hơn mỗi khi nỗi nhớ ùa về.

Mất cha có thể coi là một dấu mốc lớn và rất buồn trong cuộc đời Phan Anh. Rất nhiều điều trong anh đã thay đổi. Sau khoảng thời gian đó, ai gặp Phan Anh cũng đều nói trông anh già và chững chạc hẳn ra. Con người ta sẽ có những cột mốc của sự trưởng thành, và dù muốn hay không, việc mất cha đã thực sự khiến Phan Anh trưởng thành hơn rất nhiều.

Không ai muốn phải trải qua những nỗi đau này để trưởng thành, nhưng cũng không ai có thể trốn tránh được nó. Sau khi cha mất, dù làm gì, Phan Anh cũng thấy mọi nhận thức của mình rõ ràng hơn. Anh ý thức được việc phải sống tốt, quan tâm đến những người mình yêu mến hàng ngày thay vì quá mải chạy theo những phù phiếm không đáng.

Anh cũng muốn những người trong gia đình của mình tận hưởng cuộc sống nhiều hơn cho xứng với những gì mình đã cố gắng để kiếm ra. Và mọi quyết định của anh giờ đây cũng kiên định hơn, dũng cảm hơn. Khi cha Phan Anh còn sống, ông luôn là chỗ dựa tinh thần cho tất cả mọi người trong gia đình.

Đến giờ khi cha mất đi, Phan Anh tự thấy mình phải gánh vác nhiệm vụ đó. Cái ý nghĩ mình là chỗ dựa cho những người thân khiến Phan Anh dần thể hiện được bản lĩnh cần có trong từng quyết định của cả bản thân và gia đình mình.

Sau khi cha qua đời, có một điều không thể phủ nhận là một nỗi trống vắng khủng khiếp đã bao trùm lên bầu không khí của gia đình Phan Anh. Khoảng thời gian đó là khoảng thời gian Phan Anh dành toàn bộ cho gia đình.

Cả gia đình vẫn phải sống. Nhưng mỗi lần ngồi vào mâm cơm hàng ngày, nhìn một chiếc ghế trống, không ai dám nói với ai câu nào, chỉ cắm cúi ăn, vì sợ nếu nói ra sẽ làm vỡ òa nỗi đau mà tất cả mọi người đều đang cố kìm nén.

Phan Anh nói, anh sợ nhất là nhìn mẹ phải đối diện với sự mất mát đó, bởi mọi hành động, cử chỉ của những người xung quanh đều có thể động vào nỗi đau của mẹ. Mọi đồ vật trong nhà, mọi ngóc ngách đều có dấu ấn của cha. Tất cả những cái đó đều có thể khơi lại nỗi đau của mẹ Phan Anh.

Phan Anh chia sẻ: “Tôi không biết phải làm sao để ngăn đứa cháu hỏi bà: Ông đâu rồi? Nhưng cũng may, chúng tôi có được sự quan tâm, chia sẻ chân tình của các dì, của những người bạn của bố mẹ… và quan trọng nữa là bản lĩnh của mỗi thành viên.

Thời gian dần giúp nỗi nhớ nguôi ngoai. Từ thời điểm đó đến nay, tôi gánh vác vai trò người đàn ông của gia đình, nhưng thật sự tôi không phải làm gì nhiều, vẫn là những công việc cũ và quan trọng nhất là bổn phận làm con.

Tôi nghĩ nhiều hơn về chữ hiếu, về việc thể hiện tình cảm, trách nhiệm của mình. Đó là những hành động thiết thực trong cuộc sống hàng ngày chứ không chỉ còn đơn giản là suy nghĩ
”.

MC Phan Anh: Gia đình là bến đỗ duy nhất - 2

Cái ý nghĩ mình là chỗ dựa cho những người thân khiến Phan Anh dần thể hiện được bản lĩnh cần có trong từng quyết định của cả bản thân và gia đình mình.

Trong mắt Phan Anh, cha anh là một người đàn ông cương trực, trung thực, thẳng thắn cả trong công việc và cũng như trong cuộc sống cá nhân. Không phải lúc nào, Phan Anh cũng đồng ý với những quyết định của ba, vì Phan Anh luôn nghĩ đôi khi có những chuyện phải xử lý linh hoạt và mềm dẻo hơn. Nhưng Phan Anh luôn khâm phục và trân trọng những tính cách đó của ba mình.

Ngày nhỏ, Phan Anh từng là một cậu bé nghịch ngợm. Đến giờ khi đã làm MC nổi tiếng, từng cử chỉ, ánh mắt của Phan Anh vẫn toát lên sự hoạt bát, nhanh nhẹn và có phần “tinh nghịch”.

Từ năm học lớp 1 đến năm lớp 4, các cô giáo đều phê là Phan Anh học thông minh, sáng dạ, nhưng hay nghịch ngầm. Đến năm lớp 5, cô giáo cũng phê như vậy. Phan Anh liền thưa cô: “Cả 4 năm con đều nghịch, ai cũng biết, thế thì phải phê là nghịch thật chứ sao lại phê là nghịch ngầm ạ”. Tuy là một cậu bé nghịch ngợm, hiếu động từ khi còn bé, nhưng ít khi nào, Phan Anh làm những chuyện khiến cha mẹ phiền lòng.

Cha Phan Anh cũng là một người rất dịu dàng trong cách dạy con cái. Mỗi khi Phan Anh mắc lỗi, ông chỉ gọi lại nhắc nhở rất nhẹ nhàng, nói cho Phan Anh những cái đúng, những cái sai, cái nên và chưa nên trong mỗi việc làm đó.

Duy chỉ có một lần ông đánh cậu con trai cưng của mình và cũng chỉ đánh có một roi. Nhưng lần bị cha đánh đòn đó, Phan Anh rất nhớ. Anh cảm nhận được trong từng lời mắng của ba, trong tiếng vút của cái roi, là sự thất vọng, buồn bã và nỗi đau của cha khi anh mắc lỗi.

Phan Anh đã là một MC nổi tiếng. Dù chưa bao giờ anh nói ra, nhưng cha anh vẫn luôn tự hào với những thành công mà con trai mình đạt được, dù thành công đó có thể nhỏ bé, nhưng miễn đó là một việc tốt, hay là một bước chân để trở nên tốt hơn trong cuộc sống, thì với ông, đó cũng là điều khiến ông tự hào.

Khi Phan Anh còn bé, Phan Anh vẫn thường được cha đưa đi mua sách, đưa đi học tiếng Anh. Ông thường ngắm nhìn con trai mình lớn lên qua mỗi việc nhỏ như thế. Đã có lần, Phan Anh thấy cha anh nhìn anh tìm sách trong nhà sách với ánh mắt rạng rỡ, hay tự hào khoe về thành tích học tập của con trai với bạn bè. Đó là những lúc ông thực sự hạnh phúc khi con trai mình đang từng bước đi trên con đường lớn lên và trưởng thành.

Từng một lần phải đi chụp ảnh để làm… ảnh thờ

Trong gia đình Phan Anh vẫn còn lưu giữ những “giai thoại” về Phan Anh khi còn bé. Phan Anh kể: “Thỉnh thoảng ba mẹ tôi cũng kể lại nhiều câu chuyện vui, mà có những câu chuyện có thể xếp vào dạng chuyện bây giờ.

Ví như, lúc mới hai tuổi, mấy chú nhân viên của bố dạy tôi hư, gặp cô gái nào xinh là kéo quần xuống rồi hát líu lo: Em ơi ớt anh đây này chẳng hạn
”.

Hồi nhỏ Phan Anh cũng là một cậu bé ham ăn, mà lại rất lười vệ sinh nên có lần bị viêm họng rất nặng, cổ sưng rất to, không thể quay đầu được.

Thấy con trai bị thế, bố mẹ lập tức đưa đi khám, thì bác sĩ nói bố mẹ đưa tôi đi chụp ảnh đi còn có cái để thờ”. Mẹ vừa đưa Phan Anh ra hồ Gươm chụp ảnh vừa nước mắt ngắn dài, nhưng may làm sao, lên Bờ Hồ chụp ảnh thì có một người đàn bà dân tộc chỉ cho phương thuốc lạ, về nhà 2 hôm là khỏi liền. Nhắc lại chuyện này, cả gia đình Phan Anh ai cũng cười vì chuyện thật như đùa.

MC Phan Anh: Gia đình là bến đỗ duy nhất - 3

Là người nổi tiếng, thường ra vào những nơi sang trọng, ăn những món sơn hào hải vị, nhưng thứ Phan Anh thích nhất là những món ăn do mẹ nấu

Không biết ông bác sĩ kia phán có đúng không, nhưng cả gia đình đều biết ơn người đàn bà có phương thuốc lạ đó, vì nếu không rất có thể sẽ không có một Phan Anh như bây giờ.

Mẹ là người có vị trí đặc biệt trong lòng Phan Anh. Dù đã là một người nổi tiếng, nhưng không bao giờ có chuyện Phan Anh mang sự nổi tiếng vào trong những mối quan hệ trong các thành viên gia đình.

Chàng MC này tâm sự rất thật: “Tôi nghĩ dù tôi có lớn tuổi bao nhiêu đi chăng nữa thì tôi vẫn chỉ là một thằng trẻ con của mẹ. Mẹ có quyền nghĩ thế, nhưng tất nhiên, mẹ tôi thì không phải lúc nào cũng đối xử như thế. Mẹ tôi biết lắng nghe các con, tôn trọng các con, chứ không bao giờ áp đặt. Đối với tôi, mẹ luôn là người phụ nữ tuyệt vời nhất”.

Yêu thương và kính trọng mẹ, nên trong bất cứ vấn đề gì cần có sự đồng ý của mẹ, nếu hai mẹ con không cùng quan điểm với nhau mà không thuyết phục được mẹ thì Phan Anh nhất định sẽ ưu tiên nghe theo ý kiến của mẹ, phần vì muốn mẹ vui lòng, phần vì tin quyết định của mẹ luôn đúng.

Là người nổi tiếng, thường ra vào những nơi sang trọng, ăn những món sơn hào hải vị, nhưng thứ Phan Anh thích nhất là những món ăn do mẹ nấu. Mẹ nấu ăn rất ngon.

Những khi đi xa, Phan Anh nhớ nhất những bữa cơm do mẹ nấu và bầu không khí vui vẻ, ấm áp bên gia đình. Có những lần đi xa, đang ngồi ăn cơm với đồng nghiệp, Phan Anh bỗng thừ người nhớ nhà. Lúc đó, chỉ thèm được ăn cơm mẹ nấu là đủ thấy hạnh phúc.

Gia đình Phan Anh rất coi trọng cái Tết cổ truyền. Với Phan Anh, đó cũng là dịp để cả gia đình sum họp, cùng ở bên nhau và chia sẻ với nhau những thời khắc đẹp nhất trong năm.

Vào dịp Tết năm nào cũng vậy, gia đình anh luôn tự gói, tự nấu bánh chưng, đi chợ hoa sáng 30, tắm lá mùi, đốt nhang trầm, đi lễ chùa, xuất hành đầu năm, thăm họ hàng làng xóm. Ngay cả cái Tết sau khi cha qua đời, mọi người trong gia đình Phan Anh vẫn dọn dẹp, trưng bày như mọi năm.

Tất cả mọi người đều muốn thấy ba trong những việc làm của mình và đều suy nghĩ rằng, đều tin rằng ở một nơi nào đó ba đang hài lòng vì mọi người đều không quên ba và đang giúp ba làm những việc mà ba thích làm những dịp Tết.

Gia đình là nơi duy nhất để trở về


Khả năng MC của Phan Anh được phát hiện từ năm học lớp 12. Khi đó, lớp Phan Anh đứng ra tổ chức chương trình Ấn tượng 12A5 trước toàn trường và thành công vang dội. Là người đẹp trai nhất lớp, nên Phan Anh được giao nhiệm vụ đảm nhiệm vai trò dẫn chương trình.

Sau này, Phan Anh cũng không ngờ bởi không bao giờ, Phan Anh dám nghĩ mình lại dám đứng ra đảm nhận vị trí MC. Tất cả chỉ vì sự bốc đồng của tuổi trẻ và may mắn đó là sự bốc đồng hợp lý và thành công. Sau chương trình Ấn tượng 12A5, Phan Anh bỗng trở thành một “hotboy” như bây giờ ấy.

MC Phan Anh: Gia đình là bến đỗ duy nhất - 4

Khả năng MC của Phan Anh được phát hiện từ năm học lớp 12.

Cũng có người viết thư hàng ngày, rồi gửi bưu thiệp, quà tặng, đan khăn, dây đeo tay. Phan Anh thành ra lại rất thân với mấy bác bảo vệ vì suốt ngày vào phòng bảo vệ nhận quà.

Thế rồi từ lần làm MC đầu tiên sau đó đến giờ, những duyên may khiến MC Phan Anh ngày càng gắn bó với nghề MC và khẳng định được mình với vị trí người của công chúng.

May mắn lớn nhất của Phan Anh là luôn được gia đình ủng hộ và tôn trọng mọi quyết định của bản thân:

Trong gia đình chúng tôi các thành viên có cách sống khá độc lập. Mỗi người đều được nói lên tiếng nói riêng và khá bình đẳng khi xem xét các ý kiến. Từ nhỏ, cha mẹ chúng tôi luôn chia sẻ với các con những chuyện lớn, lắng nghe ý kiến của con cái rồi mới quyết định.

Vì chúng tôi có sự tự lập sớm nên cha mẹ rất ít khi can thiệp vào công việc. Tất nhiên là sẽ có những góp ý, những mong muốn riêng, song khi chúng tôi đã quyết định thì cha mẹ sẽ không bàn ra tính vào nữa.

Thỉnh thoảng, cha mẹ sẽ hỏi chuyện, đôi khi có những thứ phức tạp, ba mẹ cũng sẽ cố gắng tìm hiểu sâu hơn và tìm cách giúp trong chừng mực nào đó. Nhưng nói chung là cha mẹ tôn trọng những quyết định của tôi và những việc tôi làm, miễn đó là những việc tốt
”.

Trong cuộc sống hàng ngày, sau những lúc bận bịu ở trường quay, Phan Anh là một người khép kín, ít khi bù khú với bạn bè. Thường cứ hôm nào không bận bịu là cứ 10 giờ đêm, Phan Anh đã đi ngủ.

Kinh tế gia đình khá ổn nên Phan Anh không phải chịu nhiều áp lực về chuyện kiếm tiền. Vì thế có dạo, Phan Anh rất lười chạy show. Từ khi hướng hoạt động vào phía Nam nhiều hơn, Phan Anh phát hiện ra rằng Sài Gòn là một nơi tạo ra cảm giác hưng phấn, khiến một người “lười vận động” như Phan Anh cũng cảm thấy phải nỗ lực làm việc hơn.

Biết sự nghiệp sẽ gặt hái được nhiều thành công hơn nếu định cư trong Sài Gòn, nhưng Phan Anh vẫn nói nơi đi về của Phan Anh chỉ có thể là Hà Nội – như lời Phan Anh nói: “Tôi có thể thực hiện những chuyến đi xa hơn và dài hơi hơn, nhưng bến đỗ để trở về thì chỉ có một nơi duy nhất đó là Hà Nội - và bên gia đình, bên những người thân của mình”.

Thấy Phan Anh xuất hiện liên tục trong những chương trình lớn ở Sài Gòn, ai cũng nghĩ đinh ninh Phan Anh đã Nam tiến và định cư hẳn ở thành phố phương Nam sôi động, nhưng Phan Anh nói, thời gian nhiều nhất của Phan Anh là ở bên gia đình, công việc nhiều nhất là những công việc được làm ở gia đình.

Gia đình luôn là ưu tiên số một của mình, dù bận bịu nhưng hễ có dịp là Phan Anh lại biết “nịnh” cả nhà bằng những món quà nho nhỏ, những... lời ngọt ngào chẳng hạn.

Đi đâu xa, một ngày, Phan Anh cũng gọi điện thoại về nhà ít nhất một lần. Tuần nào, Phan Anh không có mặt ở Hà Nội ít nhất một nửa thời gian để có thể ở bên cạnh gia đình mình nhiều nhất có thể.

Vì nếu đi xa vài ngày, chàng MC này sẽ thấy “nhớ không chịu nổi” nụ cười, tiếng nói của những người thân và những bữa cơm thân mật bên gia đình. Thế nên Phan Anh vẫn đùa: “Nghề tay phải của tôi không phải nghề MC mà là “nghề” làm người đàn ông của gia đình”.

Phan Anh không có thói quen đặt ra những mục tiêu xa vời trong sự nghiệp cả lên luôn cảm thấy nhẹ nhàng.

Con đường của mình, mình cứ bước, thong thả, cơ hội có ai giành mất vì mình chậm chân cũng chẳng sao cả. Tôi quan trọng là những thành công của mình phải có sự chia sẻ, chung vui với gia đình” – đó là quan điểm sống của chàng MC Cặp đôi hoàn hảo.

(Theo Đang yêu)

Eva.vn cập nhật tin tức, hình ảnh, video nhanh và đầy đủ nhất về chương trình Cặp đôi hoàn hảo 2013

Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang

MC Phan Anh: Gia đình là bến đỗ duy nhất


Lang Sao : Bật mí Chuyện Đời Tư của các Ngôi Sao VN, TG


Tin phụ nữ | Lam dep| Thoi trang| Điểm báo giá cả khuyến mại

vn, bao phu nu, ngoi sao, lich van nien, tin tuc, tin tuc trong ngay, phap luat, bao, bao gia dinh, dat ten cho con, thoi trang, thoi trang cong so, thoi trang thu dong 2014, lam dep, gia vang hom nay, facebook, anh dep, tinh yeu gioi tinh, tam su tinh yeu, truyen tinh yeu, hai hoai linh, Iphone 6, iphone 6 plus, guong mat than quen nhi
X
CNT2T3T4T5T6T7