Mẹ Wanbi: "Con trai tôi là cậu bé siêu lạc quan"
Hai mẹ con Wanbi Tuấn Anh

Mẹ Wanbi: "Con trai tôi là cậu bé siêu lạc quan"

Thứ Tư, ngày 24/07/2013 10:21 AM (GMT+7)

Cả buổi trưa tang lễ con trai, mẹ anh cặm cụi trong bếp nấu những món ăn con thích.

Xem thông tin về tang lễ Wanbi Tuấn Anh tại Eva.vn

Ngày thứ 3 của tang lễ, trời đổ mưa rất nhiều, lúc ào ào dội xuống, khi rả rích không ngớt. Con hẻm trước nhà của Wanbi Tuấn Anh, dù được căng bạt che chắn nhưng nước mưa vẫn đọng trũng lại, đường vào xâm xấp nước. Dù vậy, không vì thế mà đám tang của nam ca sĩ trẻ bạc mệnh trở nên ảm đạm. Dù bạn bè, đồng nghiệp hôm nay đến thưa thớt hơn hôm trước nhưng thay vào đó là từng nhóm fan liên tục vào ra thắp nhang, cầu phúc cho anh. Không ai giữ nổi những giọt nước mắt khi nhìn vào tấm di ảnh cười rất tươi của anh cùng với những câu từ đầy xúc động của bài hát Cảm ơn do anh thể hiện, đang được phát đi phát lại.

Từ ngoài vào đến trong nhà ngập tràn những vòng hoa trắng của đồng nghiệp thăm viếng anh. 4 vòng hoa trắng đặt cạnh linh cữu là của Hồ Ngọc Hà, Phạm Quỳnh Anh, Hồ Quỳnh Hương và fan. Các phóng viên tôn trọng yêu cầu của gia chủ, nên hầu như không chụp ảnh trong căn phòng đặt linh cữu của Wanbi, mà chỉ chụp ảnh các nghệ sĩ ở ngoài hẻm.Mỹ Tâm đang đi lưu diễn, không trực tiếp đến thăm được nên đã gửi vòng hoa. Cô là nghệ sĩ mà Wanbi trước khi qua đời đã muốn được một lần hát chung.

So với hai ngày trước, hôm nay gương mặt của mẹ, em gái và tất cả người thân trong gia đình Wanbi đã dần tỉnh táo trở lại. Mọi người thay nhau tiếp khách, thắp hương và nói chuyện cởi mở. Hơn ai hết, họ là người hiểu Wanbi không muốn mọi người vì thương anh, buồn rồi khóc. Đặc biệt, mẹ của anh tỏ ra rất mạnh mẽ, thay vì rầu rĩ, cả buổi trưa bà vào bếp nấu những món ăn mà Wanbi thích. Bà khoe: "Cô vừa nấu món canh chua chay mà Wanbi thích". Bà kể, nam ca sĩ cũng chỉ thích ăn những món do mẹ nấu.

Mẹ Wanbi: "Con trai tôi là cậu bé siêu lạc quan" - 1
Trong mắt mẹ, Wanbi Tuấn Anh là anh chàng "siêu lạc quan".

Suốt mấy ngày qua, được mọi người hỏi thăm quá nhiều, nhưng vì đang bối rối lo ma chay cho con, nên bà cũng chỉ có thể chia sẻ qua loa cảm xúc của mình. Buổi chiều này, khi mọi thứ đã ổn định và xung quanh cũng vắng người, nên bà chia sẻ thêm với chúng tôi những câu chuyện khác của con trai, đặc biệt là quá trình hai mẹ con đi chạy chữa khắp nơi.

Theo lời kể, Wanbi phát hiện mình bị u não từ năm 2009 sau một thời gian chữa mắt nhưng không khỏi. Lúc này, bác sĩ đã nói đây là bệnh hiếm, khó chữa, cùng lắm là chỉ sống được chừng 5 năm. Khi nghe như vậy, mọi người trong gia đình ai cũng hoang mang tột độ, nhưng riêng Wanbi lại tỏ ra rất bình tĩnh, không một lời than thở, bi quan.

“Tôi chưa từng thấy một người nào có nghị lực sống mãnh liệt như Bi. Tôi gọi con là cậu bé “siêu lạc quan” vì ngay cả khi cái chết cận kề, nó cũng chẳng than phiền lấy một câu. Bi thậm chí còn chọc cười để mọi người vui vẻ. Tôi biết điều nó lo lắng nhất là sợ mọi người phải buồn.

Bi đã biết trước số phận của mình nhưng vẫn vui vẻ sống. Chính con trai đã truyền cho tôi sức mạnh của niềm tin, sự vui vẻ và lạc quan. Bi cũng biết bệnh này không thể chữa khỏi, bác sĩ đã bảo có khỏi cũng tái phát lại” – bà kể.

Cũng theo mẹ của Wanbi, nam ca sĩ luôn đơn giản hóa tình hình bệnh tật của mình. Anh giấu tất cả bạn bè và chỉ có người trong gia đình mới biết được mức độ nghiêm trọng của căn bệnh. Cuối năm 2011, khi bệnh trở nặng, mắt phải của nam ca sĩ mờ, anh để tóc che đi một mắt, rất nhiều bầu show hay fan hỏi anh bị làm sao, Wanbi vẫn quyết giấu kín và trả lời mình chỉ bị đau mắt thôi chứ không bị bệnh gì. Wanbi không muốn các fan thương hại hay lo lắng cho anh.

Mẹ Wanbi: "Con trai tôi là cậu bé siêu lạc quan" - 2
Chỉ những người thân mới biết sức khỏe anh đang gặp vấn đề trầm trọng.

Suốt 4 năm qua, Wanbi và gia đình lặng lẽ sang Singapore để phẫu thuật và trị liệu. Anh trải qua tất cả 4 lẫn phẫu thuật. Lần phẫu thuật cuối cùng là vào tháng 11/2012. Lúc này gia đình đã nắm chắc 70% không qua khỏi, nhưng may mắn Wanbi vẫn tỉnh lại và vượt qua. Hơn ai hết Wanbi biết những đợt trị liệu này chỉ để kéo dài thời gian sống. Tuy nhiên, nếu mọi người để ý, Wanbi vẫn tỏ ra bình thường khi xuất hiện trước mặt đồng nghiệp và khán giả với chiếc mũ trùm và đeo kính để che mắt.

“Cuối năm 2012, sức khỏe của Bi đã yếu rồi. Bi mệt nhưng nó thích hát lắm, hễ nhà chùa mời đi hát từ thiện là vẫn cố gắng đi. Lần cuối cùng con tôi đứng trên sân khấu hát bài Cảm ơn tại Thay lời muốn nói là khi đó sức khỏe đã rất yếu nhưng vì chị Quỳnh Hương mời nhiệt tình quá nên nó đồng ý. Nó bảo thôi con cố gắng đứng trên sân khấu hát live lần cuối rồi từ giã luôn” - mẹ Wanbi nói.

Mẹ nam ca sĩ cũng chia sẻ thêm, sở dĩ từ Tết đến lúc mất Wanbi không xuất hiện ở đâu vì sức khỏe yếu đi trầm trọng. Anh từng ra Hà Nội suốt 3 tháng đầu năm nay nhưng bệnh vẫn không thuyên giảm. Anh đành bảo mẹ đưa mình về nhà.

Tôi nghe lời người thân, đưa con ra Hà Nội chữa bằng đông y, chỉ bắt mạch và châm cứu. Cả nhà cũng thay nhau ra, nhưng chạy chữa trong mấy tháng liền mà bệnh không thuyên giảm. Wanbi bảo rằng, mẹ ơi, con chẳng thấy đỡ gì cả, mẹ cho con về Sài Gòn lại đi, chứ vừa phải thuê nhà, đi lại tốn thời gian của mọi người mà con cũng không thấy khá hơn. Nó vậy đấy, không thích phiền hà đến ai” – bà trầm ngâm.

Đến khoảng tháng 3 vừa qua, Wanbi được đưa trở lại TP.HCM, lúc này, anh chỉ nói chuyện một lúc đã mệt và khó nói. Anh ý thức rõ hơn về ranh giới giữa sống và chết nhưng theo nguyện vọng, anh vẫn không muốn nói cho những người bạn thân biết. Do vậy, khi những người bạn thân của Wanbi có gọi điện hỏi han, gia đình cũng chỉ bảo rằng Wanbi vẫn ổn, chưa đáng lo.

Mẹ Wanbi: "Con trai tôi là cậu bé siêu lạc quan" - 3
Mẹ ôm chầm lấy Wanbi Tuấn Anh khóc trong đêm nhạc Cám ơn.

Wanbi bắt đầu không ăn uống được từ ngày 2/7. Hai ngày cuối trước khi mất, bác sĩ phải truyền thức ăn vào dạ dày. So với thời gian trước, Bi sụt ký khá nhiều. Cái u trong não ngày càng to khiến Bi không nhìn thấy được Mẹ ngồi ngay trước mặt mà Bi cũng không nhìn thấy. Nó bảo rằng, mẹ ơi, mắt không nhìn thấy được, chân không đi được thì con sống làm gì. Những ngày cuối cùng, Bi cũng không nói chuyện được. Cái u lớn dần khiến mắt không nhìn thấy mà nó còn phá cả cơ quan nội tạng như gan, phổi, dạ dày…” - mẹ nam ca sĩ chia sẻ thêm.

Khi được hỏi vì sao gia đình không đưa Wanbi sang Mỹ để điều trị, mẹ nam ca sĩ nói bệnh này không chữa được. Nếu chữa khỏi cũng tái phát lại. Nếu qua Mỹ chữa thì cũng chỉ sống thêm được 1 năm nữa. Chính vì thế mà Wanbi không muốn đi.

“Ai cũng thương nó, vì nó sống và làm nghề không sân si. Lúc nào cũng khiến mọi người cười đùa. Đúng là chưa từng có một người nào mạnh mẽ như thế. Mà khổ quá, không hiểu sao số phận bất hạnh vậy. Nhiều khi tôi cứ nghĩ vì nó hát bài Đôi mắt hay quá nên ứng vào mình. Bài hát đó nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong viết cho riêng nó, ngoài nó ra, có ai hát được đâu. Ngày xưa mắt của Wanbi đẹp lắm. Nhưng từ khi bị bệnh, rồi đến những ngày vừa qua, Wanbi không còn nhìn thấy được. Mọi người đứng cạnh cũng không nhìn thấy. Gia đình cũng không dám cho Bi soi gương nhiều ở giai đoạn vừa qua”, mẹ Wanbi chia sẻ.

Cũng theo lời kể của mẹ Wanbi, số tiền anh nhận được từ sự giúp đỡ của mọi người, Wanbi giữ một phần để chữa trị, một phần khác anh gửi vào các quỹ từ thiện để truyền cảm hứng sống cho những người cùng hoàn cảnh.

Tang lễ của Wanbi Tuấn Anh không chỉ có người nhà mà rất nhiều bạn bè tri kỷ từ Hà Nội, Đà Nẵng hay nhiều tỉnh thành trong cả nước cũng đến viếng, đeo tang và giúp đỡ gia đình nam ca sĩ trong lúc bối rối.

Lắng nghe ca khúc Cám ơn do các nghệ sĩ thể hiện để tặng Wanbi Tuấn Anh tại đây.

Theo Thanh Ngọc (Infonet)
Xem bình luận
Ngọc Lợi: Hãy an vui
0    0
Cuộc sống mong manh là thế! Wanbi là bài học cho chúng ta đấy các bạn. Hãy yêu thương, sẻ chia và sống hết mình trong từng giây, từng phút, từng ngày. Để khi ra đi ta ko thấy hối tiếc. Chết ko phải là hết!!! Bi đã sống trọn tuổi xuân rồi, đừng luyến tiếc nữa. Chúc gia đình Bi luôn bình an và nhớ làm các việc lành cho Bi mau siêu thoát. Hãy an vui Bi nhé.
Bình luận có 0 phản hồi Trả lời
MỸ THẠNH: THIÊN THẦN THÁNH THIỆN
0    0
mình cũng là Mẹ của một đứa con trai là fan của Wanbi Tuấn Anh, mấy hôm nay nhìn mấy đứa nhỏ buồn mà mình cũng thấy xót xa không làm được gì lên mạng nhìn hình ảnh của Tuấn Anh, nghe nhũng bài hát của Tuấn Anh thì mình đau lòng và thương cảm nổi buồn của người mẹ. Tuấn Anh mất đi nhưng chị lại có nhiều bạn bè của Tuấn Anh, những Fan của Tuấn Anh đều yêu thương và lo lắng cho chị, chị nhìn tụi nó sẽ thấy một phần nào Tuấn Anh vẫn hồn nhiên bên chị. Tuấn Anh bây giờ đã là một thiên thần thánh thiện luôn dõi bước theo mọi người, mọi người hãy cùng nắm tay nhau gạt nước mắt đau buồn làm những gì mà Tuấn Anh chưa thực hiện được khi còn sống nhé
Bình luận có 0 phản hồi Trả lời
Thu: Cậu em đầy nghị lực!
13    0
Giờ đây mọi người phải cám ơn em. Cám ơn em đã đem lại nghị lực cho mọi người, cám ơn em đã cho mọi người thấy tình yêu gia đình, bạn bè thế nào và trên tất cả cám ơn em đã thức tỉnh những người sống ích kỷ đã biết suy nghĩ cho người khác hơn. Em trai hãy yên nghỉ!
Bình luận có 0 phản hồi Trả lời
Thông tin doanh nghiệp
Kem bôi giảm ho Pigeon xoa dịu cho bé Kem bôi giảm ho Pigeon xoa dịu cho bé
Thời tiết giao mùa là khoảng thời gian nhiều bé bị ho kéo...
Bột ăn dặm - "cứu cánh" khi mẹ bận rộn Bột ăn dặm - "cứu cánh" khi mẹ bận rộn
Bột ăn dặm cung cấp những chất dinh dưỡng cần thiết trong...
Khuyến mãi máy hút sữa cho mẹ ngày cuối cùng Khuyến mãi máy hút sữa cho mẹ ngày cuối...
Máy hút sữa giảm giá đến 15% chỉ còn duy nhất ngày cuối cùng...
Mẹo hay giúp bé ăn ngon, ngủ kỹ Mẹo hay giúp bé ăn ngon, ngủ kỹ
Vấn đề về tiêu hóa và giấc ngủ là những chủ đề chính được...
Mẹ học cùng bé, tăng tri thức mỗi ngày Mẹ học cùng bé, tăng tri thức mỗi ngày
Không chỉ chăm sóc bé về mặt sức khỏe, tâm lí, cha mẹ cũng...
Mẹ tiết kiệm tới 50% khi mua sắm trong dịp 20/10 Mẹ tiết kiệm tới 50% khi mua sắm trong...
Tặng ngay coupon 50.000 cho lần mua đầu tiên, tặng tiếp...
Trang trước, [1], 2, 3, 4, Trang sau
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang

Mẹ Wanbi: "Con trai tôi là cậu bé siêu lạc quan"


Lang Sao : Bật mí Chuyện Đời Tư của các Ngôi Sao VN, TG


Tin phụ nữ | Lam dep| Thoi trang| Điểm báo giá cả khuyến mại

vn, bao phu nu, ngoi sao, lich van nien, tin tuc, tin tuc trong ngay, phap luat, bao, bao gia dinh, dat ten cho con, thoi trang, thoi trang cong so, thoi trang thu dong 2014, lam dep, gia vang hom nay, facebook, anh dep, tinh yeu gioi tinh, tam su tinh yeu, truyen tinh yeu, hai hoai linh, Iphone 6, iphone 6 plus, guong mat than quen nhi
X
CNT2T3T4T5T6T7