Nghi vấn quanh giải thưởng VN' Got Talent
Đăng Quân và Bảo Ngọc nhờ mài dũa mà thành tài

Nghi vấn quanh giải thưởng VN' Got Talent

Thứ Ba, ngày 08/05/2012 14:55 PM (GMT+7)

Việc hai bé Đăng Quân và Bảo Ngọc giành được khiến không ít người đặt ra nghi vấn về cuộc thi này.

Vietnam’s Got Talent là chương trình tìm kiếm tài năng ở Việt Nam theo phiên bản Got Talent là nổi tiếng của thế giới. Vietnam’s Got Talent được dự đoán sẽ vô cùng hấp dẫn ở nước ta. Hãy đón đọc những thông tin mới nhất về Vietnam’s Got Talent trên Làng sao Eva.vn.

Tài năng "vàng thau lẫn lộn"?

Tài năng thường là chỉ những yếu tố thiên bẩm, được phát triển một cách tự nhiên. Đó là những tố chất tiềm năng trong con người cho thấy khả năng có thể phát triển tốt nếu được khơi gợi, tạo điều kiện thích hợp. “Tìm kiếm tài năng” chính là tìm đến những tài năng vẫn còn ở mức độ “thô”, chưa được mài dũa, rèn luyện nhiều. Đó mới là tài năng thực sự.

Bên cạnh đó, người ta cũng có thể nhầm lẫn giữa tài năng thiên bẩm với “tài năng” là những yếu tố đã được phát triển thành kỹ năng, đã trải qua một quá trình luyện tập bài bản, cần mẫn để có được thành quả như vậy. Nhiều khi “tài năng” kiểu này không cần đến khả năng thiên phú mà chỉ cần trải qua một quá trình luyện tập kiên trì, khổ công thì cũng có thể đạt được kết quả nhất định.

Nghi vấn quanh giải thưởng VN' Got Talent - 1
Nhóm Dòng thời gian, những chàng trai đều đang được đào tạo ở các trường nghệ thuật chuyên nghiệp cũng lọt vào vòng chung kết.

Theo đó, dường như Vietnam’s Got Talent đã đánh đồng hai đối tượng này thành một. Các tiết mục tham gia dự thi Vietnam’s Got Talent có cả hai trường hợp này. Ví dụ trong 14 tiết mục của vòng chung kết Vietnam’s Got Talent thì những thí sinh (nhóm thí sinh) như Gia đình bong bóng với bộ môn parkour, Nguyễn Trường Giang và Dương Mạnh Hòa với popping thì đều là những “tài năng” có được khi đã trải qua quá trình luyện tập kỳ công.

Hay việc đặt nhóm Dòng thời gian, những chàng trai đều đang được đào tạo ở các trường nghệ thuật chuyên nghiệp, “đấu” với Hương Thảo, chỉ là một cô gái làm khoa học yêu ca hát, thì sẽ là rất khó để so sánh và đánh giá chính xác.

Tương tự như vậy, nhìn vào hai tiết mục an toàn của top 4 đêm Gala trao giải thì sự so sánh sẽ là khập khiễng. Một bên là “cô gái khoa học” Hương Thảo với giọng hát nhạc kịch làm say đắm lòng người cho dù có thể mọi người không hiểu hết những gì cô truyền tải qua tiết mục ấy.

Tuy xét thật khắt khe, dưới con mắt của các nhà chuyên môn, những nghệ sĩ nhạc kịch chuyên nghiệp thì giọng hát cũng như cách thể hiện của Hương Thảo vẫn còn rất nhiều khiếm khuyết nhưng đó chính là những tố chất bẩm sinh, là khả năng thiên phú sẵn có ở con người cô. Hiếm người có được một giọng hát như Hương Thảo. Và giọng hát này nếu được đào tạo bài bản, được rèn rũa nhiều hơn thì chắc chắn sẽ còn xuất sắc hơn nữa.

Nghi vấn quanh giải thưởng VN' Got Talent - 2
Đăng Quân và Bảo Ngọc với tiết mục trong đêm Gala trao giải Vietnam's Got Talent

Trong khi đó với hai bé Đăng Quân và Bảo Ngọc thì những gì mà hai bé thể hiện trên sân khấu đều đã qua một quá trình học tập, rèn luyện mà có. Không thể phủ nhận cả hai có năng khiếu tốt về khiêu vũ, các em biết diễn nhưng nếu không có một thời gian luyện tập nhất định thì các bé không thể làm được như thế. Chưa kể đến việc, Đăng Quân - Bảo Ngọc không phải là trường hợp hiếm vì chắc chắn còn có nhiều em nhỏ khác cũng làm được điều tương tự nếu được học nhảy bài bản như hai bé. Đăng Quân và Bảo Ngọc còn có thêm điểm cộng chính là sự nhí nhảnh, dễ thương của trẻ con nên đã lấy được rất nhiều cảm tình của khán giả.

Vì thế trong một cuộc thi mà khán giả là người quyết định thì thật khó để nói rằng kết quả đó là hoàn toàn thuyết phục. Thực tế từng chứng minh, nhiều khi số đông chưa chắc đã đúng.

Khán giả cũng băn khoăn về kết quả

Cũng giống như nhiều cuộc thi khác, ngay sau đêm Gala trao giải Vietnam’s Got Talent với kết quả cặp đôi nhí Đăng Quân – Bảo Ngọc giành chiến thắng, các khán giả của chương trình lại có những bình luận nhiều chiều về kết quả này. Bên cạnh những bình luận đồng tình ủng hộ Đăng Quân và Bảo Ngọc thì nhiều khán giả cho rằng Hương Thảo mới thực sự là tài năng và xứng đáng giành giải nhất.

Đa số các ý kiến ủng hộ Hương Thảo đều cho rằng, cô có tài năng thực sự và phù hợp nhất với ý nghĩa của cuộc thi. Giọng hát của cô là “của hiếm”, “hàng độc” dù không cần đào tạo qua trường lớp chuyên nghiệp. Vì thế rất nhiều khán giả đã bày tỏ tình cảm với “cô gái có giọng hát của nàng tiên cá” và sự tiếc nuối khi Hương Thảo không giành được chiến thắng trong cuộc thi này.

Nghi vấn quanh giải thưởng VN' Got Talent - 3
Đa số các ý kiến ủng hộ Hương Thảo đều cho rằng, cô có tài năng thực sự và phù hợp nhất với ý nghĩa của cuộc thi.

Trên mạng Facebook, một thành viên chia sẻ: “Thật tiếc cho Hương Thảo, mình thấy cố ấy xứng đáng hơn. Đối với mình, Hương Thảo là một quán quân thật sự và xứng đáng nhất”.

Còn trên Youtube, một khán giả cho rằng: "Tôi thật sự không mấy bất ngờ về kết quả đêm thi này vì nó đã làm tôi thất vọng trước sự phán xét của Ban giám khảo, một sự xem xét không tỉ mỉ và cân nhắc. Hãy thử so sánh xem? Một bên trường lớp bài bản về múa, luyện tập nhuần nhuyển mấy năm trời và một bên thì chỉ là đam mê nhưng cuốn hút biết bao nhiêu người? Ai mới thật sự xứng đáng? Hương Thảo thật sự là Susan của Việt Nam, hy vọng sẽ có một công ty nào đó mời chị ấy đóng một vai diễn của một vở kịch mang hơi hướng broadway. Chị ấy đã làm thay đổi cách nhìn của người Việt Nam về nhạc kịch nước ngoài”. Cũng trên trang này, một khán giả khác lại bày tỏ: “Với mình thì chị ấy đã là người chiến thắng, mình chỉ hy vọng rằng đây không phải là lần cuối cùng mình được nhìn thấy chị hát…”.

(Theo Đất Việt)
BÌNH LUẬN

Nghi vấn quanh giải thưởng VN' Got Talent

(33 bình luận)
Xem bình luận Xem thêm bình luận
KhanhHoa: Nghi vấn quanh giải thưởng VN´ Got Talent
2    0
Hương Thảo thật sự xứng đáng là quán quân của Việt Nam Gottalent 2012 vì Hương Thảo không được mài dũa trong các trường lớp chuyên nghiệp mà Cô chỉ hát theo khả năng thiêm bẩm vốn có của mình...
Bình luận có 0 phản hồi Trả lời
hoada131: Nhìn nhận
2    1
Nếu tài năng Việt Nam chỉ là những bước nhảy nhí nhảnh như thế này thì thật chán, đáng thất vọng, hai em nhí này chỉ xem vui mắt thì được chứ tài năng thì thật sự nghi ngờ, xem Bước nhày hoàn vũ thì biết, cỡ như chị Siu Black thì biết, nếu được đào tạo bài bản thì chỉ vài tuần cũng sẽ nhảy được mà. Lỗi phần lớn ở Ban giám khảo lúc nào cũng đưa ra các nhận định mang tính chung chung không rõ ràng, đặc biệt là cha Thành Lộc và bà Thúy Hạnh, hai người này rõ ràng không đủ chuyên môn để đánh giá. Cách chấm điểm mang nhiều cảm tính, hầu như không khách quan. Chán!!!
Bình luận có 0 phản hồi Trả lời
daonga: mìnhthấy kết quả là hợp lý
0    2
Thực sự mình cũng rất thích xem chương trình này vì nó cũng là một sân chơi cho những tài năng. Nếu các bạn nhận xét tài năng bẩm sinh mới được công nhận thì thật là vô lý, tại sao lại có những suy nghĩ như vậy nhỉ??? với mình tài năng thật sự là phải qua mài dũa, có tài năng mà không mài dũa thì ai công nhận bây giờ. không một ai sinh ra là thần đồng mà không qua tu luyện. với Đăng Quân - Bảo Ngọc xứng đáng ngôi vị quán quân, các em mặc dù rất nhỏ nhưng đã làm được những điều người lớn còn phải mài dũa rất nhiều mà cũng chưa đạt được, nghị lực và ý chí của các em thật đáng khâm phục.
Bình luận có 0 phản hồi Trả lời
quyen: dong y
2    0
ngay từ đầu coi CT là mình đã thấy không ai đúng với chữ "tài năng" rồi.hay thì cũng hay nhưng tài năng là cái có sẳn không cần qua rèn luyện.khi coi đến HThảo thì mới đúng là một tải năng.2 bé kia thì chỉ gọi là có năng khiếu thôi.còn nhiều bé khác có thể hay hơn nhiều mà mình còn chưa biết
Bình luận có 0 phản hồi Trả lời
kimthoa: Ủng hộ kết quả của VN´ Got talent
1    2
Buồn cười thật đấy bây giờ cứ chương trình giải trí nào được tổ chức thi thì đều có nghi án dàn xếp kết quả. Kết quả của VN´ Got Talent là do khán giả bình chọn chứ đâu do nhà tổ chức hay ban giám khảo quyết định đâu. Ngay cả những phiếu thăm dò ý kiến trên các trang giải trí cũng chứng minh được lượng khán giả bầu chọn cho Đăng Quân - Bảo Ngọc vẫn là cao nhất mà. Khi xem những đêm thi từ vòng loại đến đêm Gala lần nào cặp đôi Đăng Quân - Bảo Ngọc cũng làm khán giả hào hứng nhất, thế thì còn gì phải nghi nghi ngờ nữa!
Bình luận có 0 phản hồi Trả lời
muon: nhan xet ve cuoc thi
2    0
theo tui nhan thay, cuoc thi nay phan giai thuong cua truong trinh got... nen xem xet lai vi tai nag phai xuat phat tu nhien chu ko pai la duoc hoc tap bai ban, noi chung la 2 e co tai nang nhung tai nag cua 2 e thi lai duoc dao tao, toi nghi la khong phu hop voi giai thuong nay....
Bình luận có 0 phản hồi Trả lời
Thông tin doanh nghiệp
Khuyến mãi máy hút sữa cho mẹ ngày cuối cùng Khuyến mãi máy hút sữa cho mẹ ngày cuối...
Máy hút sữa giảm giá đến 15% chỉ còn duy nhất ngày cuối cùng...
Mẹo hay giúp bé ăn ngon, ngủ kỹ Mẹo hay giúp bé ăn ngon, ngủ kỹ
Vấn đề về tiêu hóa và giấc ngủ là những chủ đề chính được...
Mẹ học cùng bé, tăng tri thức mỗi ngày Mẹ học cùng bé, tăng tri thức mỗi ngày
Không chỉ chăm sóc bé về mặt sức khỏe, tâm lí, cha mẹ cũng...
Mẹ tiết kiệm tới 50% khi mua sắm trong dịp 20/10 Mẹ tiết kiệm tới 50% khi mua sắm trong...
Tặng ngay coupon 50.000 cho lần mua đầu tiên, tặng tiếp...
Chăm sóc da bé đúng cách khi giao mùa Chăm sóc da bé đúng cách khi giao mùa
Thời điểm giao mùa hanh khô là lúc làn da mỏng manh của bé...
Ưu đãi mua sắm dịp 20/10, tiết kiệm tới 50% Ưu đãi mua sắm dịp 20/10, tiết kiệm tới...
Deca.vn tặng coupon 50.000 cho lần mua đầu tiên, tặng tiếp...
Trang trước, [1], 2, 3, 4, Trang sau
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang

Nghi vấn quanh giải thưởng VN' Got Talent


Lang Sao : Bật mí Chuyện Đời Tư của các Ngôi Sao VN, TG


Tin phụ nữ | Lam dep| Thoi trang| Điểm báo giá cả khuyến mại

vn, bao phu nu, ngoi sao, lich van nien, tin tuc, tin tuc trong ngay, bao, bao gia dinh, dat ten cho con, thoi trang, thoi trang cong so, thoi trang thu dong 2014, lam dep, gia vang hom nay, facebook, anh dep, tinh yeu gioi tinh, tam su tinh yeu, truyen tinh yeu, hai hoai linh, Iphone 6, iphone 6 plus, guong mat than quen nhi, sieu mau ha anh, chung ket nhan to bi anngày phụ nữ Việt Nam
X
CNT2T3T4T5T6T7