Phát ngôn của Hoa hậu Thu Thủy dẫn đến "khẩu chiến"
Phát ngôn của Hoa hậu Thu Thủy dẫn đến "khẩu chiến"

Phát ngôn của Hoa hậu Thu Thủy dẫn đến "khẩu chiến"

Thứ Bảy, ngày 14/08/2010 08:09 AM (GMT+7)

Blog "sao" tuần này đặc biệt nổi lên cuộc khẩu chiến quyết liệt giữa Hoa hậu Nguyễn Thu Thủy và các thành viên của một trang web nổi tiếng Việt Nam. Chiến trường bày trận là Facebook của Hoa hậu và diễn đàn trang web, với những cú phản đòn ngoạn mục.

Làng sao Eva.vn cập nhật nhanh nhất các tin tức điện ảnh, chuyện Hậu Trường Showbiz và thông tin nóng hổi về các Ngôi Sao, Người Nổi Tiếng Châu Á và thế giới.

 Khởi nguồn của vụ to tiếng, cãi vã này là   bài phỏng vấn của Hoa hậu Thu Thủy với một câu phát biểu được cho là hớ: "Tôi nghĩ bản thân cái đẹp đã là một tài năng..."(Nguyên văn: Tôi mong rằng trong cuộc thi năm nay, mọi người hãy nhìn hoa hậu như một cô gái đẹp. Nhan sắc là một sự hội tụ của nhiều yếu tố và tôi nghĩ bản thân cái đẹp đã là tài năng rồi. Bạn có thể cố gắng hát hay, học giỏi, có những học vấn này nọ, nhưng với vẻ đẹp, dù có sự can thiệp của thẩm mỹ, đó vẫn không phải là vẻ đẹp thực sự, giá trị cốt lõi. Tất nhiên, người ta cũng nói về sự đức hạnh, trí tuệ… nhưng cao hơn cả là vẻ đẹp.)

Câu phát biểu đã bị nhiều cư dân mạng quy tội bởi người đẹp chủ trương tôn vinh, đề cao cái đẹp ngoại hình quá mức mà quên đi các giá trị khác của tinh thần. Nhiều độc giả của các trang báo mạng đánh giá, câu phát biểu này xuất phát từ thái độ kiêu ngạo bởi nhan sắc của Hoa hậu, hoặc từ sự thiển cận của người đẹp. "Không thể lấy hình thức (cái đẹp) ra để kết luận về nội dung (tính cách, học vấn, tài năng...). Chỉ có những người thiển cận mới có quan điểm như vậy, người nổi tiếng, là một hoa hậu thì không nên như vậy. Nói ngược lại có vẻ hợp lý hơn: Bản thân tài năng đã là một cái đẹp" - một độc giả chia sẻ.

Phát ngôn của Hoa hậu Thu Thủy dẫn đến "khẩu chiến" - 1

Ngay sau bài báo, trên diễn đàn của một trang web dành cho các bà mẹ, một topic dài mấy chục trang mang tên: Hoa hậu Nguyễn Thu Thủy: Cố tình tạo scandal để “giăng bẫy”

"Hoa hậu Nguyễn Thu Thuỷ cho dù đã làm chủ nhân của vương miện HHVN 16 năm nhưng nhiều người vẫn giật mình khi ngồi vào vị trí BGK cuộc thi HHVN năm 2010, khi chứng kiến chị tung ra một phát ngôn khá “sốc”: “Bản thân cái đẹp đã là một tài năng"…

Nhưng có lẽ, đứng trên đỉnh cao của nhan sắc, thành đạt, lại đang ngồi ở vị trí “ghế nóng” nên nhan sắc đàn chị Nguyễn Thu Thuỷ chắc cũng đủ thông minh khi biết trước hậu quả của những phát ngôn lập lờ, không rõ nghĩa của mình.

Hình như những người nổi tiếng nghĩ rằng họ nói ra điều gì cũng là chân lý hay sao? Là hoa hậu tài năng mà sao ăn nói kiêu ngạo quá vậy chị? Nói như chị thì những người sinh ra không chân dài, không da trắng, khuôn mặt không khả ái... là do họ bất tài, bố mẹ họ bất tài sao? Không biết chị nghĩ gì khi nói câu đó nhưng tôi thấy chị nói câu đó chỉ để ca ngợi bản thân mình”. (Trích từ một bài viết trên diễn đàn dành cho các bà mẹ).

truyền thông được lập ra, với số lượng truy cập tăng nhanh chóng mặt. Trong cuộc khẩu chiến, người trong cuộc vì muốn bảo vệ quan điểm cá nhân của mình đã rất nhiều lần không kiểm soát được cảm xúc, nói ra những lời lẽ nặng nề, trong số đó có cả nick name được cho là của Hoa hậu Việt Nam 2004 Nguyễn Thu Thủy - nhân vật chính trong cuộc chiến.

Một số thành viên trên trang web dành cho các bà mẹ lập luận: "Cái đẹp là phạm trù rất lớn, bao hàm “chân, thiện, mỹ”, không thể giải thích ngắn gọn, sòng phẳng được. Nếu đã sử dụng cụm từ “cái đẹp” thì đừng bao giờ ví nó như một tài năng, bởi cái đẹp vốn dĩ là một giá trị, tài năng cũng vậy".

Trong khi dư luận đang tỏ ra bức xúc trước những phát ngôn của Nguyễn Thu Thuỷ, nhiều ý kiến cho rằng có thể đây là cách tạo scandal của Hoa hậu nhằm hâm nóng hình ảnh của mình cùng những thí sinh HHVN năm nay. Theo ý kiến chung, cái “lập lờ” mà Thu Thủy tạo nên scandal có thể nói là khá thông minh, và phải người thông minh mới tạo được sự lập lờ ấy. "Là một hoa hậu, đồng thời là Ban giám khảo cuộc thi HHVN năm nay, Hoa hậu Nguyễn Thu Thuỷ có cố tình “giăng bẫy” truyền thông để tạo scandal? Điều này chỉ có Hoa hậu Nguyễn Thu Thuỷ biết rõ nhất. Nhưng cho dù vô tình hay cố ý tạo ra scandal phát ngôn này, ít nhiều cũng đã làm giảm đi sự hâm mộ của công chúng dành cho chị, một biểu tượng tưởng chừng như không tì vết của nhan sắc Việt", thành viên này viết.

Phát ngôn của Hoa hậu Thu Thủy dẫn đến "khẩu chiến" - 2

Phát ngôn của Hoa hậu Thu Thủy dẫn đến "khẩu chiến" - 3

Ảnh chụp topic Hoa hậu Nguyễn Thu Thủy: Cố tình tạo scandal để “giăng bẫy” truyền thông trên trang web dành cho các bà mẹ.

Một bạn đọc tên Việt Hùng tỏ ra ngạc nhiên: “Ối, hoa hậu mà phát biểu thế này? Quá thất vọng về người đẹp. Nếu đây là biểu tượng của người phụ nữ Việt Nam thì thật là "thiệt thòi" cho các mẹ các chị của chúng ta... Xin Thu Thủy đừng có nói linh tinh vậy nữa".

Thành viên Fiona12 chia sẻ: "Mình ít khi nào phê bình người đẹp, nhưng hoa hậu Thu Thủy phát biểu câu này đúng là có vấn đề. Chẳng ai nói nhan sắc là tài năng; nói nhan sắc là sự may mắn, là một trong những món quà tạo hóa ban tặng thì chính xác hơn. Nếu nói nhan sắc là tài năng, thì chắc mấy người xấu xấu đều bất tài vô dụng hết, dù cho họ có là bác học, có nhiều cống hiến cho nhân loại".

Blogger Gia Chi than thở: " Dù có nhiều comments viết về Hoa hậu Thu Thủy không được văn hóa lắm, nhưng cách Thu Thủy phản ứng lại cũng bằng người ta. Là Hoa hậu thì nên cư xử cho xứng đáng với vương miện. Dùng chiêu đi với ma mặc áo giấy... không thể được đâu, nàng Hoa hậu à. Đọc Facebook và nhìn ảnh, tớ ngộ ra cứ cao là có thể trở thành Hoa hậu tuốt".

Blogger Le Hong Viet: Hoa hậu có thiếu i-ốt không khi quan tâm đến cái bọn lười nhác trốn chồng lên mạng nói xấu thiên hạ?

Nguyễn Thu Thủy: Chắc là tôi thiếu iot đấy vì ngày nào tôi cũng ăn muối có iot... Le Hong Viet có hỏi thêm gì nữa không? Có vợ chưa? Giờ này còn lên đây đo iot hộ người khác bằng mấy câu kiểu này á? đi ngủ đi cho lành... nhá... nếu có vợ rồi thì gọi vợ về đi ngủ cùng đi nhỉ... chơi mạng thế đủ rồi.

Trong khi đó, trên Facebook cá nhân, tình hình chiến sự cũng sôi sục không kém. Sau entry bàn về những thị phi của người nổi tiếng, mà nhiều ý kiến cho rằng bài viết chửi khéo các thành viên là các bà mẹ trên diễn đàn, blog Hoa hậu Thu Thủy liên tục cập nhật những... câu chửi xéo và chửi thẳng.

"Cả nhà xem dzư lào... Đây là bất bình về mặt quan điểm hay là một cuộc tranh thủ bôi nhọ người khác? Nghe nói đã buôn đến chuyện con cái mình rồi đấy... Các mẹ ơi, các mẹ cũng là mẹ trẻ con mà... đừng mang trẻ con vào những chuyện thế này". "Ô kìa không được cười trên sự nguy hiểm của người khác nhá... Chấp gì cái bọn không phân biệt nổi "Cái Đẹp" với "Sắc Đẹp" với "Nhan Sắc".

"Các bạn này lại càng không nên quan tâm... biết sao không? Vì cùng lứa với chị mà tầm này vẫn chạy theo cấu véo chị kiểu này thì quả là đáng thương... đáng thương. Thôi để họ vui thêm một tí... mai còn nhiều thứ phải làm... vui thêm một tí thôi... không sao".

"Nghe đồn là ở trên diễn đàn kia, các mẹ đã nói đến cả chuyện m...ô...n...g mình roài. Bao giờ nói đến cái chỗ khác nữa thì các bạn bảo mình nhá... Is thinking: hay là đi làm ngực phát để đánh lạc hướng dư luận nhỉ?".

 Phát ngôn của Hoa hậu Thu Thủy dẫn đến "khẩu chiến" - 4

Để kết, xin dùng một đánh giá của blogger mang tên HwangBuin: "Công tâm mà nói, bảo Hoa hậu Nguyễn Thu Thủy đang cố tình tạo scandal thì hơi quá, gọi là lỡ miệng thì chính xác hơn. Nhưng cái đáng bàn là phản ứng của Hoa hậu sau vụ lỡ miệng này. Diễn đàn cũng là một phần của dư luận. Thay vì ngồi xuống, nhìn lại lời ăn tiếng nói của mình có gì khó hiểu, gây hiểu lầm, tạo phản ứng trái chiều trong dư luận thì Hoa hậu lại công nhiên chửi mắng dư luận ngu dốt, đáng thương, quá xấu xí nên đang ghen tị với sắc đẹp của Hoa hậu. 16 năm làm Hoa hậu mà Nguyễn Thu Thủy thật thiếu bản lĩnh đối diện với công chúng. Tối nay rảnh đọc báo, thấy cũng có vô số comment phản ứng với lời phát biểu của Hoa hậu, không biết như thế đã đủ để Hoa hậu giật mình nhìn lại bản thân chưa?". 

(theo XZone)
Thông tin doanh nghiệp
Bột ăn dặm - "cứu cánh" khi mẹ bận rộn Bột ăn dặm - "cứu cánh" khi mẹ bận rộn
Bột ăn dặm cung cấp những chất dinh dưỡng cần thiết trong...
Khuyến mãi máy hút sữa cho mẹ ngày cuối cùng Khuyến mãi máy hút sữa cho mẹ ngày cuối...
Máy hút sữa giảm giá đến 15% chỉ còn duy nhất ngày cuối cùng...
Mẹo hay giúp bé ăn ngon, ngủ kỹ Mẹo hay giúp bé ăn ngon, ngủ kỹ
Vấn đề về tiêu hóa và giấc ngủ là những chủ đề chính được...
Mẹ học cùng bé, tăng tri thức mỗi ngày Mẹ học cùng bé, tăng tri thức mỗi ngày
Không chỉ chăm sóc bé về mặt sức khỏe, tâm lí, cha mẹ cũng...
Mẹ tiết kiệm tới 50% khi mua sắm trong dịp 20/10 Mẹ tiết kiệm tới 50% khi mua sắm trong...
Tặng ngay coupon 50.000 cho lần mua đầu tiên, tặng tiếp...
Chăm sóc da bé đúng cách khi giao mùa Chăm sóc da bé đúng cách khi giao mùa
Thời điểm giao mùa hanh khô là lúc làn da mỏng manh của bé...
Trang trước, [1], 2, 3, 4, Trang sau
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang

Phát ngôn của Hoa hậu Thu Thủy dẫn đến "khẩu chiến"


Lang Sao : Bật mí Chuyện Đời Tư của các Ngôi Sao VN, TG


Tin phụ nữ | Lam dep| Thoi trang| Điểm báo giá cả khuyến mại

vn, bao phu nu, ngoi sao, lich van nien, tin tuc, tin tuc trong ngay, phap luat, bao, bao gia dinh, dat ten cho con, thoi trang, thoi trang cong so, thoi trang thu dong 2014, lam dep, gia vang hom nay, facebook, anh dep, tinh yeu gioi tinh, tam su tinh yeu, truyen tinh yeu, hai hoai linh, Iphone 6, iphone 6 plus, guong mat than quen nhi
X
CNT2T3T4T5T6T7