Thêm những thông tin khó hiểu về Lý Nhã Kỳ
Thêm những thông tin khó hiểu về Lý Nhã Kỳ

Thêm những thông tin khó hiểu về Lý Nhã Kỳ

Thứ Hai, ngày 03/10/2011 11:38 AM (GMT+7)

Dư luận lên tiếng nhưng Bộ VH-TT&DL cho biết vẫn không rút quyết định bổ nhiệm Lý Nhã Kỳ làm Đại sứ Du lịch. Trong khi đó mỗi ngày lại có thêm những thông tin mới khá khó hiểu về vị đại sứ này.

Làng sao Eva.vn cập nhật nhanh nhất các tin tức điện ảnh, chuyện Hậu Trường Showbiz và thông tin nóng hổi về các Ngôi Sao, Người Nổi Tiếng Châu Á và thế giới.

Ngay sau khi có những phản hồi đầu tiên từ phía dư luận không đồng tình với quyết định của Bộ VH-TT&DL, ông Cục trưởng Cục Hợp tác quốc tế đã ngay lập tức gặp gỡ báo chí để trao đổi. Động thái này được đánh giá là phản ứng tích cực của Bộ, thế nhưng dẫu cho chịu khó lắng nghe mà không "thấu hiểu" thì cũng bằng không.

Nghi vấn lý lịch

Ngày 1.10, trả lời một tờ báo, ông Nguyễn Văn Tình - Cục trưởng Cục Hợp tác quốc tế cho biết “Lý Nhã Kỳ còn có nhân thân tốt vì bố cô là liệt sĩ, từng chiến đấu ở Rừng Sác, Cần Giờ”, coi đó như là một yếu tố để Bộ vẫn tiếp tục ủng hộ cô làm đại sứ.

Thế nhưng trước khi có quyết định bổ nhiệm đại sứ, Lý Nhã Kỳ vẫn được biết đến là "một cô gái mang hai dòng máu Việt - Nga", chính cô đã thừa nhận điều này trong bài trả lời phỏng vấn "Lý Nhã Kỳ tiết lộ khoảng đời "lạ" sau scandal" ngày 14.4.2010.

Trước đó, vào ngày 17.1.2007, cô đã tâm sự với một phóng viên trong bài báo “Lý Nhã Kỳ "tặc lưỡi": Mất 30.000 euro nhưng được... cha!” rằng cha của Lý Nhã Kỳ là người Nga, gặp và yêu mẹ của cô trong những năm tháng ông sang công tác tại Vũng Tàu trong ngành dầu khí. Hai cha con cô vừa gặp lại nhau sau nhiều năm lưu lạc...

Như vậy, nếu căn cứ vào hai bài báo kia thì người cha mà Lý Nhã Kỳ kê khai trong lý lịch với Bộ VH-TT&DL chỉ là... cha nuôi của cô. Thế nhưng, ngày 1.10, trả lời câu hỏi của phóng viên về vấn đề cha đẻ của cô là người Nga hay người Việt Nam, Lý Nhã Kỳ đã khẳng định: Là người Việt Nam.

Vậy có thể hiểu điều này như thế nào, phải chăng chi tiết “hai dòng máu Việt - Nga” mà cô tâm sự với rất nhiều báo trước khi nhận chức danh đại sứ cũng chỉ là một "chiêu" để đánh bóng bản thân?

Ngay sau khi Lý Nhã Kỳ được bổ nhiệm đại sứ, một nghi vấn mới nảy sinh về bằng cấp của cô. Lý Nhã Kỳ khai mình đã tốt nghiệp chuyên ngành Kinh tế tại Trường ĐH Real của CHLB Đức, nhưng nhiều người cho biết tại Đức không hề có trường ĐH nào mang tên như vậy và yêu cầu Bộ VH-TT&DL phải xác minh lại. Trả lời câu hỏi về bằng cấp, Lý Nhã Kỳ cho biết: "Khi nào Bộ yêu cầu, tôi sẽ đưa ra".

Thêm những thông tin khó hiểu về Lý Nhã Kỳ - 1

Trả lời câu hỏi về bằng cấp, Lý Nhã Kỳ cho biết: "Khi nào Bộ yêu cầu, tôi sẽ đưa ra".

Cây ngay sợ gì chết đứng?

Trả lời PV, Lý Nhã Kỳ cho biết cô đọc Quy chế bổ nhiệm đại sứ của Bộ VHTTDL rồi mới ra ứng cử, còn ông Nguyễn Văn Tình- Cục trưởng Cục Hợp tác quốc tế lại cho biết: "Khi làm quyết định bổ nhiệm đại sứ, Bộ Ngoại giao yêu cầu phải có quy chế cho chặt chẽ nên mới có chuyện quy chế và quyết định ký cách nhau một ngày".

Vậy phải chăng Quy chế bổ nhiệm này được soạn theo "tiêu chuẩn" của vị đại sứ đã được Bộ chọn?

Ngay sau khi có thông tin về nghi vấn bằng cấp của Lý Nhã Kỳ, phóng viên đã liên lạc với ông Trần Nhất Hoàng - Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Văn hóa, Thể thao và Du lịch (Cục Hợp tác quốc tế, Bộ VH-TT&DL), là người đã tìm hiểu và đưa nữ diễn viên này vào danh sách những ứng cử viên cho vị trí đại sứ.

Ông cho biết: “Khi làm quyết định bổ nhiệm, chúng tôi có yêu cầu cô Lý Nhã Kỳ nộp hồ sơ về bằng cấp nhưng chi tiết bằng cấp ở Đức là gì thì phải xác minh lại. Thật ra chúng tôi thấy cái này cũng không cấp thiết lắm, có thể làm dần dần.

Khi đưa cô ấy vào danh sách để làm hồ sơ thì chúng tôi nghiên cứu sâu hơn về cống hiến xã hội và những hiểu biết xã hội của Lý Nhã Kỳ chứ không đi xác minh bằng cấp vì đây có phải là đi thi đại học hay gì đâu. Ngay thời điểm này tôi cũng không thể nhớ chính xác tên trường mà cô ấy đã tốt nghiệp. Còn về thông tin người bố liệt sĩ của Lý Nhã Kỳ thì tôi biết đó là bố đẻ của cô ấy”.

Có thể thấy Bộ VH-TT&DL đã đặt toàn bộ niềm tin vào những thông tin mà Lý Nhã Kỳ cung cấp cho Bộ khi nhận nhiệm vụ làm đại sứ mà không hề có một chút nghi vấn nào, rằng có thể những thông tin ấy chưa chắc 100% đã là sự thật. Đến khi có thông tin nghi vấn đại sứ “khai man” bằng cấp thì mới tính đến chuyện thẩm tra lý lịch này.

Trước khi được biết đến với chức danh Đại sứ Du lịch Việt Nam, Lý Nhã Kỳ vẫn là một diễn viên và một nữ doanh nhân thành đạt. Việc cô tốt nghiệp đại học ở nước ngoài, cha đẻ là liệt sĩ cũng không can hệ gì lắm vì Quy chế bổ nhiệm Đại sứ Du lịch không yêu cầu những chi tiết này.

Vấn đề ở đây chỉ là dư luận mong muốn có một vị đại sứ thành thật mà thôi. Và điều này cô hoàn toàn có thể chứng minh, bởi ông bà ta đã có câu, "cây ngay không sợ chết đứng".

(Theo Dân Việt)
Xem bình luận Xem thêm bình luận
Le Truc Linh: Làm việc theo cảm tính
0    0
Tôi thấy tất cả là làm việc theo cảm tính, không rõ ràng, không xứng đáng ở mỗi vị trí. Trường hợp này giống như quan chức đã bị "trám" miệng bởi tiền và sắc đẹp.
Bình luận có 0 phản hồi Trả lời
nguyenthanhphuong: hi
0    1
tôi thiết nghĩ không nên cho lý nhã kỳ giữ chưc vụ như thế.tôi đề cử ca sỹ mỹ linh.mong rằng co nhiều người đồng ý với ý kiến của tôi.
Bình luận có 0 phản hồi Trả lời
nguyễn phạm Thy Anh: Về Lý nhã Kỳ
0    0
Diễn viên cũng không ra diễn phim, đóng phim thì cũng không nên hồn. Toàn ỏng ẹo, điệu đà. đại sứ cái gì mà đại sứ, có mà đại họa thì có. Đại sứ gì mà công thì ít, tội scandal thì nhiều. Sao làm đại sứ được. Mấy con này chỉ mua chức, mua tiếng tăm bằng tiền và thân xác thôi chứ có làm được cái gì đâu. Cái mặt thì cũng xấu ình. Sinh năm 1982 mà già chác. Nhìn chả có cảm tình gì cả. LNK bản chất đúng là như trong phim Kiều nữ và đại gia. Làm bộ phim chẳng ra trò trống gì.
Bình luận có 0 phản hồi Trả lời
Trương Ngọc Như: Phản đối.
0    0
Cần phải đề cử những người có cống hiến cho xã hội. Những người công ít tội nhiều như vậy thật không xứng đáng. Không thể trách là người của công chúng thì luôn phải chịu những dư luận nặng nhẹ. Làn sóng không đồng ý của dư luận ít nhiều đánh giá được năng lực của người đó. Nếu xứng đáng thì chẳng ai phản đối làm gì.
Bình luận có 0 phản hồi Trả lời
Nguyễn Đình Lộc: BVHTT va LNK
0    0
BVHTT bổ nhiêm cô LNK sao đơn giản quá . Quy chế và tiêu chí nào để tuyển chọn cho xứng đáng .Cái cô LNK này có nhiêu lỗi quá .Cô ấy sinh năm 82 , bố là liệt sĩ kiểu gì ???... Bó tay .com . Chào thua BVHTT !
Bình luận có 0 phản hồi Trả lời
winter: Ối trời
0    0
Cứ xem những phát ngôn của cô này, trước sau đá nhau chan chát thì QUẢNG BÁ cho đất nước được gì chứ? không khéo lại CHẾT VÌ VẠ MIỆNG
Bình luận có 0 phản hồi Trả lời
Thông tin doanh nghiệp
Bột ăn dặm - "cứu cánh" khi mẹ bận rộn Bột ăn dặm - "cứu cánh" khi mẹ bận rộn
Bột ăn dặm cung cấp những chất dinh dưỡng cần thiết trong...
Khuyến mãi máy hút sữa cho mẹ ngày cuối cùng Khuyến mãi máy hút sữa cho mẹ ngày cuối...
Máy hút sữa giảm giá đến 15% chỉ còn duy nhất ngày cuối cùng...
Mẹo hay giúp bé ăn ngon, ngủ kỹ Mẹo hay giúp bé ăn ngon, ngủ kỹ
Vấn đề về tiêu hóa và giấc ngủ là những chủ đề chính được...
Mẹ học cùng bé, tăng tri thức mỗi ngày Mẹ học cùng bé, tăng tri thức mỗi ngày
Không chỉ chăm sóc bé về mặt sức khỏe, tâm lí, cha mẹ cũng...
Mẹ tiết kiệm tới 50% khi mua sắm trong dịp 20/10 Mẹ tiết kiệm tới 50% khi mua sắm trong...
Tặng ngay coupon 50.000 cho lần mua đầu tiên, tặng tiếp...
Chăm sóc da bé đúng cách khi giao mùa Chăm sóc da bé đúng cách khi giao mùa
Thời điểm giao mùa hanh khô là lúc làn da mỏng manh của bé...
Trang trước, [1], 2, 3, 4, Trang sau
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang

Thêm những thông tin khó hiểu về Lý Nhã Kỳ


Lang Sao : Bật mí Chuyện Đời Tư của các Ngôi Sao VN, TG


Tin phụ nữ | Lam dep| Thoi trang| Điểm báo giá cả khuyến mại

vn, bao phu nu, ngoi sao, lich van nien, tin tuc, tin tuc trong ngay, phap luat, bao, bao gia dinh, dat ten cho con, thoi trang, thoi trang cong so, thoi trang thu dong 2014, lam dep, gia vang hom nay, facebook, anh dep, tinh yeu gioi tinh, tam su tinh yeu, truyen tinh yeu, hai hoai linh, Iphone 6, iphone 6 plus, guong mat than quen nhi
X
CNT2T3T4T5T6T7