VTV bị phạt 50 triệu vì phát sóng chương trình chưa cấp phép

Hôm 6/4, Phó Chánh thanh tra Bộ Thông tin và Truyền thông Đỗ Thị Tình đã ký Quyết định xử phạt vi phạm hành chính 50 triệu đồng đối với Đài Truyền hình Việt Nam vì đã phát sóng chương trình liên kết chưa được cho phép.

Quyết định xử phạt này được đưa ra vì Đài truyền hình VN đã vi phạm quy định khi cho phát sóng chương trình Asia's Got Talent (Tìm kiếm tài năng châu Á) trong ngày 22/3 và 23/3, trên kênh VTV6 mà chưa được sự đồng ý của Bộ TT-TT.

Trong Quyết định số 35/QĐ-XPVPHC, Bộ TT-TT đã dựa vào quy định tại Khoản 5 Điều 17 Nghị định số 159/NĐ-CP ngày 12/11/2013 của Chính phủ quy định xử phạt hành chính trong hoạt động báo chí, xuất bản nên đã xử phạt Đài Truyền hình Việt Nam 50 triệu đồng.

 vtv bi phat 50 trieu vi phat song chuong trinh chua cap phep - 1

Chương trình Asis's Got Talent lên sóng tối 6/4.

Trước đó, ngày 19/3, Bộ TT-TT đã ra văn bản yêu cầu Đài Truyền hình Việt Nam tạm dừng cấp phép các chương trình liên kết của VTV với một số đối tác để chấn chỉnh, tăng cường công tác kiểm soát nội dung các chương trình liên kết. Tuy nhiên, ngày 22/3 Đài Truyền hình Việt Nam vẫn cho phát sóng chương trình Asia's Got Talent (Tìm kiếm tài năng châu Á) trên VTV6 khi chưa được Bộ TT-TT cấp phép. 

Tuy nhiên, chương trình này chỉ phát sóng 1 kỳ rồi tạm ngưng.

Ngày 2/4, VTV đã có công văn đến Bộ TT-TT cam kết chấn chỉnh hoạt động, tổ chức trong các chương trình liên kết. Chính vì thế, Bộ TT-TT đã đồng ý cho VTV phát sóng chương trình Việt Nam Idol 2015 (Thần tượng âm nhạc) vào tối 5/4.

Theo Lam Khuê (Một thế giới)
Làng sao - Dính kiện tụng, Sơn Tùng M-TP vẫn tự tin lên sóng VTV

Dính kiện tụng, Sơn Tùng M-TP vẫn tự tin lên sóng VTV

Mặc dù dính líu đến kiện tụng với công ty cũ Sơn Tùng vẫn được VTV và BTC cho phép tham gia The Remix.
Làng sao - VTV nhiều scandal, Vietnam Idol 2015 phải ngừng phát sóng

VTV nhiều scandal, Vietnam Idol 2015 phải ngừng phát sóng

Mới đây, Bộ Thông tin truyền thông đã gửi công văn đến Đài truyền hình Việt nam yêu cầu nhà Đài tăng cường kiểm soát, chấn chỉnh...
Làng sao - Bất chấp Bộ TT-TT, VietNam Idol 2015 vẫn lên sóng VTV

Bất chấp Bộ TT-TT, VietNam Idol 2015 vẫn lên sóng VTV

Bỏ qua "lệnh cấm" cũng như quy định của Bộ Thông tin - Truyền thông (TT-TT), VTV tối ngày 5/4/2015 vẫn phát sóng chương trình...
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7