Cách làm mứt chanh dẻo mật ong trị ho

Ngày 27/11/2015 09:05 AM (GMT+7)

Để mùa đông không gặp các vấn đề về họng, chúng ta cùng làm mứt chanh dẻo mật ong như là món ăn vặt, một bài thuốc tuyệt vời giúp hỗ trợ điều trị ho, viêm họng nhé!

Chuẩn bị:

- 500gr chanh tươi

- 500gr mật ong nguyên chất

- 2 thìa nhỏ muối

Cách làm mứt chanh dẻo mật ong trị ho - 1

Tham khảo cách làm mứt chanh dẻo mật ong trị ho dưới đây.

Cách làm:

Bước 1: Chanh thái lát mỏng. Muối hoà với nước, rồi cho chanh vào ngâm trong 1 tiếng. Trong lúc ngâm chanh, ta lấy thìa cạo bớt nước tép chanh và hạt bỏ đi (khi làm mứt, miếng chanh không bị quá chua). Chú ý, ta chế biến nhẹ tay để giữ nguyên được tin dầu trong vỏ.

Cách làm mứt chanh dẻo mật ong trị ho - 2

Cách làm mứt chanh dẻo mật ong trị ho - 3

Bước 2: Tiếp theo, ta phơi chanh chỗ nắng hoặc nơi có gió thoáng mát trong 1 ngày để làm những lát chanh héo lại.

Cách làm mứt chanh dẻo mật ong trị ho - 4

Bước 3: Ta cần phơi cho chanh héo bởi khi làm, mứt chanh sẽ dẻo, không bị đắng và quan trọng ta sẽ giữ nguyên được tinh dầu có trong vỏ chanh.

Cách làm mứt chanh dẻo mật ong trị ho - 5

Bước 4: Trộn mật ong với chanh và tiếp tục ướp trong 2 tiếng.

Cách làm mứt chanh dẻo mật ong trị ho - 6

Bước 5: Sau hai tiếng ướp, ta cho chanh mật ong vào xoong đun. Trong lúc đun ta hạn chế việc đảo, và đun trong khoảng 20-30 phút. Đun thật nhỏ lửa hoặc đến khi mật ong đặc sệt lại thì tắt bếp, đợi mứt muội ta cho vào lọ thủy tinh, sứ để bảo quản.

Mứt chanh mật ong sau khi nấu 5-7 ngày sẽ ngon hơn rất nhiều vì lúc đó chanh đã ngấu rất kỹ cùng mật ong.

Cách làm mứt chanh dẻo mật ong trị ho - 7

Cách làm mứt chanh dẻo mật ong trị ho - 8

Cách làm mứt chanh dẻo mật ong trị ho - 9

Mỗi ngày nhâm nhi 2 lát mứt chanh dẻo mật ong bảo đảm cả mùa đông ta sẽ ít gặp vấn đề gì về họng đấy nhé.

Cách làm mứt chanh dẻo mật ong trị ho - 10

 Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm mứt chanh dẻo mật ong trị ho!

Thùy Anh
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món ngon mỗi ngày