Cách luộc rau không cần nồi vẫn xanh ngắt, thẳng hàng đẹp lối chẳng tốn công bày

Ngày 19/08/2017 00:08 AM (GMT+7)

Luộc rau trong nồi nước thường khiến rau lộn xộn, đĩa rau khi bê ra bàn không còn được đẹp như nhà hàng.

Nếu như cách luộc rau trong nồi nước thông thường có thể khiến rau bị thất thoát một số chất dinh dưỡng ra nước, rau bị vàng không còn máu sắc đẹp mắt hay đơn giản là làm rau trở nên lộn xộn, đĩa rau khi bê ra bàn không còn được đẹp như nhà hàng….thì phương pháp luộc rau không cần nồi dưới đây sẽ giải quyết hết các vấn đề đó.

1. Trước tiên, bạn làm sạch thực phẩm. Nên xối rau thẳng dưới vòi nước thay vì ngâm rau trong chậu.

Cách luộc rau không cần nồi vẫn xanh ngắt, thẳng hàng đẹp lối chẳng tốn công bày - 1
Cách luộc rau không cần nồi vẫn xanh ngắt, thẳng hàng đẹp lối chẳng tốn công bày - 2

2. Sau đó sử dụng màng bọc thực phẩm và cuộn kín lấy rau vài lần. Chị em nên cắt các cọng rau đều nhau từ ngọn đến gốc.

Cách luộc rau không cần nồi vẫn xanh ngắt, thẳng hàng đẹp lối chẳng tốn công bày - 3
Cách luộc rau không cần nồi vẫn xanh ngắt, thẳng hàng đẹp lối chẳng tốn công bày - 4

3. Cho vào lò vi sóng và bật lò trong 2 phút.

Cách luộc rau không cần nồi vẫn xanh ngắt, thẳng hàng đẹp lối chẳng tốn công bày - 5
Cách luộc rau không cần nồi vẫn xanh ngắt, thẳng hàng đẹp lối chẳng tốn công bày - 6

4. Thành phẩm có được là những cọng rau chín nhưng vẫn xanh mướt mắt, không bị lộn xộn và rất dễ bày biện trên đĩa.

Cách luộc rau không cần nồi vẫn xanh ngắt, thẳng hàng đẹp lối chẳng tốn công bày - 7
Cách luộc rau không cần nồi vẫn xanh ngắt, thẳng hàng đẹp lối chẳng tốn công bày - 8

Nếu gia đình có lò vi sóng thì chị em nội trợ hãy một lần thử chiêu luộc rau mới mẻ này xem sao.

Hạ Mây (ShareHows)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Mẹo vặt gia đình