"Cứu" chảo rán bị cháy chỉ với một nguyên liệu làm bánh

Ngày 12/03/2016 18:40 PM (GMT+7)

Chỉ với một nguyên liệu để làm bánh mà chị em có thể cọ sạch bóng chiếc chảo bị cháy nhé!

Chuẩn bị:

- Chảo cháy

- Nước ấm

- Miếng bọt biển

- Bột cream of tarta (là tên gọi phổ biến của một dạng muối axit được tìm thấy trong nho, tự kết tinh ở vành những thùng rượu trong quá trình lên men rượu, và từ sản phẩm đó được tinh chế để cho ra Cream of tartar, dưới dạng bột, có màu trắng, không mùi và có vị chua. Nó được dùng để “ổn định” lòng trắng trứng khi đánh bông). Bạn có thể mua cream of tarta ở các hiệu bán nguyên liệu làm bánh.

Cách làm: 

Bước 1: Cạo sạch các nguyên liệu bị cháy trong chảo. 

quot;Cứuquot; chảo rán bị cháy chỉ với một nguyên liệu làm bánh - 1

Bước 2: Đổ một chén nước vào chảo, thêm 1 muỗng canh bột cream of tart (15g) vào, đun sôi trên bếp.

quot;Cứuquot; chảo rán bị cháy chỉ với một nguyên liệu làm bánh - 2

Sau đó để nguội, dùng miếng bọt biển cọ chảo, rồi xối nước vào cho sạch.

quot;Cứuquot; chảo rán bị cháy chỉ với một nguyên liệu làm bánh - 3

Bước 3: Nếu chảo vẫn chưa sạch vết đen do bị cháy, thêm 1 muỗng canh cream of tarta, thêm xíu nước ấm rồi dùng bọt biển cọ lần nữa, xả qua nước lạnh nữa là được.

quot;Cứuquot; chảo rán bị cháy chỉ với một nguyên liệu làm bánh - 4

Bước 4: Lật phần đáy chảo lên, thêm muỗng canh cream of tart, thêm xíu nước, dùng bọt biển cọ sạch là được.

quot;Cứuquot; chảo rán bị cháy chỉ với một nguyên liệu làm bánh - 5

Như vậy chiếc chảo đã sạch và sáng bóng, khác biệt rất nhiều so với khi bị cháy!

quot;Cứuquot; chảo rán bị cháy chỉ với một nguyên liệu làm bánh - 6

Xem video dưới đây để được hướng dẫn cách cọ chảo cháy chi tiết nhé:

Như Lan
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Mẹo hay nhà bếp