Ăn cháo cá chép để con thông minh?
Cháo cá chép tốt cho bà bầu.

Ăn cháo cá chép để con thông minh?

Thứ Sáu, ngày 18/05/2012 09:45 AM (GMT+7)

Mẹ chồng em bảo khi có thai mà mẹ năng ăn cháo cá chép thì con sau này sẽ thông minh, da trắng và đặc biệt là môi bé sẽ rất đỏ.

Hãy đến với chuyên mục Bà bầu của Eva để tìm hiểu những bí quyết sinh con theo ý muốn, cách ăn uống tốt nhất cho thai phụ, thời trang bà bầu quyến rũ hay 'chuyện ấy' an toàn cho mọi bà bầu.

Em thấy mẹ chồng em ngày nào cũng mua cá chép khoảng 3 lạng vẫn còn sống về. Sau đó, bà chỉ đập đầu cá làm sơ, bỏ mang đi còn không bỏ vảy, ruột, mật gì hết. Bà nói rằng làm như thế cả sẽ không bị mất máu tươi bổ dưỡng nhất. Nói thực, em mới mang thai được gần 3 tháng nay thôi ạ. Nhưng gần 1 tháng trước, cả nhà biết em có bầu thì xúm vào chăm sóc bắt ăn uống này nọ làm em đang sợ xanh cả mắt đây các mẹ ạ.

Nhà chồng em cũng khá neo người, chỉ có mỗi chồng em và một em trai đang du học Pháp. Vì thế, mẹ chồng em xoắn vụ em mang bầu lắm. Từ khi vợ chồng em thông báo có bầu, mẹ luôn chăm chút và để ý đến em từng ly từng tí một. Từ đi đứng, ăn mặc, và đặc biệt là chuyện ăn uống mẹ chồng em chăm sóc kỹ lưỡng đến từng milimet luôn.

Ngày nào, mẹ chồng em cũng bắt em ăn đủ thứ tẩm bổ. Mẹ chồng em toàn nói rằng, em không ăn được thì cũng phải cố gắng ăn vì đứa cháu của bà vì bà không thể để nó sinh ra còi cọc hay suy dinh dưỡng được.

Ăn cháo cá chép để con thông minh? - 1
Gần 1 tháng trước, cả nhà biết em có bầu thì xúm vào chăm sóc bắt ăn uống
này nọ làm em đang sợ xanh cả mắt đây các mẹ ạ.

Khoảng 3 tuần nay em bắt đầu giở chứng ốm nghén, em sợ tất cả các loại mùi trừ ăn chè và kem lạnh. Tuy vậy, em vẫn cố gắng ăn uống để không bị sụt cân vì ốm nghén. Nhưng mẹ chồng em chẳng biết nghe ai nói, ngày nào bà cũng bắt em ăn một bát cháo cá chép to uỵch.

Chỉ mới thấy mẹ mang vào bắt ăn là em đã có thể ngửi thấy mùi tanh của cá rồi. Với lại mẹ chồng em nấu cháo cá chép kiểu gì em thấy vẫn còn nguyên cả con cá luôn, trừ mỗi mang là bà đã bóc. Còn ruột, mật, em vẫn thấy mẹ để nguyên. Nhìn thấy mẹ múc bát cháo cá lên như vậy, em sợ ngất luôn và muốn khóc thét.

Được mẹ chồng phục vụ, em không ăn thì không được. Với lại mẹ chồng em khôn lắm. Lúc nào mang cháo lên cũng giả bộ ngồi lại chuyện trò bắt em ăn luôn. Bà cũng bảo rằng, khó ăn nhưng phải cố ăn cháo cá chép khi mang bầu.

Với lại đã ăn cháo cá chép thì lần nào cũng phải ăn hết cả con, không được chừa lại một tí nào. Nếu không thích ăn có thể chia cháo cá chép ra ăn thành nhiều bữa nhỏ cũng được.

Em hỏi mẹ chồng rằng tại sao cứ phải nhất quyết bắt em ăn cháo cá chép mỗi ngày hoặc mỗi tuần thế? Bà nói rằng khi có thai mà mẹ năng ăn cháo cá chép thì con sau này sẽ thông minh, da trắng và đặc biệt là môi bé sẽ rất đỏ. Nói chung em bé sinh ra sẽ đẹp và nhanh nhẹn lắm. Cháo cá chép còn giúp an thai cho phụ nữ đang mang bầu.

Ăn cháo cá chép để con thông minh? - 2
Mẹ chồng em bảo khi có thai mà mẹ năng ăn cháo cá chép thì con sau này sẽ thông minh, da trắng và đặc biệt là môi bé sẽ rất đỏ.

Thực ra em cũng biết kể cả khi không mang thai thì ăn nhiều cá cũng rất tốt. Nhưng đang nghén ngẩm thế này, nhìn bát cháo cá chép của mẹ chồng làm em hãi quá các chị à. Không biết mẹ chồng em có biết làm và nấu cháo cá chép đúng cách không chứ em thấy tanh lắm. Hay tại do em đang nghén nên ngửi mùi cá tanh phát hiện ra ngay?

Em thấy mẹ chồng em cũng mua cá chép khoảng 3 lạng vẫn còn sống về. Sau đó, bà chỉ đập đầu cá làm sơ, bỏ mang đi còn không bỏ vảy, ruột, mật gì hết. Bà nói rằng làm như thế cả sẽ không bị mất máu tươi bổ dưỡng nhất.

Sau đó, thấy mẹ em nấu cháo thật nhừ chỉ với một nắm gạo thơm. Khi cá làm xong thì nồi cháo cũng vừa sôi. Đây là thời điểm mẹ chồng em cho cá vào nối cháo tiếp tục ninh nhừ. Sau khi ninh nhừ thì mới bắc nồi cháo cá chép xuống bếp và cho thêm gừng, thì là nêm vừa ăn và ăn nóng.

Mình thấy nhiều mẹ cứ khen món này ngon lắm, thậm chí nghiền món này khi mang bầu. Còn mình, sao mình ăn như phải chịu trận nhỉ? Mình cũng chẳng tin ăn cháo cá chép con đẹp và thông minh đâu. Thực sự mình đang cố ăn cháo chép khi mang bầu chỉ để làm vừa lòng bà nội của cháu thôi các mẹ à.

(Theo PNTD)

Mời chị em cùng chia sẻ những cảm xúc, kinh nghiệm hoặc bài thuốc dân gian hay để trị
bệnh khi mang bầu tại địa chỉ babau.eva@24h.com.vn. Hãy cùng
chia sẻ để chúng ta được "Mẹ tròn con vuông" các bạn nhé!

Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang

Ăn cháo cá chép để con thông minh?


Ba bau, phu nu mang thai, những điều cần biết


Tin phụ nữ | Lam dep| Thoi trang| Điểm báo giá cả khuyến mại

vn, bao phu nu, ngoi sao, lich van nien, tin tuc, tin tuc trong ngay, phap luat, bao, bao gia dinh, dat ten cho con, thoi trang, thoi trang cong so, thoi trang thu dong 2014, lam dep, gia vang hom nay, facebook, anh dep, tinh yeu gioi tinh, tam su tinh yeu, truyen tinh yeu, hai hoai linh, Iphone 6, iphone 6 plus, guong mat than quen nhi
X
CNT2T3T4T5T6T7