10 loại trái cây mẹ bầu nhất định phải ăn

Ngày 19/11/2015 19:30 PM (GMT+7)

Mơ khô, quả sung, xoài, táo… là những thực phẩm giàu canxi, axit béo omega-3 và kẽm… rất có lợi cho sự phát triển của thai nhi.

Canxi là một trong những dưỡng chất cần thiết, rất có lợi cho sự phát triển xương, răng của trẻ. Nếu trong thai kỳ, mẹ không bổ sung đủ canxi thì em bé sẽ lấy canxi từ chính cơ thể mẹ và điều này sẽ khiến chị em tăng nguy cơ mắc bệnh loãng xương. Các chuyên gia luôn khuyên mẹ bầu cần quan tâm đến những thực phẩm giàu canxi và bổ sung hàng ngày.

Dưới đây là 10 loại trái cây chứa hàm lượng canxi lớn, mẹ bầu chớ bỏ qua:

Quả sung (vả) khô

Trong một cốc trái sung khô có chứa đến 241 mg canxi, ngoài ra quả sung còn có chứa axit béo omega-3, kẽm và rất nhiều khoáng chất cần thiết giúp cho thai kỳ của mẹ bầu khỏe mạnh.

Nho khô

10 loại trái cây mẹ bầu nhất định phải ăn - 1

Nho khô được coi là siêu thực phẩm giàu canxi cho mẹ bầu. (ảnh minh họa)

Nho khô được coi là siêu thực phẩm giàu canxi cho mẹ bầu. Ngoài ra, nho khô còn là nguồn thực phẩm dồi dào sắt, axit folic, kali… rất phù hợp cho các bữa ăn nhẹ của chị em bầu bí.

Cam

Cam là loại trái cây giàu canxi và vitamin C. Mỗi ngày mẹ có thể dùng một trái cam để cung cấp khoảng 60 mg canxi, hoặc một ly nước cam để cơ thể hấp thu khoảng 27 mg canxi nhằm ngăn chặn sự thiếu hụt canxi khi mang bầu.

Mận/mơ khô

Đây là những trái cây giàu canxi và có thể cải thiện hoặc ngăn chặn tình trạng táo bón khi mang thai. Nếu bạn có vấn đề về táo bón thai kỳ, hãy ăn mận khô hoặc uống nước ép mận.

Kiwi

10 loại trái cây mẹ bầu nhất định phải ăn - 2

Trái kiwi có chứa vitamin C, canxi và các chất chống oxy hóa; ngoài ra kiwi còn có hàm lượng lớn vitamin K, folate, kali và vitamin E. (ảnh minh họa)

Kiwi là một “siêu thực phẩm” dành cho mẹ mang thai. Trái kiwi có chứa vitamin C, canxi và các chất chống oxy hóa; ngoài ra kiwi còn có hàm lượng lớn vitamin K, folate, kali và vitamin E. Hàm lượng axit folic cao trong kiwi giúp ngăn ngừa nguy cơ dị tật bẩm sinh của thai nhi. Ngoài ra, ăn một quả kiwi mỗi ngày giúp tăng cường hệ miễn dịch của thai nhi, giảm nguy cơ bị hen suyễn và eczema sau khi sinh.

Xoài

Đối với phụ nữ mang thai, xoài là một loại trái cây rất tốt bởi giàu kali và canxi, xoài rất tốt cho các thai phụ có nguy cơ thiếu sắt bởi vitamin C giúp cơ thể hấp thụ sắt. Xoài là một hương vị trái cây giàu canxi, giúp bảo vệ xương và răng của người mẹ cùng các tế bào của thai nhi. Trong 100g xoài chín có rất nhiều chất như protein, lipid, canxi, sắt, vitamin A, vitamin B1, vitamin C, phốt pho…

Táo

Đây cũng là một trong những trái cây giàu canxi, đồng thời cũng chứa các vitamin và khoáng chất như vitamin A, axit folic, các chất bổ dưỡng có ích cho cơ thể. Ăn táo cũng giúp mẹ bầu kiểm soát lượng đường trong máu. Các chất cống oxy hóa trong quả táo cũng giúp mẹ bầu loại bỏ các độc tố trong gan, khiến cơ thể khỏe mạnh và tăng sức đề kháng.

Dừa

10 loại trái cây mẹ bầu nhất định phải ăn - 3

Dừa rất giàu canxi và là loại trái cây giúp xua tan các triệu chứng mệt mỏi, thỏa mãn cơn khát của mẹ bầu. (ảnh minh họa)

Dừa rất giàu canxi và là loại trái cây giúp xua tan các triệu chứng mệt mỏi, thỏa mãn cơn khát. Mẹ bầu có thể tận dụng cả cơm dừa và nước dừa; nhưng không nên ăn quá nhiều có thể gây ra các biến chứng bệnh tiểu đường khi mang thai.

Quả chà là

Loại quả này đặc biệt tốt cho phụ nữ mang thai 3 tháng cuối. Chỉ với 3 quả chà là mỗi ngày, mẹ đã nạp tới 80mgc canxi cho cơ thể.

Quả kim quất

Quả kim quất cũng là một trong những loại trái cây được khuyến khích ăn suốt thai kỳ và sau sinh với lượng canxi và vitamin rất tốt cho cơ thể.

Minh Phương (Theo Theasianparent)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món ngon cho bà bầu