7 thực phẩm mẹ ăn nhiều chẳng lo rạn da

Ngày 25/03/2015 00:06 AM (GMT+7)

Mẹ ăn nhiều cá hồi, móng giò, đậu nành… sẽ giúp bổ sung collagen, vitamin E cho làn da, tăng tính đàn hồi, giảm nguy cơ rạn da.

Trong thời gian mang thai, do sự lớn lên nhanh chóng của bào thai nên bụng bầu cũng tăng trưởng “chóng mặt”, da bụng bị kéo dãn và những sợi collagen bị đứt gẫy gây ra hiện tượng rạn da. Rạn ra là hiện tượng phổ biến khi mang thai nhưng lại không dễ chữa trị ngay sau sinh nở. Vì vậy cách tốt nhất là chị em nên phòng ngừa rạn da ngay từ khi mang bầu.

Để tăng tính đàn hồi cho da, giúp da giảm nguy cơ bị rạn, mẹ bầu nên chú ý bổ sung những dưỡng chất chứa collagen, vitamin E… Dưới đây là 7 loại thực phẩm giúp ngăn ngừa rạn da khi mang bầu:

Cà chua

7 thực phẩm mẹ ăn nhiều chẳng lo rạn da - 1

Với lượng chất chống oxy hóa, vitamin C dồi dào, cà chua là thực phẩm giúp ngăn ngừa rạn da hiệu quả cho mẹ mang thai. (ảnh minh họa)

Với lượng chất chống oxy hóa, vitamin C dồi dào, cà chua là thực phẩm giúp ngăn ngừa rạn da hiệu quả cho mẹ mang thai. Ngoài ra, những dưỡng chất trong cà chua còn giúp giảm nếp nhăn hiệu quả cho chị em phụ nữ.

Bông cải xanh

Bông cải xanh rất giàu vitamin A, vitamin C và carotene  giúp da thêm chắc khỏe, ngăn ngừa những thiệt hại do quá trình tăng trưởng quá nhanh của cơ thể khi mang thai và duy trì độ đàn hồi cho da.

Quả kiwi

Đây là loại trái cây giàu chất xơ, vitamin B, C, D, canxi, phốt pho, kali và nhiều khoáng chất, nguyên tố vi lượng khác. Những dưỡng chất này giúp ức chế quá trình tổn thương da và giúp da trắng hồng.

Cá hồi

Mẹ bầu ăn nhiều cá và đặc biệt da cá giúp tăng cường collagen để bảo vệ làn da khỏi bị rạn nứt trong quá trình mang thai. Thực phẩm này cũng giúp ngăn ngừa da bị lão hóa.

7 thực phẩm mẹ ăn nhiều chẳng lo rạn da - 2

Mẹ bầu ăn nhiều cá và đặc biệt da cá giúp tăng cường collagen để bảo vệ làn da khỏi bị rạn nứt trong quá trình mang thai. (ảnh minh họa)

Móng giò

Món ăn này chứa nhiều protein, carbohydrate, chất béo, collagen, canxi, phốt pho, magiê, sắt, vitamin A, D, E, K… giúp da giảm bị nhăn và ngăn ngừa rạn da hiệu quả.

Đậu nành

Đậu nành là nguồn thực phẩm dồi dào vitamin E giúp làm ức chế quá trình lão hóa da, tăng độ đàn hồi cho da và cải thiện sắc tố da cho mẹ bầu.

Rong biển

Đây là nguồn thực phẩm giàu khoáng chất, giúp ngăn ngừa sự tiết dầu trên da. Rong biển cũng giàu carotene, vitamin B1 và ​​nhiều vitamin khác giúp ngăn ngừa lão hóa và làm giảm những vết nứt, thâm do rạn da để lại.

Minh Phương/ Theo 136.com
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Làm đẹp