Khám phá thú vị về 'cú đạp' của bé
Từ tuần thứ 22, chuyển động của thai nhi thường mạnh mẽ hơn. (ảnh minh họa)

Khám phá thú vị về 'cú đạp' của bé

Thứ Bảy, ngày 16/06/2012 00:02 AM (GMT+7)

Có thể bạn không biết, ở tuần thứ 32 mỗi ngày em bé của bạn chuyển động tới 375 lần cơ đấy!

Bà Bầu EVA chia sẻ những Dấu Hiệu Có Thai sớm nhất, Sự Phát Triển Của Thai Nhi. Cẩm nang về dinh dưỡng, sức khỏe, tâm sinh lý Phụ Nữ mang thai, Món Ngon Cho Bà Bầu tốt nhất. Tư vấn Thời Trang Bà Bầu hay Quan Hệ Khi Mang Thai an toàn cho mọi bà bầu.

Mọi bà mẹ tương lai đều mong muốn cảm nhận được những cú đạp đầu tiên của thai nhi. Đó là một cảm giác thú vị và là một bằng chứng cho thấy con bạn vẫn phát triển khỏe mạnh trong bụng mẹ.

Những tuần đầu tiên

Mặc dù trong những tuần đầu tiên, bạn chưa thể cảm nhận được việc con đạp hay không, nhưng trong giai đoạn khoảng 12 tuần này, bé đã hoạt động khá tích cực trong bụng mẹ rồi. Cơ thể bé di chuyển, chuyển động tay, chân… Khi được 16 tuần, những chuyển động của bé mạnh mẽ hơn và phức tạp hơn. Bé có thể đấm, đá, vặn vẹo, nhào lộn, thậm chí cử động các ngón tay.

Những cú đạp đầu tiên

Khoảng tuần thứ 16, các bà mẹ đã có kinh nghiệm sẽ cảm nhận được một chút thay đổi trong bụng của mình. Cảm giác đó giống như là có gì đó đàn hồi trong bụng, nhưng những bà mẹ lần đầu mang thai sẽ không nhận ra cảm giác này. Phải đến tuần thứ 20, cảm giác mới dần rõ rang hơn.

Khám phá thú vị về 'cú đạp' của bé - 1
Khi được 16 tuần, những chuyển động của bé mạnh mẽ
và phức tạp hơn. (ảnh minh họa)

Nhiều người cảm thấy lo lắng khi con đến tuần 22 vẫn chưa thấy đạp, thậm chí đến viện để khám. Nhưng thực chất, những chuyển động lúc này khá nhỏ nên bạn chưa cảm nhận được rõ đấy thôi.

Bụng mẹ - “Phòng tập” riêng của bé

Từ khoảng tuần thứ 22, các chuyển động của thai nhi thường mạnh mẽ hơn và thường xuyên hơn. Lúc này, bé đang thực hiện một chế độ tập luyện của riêng mình: uốn, duỗi để tăng cường cơ bắp và phát triển khả năng chuyển động của mình.

Bạn có thể cảm nhận được một cú đá nhẹ khi bé đá vào thành dạ con (tử cung) hay vặn vẹo mỗi khi thay đổi vị trí thoải mái hơn. Có thể, bé thường thay đổi và chuyển động theo một chu kỳ nhất định.

Trước khi 34 tuần, hầu hết các trẻ nhỏ đều nằm ở vị trí ngược, do đó bạn có thể cảm nhận được những cú đạp mạnh mẽ của bé.

Làm quen dần

Khi thai nhi của bạn đang trong quá trình phát triển, bạn sẽ nhận ra những chuyển động nhất định – thậm chí bạn còn cảm thấy những bất ổn nhờ cách đạp của con. Một tiếng động bất ngờ có thể khiến bé đạp hoặc khi quá khuyến khích, sợ hãi… bé cũng thể hiện cách đạp riêng.

Khám phá thú vị về 'cú đạp' của bé - 2
Trước khi 34 tuần, hầu hết các trẻ nhỏ đều nằm ở vị trí ngược. (ảnh minh họa)

Chuẩn bị cho ngày sinh

Vào khoảng 34 tuần, các chuyển động của bé sẽ đạp ít hơn bởi giai đoạn này, bé sẽ có ít không gian để xoay người và đạp. Vào giai đoạn này, hầu hết các bé đang dành nhiều thời gian để quay đầu xuống, vì vậy bạn có thể thấy hơi đau do bé đạp vào mạng sườn.

Hãy thoải mái, bởi điều này có nghĩa là bé đang chuẩn bị sẵn sang để chào đời. Bạn sẽ sớm được gặp lại bé đã đạp và chuyển động trong bụng bạn suốt một thời gian dài.

Nếu bé ngừng đạp

Nếu quy trình đạp của bé thay đổi hoặc bạn không cảm thấy bất kỳ chuyển động nào trong một lúc lâu thì cũng không nên quá lo lắng. Đôi khi, khi một em bé thay đổi vị trí, các chuyển động của bé sẽ khó nhận biết hơn, hoặc có thể lúc bạn đang thức thì bé lại đang ngủ.

Tuy nhiên, bạn biết rõ các hoạt động của con mình nhất, vì thế nếu thấy lo lắng về việc con không đạp, hãy ngay lập tức đến gặp bác sĩ để khám cụ thể.

Có thể bạn không biết?

Ở tuần thứ 32, mỗi ngày em bé của bạn chuyển động tới 375 lần cơ đấy!

Ngân Hà (Tổng hợp)

Mời chị em cùng chia sẻ những cảm xúc, kinh nghiệm hoặc bài thuốc dân gian hay để trị
bệnh khi mang bầu tại địa chỉ babau.eva@24h.com.vn. Hãy cùng
chia sẻ để chúng ta được "Mẹ tròn con vuông" các bạn nhé!

Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang

Khám phá thú vị về 'cú đạp' của bé


Ba bau, phu nu mang thai, những điều cần biết


Tin phụ nữ | Lam dep| Thoi trang| Điểm báo giá cả khuyến mại

vn, bao phu nu, ngoi sao, lich van nien, tin tuc, tin tuc trong ngay, phap luat, bao, bao gia dinh, dat ten cho con, thoi trang, thoi trang cong so, thoi trang thu dong 2014, lam dep, gia vang hom nay, facebook, anh dep, tinh yeu gioi tinh, tam su tinh yeu, truyen tinh yeu, hai hoai linh, Iphone 6, iphone 6 plus, guong mat than quen nhi
X
CNT2T3T4T5T6T7