Chê nàng dâu ngực bự, mẹ chồng cấm cho con bú
Mẹ chồng cấm tôi cho con bú (ảnh minh họa)

Chê nàng dâu ngực bự, mẹ chồng cấm cho con bú

Thứ Tư, ngày 04/07/2012 13:09 PM (GMT+7)

Tôi vừa sinh em bé, mẹ chồng đã cấm tiệt không cho nuôi con bằng sữa mẹ, chỉ vì ngực tôi quá bự.

Chuyện Mẹ Chồng Nàng Dâu luôn là chủ đề HOT cho chị em bàn tán trong cuộc sống Gia Đình. Chia sẻ chuyện làm dâu trên Eva Tám .

Sau hơn 9 tháng mang thai, cục cưng của tôi cuối cùng cũng chào đời. Đức lang quân hớn hở ra mặt. Cảm giác lần đầu được làm bố thật diệu kỳ với anh. Cả nhà tôi ngập tràn hạnh phúc. Nhưng đúng lúc không khí gia đình trở nên đầm ấm, vui vẻ hơn bao giờ hết, một thông tin trên báo chí lại gây họa cho chúng tôi.

Vài ngày trước, khi đọc thông tin trên mạng, chồng tôi oang oang kể chuyện động trời. Ở nước ngoài có sản phụ vì tiêm botox nâng ngực, sau khi sinh lại nuôi con bằng sữa mẹ, khiến đứa bé bị bại não. Vin vào chuyện đó, mẹ chồng tôi càng được đà soi mói con dâu. Trước đây, tôi cũng vài lần nghe bà xì xào buôn chuyện với các “chiến hữu” hàng xóm, rằng: “Vòng một của đứa con dâu nhà tôi kinh khủng lắm. Bọn nó bây giờ đứa nào cũng bơm mông, độn ngực”. Để ngăn chặn ý nghĩ lệch lạc của mẹ, chồng tôi đã phải nói trắng phớ với bà: “Mẹ đừng suy diễn linh tinh. Nhà con hoàn toàn tự nhiên”.

Nghe thì nghe vậy, nhưng tin hay không còn tùy. Mẹ chồng tôi vẫn tỏ ra hoài nghi, chỉ có điều, không chứng cứ trong tay, bà đành “nén mình chờ thời”. Chính vì có thành kiến, nên mỗi lần chạm mặt con dâu, bà luôn nhìn tôi với ánh mắt nghi hoặc, khiến tôi mất hết tự tin.

Thôi thì nghi ngờ cũng mặc kệ, tôi bận bịu suốt ngày, nên cũng chẳng để tâm. Ai ngờ, vừa tóm được thông tin béo bở ấy, mẹ chồng tôi bỗng ra sức lộng hành. Trước tiên, bà cao giọng yêu cầu chồng tôi giao cháu cho nhà nội nuôi dưỡng. Chồng tôi một mực từ chối: “Cháu mới sinh, còn nhỏ quá, không thể rời mẹ nó được. Hơn nữa, Phượng nhiều sữa, con nó bú thì mới đủ sức đề kháng chống bệnh tật. Mẹ cứ nhiều chuyện!”. Thật chẳng ngờ, bị con trai phũ phàng, mẹ chồng tôi nổi trận lôi đình, mắng nhiếc anh thậm tệ: “Mày là đồ vô dụng. Kiếm vợ thế nào mà chọn ngay phải hàng giả. Tao cấm nó cho cháu bú, lỡ may dòng giống họ Hoàng gặp họa vì sữa mẹ rởm, tao biết ăn nói với ông bà tổ tiên ra sao!”.

Chê nàng dâu ngực bự, mẹ chồng cấm cho con bú - 1

"Nuôi con bằng sữa mẹ mà cũng bị cấm đoán, tôi ấm ức vô cùng". (ảnh minh họa)

Không ngờ mẹ chồng tôi lại cố chấp tới vậy. Bà cố vin vào thông tin kia để ép buộc con cái, rồi kết luận xằng bậy. Biết tính bà cứng rắn, bảo thủ, luôn muốn làm chủ trong mọi việc, chồng tôi chẳng thèm đôi co nhiều lời. Nằm trên giường ôm con, tôi ứa nước mắt. Sao đời nay vẫn còn kiểu mẹ chồng độc địa tới vậy?

Tôi cố gắng thuyết phục chồng ra ngoài thuê nhà, nhưng anh không đồng ý với lý do con còn quá nhỏ, không thể tha lôi hết nơi này nơi nọ. Vậy còn mẹ chồng và ý nghĩ kỳ quái của bà, làm sao có thể dẹp yên mọi chuyện? “Em yên tâm, anh sẽ cố gắng thuyết phục bà lần nữa”, chồng tôi an ủi.

Thật nực cười khi một người già gần 70 tuổi lại quá để tâm tới chuyện ba vòng của con dâu. Bà dùng mớ kiến thức hạn hẹp của mình rồi võ đoán mọi chuyện. Một bộ ngực nhân tạo và tự nhiên khác nhau thế nào, bà cũng mù mờ không biết, mà còn to giọng dạy bảo người khác. Có lúc, tôi bàn với chồng tới bệnh viện kiểm tra, mang kết quả chứng thực về, dí vào mặt mẹ chồng, cho bà mở to mắt mà biết thực hư. Nhưng chồng tôi một mực ngăn cản: “Xe chưa đến núi hãy còn đường đi. Em cứ bình tĩnh. Quan trọng nhất là em phải nghỉ ngơi, bồi bổ sức khỏe, có sữa cho con bú. Hai mẹ con khỏe mạnh là anh vui rồi. Đừng quá bận tâm tới mẹ”. Thôi thì đành chấp nhận. Thời điểm này, tôi không muốn làm rùm beng mọi chuyện, khiến gia đình thêm phần căng thẳng. Thật trớ trêu, giờ tôi mới hiểu, ngực to cũng là một cái tội!

Theo các chuyên gia, không ai là hoàn hảo, nhất là ngoại hình, càng nằm ngoài sự lựa chọn của con người. Vì vậy, nhận lời khen, chê hay những dèm pha cũng là chuyện thường tình. Ở vào hoàn cảnh này, người vợ nên bình tĩnh để khôn khéo xử lý mối bất hòa giữa mẹ chồng – nàng dâu. Mẹ chồng vì có ác cảm từ đầu, nên cố tìm cớ để móc máy chuyện ngực to, ngực giả. Người vợ nên nhờ tới sự can thiệp của chồng, từ từ khuyên nhủ bà. Đứa trẻ phát triển khỏe mạnh theo năm tháng bằng nguồn sữa mẹ là bằng chứng hùng hồn nhất để mẹ chồng hiểu rõ mọi việc. Thời kỳ ở cữ đòi hỏi sản phụ phải có tinh thần vui vẻ, thoải mái để mẹ và bé đều bình an. Bạn không nên quá bận tâm về những rắc rối trong cuộc

Theo M.H (Báo đất Việt)

Hãy gửi chia sẻ của bạn tới bài viết này qua địa chỉ mail Evatam.eva@24h.com.vn. Bài viết của bạn sẽ được đăng tải trên trang trong thời gian sớm nhất. Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. Eva.vn giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần.

Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang

Chê nàng dâu ngực bự, mẹ chồng cấm cho con bú


Eva Tam | tin tuc | van hoa | xa hoi chi em quan tam.


Tin phụ nữ | Lam dep| Thoi trang| Điểm báo giá cả khuyến mại

vn, bao phu nu, ngoi sao, lich van nien, tin tuc, tin tuc trong ngay, phap luat, bao, bao gia dinh, dat ten cho con, thoi trang, thoi trang cong so, thoi trang thu dong 2014, lam dep, gia vang hom nay, facebook, anh dep, tinh yeu gioi tinh, tam su tinh yeu, truyen tinh yeu, hai hoai linh, Iphone 6, iphone 6 plus, guong mat than quen nhi
X
CNT2T3T4T5T6T7