Con dâu… “lộng quyền”
Con dâu lộng hành (ảnh minh họa)

Con dâu… “lộng quyền”

Thứ Hai, ngày 02/07/2012 18:49 PM (GMT+7)

Mới chân ướt chân ráo về nhà chồng, con dâu tôi đã thanh lý những đồ dùng trong nhà đã cũ kỹ, để mua vào những đồ dùng mới, tiện nghi, hiện đại hơn.

Chuyện Mẹ Chồng Nàng Dâu luôn là chủ đề HOT cho chị em bàn tán trong cuộc sống Gia Đình. Chia sẻ chuyện làm dâu trên Eva Tám .

Tôi là một tiến sĩ khoa học đã về hưu. Tôi không phải là người thích buôn chuyện, cũng không phải là người hay xét nét con dâu. Nhưng hôm nay tôi muốn kể câu chuyện về con dâu mình, không phải để chỉ trích, mà muốn để mọi người đưa ra ý kiến thẳng thắn.

Con dâu và con trai tôi cùng đi du học và gặp gỡ rồi yêu nhau. Sau khi kết thúc khóa học, cả hai đứa về nước và cưới nhau đã được 2 năm nay.

Con dâu tôi xinh xắn và dễ thương lắm. Lại cũng là người có trình độ, hiểu biết. Có điều, không giống như các cô con dâu khác mới bước chân về nhà chồng, con dâu tôi rất mạnh dạn khi đưa ra ý kiến, quan điểm của mình với bố mẹ và anh em nhà chồng.

Không chỉ muốn thể hiện quan điểm sống, con dâu tôi còn thể hiện luôn quan điểm của mình về cách ăn, mặc, nói năng của các thành viên trong gia đình. Đại loại như, theo con mẹ làm kiểu tóc này không hợp, mẹ nên làm như thế này như thế kia.

Hoặc theo con bố mặc cái áo này không đẹp, người bố gầy nên mặc áo màu này màu kia cho hợp. Hay nói với đứa em trai chồng, với bộ quần áo này chú nên sử dụng cà vạt màu này, màu kia sẽ phù hợp hơn…

Thậm chí, nó còn “chỉnh” cả những câu giao tiếp hàng ngày giữa tôi và ông xã. Đại loại như, bố mẹ già rồi mà nói năng với nhau như trẻ con ấy. Bố mẹ nên như thế này, như thế kia mới phải.

Không những “can thiệp” vào nếp ăn, nếp ở, nếp mặc của từng thành viên trong gia đình, con dâu tôi còn thường xuyên thể hiện mình là người có “gu” thẩm mỹ hơn người. Vì thế, vừa chân ướt chân dáo về đến nhà là nó đã gọi người đến chuyển đồ đạc, bàn tủ ở trong nhà ra chỗ này, chỗ kia cho hợp lý. Rồi bày biện như thế này thế kia cho hợp mắt. Nó còn quyết định cho bán thanh lý những đồ dùng trong nhà đã cũ kỹ, để mua vào những đồ dùng mới, tiện nghi, hiện đại hơn.

Con dâu… “lộng quyền” - 1
Khiếp đảm với con dâu (ảnh minh họa)

Thậm chí, nó còn quyết định sơn lại cả màu sơn của ngôi nhà, vì cho rằng phải như vậy mới đẹp, mới sang. Bực nhất là, trước khi làm nó chẳng thèm hỏi qua ý kiến của vợ chồng tôi một câu, cũng không cần biết những thành viên khác trong gia đình sẽ đón nhận sự thay đổi này như thế nào.

Điều này làm vợ chồng tôi rất tự ái. Vì chẳng hóa ra, bao nhiêu năm nay vợ chồng tôi sống mà không có con mắt thẩm mỹ?.

Đến ngay cả cái bát, đôi đũa ăn hàng ngày con dâu tôi cũng đem bỏ hết mà thay vào một loạt bát đũa mới toanh. Nó bảo, nhìn như vậy mới sang trọng, và bữa cơm gia đình mới có ý nghĩa. Cuộc sống gia đình mới đầm ấm, vui vẻ. Các thành viên trong gia đình mới gắn kết, thương yêu nhau nhiều hơn, bữa cơm gia đình mới được các thành viên trong gia đình mong đợi.

Tôi ấm ức lắm về sự “vượt mặt” này của con dâu, nhưng bảo với chồng nó thì nó lại trách tôi bảo mẹ có phúc mà không biết hưởng, lấy được đứa con dâu ngoan ngoan, lo toan, thu vén cho gia đình như thế còn muốn gì nữa.

Tôi tâm sự với mấy người bạn già, người thì khen con dâu tôi “biết sống”, biết chăm lo đến cuộc sống gia đình nhà chồng. Có người lại trách, con dâu mới cưới về đã cho mình cái quyền “tự quyết” định mọi thứ như thế thì sau này chắc nó không coi bố mẹ chồng ra gì.

Tôi không biết ai đúng, ai sai. Nên cũng không biết phải làm gì để “đối phó” với thái độ “lộng quyền” của cô con dâu bây giờ. Chả nhẽ cứ kệ để nó muốn làm gì thì làm?.

Theo Nguyễn Thị Thoan (Phunutoday)

Hãy gửi chia sẻ của bạn tới bài viết này qua địa chỉ mail Evatam.eva@24h.com.vn. Bài viết của bạn sẽ được đăng tải trên trang trong thời gian sớm nhất. Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. Eva.vn giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần.

BÌNH LUẬN

Con dâu… “lộng quyền”

(4 bình luận)
Xem bình luận
mina: con dâu thiếu tế nhị!
0    0
Thật sự la cô con dâu bác thiếu kinh nghiệm sống, thiếu tế nhị, thì mới làm như vậy, vì ngay ở nhà mẹ đẻ cô ấy có dám làm như vậy không, mỗi nhà mỗi nếp, mỗi thói quen,không phải 1 hay 2 ngày thì có thể làm được người xưa có câu"nhập gia tuỳ tục". Cô ấy làm dâu thì phải nên thích nghi nếp sống nhà bác, vi` 1 người thay đổi thì tốt hơn là nhiều người phải thay đổi theo cô ấy, nếu bác thấy khó chịu thì nên bảo 2 vợ chồng cô ấy ra riêng vi như vậy cô ấy sẽ lam theo ý cô ấy, và mẹ chồng nàng dâu không mất lòng nhau, môt thời gian sau nếu cảm thấy có thể ở chung với nhau thì sẽ sống cùng. vì bác già rồi cần sống vui vẻ và theo ý thích của bác không thể thích nghi với lớp trẻ nhiều tư tương phóng khóang và tư do như con dâu bác đâu, và cháu nghĩ bác cũng không cần phải chịu đựng cô ấy và ngược lại cô ấy cũng vậy. kính chúc bác vui khoẻ
Bình luận có 0 phản hồi Trả lời
dương hiền: Bác nên nói rõ quan điểm
2    0
chào bác, cháu rất hiểu cảm giác của bác như thế nào, vì chị dâu cháu cũng như vậy Mẹ cháu xuất thân từ một gia đình nhà nông, không được như mẹ chị ấy , quần áo, phấn son, nhưng mẹ cháu rất chân chất, theo như cháu thì mẹ cháu rất lành. Nhưng từ khi anh cháu cưới chị dâu cháu, mọi thứ thay đổi ,mẹ cháu luôn bị chị chê, rồi những thứ chị làm chị luôn nghĩ là đúng. Cháu nghĩ con dâu bác cũng thế, cũng nghĩ là đúng,nhưng cháu thấy ai cũng có quan điểm của mình, Bác hãy nói rõ quan điểm của mình để chị ấy biết, vì 1 gia đình cháu nghĩ phải được cả nhà ưng ý thì mới ấm êm được. Chúc bác mạnh khỏe và hạnh phúc.
Bình luận có 0 phản hồi Trả lời
shuzuki: Con dâu hư thì mang chồng ra dạy
0    0
Hihi. Nói khéo và ý tứ với con trai để con trai dạy lại vợ. Nói thẳng tâm sự của mình ra rằng có nhiều món đồ trong nhà lưu giữ ko biết bao nhiêu kỷ niệm, mất đi món đồ nào đó mà hai ông bà đã giữ rất lâu rồi ạ. Món đồ đó quan trọng và nhiều cái cũng quan trọng nhưng bị tống khứ đi khiến ông bà khó chịu rất lâu. Hơn nữa, không gian riêng của mình bị mất nên cũng thấy ngộp, ko hài lòng về việc con cái tự tiện không hỏi ý kiến của bố mẹ. Quan trọng là thẳng thắn và nói rõ ra quan điểm về cô dâu chuẩn mực là như thế nào!
Bình luận có 0 phản hồi Trả lời
Nguyên Thị Linh cơ: Bác nên trực tiếp góp ý
5    0
cháu nghĩ chị ấy không phải là lộng quyền đâu, mọi việc chị ấy làm cũng là lo cho gia đình thôi nhưng mỗi người đều có cách khác nhau, chị ấy thiếu tế nhị với hai bác không có nghĩa là không tôn trọng hai bác.Đó là người biết lo toan đó bác à nhưng hơi thái quá, bác nên góp ý và răn dạy con dâu 1 cách trực tiếp
Bình luận có 0 phản hồi Trả lời
Thông tin doanh nghiệp
Khuyến mãi máy hút sữa cho mẹ ngày cuối cùng Khuyến mãi máy hút sữa cho mẹ ngày cuối...
Máy hút sữa giảm giá đến 15% chỉ còn duy nhất ngày cuối cùng...
Mẹo hay giúp bé ăn ngon, ngủ kỹ Mẹo hay giúp bé ăn ngon, ngủ kỹ
Vấn đề về tiêu hóa và giấc ngủ là những chủ đề chính được...
Mẹ học cùng bé, tăng tri thức mỗi ngày Mẹ học cùng bé, tăng tri thức mỗi ngày
Không chỉ chăm sóc bé về mặt sức khỏe, tâm lí, cha mẹ cũng...
Mẹ tiết kiệm tới 50% khi mua sắm trong dịp 20/10 Mẹ tiết kiệm tới 50% khi mua sắm trong...
Tặng ngay coupon 50.000 cho lần mua đầu tiên, tặng tiếp...
Chăm sóc da bé đúng cách khi giao mùa Chăm sóc da bé đúng cách khi giao mùa
Thời điểm giao mùa hanh khô là lúc làn da mỏng manh của bé...
Ưu đãi mua sắm dịp 20/10, tiết kiệm tới 50% Ưu đãi mua sắm dịp 20/10, tiết kiệm tới...
Deca.vn tặng coupon 50.000 cho lần mua đầu tiên, tặng tiếp...
Trang trước, [1], 2, 3, 4, Trang sau
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang

Con dâu… “lộng quyền”


Eva Tam | tin tuc | van hoa | xa hoi chi em quan tam.


Tin phụ nữ | Lam dep| Thoi trang| Điểm báo giá cả khuyến mại

vn, bao phu nu, ngoi sao, lich van nien, tin tuc, tin tuc trong ngay, bao, bao gia dinh, dat ten cho con, thoi trang, thoi trang cong so, thoi trang thu dong 2014, lam dep, gia vang hom nay, facebook, anh dep, tinh yeu gioi tinh, tam su tinh yeu, truyen tinh yeu, hai hoai linh, Iphone 6, iphone 6 plus, guong mat than quen nhi, sieu mau ha anh, chung ket nhan to bi anngày phụ nữ Việt Nam
X
CNT2T3T4T5T6T7