Con dâu… “lộng quyền”
Con dâu lộng hành (ảnh minh họa)

Con dâu… “lộng quyền”

Thứ Hai, ngày 02/07/2012 18:49 PM (GMT+7)

Mới chân ướt chân ráo về nhà chồng, con dâu tôi đã thanh lý những đồ dùng trong nhà đã cũ kỹ, để mua vào những đồ dùng mới, tiện nghi, hiện đại hơn.

Chuyện Mẹ Chồng Nàng Dâu luôn là chủ đề HOT cho chị em bàn tán trong cuộc sống Gia Đình. Chia sẻ chuyện làm dâu trên Eva Tám .

Tôi là một tiến sĩ khoa học đã về hưu. Tôi không phải là người thích buôn chuyện, cũng không phải là người hay xét nét con dâu. Nhưng hôm nay tôi muốn kể câu chuyện về con dâu mình, không phải để chỉ trích, mà muốn để mọi người đưa ra ý kiến thẳng thắn.

Con dâu và con trai tôi cùng đi du học và gặp gỡ rồi yêu nhau. Sau khi kết thúc khóa học, cả hai đứa về nước và cưới nhau đã được 2 năm nay.

Con dâu tôi xinh xắn và dễ thương lắm. Lại cũng là người có trình độ, hiểu biết. Có điều, không giống như các cô con dâu khác mới bước chân về nhà chồng, con dâu tôi rất mạnh dạn khi đưa ra ý kiến, quan điểm của mình với bố mẹ và anh em nhà chồng.

Không chỉ muốn thể hiện quan điểm sống, con dâu tôi còn thể hiện luôn quan điểm của mình về cách ăn, mặc, nói năng của các thành viên trong gia đình. Đại loại như, theo con mẹ làm kiểu tóc này không hợp, mẹ nên làm như thế này như thế kia.

Hoặc theo con bố mặc cái áo này không đẹp, người bố gầy nên mặc áo màu này màu kia cho hợp. Hay nói với đứa em trai chồng, với bộ quần áo này chú nên sử dụng cà vạt màu này, màu kia sẽ phù hợp hơn…

Thậm chí, nó còn “chỉnh” cả những câu giao tiếp hàng ngày giữa tôi và ông xã. Đại loại như, bố mẹ già rồi mà nói năng với nhau như trẻ con ấy. Bố mẹ nên như thế này, như thế kia mới phải.

Không những “can thiệp” vào nếp ăn, nếp ở, nếp mặc của từng thành viên trong gia đình, con dâu tôi còn thường xuyên thể hiện mình là người có “gu” thẩm mỹ hơn người. Vì thế, vừa chân ướt chân dáo về đến nhà là nó đã gọi người đến chuyển đồ đạc, bàn tủ ở trong nhà ra chỗ này, chỗ kia cho hợp lý. Rồi bày biện như thế này thế kia cho hợp mắt. Nó còn quyết định cho bán thanh lý những đồ dùng trong nhà đã cũ kỹ, để mua vào những đồ dùng mới, tiện nghi, hiện đại hơn.

Con dâu… “lộng quyền” - 1
Khiếp đảm với con dâu (ảnh minh họa)

Thậm chí, nó còn quyết định sơn lại cả màu sơn của ngôi nhà, vì cho rằng phải như vậy mới đẹp, mới sang. Bực nhất là, trước khi làm nó chẳng thèm hỏi qua ý kiến của vợ chồng tôi một câu, cũng không cần biết những thành viên khác trong gia đình sẽ đón nhận sự thay đổi này như thế nào.

Điều này làm vợ chồng tôi rất tự ái. Vì chẳng hóa ra, bao nhiêu năm nay vợ chồng tôi sống mà không có con mắt thẩm mỹ?.

Đến ngay cả cái bát, đôi đũa ăn hàng ngày con dâu tôi cũng đem bỏ hết mà thay vào một loạt bát đũa mới toanh. Nó bảo, nhìn như vậy mới sang trọng, và bữa cơm gia đình mới có ý nghĩa. Cuộc sống gia đình mới đầm ấm, vui vẻ. Các thành viên trong gia đình mới gắn kết, thương yêu nhau nhiều hơn, bữa cơm gia đình mới được các thành viên trong gia đình mong đợi.

Tôi ấm ức lắm về sự “vượt mặt” này của con dâu, nhưng bảo với chồng nó thì nó lại trách tôi bảo mẹ có phúc mà không biết hưởng, lấy được đứa con dâu ngoan ngoan, lo toan, thu vén cho gia đình như thế còn muốn gì nữa.

Tôi tâm sự với mấy người bạn già, người thì khen con dâu tôi “biết sống”, biết chăm lo đến cuộc sống gia đình nhà chồng. Có người lại trách, con dâu mới cưới về đã cho mình cái quyền “tự quyết” định mọi thứ như thế thì sau này chắc nó không coi bố mẹ chồng ra gì.

Tôi không biết ai đúng, ai sai. Nên cũng không biết phải làm gì để “đối phó” với thái độ “lộng quyền” của cô con dâu bây giờ. Chả nhẽ cứ kệ để nó muốn làm gì thì làm?.

Theo Nguyễn Thị Thoan (Phunutoday)

Hãy gửi chia sẻ của bạn tới bài viết này qua địa chỉ mail Evatam.eva@24h.com.vn. Bài viết của bạn sẽ được đăng tải trên trang trong thời gian sớm nhất. Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. Eva.vn giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần.

Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang

Con dâu… “lộng quyền”


Eva Tam | tin tuc | van hoa | xa hoi chi em quan tam.


Tin phụ nữ | Lam dep| Thoi trang| Điểm báo giá cả khuyến mại

vn, bao phu nu, ngoi sao, lich van nien, tin tuc, tin tuc trong ngay, phap luat, bao, bao gia dinh, dat ten cho con, thoi trang, thoi trang cong so, thoi trang thu dong 2014, lam dep, gia vang hom nay, facebook, anh dep, tinh yeu gioi tinh, tam su tinh yeu, truyen tinh yeu, hai hoai linh, Iphone 6, iphone 6 plus, guong mat than quen nhi
X
CNT2T3T4T5T6T7